Cách chọn từ khóa tập trung Yoast: Hướng dẫn nghiên cứu và học từ khóa Sự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm của Google

03.06.2020
Yoast 'Cách chọn từ khóa tập trung Yoast: Hướng dẫn nghiên cứu và học từ khóa Sự cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm của Google
0 36 мин.

Nếu bạn sử dụng Yoast, bạn có thể quen thuộc với việc thiết lập một từ khóa tập trung để bạn có thể tối ưu hóa nội dung cho đèn xanh.


Những điều này không nên đoán. Bạn không muốn tạo nội dung cho một từ khóa mà bạn sẽ không bao giờ xếp hạng hoặc phải quay lại và thay đổi nội dung. Chúng ta cần biết những gì mọi người đang tìm kiếm (nghiên cứu từ khóa) và liệu trang web của bạn có khả năng xếp hạng cho nó hay không (cạnh tranh từ khóa). Một nghiên cứu nhỏ có thể dễ dàng đưa bạn đến trang 1, và nên được thực hiện trước khi viết nội dung, viết về… cách thoát khỏi nợ, so với cách thoát khỏi nợ trên một thu nhập ‘thì khác.

Tôi đã viết một hướng dẫn dứt khoát Yoast chỉ cho bạn cách định cấu hình cài đặt lý tưởng, xác minh Google Search Console và sửa lỗi thu thập dữ liệu, tối ưu hóa nội dung (có nhiều điều hơn so với đèn xanh) và thêm các trang di động được tăng tốc (AMP). Hãy chắc chắn kiểm tra xem khi bạn thực hiện xong.

Vào cuối ngày, từ khóa chỉ là chủ đề. Nếu chủ đề đang được tìm kiếm rất nhiều và đã có nội dung mạnh mẽ trong kết quả tìm kiếm, thì nó có thể cạnh tranh (đặc biệt là nếu trang web của bạn có thẩm quyền thấp mà không có nhiều liên kết ngược). Nếu hai chủ đề đủ khác nhau, hãy tạo một trang cho mỗi chủ đề.

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa

 • Trả lời công chúng – bản đồ từ khóa trực quan được chia thành các câu hỏi, giới từ và so sánh. Từ khóa được lấy từ Google Autocomplete. Vòng tròn càng xanh, từ khóa càng có nhiều tìm kiếm.
 • Từ khóa ở mọi nơi – Tiện ích mở rộng Chrome hiển thị cho bạn khối lượng hàng tháng, CPC và cạnh tranh không phải trả tiền khi tìm kiếm từ khóa trong Google, Google Autocomplete, YouTube, Amazon, Moz và các trang web phổ biến khác.
 • MozBar – Google tìm bất kỳ từ khóa nào và xem từng kết quả CƠ SỞ DA (cơ quan tên miền) và PA (quyền hạn trang) là các chỉ số cốt lõi về mức độ cạnh tranh của từ khóa. Hãy thử cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền tên miền tương tự.
 • Google tự động hoàn tất – các thủ thuật hay như sử dụng ký tự gạch chân _ để điền vào chỗ trống của Google. Nếu bạn tìm kiếm Chicago _ Nhiếp ảnh gia, bạn sẽ thấy đám cưới, trẻ sơ sinh, nhiếp ảnh và các loại dịch vụ chụp ảnh khác.
 • Khám phá từ khóa Moz – tương tự như Google Keyword Planner (chỉ tốt hơn) vì nó được thiết kế dành riêng cho SEO trong khi Keyword Planner được thiết kế cho AdWords. Moz Keyword Planner cho bạn thấy sự cạnh tranh về kết quả không phải trả tiền dựa trên từng kết quả Liên kết, quyền của tên miền, v.v. Trong khi Keyword Planner chủ yếu sử dụng CPC (chi phí mỗi lần nhấp) dựa trên dữ liệu quảng cáo của họ.
 • HubShout WebGrader – xem tất cả các từ khóa bạn (và đối thủ cạnh tranh) xếp hạng. Bao gồm các số liệu khác như mỗi trang web Thẩm quyền tên miền và # của các liên kết ngược.
 • xu hướng Google – hiển thị lịch sử khối lượng từ khóa cho Google, YouTube, các phương tiện khác. Xem xu hướng cho các khu vực địa lý cụ thể và câu hỏi mọi người đang hỏi.

1.1. Trả lời công chúng

Công cụ nghiên cứu từ khóa thú vị nhất chắc chắn là Trả lời công chúng. Tìm kiếm một từ khóa và nó tạo ra một bản đồ các từ khóa đang được tìm kiếm trong Google Autocomplete. Vòng tròn càng xanh, từ khóa đó càng có nhiều tìm kiếm. Nó cũng chia các từ khóa thành các loại cụ thể (câu hỏi, giới từ, so sánh). Sau đó, nó phá vỡ chúng hơn nữa (dưới đây là một ví dụ về các từ khóa câu hỏi về Giới tính về vụ ăn cắp vặt và tôi có thể thấy tất cả những gì, hows, where, v.v.).

Từ khóa câu hỏi (cách tuyệt vời để đảm bảo nội dung của bạn trả lời mọi người Câu hỏi)

Từ khóa Yoast - Trả lời Công khai

Từ khóa giới từ

Từ khóa giới từ - Trả lời công chúng

So sánh từ khóa

Từ khóa so sánh - Trả lời công chúng

1.2. Từ khóa ở mọi nơi

Từ khóa ở mọi nơi cho phép bạn Google bất kỳ từ khóa nào (trong Google, YouTube, Amazon, Etsy và các công cụ tìm kiếm khác), đồng thời hiển thị từng từ khóa Tìm kiếm hàng tháng, chi phí mỗi lần nhấp (CPC) và cạnh tranh. Kết hợp điều này với MozBar (công cụ tiếp theo tôi trình bày) và nó là một sự kết hợp giết người.

Từ khóa ở mọi nơi Tự động hoàn thành

Cuộc thi từ khóa YouTube

Từ khóa Amazon

Từ khóa Etsy

1.3. MozBar

Phần mở rộng MozBar từ Chrome cho phép bạn Google bất kỳ từ khóa nào và xem từng kết quảthẩm quyền tên miền) và PA (thẩm quyền trang). Số cao hơn = cạnh tranh cao hơn và bạn muốn thử cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền tên miền tương tự – hãy kiểm tra của bạn đây. Bạn có thể tăng quyền miền bằng cách nhận được nhiều liên kết chất lượng hơn (ví dụ: bằng cách tạo nội dung tuyệt vời).

Cuộc thi từ khóa Mozbar

Mẹo MozBar

 • Tìm hiểu DA của bạn bằng cách sử dụng Liên kết thám hiểm và cạnh tranh cho các từ khóa trong phạm vi của bạn
 • Cụm từ rộng thường có DA + PA cao, cụm từ đuôi dài có DA + PA thấp
 • Xây dựng DA của bạn bằng cách nhận thêm liên kết đến trang web của bạn (thông qua nội dung tuyệt vời)
 • Trang web (đặc biệt là trang mới) sẽ có DA thấp, vì vậy hãy nhắm mục tiêu các cụm từ rất cụ thể
 • Bạn có thể xây dựng PA bằng cách cải thiện nội dung và trỏ liên kết nội bộ đến trang

Kết hợp từ khóa ở mọi nơi với MozBar để thấy cái nhìn tốt đẹp về đối thủ cạnh tranh của bạn

Cạnh tranh từ khóa

Tránh các từ khóa hiển thị nội dung mạnh
Cơ hội tốt nhất là khi bạn Google từ khóa, nội dung yếu hoặc không liên quan xuất hiện trong kết quả hàng đầu. Chỉ cần Google từ khóa và lướt qua các kết quả hàng đầu để xem mọi người có bao quát chủ đề này không. Nếu không, điều đó có nghĩa là nó là cơ hội hoàn hảo để bạn có thứ hạng cao.

Kết quả tìm kiếm yếu

Tránh cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền

 • amazon.com
 • wikipedia.com
 • yelp.com
 • tín dụng.com
 • và kể từ đó trở đi…

1.4. Google tự động hoàn tất

Đi đến google.com và bắt đầu nhập từ khóa để Google hoàn thành cụm từ (hãy nhớ rằng, bạn đang tìm kiếm các cụm từ đuôi dài thường có hơn 3 từ vì những người ít cạnh tranh hơn nhiều). Bạn cũng có thể sử dụng ký tự gạch dưới _ bất cứ nơi nào trong cụm từ và Google sẽ điền vào chỗ trống. Bạn sẽ cần phải KẾT THÚC ký tự gạch dưới cho phương thức đó. Nếu bạn không nhìn thấy menu thả xuống đầy đủ với tất cả các từ khóa, hãy thử sử dụng tab Ẩn danh.

Google-Autocomplete-Fill-In-The-Blank-1

Hãy thử sử dụng các biến thể khác nhau, như số nhiềuGiáo dục

Google-Autocomplete-Plular-Keywords

Hoặc là đặt hàng từ khác nhauGiáo dục

Google Autocomplete Ordering Ordering

Tự động hoàn tất hoạt động với hầu hết các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả YouTube cho SEO videoGiáo dục

Từ khóa video

Mẹo tự động hoàn thành

 • Chọn cụm từ cụ thể (đuôi dài) ít cạnh tranh
 • Không cần bao gồm những người giỏi nhất và những tính từ không mô tả khác
 • Từ đồng nghĩa có thể được nhắm mục tiêu trên cùng một trang (dưới dạng từ khóa phụ)
 • Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhiều từ khóa cho mỗi dịch vụ (Tôi có Dịch vụ SEO WordPress, Tư vấn SEO WordPress, Kiểm toán SEO WordPress tất cả đều khác nhau, tôi có một trang riêng cho mỗi trang và tôi được xếp hạng trong top 3 cho tất cả họ. làm)
 • Cụ thể hơn có thể có nghĩa là chọn Chicago WordPress Nhà thiết kế (thay vì Chicago Web Nhà thiết kế) hoặc Nhà tư vấn SEO WordPress (thay vì Tư vấn SEO), nhắm mục tiêu theo địa lý hoặc một loại cụ thể của design thiết kế web, là một cách để cụ thể hơn

1.5. Khám phá từ khóa Moz

Để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ từ khóa, hãy sử dụng Khám phá từ khóa Moz. Điều này tương tự như Công cụ lập kế hoạch từ khóa chỉ có nó hoàn toàn miễn phí (bạn không cần phải đăng ký AdWords) cộng với bạn có thể nhóm các từ khóa liên quan để bạn không duyệt qua các từ khóa tương tự. Bắt đầu với một từ khóa rộng.

Khám phá từ khóa Moz

Bấm vào gợi ý từ khóa -> xem tất cả các đề xuất.

Gợi ý từ khóa Moz

Lời khuyên của Moz Keyword Explorer

 • Nhóm từ khóa liên quan với độ tương tự từ vựng thấp (bộ lọc sử dụng)
 • Bắt đầu với một cụm từ rộng, sau đó tìm các cụm từ cụ thể, đuôi dài

Từ khóa của tôi có bao nhiêu tìm kiếm?

Bước 1: Kiểm tra thẩm quyền tên miền của bạn trong Nhà thám hiểm Moz Link.
Cơ quan tên miền

Bước 2: Sử dụng tiện dụng này biểu đồ của Orbit Media.
Phím tắt nghiên cứu từ khóa

Nhưng tôi có thể nhắm mục tiêu nhiều hơn?
Nếu bạn có kế hoạch tạo nội dung mạnh (lý tưởng với hơn 3.000 từ và nhiều đồ họa / video), bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa với nhiều tìm kiếm hàng tháng hơn (hướng dẫn SEO WordPress của tôi sẽ giúp vì nó có hơn 100 mẹo bao gồm 20 về tối ưu hóa nội dung). Sử dụng biểu đồ như một hướng dẫn chung.

1.6. HubShout WebGrader (Từ khóa đối thủ cạnh tranh)

HubShout WebGrader cho bạn thấy:

 • Tất cả các từ khóa bạn (và đối thủ cạnh tranh) xếp hạng cho
 • Mỗi trang web có giá trị lưu lượng ước tính dựa trên CPC
 • Nội dung được xếp hạng hàng đầu, quyền hạn tên miền, liên kết ngược và tên miền giới thiệu

Báo cáo WebGrader của HubShout

Xem danh sách đầy đủ các từ khóa mà bạn (và đối thủ xếp hạng)

Từ khóa của tôi

1.7. xu hướng Google

xu hướng Google cho bạn biết liệu một từ khóa đang tăng hay giảm. Nó cũng lọc để tìm từ khóa địa phương và từ khóa YouTube. Điều này đặc biệt hữu ích cho việc tìm kiếm mùa nào bận rộn nhất, liệu thị trường của bạn đang suy giảm và nơi mọi người đang tìm kiếm những từ khóa này.

Ramen đang tăng!

Từ khóa Google Xu hướng

Tốt hơn nên xuất bản hướng dẫn YouTube về gói quà trước tháng 12 🙂

Từ khóa YouTube - Xu hướng của Google

1.8. Tìm kiếm phân tích

Các Tìm kiếm phân tích đặc tính Bảng điều khiển tìm kiếm của Google (mà bạn có thể xác minh bằng Yoast) cho bạn biết từ khóa, vị trí xếp hạng, TLB (tỷ lệ nhấp), các trang được xếp hạng hàng đầu và các quốc gia + thiết bị của khách truy cập. Tôi hầu như không sử dụng Google Analytics cho SEO – Tôi sử dụng Search Analytics.

Thủ thuật tuyệt vời: tìm truy vấn (từ khóa) nơi bạn đã xếp hạng trong 5 vị trí đầu tiên trong Google, sau đó cải thiện các trang đó để bạn có thể vào top 1-3 nơi có tất cả lưu lượng truy cập.

Truy vấn Google Search Console

1.9. Tránh Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google được thiết kế dành riêng cho AdWords – don sắt sử dụng nó cho SEO! Cuộc thi không dành cho kết quả hữu cơ. Google Autocomplete hoặc các công cụ từ khóa lấy từ khóa từ Autocomplete (như Trả lời công khai) sẽ tốt hơn trong việc phân loại từ khóa và hiển thị cho bạn cạnh tranh hữu cơ. Và đối với bản ghi, không có công cụ từ khóa nào tốt hơn để ước tính một đối thủ cạnh tranh từ khóa hơn là tự mình tìm kiếm từ khóa và phân tích các kết quả hàng đầu để xem nội dung nào đã được đưa ra ngoài – vì vậy bạn biết bạn đang đối mặt với ai.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

2. Các loại từ khóa

Các phần sau chia nhỏ từ khóa thành các loại cụ thể.

2.1. Từ khóa đuôi dài

Các từ khóa đuôi dài dễ xếp hạng hơn và thường có từ 3 – 7 từ trong cụm từ. Họ cũng thu hút một khách truy cập mục tiêu hơn. Bạn thậm chí có thể nhắm mục tiêu Chicago WordPress Design thay vì Chicago Web Design vì đó là một loại thiết kế web cụ thể hơn. Như bạn đã thấy trong biểu đồ của Orbit Media trong phần 1.5, các trang web có thẩm quyền tên miền thấp (DA) hầu như luôn luôn nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài hơn. Khi bạn xây dựng DA của mình, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu từ khóa rộng hơn.

Từ khóa đuôi dài

Ví dụ về thời điểm nhận được cụ thể hơn

 • Họa sĩ Chicago cạnh tranh, Họa sĩ nội thất Chicago tốt hơn
 • Bất động sản Chicago cạnh tranh, Bất động sản thương mại Chicago tốt hơn
 • Sửa chữa máy tính Chicago cạnh tranh, Chicago Macbook Pro Repair tốt hơn
 • Plugin Yoast SEO có tính cạnh tranh, Cài đặt Plugin Yoast SEO tốt hơn
 • Tư vấn SEO cạnh tranh, Tư vấn SEO WordPress tốt hơn
 • Đánh giá SiteGround là cạnh tranh, SiteGround WordPress Hosting Review tốt hơn

2.2. Từ khóa ngày

Tăng lưu lượng truy cập thậm chí nhiều hơn bằng cách nhắm mục tiêu từ khóa ngày (chủ yếu cho nội dung nhạy cảm với thời gian)

Từ khóa nhạy cảm thời gian

Khi tối ưu hóa nội dung, bạn nên bao gồm ngày (năm) trong tiêu đề trang, tiêu đề SEO và mô tả meta. Tất nhiên, điều này đòi hỏi tôi phải cập nhật hướng dẫn, nhưng điều này đã thúc đẩy khá nhiều lưu lượng truy cập bổ sung trong năm 2017 khi Iiễum được đưa vào như một đoạn trích đặc trưng.

Ngày trong tiêu đề SEO

2.3. Từ khóa địa phương (Thị trấn nhỏ so với thành phố lớn so với quốc gia)

Diện tích càng lớn, từ khóa của bạn sẽ càng cụ thể và bạn sẽ càng có nhiều. Các thị trấn nhỏ hơn sẽ có từ khóa rộng trong khi các thành phố lớn hơn sẽ có các cụm từ cụ thể hơn

Từ khóa địa phương

Trừ khi bạn đang nhắm mục tiêu vào một thị trấn nhỏ và có 1 từ khóa chính như Luật sư ly hôn của Rừng Hồ, bạn có thể có các từ khóa khác mà bạn có thể nhắm mục tiêu (tìm chúng bằng các công cụ từ khóa).

Các thị trấn nhỏ có một số lượng nhỏ các từ khóa rộng rãi

Từ khóa thị trấn nhỏ

Các thành phố lớn có xu hướng có nhiều từ khóa cụ thể

Từ khóa thành phố lớn

Các từ khóa quốc gia thậm chí còn cụ thể hơn, và có nhiều hơn nữa

Từ khóa quốc gia

Donv quên sử dụng Google Xu hướng để xem các từ khóa địa phương và mức độ phổ biến của chúng

Từ khóa địa phương - Google Xu hướng

Nhiều địa điểm – mỗi vị trí nên có trang riêng của nó (đôi khi nhiều trang) tùy thuộc vào việc nhiều từ khóa đang được tìm kiếm ở mỗi khu vực. Mỗi vị trí cũng cần có các trích dẫn riêng của nó (các thư mục trực tuyến như Google Doanh nghiệp của tôi, Trang Facebook, Yelp, Bing Địa điểm) chính xác là những gì tôi Hướng dẫn SEO địa phương WordPress dẫn bạn đi qua.

3.4. Blog bài viết từ khóa

Từ khóa tập trung

Lưu lượng truy cập vào blog của bạn là tốt và bảnh bao, nhưng làm thế nào điều này giúp bạn khách hàng?

Đây là những gì tôi đã làm

tôi đề nghị Tối ưu hóa tốc độ WordPress như một phần của tôi Dịch vụ SEO. Tôi muốn nhiều hơn những dự án này vì vậy tôi đã học được những gì cụm từ mọi người Google khi họ có một trang web WordPress chậm. Tôi đã xem Google Autocomplete cho chương trình WordPress chậm chậm và thấy một số kết quả. Sau đó, tôi thực sự đặt mình vào vị trí người tìm kiếm của tôi khi tôi tìm kiếm tại sao wordpress và thấy nó hoàn thành cụm từ với tại sao wordpress lại chậm như vậy với từ khóa đó. Có rất nhiều biến thể bên dưới nó trong Tự động hoàn thành, chỉ ra rằng từ khóa có số lượng tìm kiếm tốt. Nó cũng trong phạm vi cạnh tranh của tôi nếu bạn Google từ khóa bằng MozBar. Chúng ta có một người chiến thắng!

Và thế là bài viết trên blog của tôi đã ra đời: Tại sao WordPress chậm (và 7 cách khắc phục)

Mọi người đọc hướng dẫn của tôi, nhận ra họ không có kỹ năng kỹ thuật để làm mọi thứ, và một số điều tra. Hoàn toàn ngẫu nhiên rằng điều này đã xảy ra trong khi tôi đang viết bài đăng này (nghiêm túc, tôi đã nhận được một trong những điều này trong nhiều tuần) nhưng tôi thực sự đã nhận được bình luận này 3 giờ trước:

Thắc mắc

Cập nhật (2018): Hướng dẫn đó hiện là một trong những hướng dẫn phổ biến nhất trên trang web của tôi!

2.5. Nhiều từ khóa (Từ đồng nghĩa)

Tất cả bạn phải làm là nghiên cứu một từ đồng nghĩa của từ khóa chính của bạn sau đó kết hợp cả hai từ này trong tiêu đề trang, tiêu đề SEO và mô tả meta. Đây là bởi FAR phần quan trọng nhất nhưng bạn cũng có thể rắc từ khóa phụ 1-2 lần trong nội dung của mình. Bạn KHÔNG phải kết hợp cả hai như từ khóa đầy đủ (kết hợp chính xác) nếu không tiêu đề của bạn sẽ trông có vẻ spam. Tạo một tiêu đề nghe có vẻ hay VÀ bao gồm các phần phù hợp là cách để đi.

Dưới đây là một ví dụ:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa chính của bạn

Từ khóa phụ

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa phụ của bạn

Từ khóa trọng tâm phụ
Bước 3: Viết một tiêu đề kết hợp cả hai và vẫn nghe hay

Tiêu đề

Bước 4: Xếp hạng cho cả hai từ khóa

từ khóa tập trung-1

từ khóa-2

Bạn có thể sử dụng cùng một chiến lược trong mô tả meta của mình và (một cách tiết kiệm) trong phần nội dung.

