Cách thiết lập Plugin SEO Yoast WordPress (Phiên bản 2017)

04.06.2020
SEO 'Cách thiết lập Plugin SEO Yoast WordPress (Phiên bản 2017)
0 24 мин.

Khi nói đến WordPress SEO, thì Yoast là plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Yoast SEO trước đây được gọi là WordPress SEO bởi Yoast. Nhưng cài đặt plugin Yoast SEO không phải là kết thúc. Bạn phải đúng thiết lập Plugin SEO Yoast WordPress. Ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể làm giảm lưu lượng truy cập của bạn một cách ồ ạt và ngăn việc lập chỉ mục các trang của bạn thành Công cụ quản trị trang web của Google. Vì vậy, sau khi cài đặt Yoast Plugin, bạn nên hoàn toàn rõ ràng về Cài đặt SEO Yoast mà bạn đang áp dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ Cách cài đặt Plugin Yoast SEO, tính năng của nó, và Cài đặt SEO Yoast.


Tính năng SEO Yoast:

Yoast cung cấp cả phiên bản plugin WordPress SEO miễn phí và trả phí. Hãy cùng kiểm tra các tính năng:

Phiên bản miễn phí Danh sách tính năng Yoast SEO:

 • 1 từ khóa tập trung và phân tích nội dung
 • Xem trước Google
 • Tiêu đề bài viết và mô tả Meta
 • Robot cấu hình meta
 • Kiểm tra khả năng đọc
 • Breadcrumbs và Canonicals
 • Sơ đồ trang web XML
 • Kiểm tra nội dung trùng lặp
 • Cải tiến RSS

Phiên bản trả phí Danh sách tính năng Yoast SEO:

 • Nhiều từ khóa tập trung
 • Quản lý chuyển hướng
 • Xem trước xã hội
 • Liên kết nội bộ
 • Thông tin chi tiết
 • Hỗ trợ cao cấp

Giá: $ 69

SEO Data Transporter (Nhập khẩu & Xuất cài đặt SEO từ các plugin khác)

Nếu bạn đã sử dụng một plugin SEO khác như All in One SEO, HeadSpace2, wpSEO, v.v., thì bạn có thể xuất cài đặt SEO của họ và áp dụng cho Yoast. 

Nếu bạn vừa cài đặt plugin Yoast SEO, thì bạn có thể không thấy tất cả các tùy chọn. Để có được tất cả các tùy chọn, bạn cần kích hoạt các trang cài đặt Nâng cao nâng cao từ các tính năng Yoast. Đi SEO> Chung> Các tính năng, kích hoạt các trang cài đặt nâng cao của Nether và nhấp vào lưu thay đổi.

Sau đó, đi đến SEO> Công cụ> Nhập khẩu và xuất khẩu. Từ đây, bạn có thể nhập cài đặt từ các plugin SEO khác và xuất cài đặt của mình để sử dụng nó trên một blog khác.

nhập và xuất cài đặt yoast

Cách cài đặt Plugin Yoast SEO

Để cài đặt plugin Yoast SEO, hãy đi đến bảng điều khiển> bổ sung> Thêm mới. Tìm kiếm SEO nhanh và cài đặt nó. Sau đó, bạn phải kích hoạt nó.

Cài đặt & Kích hoạt Plugin Yoast SEO

*Nếu bạn đã bật Sơ đồ trang web Google XML, thì hãy tắt nó hoặc nó có thể gây ra sự cố khi được sử dụng cùng với Yoast SEO và làm chậm trang web của bạn.

Cách thiết lập Plugin Yoast SEO

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hiển thị Cách thiết lập Plugin Yoast SEO mà chúng tôi sử dụng trên trang web của chúng tôi.

Mục lục – Cài đặt SEO Yoast

 1. Chung
 2. Đặc trưng
 3. Thông tin của bạn
 4. Công cụ quản trị trang web
 5. Cài đặt hệ thống bảo vệ
 6. Tiêu đề & Metas
 7. Xã hội
 8. Sơ đồ trang web XML
 9. Cài đặt nâng cao
 10. Công cụ
 11. Bảng điều khiển tìm kiếm

Bảng điều khiển:

Đầu tiên, hãy truy cập WordPress của bạn bảng điều khiển> SEO> bảng điều khiển. Trong phần bảng điều khiển, bạn sẽ được thông báo về các vấn đề SEO Yost & thông báo. Không có thêm cài đặt nào được cấu hình.

Bảng điều khiển SEO nhanh

1. Cài đặt chung

Bây giờ hãy chuyển đến tab Chung và bạn sẽ được yêu cầu Mở Trình hướng dẫn Cấu hình. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua tùy chọn này vì nó sẽ cấu hình mặc định Cài đặt SEO Yoast từng bước một.

Cài đặt SEO Yoast chung

2. Tính năng

Trong tab tính năng, bạn có thể bật hoặc tắt Phân tích khả năng đọc. Nó thêm tab phân tích nội dung trong metabox và phân tích nội dung trang của bạn giúp bạn viết nội dung tốt hơn.

Kích hoạt phân tích từ khóa. Nó sẽ thêm tab từ khóa và cung cấp cho bạn tất cả các đề xuất liên quan đến từ khóa mà bạn muốn tập trung vào một Từ khóa cụ thể và xếp hạng cho từ khóa đó.

Tắt cả tích hợp OnPage.org và menu thanh Quản trị viên.

Tính năng SEO nhanh

Bây giờ bấm vào lưu thay đổi để lưu trữ các cài đặt.

Sau khi bật tùy chọn trang Nâng cao, bạn sẽ thấy các tùy chọn bổ sung đó:

Tùy chọn nâng cao Yoast

3. Thông tin của bạn

Trong tab thông tin, viết tên trang web của bạn, cũng viết một tên thay thế nếu bạn có bất kỳ. Tiếp theo, nếu bạn chọn bạn là một người, thì bạn chỉ cung cấp tên của bạn và nếu bạn chọn công ty của mình, bạn phải viết tên công ty và logo.

Thông tin trang web Yoast SEO

4. Xác minh công cụ quản trị trang web

Một trong những điều quan trọng nhất của Cài đặt Yoast là xác minh trang web của bạn với Công cụ quản trị trang web như Google, Bing, Yahoo, v.v. Nó cho phép bạn lập chỉ mục các trang của mình, kiểm tra trạng thái lập chỉ mục và tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web của họ. Nếu trang của bạn đã được xác minh, thì bạn không cần phải thực hiện bất kỳ quy trình nào ở đây. Bạn có thể nhập các giá trị meta xác minh tại đây.

Công cụ quản trị trang web Yoast SEO

5. Cài đặt bảo mật

Nếu bạn không tin tưởng các tác giả của mình, bạn có thể vô hiệu hóa nó. Nó xóa tab từ khóa khỏi metabox và vô hiệu hóa tất cả các đề xuất liên quan đến SEO. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó.

Cài đặt bảo mật Yoast

6. Tiêu đề & Metas

1. Chung

Trong tiêu đề & Tab Metas, chọn biểu tượng để sử dụng làm dấu phân cách tiêu đề của bạn. Điều này sẽ được hiển thị giữa tiêu đề bài viết của bạn và tên trang web. Những biểu tượng đó cũng được tô sáng theo kích thước mà chúng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tiêu đề & Metas SEO Yoast

2. Trang chủ

Bây giờ hãy nhấp vào tab Trang chủ của tab Tiêu đề & Phần Metas. Theo mặc định, Yoast SEO sử dụng biến này %%% tên trang web %%%%%%%%% sep %%%% sitedesc %%. Điều đó có nghĩa là nó sẽ làm nổi bật tên trang web của bạn, tên trang, Dấu phân cách được xác định trong thẻ chủ đề wp_title () chủ đề của bạn và mô tả trang web của bạn.

Ví dụ về WPMyWeb

Nhưng bạn cần cung cấp tiêu đề và mô tả trang web mà bạn muốn hiển thị trên tìm kiếm của Google. Kiểm tra hình dưới đây cho một ví dụ.

Cài đặt trang chủ Yoast SEO

3. Các loại bài

Từ các loại bài đăng trên tab Thẻ, bạn có thể định cấu hình SEO cho tất cả các bài đăng của mình. Theo mặc định, bạn sẽ có Bài viết, Trang và Phương tiện. Nếu bạn đang sử dụng các loại WordPress tùy chỉnh, thì bạn có thể xem thêm các tùy chọn bên dưới.

Nếu bạn muốn hiển thị ngày trên các bài đăng trong Công cụ tìm kiếm, thì hãy kiểm tra Ngày tháng trong Snippet Xem trước. Nó có thể tăng Tỷ lệ nhấp qua (TLB) nếu nội dung mới.

Các loại bài Yoast

4. Phân loại

Phân loại tư duy là một trong những phần quan trọng nhất để thiết lập SEO Yoast. Nếu bạn chọn lập chỉ mục các trang danh mục của mình, thì Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các trang danh mục của bạn. Nếu bạn có một trang web blog, thì tôi không khuyên bạn nên lập chỉ mục các danh mục hoặc thẻ của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có trang web thương mại điện tử hoặc mua sắm trực tuyến, thì bạn có thể cho phép Danh mục của mình được lập chỉ mục. Đối với điều này, bạn cần thiết kế chúng cẩn thận, thêm từ khóa trong mô tả meta và bạn cần rất nhiều nội dung trong một danh mục.

Thẻ không phải là trang hữu ích cho khách truy cập và có thể gây ra nội dung trùng lặp. Vì vậy, bạn không thể lập chỉ mục cho họ.

Phân loại Yoast

5. Cài đặt lưu trữ tác giả

Trong cài đặt lưu trữ của tác giả, tôi đặt chúng không có chỉ mục để ngăn nội dung trùng lặp.

Cài đặt lưu trữ tác giả Yoast

6. Cài đặt Meta Sitideide

Nếu bạn muốn ngăn chặn sự phân trang của tinh vi.

Làm tương tự với các từ khóa meta meta cũng như thẻ.

Và cuối cùng, kích hoạt thẻ rô bốt meta của Force Force noodp ở chế độ chờ để ngăn chặn các công cụ tìm kiếm sử dụng các mô tả DMOZ trong kết quả tìm kiếm cho tất cả các trang.

Cài đặt Meta SEO Yoast

7. Xã hội

Trong tab Tài khoản xã hội, bạn cần nhập URL hồ sơ xã hội của mình. Nếu bạn đã có những tài khoản xã hội mà tôi đã hiển thị trong hình bên dưới, bạn chỉ cần nhập các URL bên dưới. Nó thông báo cho Công cụ tìm kiếm để biết hồ sơ xã hội nào được liên kết với trang web này.

Yoast SEO cung cấp nhiều cài đặt xã hội hơn trong tab Tài khoản xã hội, tức là Facebook, Twitter, Pinterest và Google+. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập SEO Yoast Tài khoản xã hội.

Tài khoản xã hội Yoast

1. Cài đặt Facebook

Kích hoạt dữ liệu meta Đồ thị mở siêu dữ liệu từ các cài đặt của Facebook. Khi bạn chia sẻ các trang của mình trên các mạng xã hội, nó sẽ thêm dữ liệu meta Biểu đồ mở vào phần đầu trang của bạn.

Từ cài đặt Frontpage của Trang, bạn có thể thêm hình ảnh, tiêu đề và mô tả hoặc bạn có thể sao chép mô tả meta nhà.

Nếu bạn thêm một hình ảnh mặc định trong Cài đặt mặc định của chế độ, thì hình ảnh này sẽ được sử dụng nếu bài đăng / trang của bạn đang được chia sẻ mà không có bất kỳ hình ảnh nào. Bạn cần thêm Id ứng dụng Facebook để sử dụng Facebook Insights.

Cài đặt Facebook Yoast

2. Cài đặt Twitter

Bật dữ liệu meta Thêm thẻ Twitter Twitter và đặt loại thẻ mặc định: Tóm tắt với hình ảnh lớn. Điều này sẽ làm nổi bật tóm tắt bài đăng / trang của bạn với hình ảnh lớn.

Cài đặt Twitter Yoast SEO

3. Cài đặt Pinterest

Đầu tiên, bạn cần xác nhận trang web của mình với Pinterest. Để làm điều này, nhấp vào liên kết mà tôi đã đánh dấu bên dưới và bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Pinterest. Sau đó, chỉ cần sao chép thẻ meta và dán nó vào hộp xác nhận. Đừng quên bấm vào Lưu thay đổi.

Pinterest nhanh

4. Cài đặt Google+

Cài đặt Google+ giống như Pinterest. Chỉ cần thêm URL tiểu sử trên Google+ của bạn và nhấp vào lưu thay đổi.

Cài đặt Google Plus của Yoast

8. Sơ đồ trang web XML

Yoast SEO cho phép bạn tạo Sơ đồ trang web XML giúp trang web của bạn được lập chỉ mục bởi Công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. Mặc dù, có rất nhiều Công cụ tạo Sơ đồ trang web trực tuyến có sẵn, nhưng Yoast SEO đã làm cho nó đơn giản và bạn có thể tạo chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt chức năng sơ đồ trang web XML từ Cài đặt SEO Yoast và nhấp vào liên kết Sơ đồ trang web XML XML để nhận liên kết Sơ đồ trang web của bạn. Sau đó, bạn cần gửi Sơ đồ trang web XML cho Công cụ quản trị trang web của Google.

Cài đặt Sơ đồ trang web Yoast XML

1. Các loại bài

Trong tab loại bài đăng của cài đặt Sơ đồ trang web, hãy bật Bài đăng và Trang trong Sơ đồ trang web. Điều đó cũng sẽ được thêm vào sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn muốn Media trong sơ đồ trang web, thì hãy kích hoạt nó.

Các loại bài Yoast

2. Bài viết bị loại trừ

Bạn có thể loại trừ các bài đăng khỏi Sơ đồ trang web bằng cách nhập vào dấu phẩy. Nhưng điều này không được khuyến khích, hãy giữ nó mặc định.

Bài viết bị loại trừ

3. Phân loại

Phân loại học là một cơ chế nhóm cho bài viết. Nó được sử dụng như một cách để nhóm các bài đăng và các loại bài đăng tùy chỉnh với nhau. Tôi chỉ sử dụng các danh mục phân loại của Wikipedia, phần còn lại không cần thiết.

Cài đặt phân loại Yoast

9. Nâng cao

1. Bánh mì

Breadcrumbs là đường dẫn điều hướng chỉ ra vị trí Trang trong trang. Điều này cũng giúp Công cụ quản trị trang web o hiểu cấu trúc trang web của bạn. nếu bạn cho phép Breadcrumbs, đường dẫn trang / bài đăng của bạn sẽ được hiển thị trong Bảng điều khiển tìm kiếm như thế này:

Kích hoạt Breadcrumbs

Nhưng nếu bạn vô hiệu hóa Breadcrumbs, đường dẫn trang / bài đăng của bạn sẽ được hiển thị trong Bảng điều khiển tìm kiếm như thế này và nó 

Vô hiệu hóa tùy chọn Breadcrumbs

Bạn có thể bật hoặc tắt Breadcrumbs.

Bánh mì nướng Yoast

2. Permalinks

Đây là cài đặt Permalinks tôi đang sử dụng trên trang web của mình. Có một vài cài đặt mà bạn cần cấu hình chúng cẩn thận.

Bằng cách giữ URL Danh mục URL, nó thêm cơ sở danh mục trong mỗi URL danh mục. Nếu bạn chuyển hướng URL đính kèm sang URL bài đăng gốc, thì nó sẽ chuyển hướng tệp đính kèm về bài đăng gốc.

Tùy chọn tiếp theo là loại bỏ các từ dừng trong tiếng sên. Điều này giúp tạo các URL sạch hơn bằng cách tự động xóa các từ dừng khỏi chúng. Nó cũng giúp tạo các URL nhỏ hơn. Vì vậy, hãy đặt nó..

Tùy chọn tiếp theo là loại bỏ các biến? Replytocom. Nó ngăn chặn tham số replytocom.

Permalinks

3. RSS

Điều này sẽ tự động thêm nội dung vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn. Bạn có thể sắp xếp lại chúng theo các biến đã cho. RSS nhanh

10. Công cụ

Yoast SEO đi kèm với tính năng nhập / xuất cho phép bạn nhập cài đặt từ các plugin SEO khác và cũng xuất. Bên cạnh đó, công cụ này cho phép bạn nhanh chóng thay đổi tiêu đề và mô tả bài đăng của bạn mà không cần vào trình chỉnh sửa cho mỗi trang.

Công cụ chỉnh sửa tập tin của tập tin lâm sàng cho phép bạn chỉnh sửa tập tin robot.txt và .htaccess từ đây. Nhưng trước khi thay đổi bất kỳ tệp nào trong số này, hãy sao lưu các tệp đó.

Công cụ Yoast

11. Bảng điều khiển tìm kiếm

Nếu bạn đã gửi sơ đồ trang web blog tới Google Search Console, thì bạn sẽ tìm nạp thông tin Google Search Console. Bạn chỉ cần tích hợp Google Search Console với Yoast SEO và bạn sẽ được cung cấp mã ủy quyền. Bây giờ chỉ cần thêm mã ở đây và bấm vào xác thực. 

Bảng điều khiển tìm kiếm Yoast

Trong bài đăng này, tôi đã chia sẻ làm thế nào để cấu hình và thiết lập plugin Yoast SEO cho WordPress. Nếu bài đăng này giúp bạn thiết lập Plugin SEO SEO Yoast, thì vui lòng chia sẻ bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ đề nghị, xin vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Facebook, Twitter, Google+.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector