Thiết lập cấu trúc Permalink WordPress của bạn cho SEO

Cấu trúc SEO Permalink SEO


Khi chúng ta nghĩ về cấu trúc của chúng ta WordPress permalinks chúng ta nên suy nghĩ về việc tổ chức trang web của chúng tôi và hệ thống phân cấp của nó. Kiểu như một sơ đồ trang web.

Chúng tôi muốn cung cấp trải nghiệm tối ưu cho người dùng (bằng cách cung cấp cho họ các trang hữu ích) nhưng chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng tôi có cấu trúc permalink WordPress tốt nhất cho SEO.

Bài viết này bao gồm cách cấu trúc permalinks cho các trang, bài đăng, cũng như một số cài đặt permalink liên quan khác sẽ giúp bạn tối đa hóa SEO WordPress của mình.

Permalinks thân thiện với SEO trong 6 bước

 1. Điều gì tạo nên cấu trúc Permalink thân thiện với SEO?
 2. Cấu trúc Permalink cho các trang (Trang phụ huynh)
 3. Cấu trúc Permalink cho bài viết (Thể loại)
 4. Thay đổi Permalinks và 301 chuyển hướng
 5. Cài đặt Permalink Yoast
 6. WWW vs Không WWW

1. Điều gì tạo nên cấu trúc Permalink thân thiện với SEO?

Ngoài kiến trúc trang web tốt và điều hướng thân thiện với người dùng (mọi người có thể tìm thấy các trang họ muốn), cấu trúc permalinks cũng khuyến khích bạn chia nhỏ các trang để bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn.

Hãy nói rằng bạn có 5 văn phòng ở các địa điểm khác nhau. Tạo một trang cho mỗi văn phòng giúp bạn nhắm mục tiêu đến từng vị trí địa lý của một khu vực tốt hơn nhiều (Nhà thiết kế web Chicago, Nhà thiết kế web San Diego, v.v.). Điều này sẽ xếp hạng các trang đó cao hơn vì mỗi trang sẽ thực hiện công việc nhắm mục tiêu tốt hơn từ khóa tập trung.

Cấu trúc Permalink cho các bài viết trên blog chỉ giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

2. Cấu trúc Permalink cho các trang (Trang phụ huynh)

Sử dụng trang cha mẹ là một cách phân loại các trang theo phân cấp. Ví dụ dịch vụ có thể là trang chính của thiết kế web. Trong tình huống này, cấu trúc permalink của bạn sẽ trông như thế này: example.com/service/web-design

Sử dụng phổ biến

Cấu trúc Permalink phổ biến

Tôi đã tạo cái này trên Tạo bằng WriteMaps nếu bạn muốn làm của riêng bạn. Ngoài ra, đây là video của Googles Matt Cuts xác nhận đây là cấu trúc permalink tốt để sử dụng:

Cách tạo trang cha mẹ

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy chỉnh sửa trang không phải là cha mẹ (Thiết kế web) và ở bên phải bạn sẽ thấy một phần để chọn trang mẹ (Dịch vụ).

Trang phụ huynh WordPress

3. Cấu trúc Permalink cho bài viết (Thể loại)

Đây là cách WordPress thiết lập cấu trúc permalink mặc định của bạn:

Cấu trúc mặc định WordPress Permalink

Định dạng? P = 123 mặc định không phải là cấu trúc permalink mô tả cho SEO và không được khuyến nghị.

Không có cấu trúc permalink tốt nhất cho SEO vì nó là vấn đề ưu tiên, nhưng tôi sẽ nói rằng Matt Cutts (người khuyên chúng tôi SEO) nói trong Video này lúc 1:51 anh ta sử dụng một cấu trúc tùy chỉnh /%đăng tên%/ bởi vì nó rất đơn giản. Tôi cũng dùng cái này.

Cấu trúc Permalink WordPress tốt nhất

Nhưng nếu bạn có nhiều bài viết thì sao? Một số người sẽ cho rằng sử dụng /% danh mục% /% tên bài viết% / tốt hơn. Một lần nữa, nó là một vấn đề ưu tiên. Nếu bạn có một thời gian dài tên miền sau đó cũng bao gồm một từ dài trong đường dẫn permalink có thể làm tổn thương SEO của bạn. Đó là lý do tại sao nếu bạn sử dụng cấu trúc đó, bạn có thể chỉ muốn sử dụng một cái gì đó giống như các bài viết của Wikipedia mà bạn sẽ đặt ở đây:

Cấu trúc Permalink WordPress tùy chỉnh

Đối với ngày và số, chúng không được mô tả. Cộng với việc sử dụng ngày trong cấu trúc permalink của bạn cuối cùng có thể khiến nội dung của bạn bị lỗi thời có thể làm tổn thương SEO của bạn.

Cách đặt cấu trúc Permalink Blog của bạn

Chỉ cần vào Cài đặt -> Permalinks.

4. Thay đổi Permalinks và 301 chuyển hướng

Thay đổi permalinks không được khuyến khích trừ khi họ thực sự xấu xí, như thế này

example.com/?p=id-5363843

Nếu bạn từng thay đổi permalink, bạn sẽ muốn thiết lập chuyển hướng 301 để hướng khách truy cập và công cụ tìm kiếm đến permalink mới. tôi sử dụng Trang nhanh chóng / Đăng chuyển hướng Plugin mà rất dễ sử dụng Sau khi cài đặt, đi đến Tùy chọn chuyển hướng -> Chuyển hướng nhanh. Bây giờ hãy làm theo các ví dụ về yêu cầu của người Viking và điểm đến của điểm bên dưới:

301 Chuyển hướng WordPress

5. Cài đặt Permalink Yoast

Nếu bạn có Plugin SEO Yoast đã cài đặt, có một phần nơi bạn có thể chỉnh sửa thêm cài đặt permalink. Đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

Cài đặt Permalink Yoast

Có câu hỏi về điều này? Tôi giải thích điều này nhiều hơn trong hướng dẫn Yoast của tôi phần permalink.

6. WWW vs Không WWW

Bạn có muốn trang web của bạn hiển thị dưới dạng www.website.com hoặc website.com không? Tôi thích không có www nhưng nó cũng là một ưu tiên và không ảnh hưởng đến SEO. Bạn có thể chuyển đổi bất cứ lúc nào, chỉ cần đảm bảo rằng tên miền ưa thích của bạn trong WordPress giống như trong tên miền Công cụ quản trị trang web của Google. Ở đây, cách làm thế nào để làm điều đó

 • Trong WordPress, đi tới Cài đặt -> Chung
 • Trong Google Webmaster Tools, đi đến Biểu tượng bánh răng -> Cài đặt Trang web -> Tên miền ưa thích

Cuối cùng, chuyển hướng cái bạn không sử dụng đến cái bạn đang sử dụng.

Chúc mừng,

Chữ ký Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map