Cách thiết lập Google AMP trên trang web WordPress (Sử dụng Plugin AMP)

Bạn có biết nhiều chủ sở hữu trang web mất 47% doanh thu vì tốc độ trang chậm của họ không? Vâng, bạn đã nghe đúng. Duy trì tốc độ trang là một thực tế quan trọng đối với SEO, yếu tố xếp hạng cả hai. Nếu bạn đã tối ưu hóa trang web của phiên bản máy tính để bàn, bạn phải quan tâm đến việc tối ưu hóa trang web phiên bản di động, vì một nửa lưu lượng truy cập không phải đến từ các thiết bị di động. Vì vậy, ở đây đến Trang di động tăng tốc của Google, cũng được biết đến như là Google AMP. Nó thuật ngữ khá mới cho chủ sở hữu trang web mới. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ Google AMP là gì và Cách thiết lập Google AMP trên trang web WordPress.


Thiết lập Google AMP trên WordPress

Google AMP là gì?

Vào tháng 10 năm 2015, Google đã công bố một dự án dựa trên thiết bị di động, được gọi là các trang di động tăng tốc, còn được gọi là Google AMP. Đây là một dự án nguồn mở được hỗ trợ bởi Google, Facebook, Twitter. Trang di động tăng tốc (AMP) chỉ bao gồm các trang CSS, CSS cơ bản. Trang AMP tải nhanh hơn các trang bình thường.

Nhiều người dùng sử dụng internet rất chậm để lướt các trang web bao gồm HTML, CSS, JS, quảng cáo và một số tập lệnh. Vì vậy, sử dụng internet chậm, phải mất rất nhiều thời gian để mở các trang. Mục tiêu của AMP là tăng tốc độ tải trang nhanh hơn như chất lỏng.

Ví dụ AMP

Đây là một ví dụ về trang web kích hoạt AMP.

Tại sao bạn nên kích hoạt Google AMP ngay lập tức?

Nếu bạn dùng Trang di động được tăng tốc (AMP), sau đó trang web của bạn sẽ được hiển thị theo một cách nhất định trên Google (đặc biệt là có ký hiệu AMP). Sự khác biệt giữa Trang AMP và các trang thông thường có thể được nhìn thấy trong băng chuyền và thông qua họ Nhãn AMP trong kết quả tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, có một số lợi ích của việc sử dụng AMP,

 • Vấn đề tốc độ: Không có nghi ngờ rằng các trang kích hoạt AMP tốt hơn một chút so với các trang bình thường. Nhiều người dùng thường rời khỏi một trang web mất hơn 3 giây để tải. Vì vậy, AMP có thể giúp giảm tỷ lệ thoát xuống và tăng chuyển đổi.
 • Cải thiện Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm: Mặc dù AMP chưa có nghĩa là một yếu tố xếp hạng độc lập. Nhưng Google hiện có mức tăng thứ hạng thân thiện với thiết bị di động và vì các trang AMP thân thiện với thiết bị di động, chúng nhận được mức tăng thứ hạng tương tự.
 • Tăng tỷ lệ nhấp: Nếu nội dung của bạn được hiển thị trong băng chuyền, nó sẽ có khả năng hiển thị cao hơn nhiều, điều này sẽ làm tăng khả năng người đọc nhấp qua trang web của bạn.
 • Quảng cáo hỗ trợ: Các trang AMP cũng hỗ trợ nhiều loại quảng cáo như AdSense, MediaNet, Infolinks và nhiều loại khác. 
 • Nhiều công ty lớn hỗ trợ AMP: Bạn không cần lo sợ về AMP, bởi vì nó được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp công nghệ lớn như Twitter, Pinterest, WordPress, Chartbeat, Linkedin, v.v..

# Có nhiều tin đồn rằng nhiều người dùng AMP có thể tùy chỉnh trang của họ, có thể thêm mã quảng cáo, nút chia sẻ xã hội. Nhưng điều này là không đúng sự thật. Hãy để tôi giải thích tại sao.

Vâng, chính Plugin WordPress AMP bởi Automattic đi kèm với rất ít tính năng mà chúng tôi đã mô tả trong phần # 1, cuộn xuống để xem nó. Chúng tôi cũng đã đề cập đến nó trông như thế nào khi bạn thiết lập plugin AMP

Vì vậy, bạn cần một plugin AMP khác cho WP để có thêm tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể thêm tất cả nội dung như quảng cáo mạng, nút chia sẻ xã hội, Google Analytics, v.v.. 

Cách thiết lập Google AMP

Có rất nhiều plugin AMP có sẵn trên thư mục plugin WordPress.

# 1 AMP bởi Automattic

AMP bởi Automattic

Plugin này cho phép bạn thiết lập Google AMP trên trang web WordPress của mình. Đây là một sáng kiến ​​nguồn mở nhằm cung cấp nội dung được tối ưu hóa cho thiết bị di động, có thể tải ngay lập tức ở mọi nơi, ngay cả trên internet chậm.

Sau khi kích hoạt plugin này, tất cả các bài đăng trên trang web của bạn sẽ được tạo các phiên bản tương thích AMP. Bạn cũng có thể truy cập vào các bài đăng AMP của mình bằng cách nối thêm / amp / đến cuối URL bài đăng của bạn.

Ví dụ: nếu URL bài đăng của bạn là phiên bản http://example.com/2016/12/20/hello-world, thì phiên bản AMP sẽ là Phiên bản http://example.com/2016/12/20/hello -world / amp /.

Đừng quên bấm vào nút Lưu.

AMPBố cục AMP

Có một số hạn chế của plugin này. Các trang và tài liệu lưu trữ hiện không được hỗ trợ và bạn có thể thêm nút chia sẻ, danh mục, bài đăng liên quan, quảng cáo. Theo mặc định, plugin này cho phép logo và tên trang web của bạn.

# 2 AMP cho WP

AMP cho WP

Plugin này AMP cho WP WP rất được khuyến khích cho những ai muốn bật Google AMP trên trang web của họ. Trình chỉnh sửa AMP tùy chỉnh này cho phép bạn ghi đè Nội dung mà bạn đã viết trong Bài đăng hoặc trang. Vì vậy, bạn có thể thêm các nội dung khác nhau chỉ dành cho AMP. Nó là plugin đáp ứng đầy đủ và đi kèm với 2 thiết kế khác nhau. Với kéo & thả tính năng, bạn có thể đặt tùy chọn trang / bài viết theo cách thủ công.

Hơn thế nữa, bạn có thể thêm logo tùy chỉnh, nút chia sẻ xã hội, các bài đăng liên quan bên dưới bài đăng, tích hợp Google Analytics và có thể thêm quảng cáo ở 4 vị trí khác nhau.

AMP cho tùy biến WP

Để thiết lập plugin này, trước tiên bạn cần cài đặt plugin AMP mặc định bằng Automattic. Hoặc bạn sẽ được yêu cầu cài đặt nó. Sau khi kích hoạt plugin này, bạn sẽ thấy tùy chọn AMP trên bảng quản trị WordPress của mình.

Từ bảng điều khiển, bạn có thể thiết lập Google AMP tùy chọn theo nhu cầu của bạn.

Đặc trưng:

 • Trình chỉnh sửa AMP tùy chỉnh.
 • Chuyển hướng di động.
 • Kéo & Trình tạo trang thả.
 • Sẵn sàng với hai thiết kế.
 • Hỗ trợ thương mại AMP WooC.
 • Bảng dịch & RTL có sẵn.
 • Liên kết AMP nội bộ.
 • Bài viết liên quan bên dưới bài viết.
 • Nút chia sẻ xã hội.
 • Tổng số 4 vị trí quảng cáo trên toàn bố cục.
 • và nhiều thứ khác nữa…

Cách xem các trang di động được tăng tốc (AMP) trong Google Search Console

Khi bạn thiết lập Google AMP trong blog WordPress của mình, bạn có thể xem các Trang di động được tăng tốc đó từ Google Search Console. Để xem nó, đăng nhập vào Google Search Console. Bây giờ đi đến Tìm kiếm sự xuất hiện> Trang di động được tăng tốc.

Xem AMP trong Google Search Console

Nếu bạn đúng thiết lập Google AMP trong blog WordPress của bạn, sau đó bạn có thể xem các Trang di động được tăng tốc đó. Nếu không xuất hiện, hãy đợi một lúc. Nó sẽ hiển thị cho bạn những trang đã được lập chỉ mục. Trong trường hợp bạn đã không gửi bản đồ của bạn lên Google Search Console, nó sẽ không xuất hiện.

Tìm hiểu, Cách gửi chính xác Sơ đồ trang web của bạn đến Google Search Console.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map