Tìm hiểu những từ khóa nào đang được tìm kiếm trong Google (và đối thủ cạnh tranh) bằng cách sử dụng Google Autocomplete + HubShout WebGrader

Tìm hiểu những từ khóa đang được tìm kiếm trong Google


Nếu bạn làm SEO, bước đầu tiên là tìm hiểu những từ khóa mà mọi người tìm kiếm trong Google để bạn có thể nhắm mục tiêu chúng trong chiến lược SEO và nội dung của bạn.

Cái này được gọi là nghiên cứu từ khóa và nó có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa xếp hạng trên trang 1 hoặc trang 7. Nghiên cứu từ khóa tốt nhất nên được thực hiện trước khi thiết kế trang web. Bởi vì nếu nó không liên quan đến thiết kế, làm thế nào bạn có thể căn chỉnh nội dung của bạn với các cụm từ mọi người đang tìm kiếm? Nếu không, bạn có thể cần phải quay lại và điều chỉnh.

Tôi sẽ bao gồm một số chiến lược cơ bản để chọn từ khóa tốt. Bởi vì nếu bạn chọn một thứ quá cạnh tranh hoặc một thứ mà không được tìm kiếm, thì điều này bạn có thể để lại trong bảng xếp hạng với nhiều thứ hạng hơn. Nó là lỗi phổ biến nhất mà tôi thấy. Hãy để không làm điều đó.

 1. Bắt đầu với Google Autocomplete
 2. Sử dụng Google Keyword Planner
 3. Xem Từ khóa của đối thủ cạnh tranh với HubShout Web Grader
 4. Từ khóa tập trung của tôi có bao nhiêu tìm kiếm?
 5. Tạo một danh sách từ khóa

1. Bắt đầu với Google Autocomplete

Google tự động hoàn tất là cách dễ nhất để tìm hiểu những từ khóa đang được tìm kiếm trong Google. Chỉ cần đi đến google.com, bắt đầu nhập một cụm từ sau đó bạn sẽ thấy các đề xuất dựa trên lịch sử trước đó. Hãy chắc chắn thử dùng phần tô màu trong phương thức trống trống được hiển thị trong ảnh thứ hai.

Thủ thuật tự động hoàn tất của Google

SEO tự động hoàn tất

Các cụm từ trên cùng có nhiều tìm kiếm hơn, tuy nhiên bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu các từ khóa khác để bạn có thể tối đa hóa lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm. Từ khóa đuôi dài (cụm từ thường có hơn 3 từ riêng lẻ) cụ thể hơn và mang lại nhiều khách truy cập được nhắm mục tiêu hơn đến trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Đây cũng là những thứ dễ dàng hơn để xếp hạng (ít cạnh tranh trong Google) và chỉ mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Vì vậy, cho dù bạn đang tìm kiếm một từ khóa để sử dụng trong bài đăng blog sắp tới của mình hay bạn đang tạo ra toàn bộ danh sách từ khóa, hãy luôn bắt đầu với Google Autocomplete. Điều duy nhất mà Google không nói với bạn là số lượng tìm kiếm thực tế mà mỗi người trong số họ có.

Hãy đọc tiếp…

2. Sử dụng Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm một từ khóa cụ thể. Nó cung cấp các đề xuất và có các bộ lọc ở bên trái để giúp bạn thu hẹp các cụm từ tốt nhất.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

 • Phải đăng ký Google AdWords để bắt đầu :(
 • Bắt đầu với một cụm từ rộng
 • Hãy chắc chắn rằng các ý tưởng từ khóa của tab Tab được chọn
 • Bỏ qua tab cạnh tranh, đó là cho AdWords và không phải SEO

3. Xem Từ khóa của đối thủ cạnh tranh với HubShout Web Grader

Học sinh lớp HubShout so sánh các từ khóa trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó cũng cung cấp thông tin có giá trị như giá trị lưu lượng ước tính và số lượng liên kết đến trang web của bạn.

Báo cáo học sinh lớp HubShout

4. Từ khóa tập trung của tôi nên có bao nhiêu tìm kiếm?

Trong Google Keyword Planner, bạn sẽ thấy số lượng tìm kiếm thực tế hàng tháng mà mỗi từ khóa có. Nhưng bao nhiêu là quá ít, và bao nhiêu là quá nhiều?

Số lượng tìm kiếm mà từ khóa của bạn nên có khác nhau cho mỗi trang web. Bạn cần kiểm tra thẩm quyền tên miền trong báo cáo HubShout WebGrader. Đây là trang web của bạn Khả năng dự đoán xếp hạng trong công cụ tìm kiếm theo thang điểm từ 0 đến 100.

Bây giờ hãy sử dụng biểu đồ tiện dụng này mà tôi đã mượn từ Orbit Media hướng dẫn nghiên cứu từ khóa để tìm hiểu có bao nhiêu tìm kiếm hàng tháng từ khóa của bạn nên có.

Biểu đồ quyền hạn tên miền

Nếu bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa có nhiều tìm kiếm hàng tháng hơn so với biểu đồ đề xuất, bạn luôn có thể thực hiện các nỗ lực SEO bổ sung để thực hiện điều đó – chủ yếu là nhận thêm liên kết và chia sẻ xã hội cho trang nhắm mục tiêu cụm từ. Chỉ cần don đi quá cao.

Và không nên nản lòng nếu một từ khóa chỉ có 30 hoặc thậm chí 10 tìm kiếm hàng tháng. Nếu bạn có 20 trang nhắm mục tiêu mỗi 1 từ khóa chính, hãy nhân số đó với 10 tìm kiếm / tháng có khả năng tăng thêm 200 khách truy cập / tháng. Không quá xấu. Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng các biến thể của từ khóa đó để con số đó thực sự có thể nhiều hơn.

Nếu bạn muốn cải thiện thẩm quyền tên miền của bạn để bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa với nhiều tìm kiếm hàng tháng hơn, bạn sẽ cần phải có thêm liên kết từ các trang web chất lượng cao (trong báo cáo HubShout, hãy lưu ý cách giá trị lưu lượng truy cập hàng tháng gần như tương quan trực tiếp với # liên kết đến mỗi trang web).

Bạn nhận được liên kết bằng cách tạo nội dung mới, hữu ích, nhắm mục tiêu từ khóa trên trang web và blog của bạn mà mọi người tự nhiên muốn liên kết đến. Chiến lược của tôi là lấy tất cả các bài viết mà tôi đã viết về SEO SEO và biến nó thành một loạt mà tôi hiện đang làm việc. Khi bạn đã tạo một số nội dung hay, hãy bắt đầu quảng cáo và các liên kết sẽ đến.

5. Tạo danh sách từ khóa

Tôi hy vọng bạn tìm thấy điều này hữu ích. Hãy theo dõi cập nhật về Dòng SEO WordPress của tôi và chắc chắn đăng ký nhận bản tin của tôi nếu bạn muốn có nhiều bài viết hữu ích hơn.

Chúc mừng,

Chữ ký Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map