3. Tối ưu hóa nội dung

Bây giờ bạn có các từ khóa tập trung Yoast, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa nội dung! Bao gồm từ khóa của bạn trong tất cả các vị trí phù hợp, chỉ là một phần nhỏ trong đó, bạn thực sự nên đọc phần tối ưu hóa nội dung trong hướng dẫn SEO WordPress của tôi. Tôi hứa bạn sẽ học được nhiều.

Ghi nhớ: Chỉ nhắm mục tiêu 1 từ khóa trên mỗi trang (trừ từ đồng nghĩa)

Chỉ các từ đồng nghĩa có thể được nhắm mục tiêu trên cùng một trang. Điều này là do Google muốn hiển thị các kết quả phù hợp nhất vì vậy các từ khóa có nghĩa là 2 thứ khác nhau nên có trang riêng của chúng.

Từ khóa đơn

Các câu hỏi thường gặp

&# x1f6a6; Làm thế nào để bạn tìm thấy các từ khóa tập trung tốt?

Các từ khóa tốt nhất có sự cân bằng giữa các tìm kiếm hàng tháng, cạnh tranh thấp và lợi nhuận cao. Bạn thường chỉ có thể chọn hai. Ví dụ: nếu một từ khóa có lợi nhuận cao không có nhiều tìm kiếm nhưng có mức độ cạnh tranh thấp, hãy tìm từ khóa.

&# x1f6a6; Làm cách nào để tìm hiểu mức độ cạnh tranh của một từ khóa?

Google từ khóa và nhìn vào kết quả hàng đầu. Họ có làm tốt công việc bao quát chủ đề không? Có phải từ một trang web thẩm quyền? Họ có quyền truy cập trang + tên miền cao (bạn có thể kiểm tra điều này trong Tiện ích mở rộng Chrome của MozBar) không? Nếu có, từ khóa đó có thể quá cạnh tranh.

&# x1f6a6; Các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất là gì?

4 công cụ nghiên cứu từ khóa hàng đầu của tôi là Google Autocomplete, MozBar Chrome (để kiểm tra cạnh tranh bằng cách sử dụng tên miền và trang của mỗi kết quả tìm kiếm), HubShout WebGrader (để tìm từ khóa của đối thủ cạnh tranh) và Từ khóa ở mọi nơi để tìm kiếm tìm kiếm hàng tháng của từ khóa và cạnh tranh ước tính.

&# x1f6a6; Làm thế nào để tôi biết có bao nhiêu tìm kiếm một từ khóa?

Từ khóa ở mọi nơi và Ahrefs cho bạn biết từ khóa có bao nhiêu tìm kiếm hàng tháng.

&# x1f6a6; Tôi nên nhắm mục tiêu từ khóa rộng hoặc cụ thể (đuôi dài)?

Tôi khuyên bạn nên nhắm mục tiêu từ khóa cụ thể, đuôi dài 95% thời gian. Họ ít cạnh tranh hơn và đưa khách truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn vào trang web của bạn. Các trang web mới, hoặc những người gặp rắc rối với SEO, phải luôn bắt đầu bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể, dài hạn.

&# x1f6a6; Làm cách nào để nhắm mục tiêu nhiều từ khóa (từ đồng nghĩa)?

Tìm 2 từ khóa rất giống nhau. Đây có thể là từ đồng nghĩa hoặc thậm chí từ khóa ngày bao gồm năm hiện tại nếu đó là một chủ đề nhạy cảm với thời gian. Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề trang, URL, tiêu đề SEO, mô tả meta và một vài lần trong nội dung. Từ khóa phụ nên được rắc vào các khu vực này dưới dạng một phần khớp – nó không phải là một kết hợp chính xác!

&# x1f6a6; Google Keyword Planner thì sao?

Không sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khóa SEO. Nó được thiết kế dành riêng cho AdWords và sự cạnh tranh cũng được phản ánh trong Adwords, không phải kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ – tôi sẽ đánh giá cao nó. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về từ khóa tập trung Yoast hoặc Yoast nói chung, hãy gửi cho tôi một dòng trong các nhận xét.

Chúc mừng,
Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector