5 plugin tốt nhất để theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress

04.06.2020
BỔ SUNG '5 plugin tốt nhất để theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress
0 25 мин.

Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress nhiều người dùng, có lẽ bạn đang tìm cách theo dõi hoạt động của người dùng trong trang web WordPress của mình. Điều này giúp hiểu những gì đang xảy ra trên trang web của bạn, ví dụ như khi người dùng đăng nhập, hoạt động của họ sau khi vào trang web của bạn là gì, nếu Trình chỉnh sửa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bài đăng hoặc trang của bạn và quan trọng nhất là nếu người dùng đang cố gắng tấn công vũ trang trên trang web của bạn, vv. 


Theo mặc định, không có cách nào để theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress. May mắn thay, có một số plugin có sẵn sẽ giúp bạn theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 5 plugin WordPress tốt nhất để theo dõi hoạt động của người dùng trong trang web WordPress của bạn.

Giám sát hoạt động của người dùng PNG

Tại sao bạn cần theo dõi hoạt động của người dùng trong WordPress?

Điều hành một trang web WordPress nhiều người dùng thì dễ nhưng để mắt đến người dùng thì không phải là. Bạn tin tưởng người dùng của mình và cấp cho họ quyền truy cập vào trang web của bạn để làm những việc nhất định. Nhưng ai biết được, một người dùng có thể cố gắng khai thác trang web của bạn. 

Tuy nhiên, ngoài các lợi ích bảo mật, còn có nhiều lợi thế khác của việc sử dụng plugin nhật ký kiểm toán bảo mật.

Nếu bạn cho phép người dùng khác sửa đổi cài đặt trang web của bạn hoặc cập nhật plugin và chủ đề, họ có thể tạo ra sự cố trong khi thay đổi điều gì đó, sau đó bạn có thể thấy những gì họ đã thay đổi và bạn có thể dạy họ cách sử dụng chức năng đúng cách.

Nếu một biên tập viên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với bài đăng mà không có sự cho phép của bạn, bạn có thể xem những thay đổi được thực hiện bởi biên tập viên và bạn có thể hoàn nguyên lại.

Một điều tuyệt vời khác về một plugin nhật ký kiểm toán bảo mật là nó ngay lập tức gửi cho bạn một thông báo email về một số sự kiện nhất định.

Plugin theo dõi hoạt động người dùng tốt nhất cho WordPress

Có rất nhiều plugin theo dõi hoạt động người dùng có sẵn. Nhưng đối với bài viết này, tôi sẽ sử dụng Plugin Đăng nhập Kiểm toán Bảo mật WP và cũng cho bạn thấy các lựa chọn thay thế khác.

1. Nhật ký kiểm toán bảo mật WP

Nhật ký kiểm toán bảo mật WP là plugin nhật ký hoạt động WordPress toàn diện nhất theo dõi mọi thứ xảy ra trên trang web WordPress của bạn.

Nó cho bạn biết tất cả những hành động của người dùng mà họ đang thực hiện thông qua trang web của bạn và dễ dàng phát hiện ra bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào của người dùng và gửi ngay cho bạn một email về vấn đề này. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình và kiểm tra xem có vấn đề gì không. 

Sự kiện Nhật ký kiểm toán

Không giống như các plugin đăng nhập kiểm toán bảo mật khác, nó không chỉ cho bạn biết rằng một bài đăng, hồ sơ hoặc một đối tượng đã được cập nhật nhưng cũng cho bạn biết URL bài đăng, ngày, danh mục, nội dung, trạng thái, trường tùy chỉnh, v.v. Tương tự đối với hồ sơ người dùng, nó sẽ cho bạn biết nếu email, mật khẩu, tên, tên hiển thị, vai trò hoặc bất cứ điều gì khác đã được thay đổi.

Điều tốt nhất về plugin này là bạn có thể kiểm tra ai đã đăng nhập vào trang web của bạn và những gì họ đang làm trong thời gian thực. Nếu bạn thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, bạn có thể buộc đăng xuất bất kỳ người dùng nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Plugin này là freemium. Tuy nhiên, plugin phiên bản cao cấp đi kèm với nhiều chức năng hơn sẽ giúp bạn theo dõi các hoạt động của người dùng. Dưới đây là một số tính năng chính của Nhật ký kiểm toán bảo mật WP:

 • Nhật ký kiểm toán toàn diện
 • Xem ai đã đăng nhập và họ đang làm gì trong thời gian thực
 • Nhận thông báo ngay lập tức qua email về bất kỳ thay đổi
 • Đăng xuất bất kỳ người dùng nào chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Tạo báo cáo HTML và CSV
 • và nhiều hơn nữa…

Thiết lập Nhật ký kiểm tra bảo mật WP

Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt plugin WP Security Audit Log. Sau khi kích hoạt plugin này, nó sẽ yêu cầu bạn chạy trình hướng dẫn thiết lập để định cấu hình plugin. Tôi khuyên bạn nên định cấu hình plugin thông qua trình hướng dẫn thiết lập.

Thuật sĩ thiết lập nhật ký kiểm toán bảo mật WP

 • Chi tiết nhật ký

Trong bước đầu tiên, bạn cần chọn mức độ chi tiết nhật ký hoạt động mà bạn muốn nhận. Nếu bạn không muốn nhật ký hoạt động chi tiết, bạn có thể chọn Căn bản hoặc chọn Geek tùy chọn nếu bạn muốn tất cả các bản ghi hoạt động chi tiết.

Chi tiết Nhật ký kiểm toán bảo mật WP

Nhấp vào nút Tiếp theo cho tùy chọn tiếp theo.

 • Lưu giữ nhật ký

Tại đây, bạn có thể chọn thời gian bạn muốn giữ dữ liệu cho plugin nhật ký hoạt động. Tôi khuyên bạn nên chọn 6 tháng vì plugin lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, vì vậy kích thước cơ sở dữ liệu của bạn sẽ tăng lên và chiếm nhiều dung lượng đĩa hơn.

Don lồng hoảng hốt. Sau khi hoàn tất trình hướng dẫn thiết lập, bạn có thể thay đổi thời gian duy trì Nhật ký kiểm toán thành 1 tháng bằng cách đi tới Sổ ghi chép đánh giá> Cài đặt> Hoạt động đăng nhập. Bây giờ, hãy để Lốc chuyển sang bước tiếp theo.

Đăng nhập kiểm toán bảo mật WP

 • Truy cập

Theo mặc định, người dùng với vai trò Quản trị viên có thể truy cập plugin. Từ đây, bạn có thể cho phép người dùng khác truy cập nhật ký plugin.

Nếu bạn không muốn bất kỳ người dùng nào khác truy cập plugin, thì bạn có thể bỏ qua tùy chọn này bằng cách nhấp vào kế tiếp cái nút.

Truy cập nhật ký kiểm toán bảo mật WP

 • Không bao gồm các đối tượng

Nếu bạn muốn loại trừ một người dùng, vai trò hoặc địa chỉ IP cụ thể khỏi nhật ký, bạn có thể chỉ định họ bằng cách nhập chi tiết của họ bên dưới. Tôi khuyên bạn nên bỏ qua tùy chọn.

Nhật ký kiểm toán bảo mật WP không bao gồm

Sau khi hoàn tất thiết lập plugin, bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt hiện có mà bạn đã thực hiện trước đó.

Đơn giản chỉ cần đi đến Sổ ghi chép đánh giá> Cài đặt và bạn có thể định cấu hình các tùy chọn như thời gian bạn muốn giữ dữ liệu nhật ký, thêm thông báo người dùng trên trang đăng nhập WordPress, có thể xem hoạt động của người dùng đã đăng nhập trong thời gian thực, v.v..

Bạn cũng có thể ẩn plugin khỏi danh sách các plugin đã cài đặt. Đây là một tùy chọn rất thuận tiện khi bạn không muốn tiết lộ với người dùng rằng bạn đang sử dụng loại plugin này.

Có nhiều tùy chọn khác bạn có thể cấu hình theo cách của bạn.

Nhật ký hoạt động kiểm toán

Trình xem nhật ký kiểm toán

Khi bạn đã hoàn tất cấu hình plugin, nhấp vào Trình xem nhật ký kiểm toán để xem người dùng hoạt động trên mạng.

Đối với mục đích thử nghiệm, bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa bài đăng của mình hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong trang web của mình để kiểm tra xem plugin có hoạt động không. Dưới đây là một ví dụ dưới đây.

Trình xem nhật ký kiểm toán

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, plugin theo dõi mọi thứ xảy ra trên trang web của bạn. Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress nhiều người dùng, thì tôi khuyên bạn nên dùng plugin này.

Giá: Miễn phí | Phí bảo hiểm: $ 89

Nhận nhật ký kiểm toán bảo mật WP

2. Lịch sử đơn giản

Lịch sử đơn giản là một plugin tuyệt vời khác để theo dõi hoạt động của người dùng WordPress. Plugin này theo dõi tất cả các thay đổi gần đây được thực hiện trên trang web của bạn và hiển thị trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Nó cho biết ai đã thêm, cập nhật hoặc xóa bài đăng hoặc trang, ai đã chỉnh sửa nhận xét, khi người dùng đăng nhập và đăng xuất, hãy xem khi người dùng đã cố đăng nhập nhưng không thành công và nhiều hơn nữa.

Lịch sử đơn giản

Sau khi cài đặt Lịch sử đơn giản, hãy đi đến Cài đặt> Lịch sử đơn giản và cấu hình plugin.

Từ trang cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt lịch sử hiển thị trên bảng điều khiển cũng như trong một trang dưới menu bảng điều khiển. Đây là nơi bạn có thể thấy tất cả các hoạt động của người dùng..

Cài đặt lịch sử đơn giản

Bạn cũng có thể kích hoạt nguồn cấp RSS để theo dõi lịch sử. Điều này sẽ cho phép bạn ẩn trang lịch sử khỏi những người dùng khác.

Theo mặc định, plugin tự động lưu trữ dữ liệu trong 60 ngày, nhưng bạn cũng có thể xóa lịch sử bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào nhật ký xóa ngay bây giờ.

Sau khi thiết lập plugin này, hãy quay lại bảng điều khiển WordPress của bạn. Từ đó, bạn có thể xem hoạt động của người dùng .. Bạn cũng có thể tìm kiếm một người dùng cụ thể để xem hoạt động của anh ấy trên khắp trang web của bạn.

Miễn phí

Tải xuống Plugin Lịch sử Đơn giản

3. Nhật ký hoạt động của Pojo

Hoạt động đăng nhập bởi Pojo là một plugin WordPress hoàn toàn miễn phí để theo dõi hoạt động trang web của bạn. Bạn có thể biết ai đã đăng nhập, nếu ai đó đang cố gắng hack trang web của bạn, khi một bài đăng được xuất bản và những điều khác đang xảy ra trong trang web của bạn.

Hoạt động đăng nhập

Điểm hay của plugin này là nó không yêu cầu bất kỳ quá trình thiết lập nào. Nó hoạt động ra khỏi hộp.

Theo mặc định, plugin giữ nhật ký trong 30 ngày, nhưng bạn có thể thay đổi thời gian từ cài đặt plugin. Bạn cũng có thể xóa các hoạt động nhật ký bằng cách nhấp vào cơ sở dữ liệu thiết lập lại.

Từ cài đặt thông báo, bạn cũng có thể tạo các sự kiện thông báo tùy chỉnh để thông báo sẽ được gửi khi khớp thành công với một số điều kiện nhất định. Tại đây bạn cũng có thể bật hoặc tắt thông báo email và đặt thư tùy chỉnh.

Miễn phí

Tải xuống Plugin Đăng nhập Hoạt động

4. Nhật ký hoạt động của người dùng

Nhật ký hoạt động của người dùng là một plugin tuyệt vời khác để theo dõi các hoạt động của trang web. Plugin phiên bản miễn phí có nhiều tính năng hữu ích sẽ hiển thị cho bạn tất cả các hoạt động của người dùng như các bản cập nhật cốt lõi của WordPress, cập nhật bài đăng và trang, thay đổi thẻ, kích hoạt và hủy kích hoạt, chủ đề được kích hoạt và hủy kích hoạt, hoạt động của người dùng trên khắp trang web của bạn và hơn thế nữa. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo qua email khi một người dùng cụ thể đăng nhập vào trang web của bạn. 

Nhật ký hoạt động của người dùng

Tuy nhiên, plugin phiên bản miễn phí có các tính năng hạn chế nhưng bạn có thể mở khóa chúng bằng cách nâng cấp lên phiên bản cao cấp.

Với plugin phiên bản cao cấp, bạn có thể theo dõi nhiều hoạt động của tác giả blog, theo dõi ai đã đăng nhập và khi có địa chỉ IP, xem các lần đăng nhập / đăng xuất thành công / không thành công, theo dõi địa chỉ IP nào đang nhắm mục tiêu trang đăng nhập của bạn, v.v..

Giống như Activity Log by Pojo plugin, nó không yêu cầu bất kỳ thiết lập bổ sung nào. Bạn chỉ có thể đặt số ngày tối đa để lưu trữ nhật ký hoạt động và bạn vẫn ổn..

Giá: Miễn phí | Phí bảo hiểm: $ 69

Tải xuống Nhật ký hoạt động người dùng Phiên bản miễn phí | Nhận nhật ký hoạt động người dùng Pro 

5. Luồng

Suối là một plugin theo dõi hoạt động người dùng WordPress rất nhẹ. Plugin này hiển thị tất cả các hoạt động của người dùng trong tùy chọn Stream và bạn có thể lọc nhật ký lịch sử theo người dùng, vai trò, bối cảnh, hành động hoặc địa chỉ IP.

Suối

Stream hỗ trợ cài đặt WordPress bình thường và nếu bạn là người dùng nâng cao, bạn có thể sử dụng nó trên mạng nhiều trang WordPress để xem tất cả các hồ sơ hoạt động của người dùng.

Nó cũng có tích hợp theo dõi tích hợp cho các plugin phổ biến như:

 • Các trường tùy chỉnh nâng cao
 • bbPress
 • Máy bay phản lực
 • Hình thức trọng lực
 • Thương mại điện tử
 • SEO SEO bởi Yoast
 • BuddyPress
 • Chuyển đổi người dùng
 • Tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

Bạn có thể xuất luồng hoạt động của mình dưới dạng tệp CSV hoặc JSON. Nó cũng cho phép bạn truy vấn nhật ký hoạt động của mình thông qua lệnh WP-CLI.

Miễn phí

Tải xuống Stream Stream

Kết thúc

Cài đặt plugin nhật ký kiểm toán bảo mật sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về những gì xảy ra trên trang web của bạn.

Nếu bạn là tác giả duy nhất trong blog của mình, bạn có thể không cần điều này, nhưng nếu bạn đang chạy một trang web WordPress nhiều người dùng, bạn cần theo dõi tất cả các hoạt động của người dùng để xem liệu người dùng có đang cố gắng hack trang web của bạn không, ai và khi thực hiện thay đổi trang web của bạn. Bằng cách này bạn có thể tăng cường bảo mật WordPress của mình.

Trong bài viết này, tôi đã thảo luận về các plugin theo dõi hoạt động người dùng miễn phí và cao cấp cho WordPress.

Nếu bạn điều hành một blog nhỏ với một vài người dùng, thì bạn có thể bắt đầu với một plugin miễn phí như lịch sử đơn giản hoặc nhật ký hoạt động, nhưng nếu bạn có một trang web lớn hơn hoặc kinh doanh, bạn có thể mua phiên bản cao cấp như WP Security Audit Log Pro nơi bạn sẽ có được các tính năng nâng cao hơn và thậm chí bạn có thể thấy các hoạt động của người dùng trong thời gian thực.

Những bài viết liên quan,

 • Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với vai trò và khả năng của người dùng WordPress
 • Cách Mật khẩu Bảo vệ Trang đăng nhập WordPress của bạn (wp-login.php) Trang
 • Cách đăng nhập giới hạn các nỗ lực trong WordPress
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector