19 lý do Trang web của bạn được xếp hạng cao trong Google

Tại sao lại xếp hạng trang web của bạn trong Google?


Đây là câu hỏi phổ biến nhất tôi nhận được khi thực hiện kiểm toán SEO.

Những lý do phổ biến nhất mà một trang web không xếp hạng trong Google thường liên quan đến lựa chọn từ khóa, quá tập trung vào việc sử dụng từ khóa (thay vì SEO trên trang thực sự), thiếu nội dung chuyên sâu về các chủ đề cốt lõi, tỷ lệ nhấp kém, hình phạt và trong một số trường hợp, không tối ưu hóa cho YouTube hoặc tìm kiếm địa phương. Làm theo hướng dẫn này sẽ giúp xác định chính xác vấn đề.

Trang web không được xếp hạng trong Google

1. Từ khóa quá cạnh tranh

Không chắc chắn nếu bạn chọn đúng từ khóa? Thử cái này.

Bước 1: Chọn một từ khóa đuôi dài trong Google Autocomplete.

Bước 2: Google từ khóa và tìm hiểu sự cạnh tranh. Nếu kết quả hàng đầu bao gồm nội dung mạnh, trang web có thẩm quyền và có thẩm quyền trang + tên miền cao (mà bạn có thể kiểm tra trong MozBar), bạn có thể muốn chọn một từ khóa khác. Nếu bạn không gặp may mắn khi xếp hạng cho các từ khóa rộng, hãy thử cụ thể hơn nữa. Khi bạn nhận được nhiều liên kết / chia sẻ hơn đến trang web của mình và tăng thẩm quyền tên miền, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu các cụm từ cạnh tranh hơn.

Bước 3: Tránh Google Keyword Planner và các công cụ khác được thiết kế cho PPC. Thay vào đó, hãy thử Moz Keyword Explorer, Từ khóa ở mọi nơi và các công cụ khác được thiết kế dành riêng cho SEO.

Cạnh tranh từ khóa

3. Thiếu hướng dẫn chuyên sâu

Đây là yếu tố số 1 giúp tôi có từ 300 đến 2.500 khách truy cập / ngày trong khoảng 1 năm.

Vì tôi viết blog về WordPress SEO và tối ưu hóa tốc độ, tôi đã viết các hướng dẫn mở rộng (hơn 3.000 từ) về Yoast, tốc độ WordPress, nghiên cứu từ khóa, plugin bộ đệm, SEO SEO, tối ưu hóa hình ảnh, plugin SEO, SEO địa phương và các chủ đề cốt lõi khác mà khán giả của tôi muốn để tìm hiểu về.

Các hướng dẫn này chiếm khoảng 80% lưu lượng truy cập của tôi. 
Nếu bạn thiên đường thực hiện các hướng dẫn cốt lõi này (còn được gọi là nội dung nền tảng hoặc nội dung trụ cột), đó sẽ là ưu tiên số 1 của bạn. Có thể mất vài tháng để đưa ra một vài trong số các hướng dẫn này, nhưng mức chi trả (trong trường hợp của tôi) là rất lớn và dẫn đến thu nhập liên kết 6 con số / năm. Đáng giá!

4. Bạn cần một mục lục

Tôi bắt đầu mỗi bài viết với một mục lục.

Google nói:

Đảm bảo rằng các trang dài, đa chủ đề trên trang web của bạn được cấu trúc tốt và được chia thành các phần logic riêng biệt. Thứ hai, đảm bảo rằng mỗi phần có một neo liên kết với một tên mô tả (nghĩa là, không chỉ Phần 2.1 2.1) và trang của bạn bao gồm một bảng nội dung liên kết đến các neo riêng lẻ.

Thay vì sử dụng plugin, hãy mã hóa mục lục của bạn bằng HTML (và thiết kế nó bằng CSS) để tạo ra các neo tên và cho phép mọi người liên kết đến (và chuyển đến) các phần cụ thể trên bài đăng.

Mẫu mục lục:

5. Tiêu đề SEO được viết kém + Mô tả Meta

Mọi người trong Google đang sử dụng từ khóa trong đoạn trích của họ – tại sao mọi người sẽ nhấp vào kết quả của bạn?

 • Bài đăng của bạn có mới hơn những bài khác không?
 • Bạn có tệp video, infographic, PDF hoặc zip đặc biệt không?
 • Bạn đã hoàn thành một nghiên cứu trường hợp cho thấy nghiên cứu ban đầu?

Nếu bạn có một cái gì đó đặc biệt trong bài đăng của mình, hãy đảm bảo bạn đưa nó vào tiêu đề SEO hoặc mô tả meta. Ví dụ: đoạn trích cho hướng dẫn W3 Total Cache của tôi đề cập đến tệp zip nơi mọi người có thể tải xuống cùng cài đặt mà tôi sử dụng và tải chúng trực tiếp lên trang web của họ (và nó đã được 1/4 triệu người sử dụng). Bất cứ cạnh nào bạn có thể nhận được, hãy đề cập đến nó trong đoạn trích của bạn.

Tiêu đề SEO hấp dẫn

6. Vượt quá giới hạn ký tự của Google

Các tiêu đề SEO nên có khoảng 50-60 ký tự, mô tả meta khoảng 150-160 ký tự.

Nhưng đôi khi ngay cả khi bạn tuân theo những giới hạn đó, vẫn có cơ hội họ bị cắt đứt. Google Search Console có thể cho bạn thấy đoạn trích nào bị cắt trong phần Cải tiến HTML, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng hoạt động. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra chúng bằng tay.

Sau khi bạn xuất bản một bài đăng và nó được Google lập chỉ mục, hãy luôn kiểm tra xem đoạn trích của bạn có bị cắt không. Nếu có, rút ​​ngắn nó sẽ làm cho nó đọc độc đáo và nhận được nhiều người nhấp vào kết quả của bạn.

Cắt bỏ đoạn trích

7. Thời gian đáp ứng máy chủ chậm

Kiểm tra của bạn thời gian đáp ứng máy chủ trong Google PageSpeed ​​Insights cần được <200ms như Google khuyến nghị. Máy chủ của bạn (lưu trữ) là yếu tố số 1 trong Hướng dẫn tối ưu hóa WordPress WordPress.

Giảm thời gian phản hồi của máy chủ

Có rất nhiều thông tin xấu về việc lưu trữ. Tham gia một số nhóm Facebook như Nhóm lưu trữ WordPress của Facebook và kiểm tra xem máy chủ nào được đánh giá cao trong các cuộc thăm dò.

SiteGround (lưu trữ chia sẻ) và Đám mây (lưu trữ đám mây) thường là # 1 và # 2. Có nhiều những người di cư và đăng thời gian phản hồi được cải thiện của họ trên Twitter. Tránh Bluehost, HostGator, iPage và bất kỳ máy chủ nào thuộc sở hữu của ĂN người sở hữu hơn 60 công ty lưu trữ khác nhau và khét tiếng với các máy chủ chậm. Di chuyển đến SiteGround, Cloudways hoặc Kinsta có thể cải thiện đáng kể thời gian phản hồi của máy chủ, đôi khi bởi Hơn 7 giây. Làm nghiên cứu của bạn!

Thăm dò ý kiến ​​Facebook 2019

8. Không sử dụng Rich Snippets

Đoạn mã phong phú có thể được sử dụng để đánh giá, Câu hỏi thường gặp, công thức nấu ăn và các loại dữ liệu khác.

Cá nhân tôi sử dụng plugin WP Review (để đánh giá) và plugin Nội dung có cấu trúc (cho Câu hỏi thường gặp).

Câu hỏi thường gặp có thể được thêm vào bất kỳ trang hoặc bài đăng nào bằng cách sử dụng plugin Cấu trúc nội dung, sau đó sử dụng nó để thêm các câu hỏi thường gặp. Gửi URL của bạn đến Công cụ kiểm tra URL Google Google và chỉ mất chưa đầy 5 phút để Câu hỏi thường gặp được phản ánh trong kết quả tìm kiếm của Google. Nghiêm túc, 5 phút.

Bạn có thể xem ví dụ về plugin đoạn trích phong phú WP Đánh giá của tôi trên bài đánh giá SiteGround của tôi (gần phía dưới) nhưng nó có thể được đặt ở bất cứ đâu trong đó có nội dung bằng cách sử dụng một mã ngắn. Nếu trang web của bạn không được xếp hạng cao trong Google, việc thêm đoạn mã phong phú có thể tăng TLB và thứ hạng của bạn.

9. Lỗi Google Search Console

Nếu bạn có nhiều lỗi trong Google Search Console, điều này có thể giúp bạn biết lý do tại sao trang web của bạn không được xếp hạng trên Google.

Có thể bạn vô tình lập chỉ mục thẻ, tiêu đề SEO của bạn bị cắt hoặc bạn thay đổi permalinks và quên thiết lập chuyển hướng 301. Hoặc tệ hơn, bạn có một hình phạt Google hoặc trang web bị tấn công. Nó tốt nhất để sửa lỗi Search Console để bạn ít nhất có thể loại bỏ chúng như một vấn đề.

Google Search Console lỗi

Cách xác minh trang web WordPress của bạn với Google Search Console
Đăng ký Google Search Console, thêm trang web của bạn, sau đó chọn tùy chọn xác minh HTML. Sao chép mã, sau đó dán mã vào Yoast trong SEO > Chung > Công cụ quản trị trang web > Mã xác minh của Google. Xóa mọi thứ bên ngoài trích dẫn (bao gồm cả trích dẫn), sau đó lưu thay đổi. Có thể mất vài ngày để nhập dữ liệu trong bảng điều khiển Search Console.

 • Thu thập dữ liệu lỗi: các liên kết bị hỏng có thể được sửa bằng cách sử dụng chuyển hướng 301.
 • Cải tiến HTML: thẻ tiêu đề + mô tả meta quá ngắn, dài hoặc trùng lặp. Bạn phải luôn kiểm tra các cách này một cách thủ công để đảm bảo rằng chúng không bị cắt vì Google Search Console không nhận được các lỗi này.
 • Lỗi lập chỉ mục: đảm bảo các thẻ và các trang không hữu ích khác được lập chỉ mục và kiểm soát nội dung nào được lập chỉ mục trong cài đặt Giao diện tìm kiếm của Yoast.
 • Lỗi bảo mật: hiển thị cho dù bạn có phần mềm độc hại, vấn đề hack, v.v..
 • Lỗi di động: đây là cách tốt nhất để kiểm tra lỗi di động do công cụ kiểm tra di động Google của Google chỉ hiển thị lỗi cho một trang mà bạn đang kiểm tra.
 • Thao tác thủ công: có nghĩa là bạn có một hình phạt và bạn nên tham khảo chéo ngày bạn bị phạt (khi lưu lượng truy cập giảm) và lịch sử cập nhật Google..

10. Nội dung lỗi thời

Ngày xuất bản của bạn bao nhiêu tuổi?

Bạn đang cho họ xem? Làm gì để giữ cho chúng cập nhật? Bạn có bao gồm năm hiện tại trong tiêu đề SEO của bạn? Nếu bạn trả lời không cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, bạn có thể làm tốt hơn việc giữ cho nội dung của bạn hiện tại. Nội dung hiện tại = tỷ lệ nhấp tốt hơn = thứ hạng cao hơn.

Bước 1: Thêm ngày xuất bản vào bài viết
Trong cài đặt Yoast của bạn, hãy đi tới SEO > Xuất hiện tìm kiếm > Các loại nội dung, sau đó kích hoạt ngày trong bản xem trước đoạn trích cho bài viết. Tiếp theo, thêm ngày sửa đổi bài đăng vào đầu mỗi bài đăng trên blog của bạn (cũng có cắm vào để giúp với điều này). Bây giờ, ngày sửa đổi sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bài viết Ngày sửa đổi

Bước 2: Tiếp tục công bố ngày hiện tại
Nếu bạn không cập nhật các bài viết trên blog của mình, những ngày xuất bản đó sẽ bị lỗi thời và thực sự có thể làm tổn thương tỷ lệ nhấp của bạn. Ngay cả khi đó là một thay đổi nhỏ, bạn nên cập nhật các bài viết quan trọng nhất của mình ít nhất 6 tháng một lần. Điều này sẽ giữ cho ngày sửa đổi bài hiện tại.

Ngày sửa hàng loạt Yoast

Bước 3: Thêm năm hiện tại vào tiêu đề SEO
Bạn cũng có thể thêm năm hiện tại vào tiêu đề SEO, tiêu đề bài đăng và thậm chí mô tả meta của bạn. Điều này củng cố rằng nội dung của bạn là hiện tại thực sự giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa ngày (đối với tôi, các plugin được cập nhật mọi lúc và mọi người muốn có các cài đặt mới nhất).

Nội dung lỗi thời

Từ khóa ngày

11. Hình ảnh không được tối ưu hóa

Có 3 cách chính để tối ưu hóa hình ảnh trong GTmetrix:

Phục vụ hình ảnh thu nhỏ: thay đổi kích thước hình ảnh lớn thành nhỏ hơn. GTmetrix sẽ cho bạn biết những hình ảnh nào cần được thay đổi kích thước kích thước chính xác của chúng, nhưng bạn thực sự nên có một bảng cheat kích thước hình ảnh liệt kê các kích thước của thanh trượt, widget, logo, hình ảnh blog băng thông rộng và các hình ảnh thường được sử dụng khác. Bằng cách này, bạn có thể nhớ thay đổi kích thước hình ảnh trước khi tải lên.

Chỉ định kích thước hình ảnh: thêm chiều rộng + chiều cao cho hình ảnh HTML HTML hoặc CSS. Visual Editor sẽ tự động thực hiện việc này, nhưng các khu vực khác trên trang web của bạn (đặc biệt là những khu vực yêu cầu mã), sẽ không. Trong trường hợp này, bạn cần tìm những hình ảnh don don có kích thước được chỉ định (hiển thị bằng lỗi GTmetrix), đặt hình ảnh trong WordPress, chỉnh sửa HTML và thêm chiều rộng + chiều cao.

Tối ưu hóa hình ảnh: nén hình ảnh một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một công cụ như ShortPixel hoặc Imagify.

Tối ưu hóa hình ảnh trong GTmetrix

12. Trang Giới thiệu về tôi

Trang giới thiệu về tôi có 50 điều ngẫu nhiên và đáng lo ngại về tôi. Tôi nhận được rất nhiều bình luận. Trang giới thiệu về bạn của tôi thường là một trong những trang được truy cập nhiều nhất, vậy tại sao bạn muốn chia sẻ nó và khiến mọi người ở lại trên trang của bạn lâu hơn? Xóa rác chung chung và có được trải nghiệm thực tế, minh bạch về bản thân. Chia sẻ câu chuyện của bạn, tiết lộ bản thân.

Giới thiệu về tôi

13. Nội dung mỏng đang được lập chỉ mục

Không nên lập chỉ mục danh mục, thẻ, URL phương tiện và các trang không hữu ích khác.

Để kiểm tra xem nội dung mỏng có đang được lập chỉ mục hay không, hãy đi tới phần lập chỉ mục Google Search Console và xem qua tất cả nội dung đang được lập chỉ mục. Nếu bạn thấy một cái gì đó khác thường (hàng trăm thẻ phương tiện hoặc URL phương tiện được lập chỉ mục), đây được coi là nội dung mỏng và có thể khiến bạn bị phạt và thậm chí có thể được tính là nội dung trùng lặp mà bạn có thể kiểm tra trong Siteliner.

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể kiểm soát xem những thứ này có được lập chỉ mục trong Yoast trong cài đặt Giao diện tìm kiếm hay không. Rõ ràng các trang, bài đăng và nội dung hữu ích khác của Wikipedia nên được lập chỉ mục. Nội dung được tính là nội dung trùng lặp hoặc isn được thiết kế là duy nhất / hữu ích, không nên.

Thẻ WordPress

14. Không có quyền riêng tư hoặc trang pháp lý

Google muốn biết bạn là hợp pháp và cũng đảm bảo bạn được bảo vệ.

Các trang pháp lý cần xem xét:

 • Chính sách bảo mật
 • Điều khoản sử dụng
 • Thông báo DCMA
 • Chính sách cookie
 • Thông báo bản quyền
 • Tuyên bố từ chối trách nhiệm
 • Thông tin tiếp cận
 • Thông báo cookie (cho GDPR)

Trang chính sách bảo mật

15. Bạn có hình phạt Google

Đây là hai loại hình phạt của Google:

Hình phạt thủ công: được tìm thấy trong phần Hành động thủ công trong Google Search Console nếu bạn có. Chúng thường dễ sửa hơn vì Google cho bạn biết hình phạt chính xác mà trang web của bạn có.

Hướng dẫn sử dụng Google Search Console

Hình phạt thuật toán: lưu lượng truy cập giảm đáng kể mà không có bất kỳ thông báo nào trong Google Search Console. Trong trường hợp này, bạn sẽ so sánh ngày lưu lượng truy cập của mình giảm với các thay đổi thuật toán của Google. Google đã phát hành nhiều bản cập nhật thuật toán cốt lõi hàng tháng (không có cảnh báo hoặc thậm chí giải thích) khiến nhiều SEO buộc phải chờ đợi và đoán xem điều gì đã bị ảnh hưởng. Tôi đã mất 20% lưu lượng truy cập vào bản cập nhật ngày 3 tháng 6 của họ, trong khi các trang web lớn khác mất tới 80%.

Cập nhật thuật toán Google Core

16. Quảng cáo liên kết quá nhiều

Sự thật là, Google là thiên về các trang web liên kết.

Và đúng như vậy. Quá nhiều trang web liên kết nhồi các liên kết liên kết, liệt kê các sản phẩm liên kết đầu tiên trong danh sách bài đăng, don don có tuyên bố từ chối liên kết hoặc họ chỉ là quá bán hàng và tập trung quá nhiều vào việc bán những thứ hơn là cung cấp giá trị. Nội dung của bạn phải kỹ lưỡng và có giá trị!

Google nói:

Hãy tự hỏi tại sao người dùng muốn truy cập trang web của bạn trước hơn là truy cập trực tiếp vào người bán ban đầu. Đảm bảo trang web của bạn thêm giá trị đáng kể ngoài việc đơn giản là xuất bản lại nội dung có sẵn từ người bán ban đầu.

Hãy thử tạo một đánh giá về sản phẩm liên kết, sau đó liên kết đến đó (trái ngược với việc nhồi các liên kết liên kết ở khắp mọi nơi). Đây là các liên kết nội bộ tự nhiên giúp SEO (không làm tổn thương nó) và vẫn có thể mang lại chuyển đổi cao trong khi giảm tổng số liên kết liên kết trên trang web của bạn.

17. Tích hợp SEO địa phương

Gặp sự cố xếp hạng cho các từ khóa được bản địa hóa?

SEO địa phương có bộ riêng của nó yếu tố xếp hạng và nhấn mạnh Google Doanh nghiệp của tôi, các bài đánh giá, các trang được nhắm mục tiêu theo địa lý xung quanh các từ khóa địa phương, tốc độ di động, và trích dẫn. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu Google Maps hoặc kết quả tìm kiếm được bản địa hóa, bạn cần tập trung vào các yếu tố xếp hạng cụ thể đó.

Tối ưu hóa Google Trang kinh doanh của tôi

Logo doanh nghiệp của tôi

 • Tạo Trang GMB (không trùng lặp – kiểm tra Moz Local)
 • Xác minh quyền sở hữu và nhận URL tùy chỉnh
 • Điền mọi điều: danh mục, thuộc tính, menu, dịch vụ, mô tả, hình ảnh (logo, bìa, mặt tiền cửa hàng, đội, bên trong cửa hàng), giờ, giờ đặc biệt, 360 tour
 • Tăng cường danh sách với các đặt phòng, cuộc hẹn, đặt chỗ, URL doanh nghiệp địa phương
 • Đăng trên Google Bài viết, trả lời các câu hỏi (điều này trở nên quan trọng hơn), trả lời các đánh giá và để mọi người nhắn tin cho bạn (giữ tỷ lệ phản hồi đó tăng lên)

18. Tích hợp SEO YouTube

Cuộc thi trên YouTube là ít hơn nhiều hơn Google.

Tại sao?

Bởi vì hầu hết những người mọt sách và những người nhút nhát máy ảnh đều phát sinh trên YouTube. Tôi hầu như luôn có thể xếp hạng trên trang 1 trong YouTube, thường là trong 3 kết quả hàng đầu. Của tôi Video tối ưu hóa tốc độ WordPress Cả hai đều đi đúng hướng để đạt 100.000 lượt xem và Chúa biết có bao nhiêu doanh số liên kết mà tôi đã đạt được thông qua chúng. Và tôi là một blog mọt sách hướng nội hoàn chỉnh về các chủ đề khô khan. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để có được khách hàng hoặc doanh số liên kết, YouTube chính là nó!

Nhúng video của bạn trên trang web của bạn là siêu mạnh mẽ.
Nó giữ cho mọi người trên trang web của bạn lâu hơn (tốt cho các số liệu của Google như tỷ lệ thoát và thời gian trung bình trên trang web) và nó cũng khuếch đại sự gắn kết của video (nhiều lượt thích, bình luận, chia sẻ, người đăng ký, v.v.). Tín hiệu đính hôn là yếu tố xếp hạng số 1 khi xếp hạng video YouTube.

Tối ưu hóa video YouTube

 • Nghiên cứu một từ khóa dài trong Tự động hoàn thành YouTube
 • Nghiên cứu cạnh tranh từ khóa bằng cách sử dụng VidIQ Chrome Extension
 • Tạo video dài hơn 10 phút (độ dài cũng là thế mạnh trong video)
 • Viết kịch bản (hoặc phác thảo), chỉnh sửa video và thực hiện nghiêm túc
 • Dán nhãn tệp video làm từ khóa của bạn trước khi tải lên YouTube
 • Bao gồm từ khóa trong tiêu đề video và câu đầu tiên trong mô tả
 • Dành nhiều thời gian để nghĩ về một tiêu đề video hay để tăng TLB
 • Bao gồm dấu thời gian trong mô tả video để giúp mọi người điều hướng
 • Thiết kế hình thu nhỏ tùy chỉnh đẹp mắt là 1280 (w) x 720 (h) pixel
 • Nhúng video trên trang web / blog của bạn để khuếch đại nó
 • Tải lên bản dịch từ khi dịch YouTube YouTube có thể bán thịt văn bản
 • Luôn trả lời các bình luận (# bình luận là một yếu tố xếp hạng lớn)

Đây là một thứ tốt mà tôi đã tạo về tối ưu hóa tốc độ WordPress:

19. Dựa quá nhiều vào Plugin + Công cụ

Các plugin WordPress SEO tập trung quá nhiều vào việc sử dụng từ khóa.

Đạt được những ánh sáng màu xanh lá cây đó, thực sự có nghĩa là rất ít. Các plugin SEO donith hướng dẫn bạn cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, đoạn trích phong phú, tăng TLB hoặc cách tạo video hấp dẫn trên YouTube.

Danh sách kiểm tra SEO trên trang của tôi sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Nó ít liên quan đến việc sử dụng từ khóa và mọi thứ liên quan đến tối ưu hóa thực tế (và thường ít được biết đến).

Trang web WordPress vẫn không được xếp hạng trong Google?

Hãy xem hướng dẫn SEO WordPress đầy đủ của tôi bao gồm nhiều tối ưu hóa khác mà bạn có thể thực hiện trong WordPress. Nhóm của chúng tôi cũng cung cấp kiểm toán SEO WordPress và tư vấn SEO nếu bạn cần trợ giúp cá nhân hóa hơn. Bạn cũng có thể để lại cho tôi một bình luận bên dưới và tôi sẽ giúp bạn mọi thứ tôi có thể. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bất cứ ai thực sự trải qua các hướng dẫn này.

Hy vọng điều này sẽ giúp!

Chúc mừng,
Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map