Cách chọn tên miền thân thiện với SEO

03.06.2020
SEO 'Cách chọn tên miền thân thiện với SEO
0 13 мин.

Cách chọn tên miền thân thiện với SEO


Chọn một tên miền là lần đầu tiên bạn ảnh hưởng đến SEO.

Có rất nhiều tin đồn và chiến lược lỗi thời ngoài kia. Vì vậy, tôi sẽ đưa ra những câu hỏi phổ biến nhất về tên miền và SEO. Hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Chỉ cần nhớ rằng việc chọn một tên miền thân thiện với SEO chỉ là 1 phần của phương trình SEO – nó thường nói rằng có hơn 200 yếu tố xếp hạng trong Thuật toán Google Google.

Đây là những gì bạn cần biết về tên miền và SEO SEO

 1. Tên miền có thương hiệu thân thiện với SEO
 2. Những gì về từ khóa?
 3. Chọn một phần mở rộng tên miền
 4. Mua biến thể mở rộng tên miền
 5. Tránh các dấu gạch ngang
 6. Tránh mua tên miền cho mục đích chuyển hướng
 7. Tránh các tên miền được đăng ký nhãn hiệu
 8. Độ dài đăng ký tên miền không có vấn đề

1. Tên miền có thương hiệu thân thiện với SEO

Chọn một tên miền có thương hiệu giúp SEO trong chính nó. Nhiều người sẽ nhớ nó hơn, họ sẽ gặp lại bạn và họ có nhiều khả năng Lòng tin một miền có thương hiệu tích cực – trái ngược với một miền giàu từ khóa và có nguy cơ bị spam.

Nó quảng cáo thương hiệu tích cực và sáng tạo thúc đẩy nhiều liên kết, chia sẻ xã hội và tất cả những công cụ tìm kiếm tín hiệu tốt đẹp muốn. Đó là một cái gì đó mà một tên miền giàu từ khóa có thể đã mang lại lợi nhuận. Vì vậy, hãy nghĩ về một cái gì đó sáng tạo. Làm cho nó có thương hiệu, làm cho nó đáng nhớ.

Điều gì thực sự quan trọng hơn? Thương hiệu của bạn, hoặc một phần SEO của bạn?

2. Điều gì về từ khóa?

Những người mua tên miền với tất cả các từ khóa của họ trong đó – chúng tôi đã thích nghi với chúng và thật lòng mà nói, nó trông không chuyên nghiệp và sơ sài. Bạn không lừa tôi chicagopersonalinjurylawyer.com.

Nhưng ở đó, không thể phủ nhận các tên miền giàu từ khóa vẫn đóng một phần trong SEO. Khảo sát mới nhất của Moz Các yếu tố xếp hạng của Google nói rằng sử dụng từ khóa cấp độ tên miền 6,98% trong tất cả các yếu tố xếp hạng trong Google Google

Sử dụng từ khóa cấp tên miền

Giữ lấy. Các tên miền giàu từ khóa chiếm 6,98% các yếu tố xếp hạng của Google và bạn đã nói với tôi rằng hãy tránh xa?

Đúng. Trọng số mà Google dành cho các từ khóa trong miền (hiện là 6,98%) đã giảm dần qua các năm. Và nó dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa. Bing thậm chí còn gọi nó là huyền thoại.

Đôi khi nó có ý nghĩa nếu tên doanh nghiệp của bạn tự nhiên có từ khóa. MiamiFishing.com vừa có thương hiệu vừa có từ khóa. Nhưng chicagopersonalinjurylawyer.com? Eh triệt không quá nhiều. Có một ranh giới tốt giữa một tên miền giàu từ khóa mà vẫn có vẻ tốt và một tên miền nhồi nhét từ khóa nghe có vẻ spam hoặc chung chung. Thực hiện một cuộc gọi phán xét.

Dưới đây là các loại tên miền giàu từ khóa khác nhau

Tên miền phù hợp chính xácEMD bao gồm tất cả các từ của cụm từ bạn muốn xếp hạng. Có lợi ích SEO cao nhất (ít nhất là cho 1 cụm từ đó) nhưng hy sinh thương hiệu.

Tên miền phù hợp một phần – chỉ bao gồm một số từ của cụm từ chính của bạn. Vẫn có lợi ích SEO trong khi thường chừa chỗ trong miền cho (các) từ có thương hiệu.

Không có tên miền phù hợp – không bao gồm các từ khóa. Có ít lợi ích SEO trực tiếp hơn từ góc độ tên miền nhưng mang lại lợi ích SEO lâu dài (tin tưởng, sẵn sàng liên kết với bạn, v.v.).

Mẹo chọn tên miền giàu từ khóa:

 • Thường tốt hơn cho các trang web địa phương (ví dụ: MiamiFishing.com)
 • Nếu bạn nghĩ rằng nó có vẻ quá spam hoặc chung chung, có lẽ nó là
 • Trọng lượng hiện tại Google cung cấp cho các từ khóa trong miền đang giảm dần

Bất kể 6,98%, Google Marion Matt Cutts vẫn khuyên bạn nên xây dựng thương hiệu hơn SEO SEO

3. Chọn một phần mở rộng tên miền

.com – tiện ích mở rộng phổ biến nhất và có lẽ là tiện ích mở rộng mà bạn nên chọn nếu có sẵn, trừ khi bạn là một tổ chức nơi sử dụng hợp lý .org.

.mạng và .org – thường được mua nếu phiên bản .com được lấy (cố gắng lấy phiên bản .com).

Quốc gia cụ thể – các tiện ích mở rộng tên miền như .us (Hoa Kỳ) hoặc .au (Úc) được sử dụng khi bạn cung cấp sản phẩm / dịch vụ chỉ cho quốc gia cụ thể đó. Điều này có thể cải thiện SEO cho quốc gia đó nhưng hạn chế bạn mở rộng trên toàn cầu.

4. Mua biến thể mở rộng tên miền

 • .mobi
 • .thông tin
 • .cc,
 • .Tên

Công ty đăng ký tên miền nhắc bạn mua những thứ này khi thanh toán, mặc dù họ vô dụng. Lợi ích duy nhất là bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi các đối thủ cạnh tranh, những người sẽ bảo đảm một phần mở rộng và xây dựng một trang web để thử và vượt qua bạn. Đây không phải là khả năng vì Google thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các trang web sơ sài xếp hạng cao (nội dung trùng lặp, không có liên kết hoặc hoạt động xã hội, v.v.).

5. Tránh các dấu gạch ngang

Bất kỳ trang web có dấu gạch nối không phải là một tên miền thân thiện với SEO. Hyphens được liên kết với các trang web spam và nên tránh. Thêm vào đó, họ để lại chỗ cho lỗi chính tả khi mọi người đang liên kết đến trang web của bạn hoặc chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội. Chỉ cần tránh chúng.

6. Don Tiết Mua tên miền để chuyển hướng chúng đến trang web chính của bạn

Điều này không làm việc. Nếu bạn mua một tên miền mới có 0 liên kết và bạn chuyển hướng nó đến trang web chính của mình, bạn sẽ không chuyển bất kỳ nước trái cây hoặc giá trị liên kết nào đến trang web chính của bạn. Vì vậy, không có điểm nào.

Hãy cẩn thận mua các tên miền và trang web hiện có nếu bạn có kế hoạch chuyển hướng chúng đến trang web chính của bạn. Nhận ra rằng các liên kết đến trang web đó là dành cho trang web đó, không phải của bạn, vì vậy mong đợi các liên kết đó hoạt động theo cùng một cách có thể không hoạt động. Theo nguyên tắc chung, tôi khuyên bạn chỉ nên mua một tên miền nếu bạn thực sự sẽ xây dựng một trang web duy nhất trên đó.

7. Tránh các tên miền được đăng ký nhãn hiệu

Trước đây, tôi đã suy nghĩ về việc sử dụng WordPress WordPress trong tên miền của mình cho đến khi tôi phát hiện ra rằng WordPress cấm điều này. Theo điều khoản của họ, WordPress WordPress bị cấm trong khi đó, WP WP miễn phí sử dụng. Khi nghi ngờ, làm một nghiên cứu nhỏ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

8. Thời lượng đăng ký tên miền không có vấn đề

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, không có công cụ tìm kiếm nào xác nhận rằng họ sử dụng thời lượng đăng ký như một yếu tố để ghi điểm Xếp hạng -Matt Cutts, Trưởng phòng thư rác tại Google (lấy từ Moz).

Vâng tôi hy vọng điều này sẽ giúp! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tên miền thân thiện với SEO hoặc SEO nói chung, hãy để lại cho tôi một bình luận bên dưới.

Chúc mừng,

Chữ ký Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector