Cách tạo danh sách từ khóa cho SEO (Ví dụ về Apple)

Danh sách từ khóa là bản kế hoạch chi tiết cho SEO giống như sơ đồ trang web dành cho trang web của bạn.


Nó phác thảo nội dung nhắm mục tiêu từ khóa đi trên trang web của bạn, cấu trúc URL của bạn và nó thậm chí được sử dụng trong quá trình xây dựng liên kết. Và nếu nó không được thực hiện đúng (bạn không chọn từ khóa đúng), bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để cố gắng mở lại nội dung của mình hoặc bạn vừa giành được kết quả. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo danh sách từ khóa được tổ chức, nghiên cứu kỹ lưỡng để bạn có thể phát triển nội dung và URL của mình xung quanh các cụm từ đó – và có cơ hội xếp hạng tốt hơn trên trang 1.

Bây giờ hãy để cùng nhau tạo danh sách từ khóa của bạn

Bắt đầu với vị trí được nhắm mục tiêu của bạn

từ khóa địa phương-quốc gia

Thị trấn nhỏ – thị trấn nhỏ có ít người hơn nên sẽ có lượng tìm kiếm thấp hơn. Điều này có nghĩa là từ khóa của bạn sẽ rộng và bạn có thể chỉ có 1 từ khóa chính trong danh sách của mình, nên được nhắm mục tiêu trên trang chủ. Thị trường lớn hơn = từ khóa cụ thể hơn.

Thành phố lớn – ngoài việc bao gồm các cụm từ rộng trong danh sách của bạn, bạn cũng nên bao gồm các cụm từ cụ thể hơn – vì có nhiều người hơn trong một thành phố nên lượng tìm kiếm cao hơn.

Quốc gia – vì bạn sẽ có một nhóm từ khóa lớn hơn để lựa chọn, bạn cần nghiên cứu từng từ khóa cạnh tranh để bạn biết những từ khóa nào bạn thực sự có thể xếp hạng.

1. Thị trấn nhỏ (Chọn từ khóa rộng)

Từ khóa SEO địa phương

Đi đến google.com Và sử dụng Google tự động hoàn tất học những từ khóa nào mọi người đang tìm kiếm. Nhập vào của bạn tên thị trấn theo sau là bất kỳ từ khóa nào mô tả những gì bạn cung cấp. Hãy thử nhiều biến thể (ví dụ: mac bluff lake bluff) để xem có bất kỳ biến thể nào khác không. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ chỉ có 1 từ khóa chính sẽ được nhắm mục tiêu trên trang chủ.

Nếu bạn muốn nhắm mục tiêu nhiều thị trấn, làm điều tương tự trong Google Autocomplete cho mỗi thị trấn để xem nó cụm từ phổ biến nhất. Danh sách từ khóa của bạn sẽ trông giống như thế này

 • sửa chữa táo bluff (nhắm mục tiêu trên trang chủ)
 • sửa chữa táo rừng hồ (trang nhắm mục tiêu vị trí mới)
 • sửa chữa táo công viên vùng cao (trang nhắm mục tiêu vị trí mới)

2. Thành phố lớn (Chọn từ khóa cụ thể)

Chỉ sử dụng các chiến lược được mô tả ở trên ngoài các cụm từ rộng, cũng tìm các cụm từ cụ thể hơn phù hợp hơn với các sản phẩm / dịch vụ cụ thể của bạn.

Từ khóa cho các thành phố lớn

Hoặc sử dụng phần điền vào trong phương thức trống, cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng từ khóa hơn

Google Autocomplete Điền vào chỗ trống

Chơi với Google Autocomplete để tìm từ khóa cho các sản phẩm / dịch vụ khác nhau của bạn

Từ khóa đuôi dài

Viết xuống TẤT CẢ các sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp và tìm hiểu từ khóa cho từng sản phẩm

Danh sách từ khóa

Làm điều tương tự cho các sản phẩm khác của Apple. Mỗi danh sách nhỏ nên bao gồm các loại dịch vụ sửa chữa khác nhau của bạn, giống như tôi đã làm cho Macbook Pro, Macbook Air, Ipad 2, v.v..

3. Quốc gia (Chọn từ khóa cụ thể + Nghiên cứu cạnh tranh)

Vì có một nhóm từ khóa lớn hơn để lựa chọn, chúng tôi phải thu hẹp những từ khóa tốt nhất bằng cách học mức độ cạnh tranh của mỗi từ khóa liên quan đến khối lượng tìm kiếm của nó. Điều này sẽ khiến bạn chỉ có các từ khóa có cơ hội xếp hạng tốt nhất. Nếu không, bạn sẽ dành thời gian tạo nội dung nhắm mục tiêu từ khóa mà bạn thậm chí không thể xếp hạng cho.

Bước 1: Viết xuống TẤT CẢ các sản phẩm / dịch vụ của bạn

Bước 2: Tìm các từ khóa rất cụ thể (đuôi dài) cho từng sản phẩm / dịch vụ

Từ khóa quốc gia

Một từ khóa như sửa chữa máy tính xách tay macbook chuyên nghiệp, sẽ rất cạnh tranh vì nó là một cụm từ (quốc gia) rộng rãi – và thông thường cho chúng ta biết rằng đó sẽ là hàng tấn các trang web đang cố gắng xếp hạng cho điều này. Nhưng một từ khóa như, macbook pro sửa chữa thiệt hại nước chuyên nghiệp sẽ ít cạnh tranh hơn vì nó khác cụ thể hơn. Đây là loại từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu.

Mặc dù các từ khóa rộng có khối lượng tìm kiếm nhiều hơn, nhưng các từ khóa cụ thể như sửa chữa thiệt hại dưới nước macbook pro thường mang lại cơ hội tốt hơn. Bạn có thể tốt hơn ở trang 1 cho một từ khóa có 100 tìm kiếm so với trên trang 13 cho một từ khóa có 10.000 tìm kiếm.

Bước 3: Gán từ khóa cho từng sản phẩm / dịch vụ

Bước 4: Lọc ra các từ khóa quá cạnh tranh. Để làm điều này, tìm kiếm từng từ khóa trong Google và xem kết quả. Các chỉ số này sẽ cho bạn biết liệu nó có quá cạnh tranh không

Cạnh tranh từ khóa

Vì vậy, thay vì chọn cách làm thế nào để thoát khỏi nợ, chúng tôi sẽ chọn một cụm từ cụ thể hơn.

Từ khóa đuôi dài

Chỉ vì một từ khóa quá cạnh tranh không có nghĩa là bạn không nên đưa nó vào danh sách từ khóa của bạn. Nếu một trang chung phác thảo tất cả các dịch vụ sửa chữa táo của bạn thì cải thiện Kinh nghiệm người dùng, don đai lo lắng về sự cạnh tranh. Tạo trang cho khách truy cập của bạn.

Xem Từ khóa của đối thủ cạnh tranh với HubShout WebGrader

Bạn có thể chạy nhiều trang web thông qua HubShout WebGrader để xem từ khóa của họ

Danh sách từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Tạo danh sách từ khóa của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách tạo danh sách từ khóa – hãy tiếp tục và thực hiện nó! Dưới đây là một số lời khuyên:

Từ khóa tương tự – nếu hai từ khóa có nghĩa giống nhau (từ đồng nghĩa, số nhiều, cụm từ có thứ tự từ khác nhau), chỉ chọn 1 từ khóa phù hợp nhất phù hợp nhất với sản phẩm / dịch vụ. Điều này là do bạn chỉ nên nhắm mục tiêu 1 từ khóa chính trên mỗi trang. Thêm vào đó, Thuật toán Google Google làm tốt công việc phân tích ý định người dùng và tự động xếp hạng các trang web xếp hạng trên các cụm từ liên quan, vì vậy trừ khi bạn biết cách nhắm mục tiêu từ khóa phụ mà thậm chí không hoạt động tốt, chỉ cần chọn 1 từ khóa có ý nghĩa nhất.

Trang chủ từ khóa – thường nên nhắm mục tiêu 1 từ khóa chính bạn muốn xếp hạng.

Blog bài viết từ khóa – sử dụng Google Autocomplete để tìm 1 từ khóa cho mỗi bài viết bạn viết. Những thứ này nên không mang tính chất quảng cáo (ví dụ: một bài viết về cách thức của người hướng dẫn) Một ví dụ điển hình là cách khắc phục macbook pro với màn hình trắng.

Sắp xếp cấu trúc URL của bạn (Bước thưởng)

Các từ khóa bạn chọn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc URL của bạn và nội dung trên trang web của bạn. Đây là lý do tại sao nó có thể tạo ra một danh sách từ khóa trước khi xây dựng trang web của bạn

Đây là cấu trúc URL của bạn trông như thế nào:

 • website.com (trang chủ)
 • website.com/macbook-pro/ (phác thảo các dịch vụ Macbook Pro của bạn)
 • website.com/macbook-pro/water-damage-repair (dịch vụ cụ thể)

Và đây là cấu trúc URL cho các từ khóa dành riêng cho vị trí:

 • website.com/locations/chicago/macbook-pro-l mỏi-repair
 • website.com/locations/springfield/macbook-pro-l mỏi-repair
 • website.com/locations/miami/macbook-pro-l mỏi-repair

Câu hỏi? Bình luận? Thả tôi một dòng!

Khi bạn đã tạo danh sách từ khóa của mình, bạn có thể bắt đầu tổ chức permalinks của bạn, thêm nội dung vào trang web của bạn, sau đó tối ưu hóa nội dung bằng cách sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề trang, tiêu đề SEO, mô tả meta, nội dung, v.v. Bạn đã thực hiện phần khó nhất của SEO trên trang!

Nếu bạn có câu hỏi về cách tạo danh sách từ khóa, hãy gửi cho tôi một dòng trong các bình luận. Tôi vui mừng được giúp đỡ với bất kỳ câu hỏi mà bạn có. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này!

Chúc mừng,

Chữ ký Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map