Cài đặt SEO WordPress Yoast lý tưởng: Hướng dẫn đầy đủ để tối ưu hóa WordPress với Plugin Yoast bổ sung (Cập nhật 2019, V.11.7.0)

Yoast-WordPress-SEO-Plugin-Cài đặt


Ai cũng có Yoast, nhưng ít người sử dụng nó một cách chính xác.

Đừng lo lắng. Hướng dẫn này chia nó thành 3 bước chính: cấu hình cài đặt Yoast SEO (bao gồm thêm các trang AMP để làm cho các trang di động tải nhanh hơn), nghiên cứu từ khóa tập trung đuôi dài, và tối ưu hóa nội dung (có nhiều hơn với nó hơn đèn xanh). Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách kết nối Yoast với Google Search Console để bạn có thể sửa lỗi thu thập dữ liệu (các trang bị hỏng).

Đây là một hướng dẫn HOÀN TOÀN cho Yoast. Nếu bạn không có Yoast, hãy vào plugin → thêm mới → tìm kiếm Yoast SEO → cài đặt / kích hoạt. Nếu bạn đã có Yoast, hãy đảm bảo rằng nó đã cập nhật lên phiên bản mới nhất. Để lại một bình luận nếu bạn có câu hỏi và nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy xem các hướng dẫn khác của tôi như SEO SEO của tôi và Hướng dẫn tốc độ WordPress cả hai đều tốt.

1. Chung
2. Xuất hiện tìm kiếm
3. Bảng điều khiển tìm kiếm
4. Xã hội
5. Công cụ
6. Cao cấp
7. AMP
số 8. Nhập cài đặt Yoast của tôi
9. Từ khóa tập trung
10. Tối ưu hóa nội dung
11. Cấu tạo của một trang được tối ưu hóa hoàn hảo2018-Yoast-SEO-Plugin-Cài đặt

Những điều quan trọng cần biết trước khi sử dụng Yoast

Mọi người lãng phí quá nhiều thời gian để cố gắng bật đèn xanh và không đủ thời gian cho nghiên cứu từ khóa (hoặc làm cho nội dung của họ tốt hơn bất cứ ai trong các kết quả hàng đầu). Trước khi bắt đầu, hãy đọc những lời khuyên này để tránh lãng phí thời gian của bạn, đây thực sự là một vấn đề lớn khi mọi người sử dụng Yoast.

 • Đừng ám ảnh với đèn xanh – hãy kiểm tra Backlinko Cung cấp thông tin SEO trên trang
 • Đừng mù quáng chọn từ khóa – tìm kiếm đuôi dài (hơn 3 cụm từ) trong Google Autocomplete, sau đó Google để xem liệu kết quả hàng đầu có bao quát chủ đề rộng rãi không
 • Không nhét từ khóa vào nội dung của bạn để thử và bật đèn xanh (đây là spam)
 • SEO tốt trên trang có nghĩa là tạo nội dung toàn diện (hơn 3.000 từ, video, v.v.)
 • Vị trí quan trọng nhất để sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn là tiêu đề trang, URL, tiêu đề SEO, mô tả meta và một lần trong vài câu đầu tiên của nội dung. Đó là nó!
 • Yoast (và tất cả các plugin SEO) làm rất ít cho SEO trên trang – hầu hết đó là lời khuyên. Dành nhiều thời gian hơn cho nghiên cứu từ khóa và thêm một bảng nội dung HTML vào các bài đăng dài hơn.

Phiên bản 11.0 giới thiệu Schema
* Yoast đã thực hiện những cải tiến lớn cho lược đồ trong thời gian phiên bản 11.0 (kiểm tra Video YouTube giải phóng). Bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ cập nhật plugin, nhưng nó có thể giúp cải thiện kết quả phong phú khi hiển thị các sản phẩm, đánh giá, công thức nấu ăn, sự kiện và các loại dữ liệu khác. Tôi vẫn sử dụng một plugin để hiển thị các bài đánh giá về ngôi sao Ngôi sao trong Google (Tôi sử dụng Đánh giá WP) nhưng lý tưởng nhất là bạn đã thắng.

1. Chung

bảng điều khiển
Yoast-Bảng điều khiển-Cài đặt

Đặc trưng
Tính năng Yoast

Dưới đây là một ảnh chụp màn hình của từng tính năng:
Tôi đã vô hiệu hóa một vài trong số chúng. Tôi không thể sử dụng Phân tích khả năng đọc vì tôi không cần Yoast, chấm điểm cho nội dung của tôi (ví dụ: liệu các câu của tôi có quá dài không). Tôi sử dụng các liên kết nội bộ một cách tự nhiên trong nội dung của mình và không cần phải có bộ đếm liên kết văn bản Yoast từ nhắc nhở tôi thêm chúng. Tôi không cần Ryte để liên tục kiểm tra xem trang web của tôi có được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm hay không (và rõ ràng là như vậy) và tôi không bao giờ sử dụng Menu thả xuống của quản trị viên Yoast. Xem những tính năng bạn thích, kích hoạt chúng và vô hiệu hóa phần còn lại.

Phân tích SEO

Phân tích khả năng đọc
Phân tích khả năng đọc của Yoast

Nội dung nền tảng
Yoast-Cornerstone-Nội dung

Nền tảng-Nội dung-Bộ lọc

Bộ đếm liên kết văn bản
Yoast-Text-Link-Counter-Feature

Thông tin chi tiết
Thông tin chi tiết nội dung Yoast

Đề xuất liên kết
Liên kết nội bộ

Sơ đồ trang web XML
Cài đặt sơ đồ trang web Yoast-XML

Tích hợp Ryte
Phân tích Yoast-Ryte

Menu thanh quản trị
Yoast-Admin-Bar-Menu

Bảo mật: Không có cài đặt nâng cao cho tác giả
Cài đặt nâng cao

Công cụ quản trị trang web
Tiếp theo, chúng tôi sẽ đăng ký cho mỗi Công cụ quản trị trang web (Google/Bing/Yandex/Hoa Kỳ) và xác minh từng người bằng cách sử dụng Phương pháp xác minh HTML. Sau đó, chúng tôi có thể gửi sơ đồ trang web Yoast XML của bạn cho họ. Cá nhân tôi sử dụng Google Search Console một cách tôn giáo để sửa các trang bị hỏng (thu thập dữ liệu lỗi) với chuyển hướng, sử dụng Tìm kiếm phân tích để tìm từ khóa / trang tôi xếp hạng, Cải tiến HTML để sửa lỗi trong tiêu đề SEO + mô tả meta và theo dõi các vấn đề di động / bảo mật cũng như các liên kết đến trang web của tôi. Đây là hướng dẫn Google Search Console hoàn chỉnh của tôi mà tôi chắc chắn sẽ đọc lướt.

Yoast-Webmaster-Tools

Xác minh công cụ quản trị trang web

 • Đăng ký cho Bảng điều khiển tìm kiếm của Google
 • Chọn Phương pháp xác minh thẻ HTML
 • Sao chép mã và dán vào trường Google Search Console
 • Xóa mọi thứ bên ngoài trích dẫn (bao gồm cả trích dẫn)
 • Lưu các thay đổi trong Yoast
 • Nhấp vào khẳng định xác nhận trên mạng trong Google Search Console
 • Lặp lại cho Bing / Yandex (Công cụ tìm kiếm lớn nhất của Nga)
 • tôi không dùng Công cụ quản trị trang web của Baidu vì nó khó hiểu khi tôi không biết tiếng Trung, và bạn cần số điện thoại của Trung Quốc, nhưng bạn có thể đọc nó hướng dẫn nếu bạn muốn thử
 • Hãy chắc chắn đọc phần Search Console của hướng dẫn này hoặc xem hướng dẫn đầy đủ của tôi

Gửi Sơ đồ trang web Yoast XML của bạn tới Google + Bing + Yandex

 • Trong Yoast, đi tới Chung → Tính năng → Sơ đồ trang web XML
 • Nhấp vào biểu tượng dấu hỏi bằng tùy chọn Sơ đồ trang web XML
 • Nhấp vào liên kết Sơ đồ trang web XML của bạn
 • Sao chép quá khứ cuối cùng của URL: /sitemap_index.xml
 • Đăng nhập vào Google Search Console
 • Ở bên trái, đi đến Thu thập thông tin → Sơ đồ trang web
 • Dán phần cuối của URL sơ đồ trang web của bạn vào Google Search Console
 • Kiểm tra và nộp
 • Lặp lại cho Bing + Yandex

Cài đặt sơ đồ trang web Yoast-XML

Sơ đồ trang web Yoast

2. Xuất hiện tìm kiếm

Chung
Cài đặt chung

Tách tiêu đề – khi sử dụng các biến đoạn trích, đây là dấu gạch ngang (hoặc ký tự đặc biệt khác) thường nằm giữa tiêu đề trang / bài đăng và tên trang web của bạn. Ví dụ: Tiêu đề trang Tên trang web.

Đoạn trích – các mẫu được sử dụng cho tiêu đề SEO / mô tả meta chỉ NẾU bạn quên viết chúng, điều mà bạn không bao giờ nên quên. Vì vậy, miễn là bạn viết bằng tay, họ không quan trọng. Bạn nên dành thời gian để viết chúng để chúng nghe hay hơn mẫu.

Biến cơ bản Yoast

Tại sao bạn không nên sử dụng chúng

Tiêu đề của bài đăng mà bạn đang đọc có độ dài hơn 160 ký tự (vượt quá giới hạn 60 ký tự cho các tiêu đề SEO). Nếu tôi dựa vào Yoast để tạo tiêu đề SEO của mình bằng các biến đoạn trích, nó sẽ dài hơn 60 ký tự và bị cắt bỏ, làm cho đoạn trích của tôi trông thật kinh khủng. Thay vào đó, tôi đã tự viết nó để nó đọc độc đáo: Cài đặt plugin SEO SEO Yoast lý tưởng (2018, Phiên bản 7.9).

Yoast-Snippet-Biến

Trang chủ – trang chủ thường nhắm mục tiêu từ khóa rộng về sản phẩm / dịch vụ chính của bạn (ví dụ: Nhiếp ảnh gia đám cưới Chicago). Sử dụng điều này trong tiêu đề SEO trang chủ của bạn + mô tả meta:

Trang chủ-Đoạn trích

Loại nội dung
Yoast-Content-Type-Settings

Hiển thị bài viết trong kết quả tìm kiếm – kiểm soát xem bài viết / trang có được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm không.

Ngày trong Xem trước đoạn trích – thêm ngày vào đoạn trích của bạn (cụ thể là thêm chúng vào các bài viết nhạy cảm về thời gian) làm cho nội dung trông mới và có thể tăng đáng kể tỷ lệ nhấp.

Ngày xuất bản

Ngoài việc kích hoạt tính năng này trong Yoast, bạn cũng cần thêm ngày đăng bài đã được sửa đổi trên mạng vào đầu bài viết của bạn (được gọi là phần meta mục nhập). Đối với tôi, đây là trong Genesis chỉnh sửa đơn giản cài đặt

Entry Meta

Đây là những gì nó trông giống như trên một bài viết

Bài viết Ngày sửa đổi

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn cập nhật một bài đăng, ngày sửa đổi bài đăng sẽ làm mới đến ngày hiện tại và sẽ cập nhật trong kết quả tìm kiếm. Có, bạn có thể xem qua TẤT CẢ các bài đăng và làm cho nội dung của bạn trông hoàn toàn mới. Nhưng không nên lạm dụng nó, tôi cố gắng chỉ làm điều đó khi tôi thực hiện cập nhật cho một bài viết nhạy cảm về thời gian.

Cập nhật bài viết WordPress

Hộp Meta SEO Yoast – đây là phân tích SEO với các khuyến nghị tối ưu hóa nội dung. Bạn chắc chắn muốn điều này cho các trang, bài đăng và trang danh mục blog nếu bạn tối ưu hóa những trang đó.

Phương tiện truyền thông
Yoast-Media-Cài đặt

Phân loại
Yoast-Taxonomies-Cài đặt

Nội dung nào nên được hiển thị trong kết quả tìm kiếm – thẻ, danh mục danh mục đầu tư, trình chiếu, định dạng và nội dung không hữu ích khác thường không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Thẻ thường sẽ gây ra nội dung trùng lặp trong Sơ đồ trang web. Nếu bạn có một danh mục đầu tư đẹp, hoặc các trang danh mục blog của bạn được thiết kế tốt với nhiều bài viết thuộc danh mục đó, bằng mọi cách có thể đưa nó vào kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu bạn muốn dành hơn 30 giây trên trang đó, hãy lập chỉ mục cho nó.

Lưu trữ
Yoast-Lưu trữ-Cài đặt

Bánh mì vụn
Yoast-Breadcrumbs-Cài đặt

Bánh mì vụn – văn bản điều hướng xuất hiện ở đầu nội dung của bạn:

Bánh mì vụn

Nó giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm hiểu nội dung và cấu trúc trang web của bạn. Tôi không có thể sử dụng vụn bánh mì để ngăn chặn sự lộn xộn, nhưng tôi khuyên họ nếu bạn không quan tâm đến văn bản bổ sung. Đến cho phép vụn bánh mì, thêm mã này vào Editor → Index.php bằng cách dán mã dưới get_header ();

get_header (); ?>

<?php if (function_exists (‘yoast_breadcrumb’)) {
yoast_breadcrumb (‘

‘,’

‘);
} ?>

RSS
Cài đặt Yoast-RSS

3. Bảng điều khiển tìm kiếm

Xác thực Yoast với Google Search Console – điều này sẽ cho bạn thấy thu thập dữ liệu lỗi (các trang bị hỏng trên trang web của bạn) để bạn có thể chuyển hướng chúng đến đúng trang trên trang web của bạn. Bạn có thể có rất nhiều trong số này nếu bạn từng thay đổi permalinks, các trang bị xóa hoặc di chuyển trang web của bạn. Bạn sẽ cần xác minh Search Console trong ‘Chung → Công cụ quản trị trang web trước khi tiếp tục. Sau khi xác minh, hãy truy cập vào đây và nhấp vào Tải xuống Nhận mã ủy quyền của Google và nó sẽ nhắc bạn các bước.

yoast-search-console-xác thực

Sửa lỗi thu thập dữ liệu với chuyển hướng – sau khi xác thực Search Console, hãy chờ vài phút (hoặc giờ) để Google có thể đưa ra các lỗi thu thập dữ liệu của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ thấy các lỗi (không tìm thấy trang, lỗi máy chủ, 404s mềm). Bạn nên sửa TẤT CẢ những điều này bằng cách thiết lập 301 chuyển hướng đi kèm Cao cấp SEO Yoast, hoặc thử sử dụng miễn phí Trang nhanh chóng / Đăng chuyển hướng PluginGiáo dục

yoast-search-console-crawl-error

Cài đặt chuyển hướng – để thiết lập chuyển hướng 301 bằng cách sử dụng Plugin Chuyển hướng nhanh / Trang nhanh, cài đặt plugin và đi tới Chuyển hướng nhanh → Chuyển hướng nhanh (tab bên trái trong WordPress). Nhập URL từ Yoast, sau đó nhập URL chính xác (trang phù hợp nhất hoặc đăng trên trang web của bạn)

Ví dụ chuyển hướng 301

Tối ưu hóa Google Search Console khác – sửa lỗi thu thập dữ liệu chỉ là một trong nhiều cách để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn với Google Search Console. Tôi thật sự khuyên bạn nên xem qua Hướng dẫn Google Search Console để tìm hiểu về đoạn giàu, nhắm mục tiêu quốc tế, các vấn đề bảo mật, phân tích tìm kiếm và các phần quan trọng khác trong SEO WordPress của bạn.

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

4. Xã hội

Việc điền vào các cài đặt xã hội Yoast, giúp Google tìm hiểu về hồ sơ của bạn, nhưng điều chính là cho phép mỗi dữ liệu meta của mạng xã hội. Điều này cho phép bạn tải đồ họa tùy chỉnh lên từng trang / bài đăng, điều này làm cho nó có định dạng hình thu nhỏ hình ảnh chính xác khi trang đó được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là những gì Đồ thị mở của FacebookThẻ Twitter, và Dữ liệu meta của Google+ làm.

Tài khoản
yoast-xã hội-cài đặt

Facebook
Cài đặt Yoast-Facebook

ID ứng dụng Facebook – nếu bạn đã tạo một ứng dụng Facebook, tìm bạn ID ứng dụng và nhập nó vào đây. Đây là một hướng dẫn về Cách tạo một ứng dụng Facebook và những gì nó làm.

Twitter
Yoast-Twitter-Cài đặt

Pinterest
cài đặt pinterest

Bạn sẽ cần phải hoàn thành một vài bước bổ sung để xác minh trang web của bạn với Pinterest.

Google+
* Không chắc chắn tại sao họ vẫn có các tùy chọn cho thứ gì đó mà Google đã ngừng sử dụng.

tab google

Tối ưu hóa truyền thông xã hội – một khi dữ liệu meta được bật cho mỗi mạng xã hội, bạn có thể tải lên hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội tùy chỉnh trong phần phân tích SEO Yoast bằng cách sử dụng liên kết chia sẻ trực tuyến (xem bên dưới). Điều này làm cho định dạng hình thu nhỏ hình ảnh nội dung chính xác khi trang đó được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Có, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần tạo 2 đồ họa riêng biệt cho mỗi bài đăng.

 • Hình ảnh Facebook: 1200 x 630px
 • Hình ảnh Twitter: 1024 x 512px

Tải đồ họa tùy chỉnh lên Facebook / Twitter

tối ưu hóa mạng xã hội

Làm cho định dạng nội dung của bạn độc đáo

chia sẻ trên facebook

Kiểm soát văn bản quảng cáo Facebook bằng Yoast – nếu bạn tăng cường các bài đăng, Facebook won sẽ cho phép bạn thay đổi văn bản quảng cáo. Vì vậy, trước khi chia sẻ bài đăng của bạn trên Facebook, hãy đặt cho nó tiêu đề bạn muốn bằng cách sử dụng trường Tiêu đề Facebook của Yoast, có thể khác với tiêu đề SEO + mô tả meta). Nếu tiêu đề Facebook Yoast của bạn không hoạt động ngay lập tức, hãy thử xóa bộ nhớ cache trang web của bạn. Tôi đã tìm thấy đôi khi có thể mất vài ngày để cập nhật với tiêu đề và hình ảnh mới của Facebook.

Tiêu đề Facebook

5. Công cụ

Công cụ Yoast-SEO

Biên tập hàng loạt – chỉnh sửa hàng loạt tiêu đề SEO và mô tả meta (mà không cần phải đi qua từng trang / bài riêng lẻ). Đảm bảo những thứ này sẵn sàng có thể tăng đáng kể tỷ lệ nhấp bằng cách làm cho đoạn trích của bạn hấp dẫn hơn để nhấp vào. Đừng quên bao gồm bài đăng đó từ khóa tập trung ở cả hai nơi. SNIPPETS ĐƯỢC TUYỆT VỜI CỦA SEO CỦA BẠN!

Yoast-Số lượng lớn-Biên tập

Trình chỉnh sửa tệp – chỉnh sửa tập tin robot.txt và .htaccess.

Nhập khẩu và xuất khẩunhập cài đặt Yoast SEO được đề xuất của tôi hoặc xuất cài đặt Yoast của riêng bạn để sử dụng trên các trang web khác mà bạn quản lý. Nếu bạn hiện đang sử dụng một Plugin WordPress SEO khác, hãy sử dụng tab Nhập từ các plugin SEO khác để di chuyển dữ liệu SEO SEO sang Yoast.

tab nhập

tab xuất

yoast-seo-plugin-di chuyển

6. Cao cấp

Cao cấp SEO Yoast là $ 89 / năm – Tôi thực sự chỉ mua nó vì tôi viết hướng dẫn SEO WordPress để kiếm sống. Nếu không, tôi có lẽ sẽ có nó, cài đặt nhiều từ khóa tập trung là không hữu ích, có rất nhiều plugin chuyển hướng miễn phí và các đề xuất liên kết nội bộ + thông tin chi tiết thực sự giúp tôi hoàn toàn giúp tôi. Dưới đây, một lời giải thích về một số tính năng nổi bật

Yoast-SEO-Premium

Tối ưu hóa từ khóa (Nhiều từ khóa tập trung) – có một chiến lược cụ thể để tối ưu hóa nội dung cho nhiều từ khóa (xem bên dưới). Từ khóa phụ thường được bao gồm như khớp một phần có nghĩa là danh sách kiểm tra phân tích SEO hầu như vô dụng, vì Yoast chỉ phát hiện chính xác từ khóa phù hợp. Nó giúp bạn theo dõi các từ khóa phụ trong bảng điều khiển của bạn để bạn có thể sử dụng các kết hợp một phần đó, nhưng don hy vọng sẽ nhận được nhiều đèn xanh. Nhắm mục tiêu từ khóa phụ là nhiều hơn về xây dựng một tiêu đề SEO đẹp + mô tả meta để bao gồm các từ riêng lẻ từ cả hai cụm từ – thay vì chỉ liệt kê các từ khóa có vẻ spam.

Yoast Nhiều từ khóa tập trung

Xem trước trang của bạn – miễn là bạn có thể tải lên hình ảnh tùy chỉnh trong tùy chọn chia sẻ xã hội Yoast, Thời vụ để định dạng hình ảnh của bạn đúng cách Facebook và Twitter (bước 4), bạn không cần điều này. Nhưng nếu bạn muốn xem nó trông như thế nào trong Yoast để chắc chắn rằng nó trông ổn, thì đó là tất cả những thứ này.

yoast-xã hội-xem trước

Đề xuất liên kết
Liên kết nội bộ

Thông tin chi tiết
Thông tin chi tiết nội dung Yoast

Quản lý chuyển hướng – sử dụng cách này để sửa lỗi thu thập dữ liệu (trang bị hỏng) từ tab Bảng điều khiển tìm kiếm Yoast. Thực hiện việc này bằng cách thêm URL cũ và URL mới để chuyển hướng từng người đến trang thích hợp nhất. Nếu bạn đã có chuyển hướng từ Plugin chuyển hướng hoặc .htaccess, bạn có thể nhập chúng vào Yoast. Trong khi một plugin miễn phí như Chuyển hướng nhanh trang / bài thực hiện chính xác điều tương tự, trình quản lý chuyển hướng Yoast, sẽ tự động thiết lập chuyển hướng nếu bạn thay đổi permalink

yoast-tự động chuyển hướng

Để thiết lập chuyển hướng, đi tới tab Bảng điều khiển tìm kiếm Yoast và tìm lỗi thu thập dữ liệu của bạn

Yoast-Search-Console-Crawl-Error

Bây giờ, hãy đến trình quản lý chuyển hướng Yoast, (hoặc phần Chuyển hướng nhanh chóng nếu sử dụng Plugin Chuyển hướng trang / bài nhanh). Dán URL bị hỏng của bạn vào trường URL cũ của URL. URL mới KHÔNG phải luôn là trang chủ của bạn – nó phải là URL gần nhất với trang bị hỏng của bạn.

Chuyển hướng Yoast

Hỗ trợ cao cấp – Tôi chưa bao giờ sử dụng hỗ trợ của họ, nhưng bạn có được nó với Yoast Premium.

7. AMP

Trang di động được tăng tốc (AMP) là một dự án của Google giúp các trang di động tải nhanh hơn và thêm dấu hiệu AM AMP vào các đoạn di động của bạn. Trong khi điều này nghe có vẻ tốt, bạn thường nên tránh AMP. Hãy xem nghiên cứu Kinsta về cách chuyển đổi di động giảm 59% sau khi thêm AMP. Sau khi đọc bài báo đó, tôi quyết định vô hiệu hóa AMP trên trang web của riêng tôi (và tôi đã rất vui vì tôi đã làm như vậy). Thiết kế này gần như đẹp và nó làm đau một cái mông. Hãy tự cứu lấy rắc rối – tôi sẽ tránh nó.

trang amp

Hướng dẫn AMP

 • Cài đặt Plugin AMP bởi Automattic
 • Cài đặt Keo cho Plugin Yoast SEO AMP nếu sử dụng Yoast
 • Thêm / amp / vào bất kỳ trang nào trên trang web của bạn để xem giao diện của nó và đảm bảo nó hoạt động
 • Truy cập Cài đặt Yoast, → AMP để thay đổi thiết kế của bạn và bật các loại bài đăng tùy chỉnh
 • Đợi Google thu thập lại trang web của bạn và thêm dấu hiệu AMP trong kết quả tìm kiếm di động
 • Tham quan Trang di động được tăng tốc phần trong Google Search Console để xem lỗi

Một vấn đề phổ biến là hình ảnh nổi bật xuất hiện trên đầu bài viết khi bạn có thể không muốn chúng. Có một công việc xung quanh cho việc này, nhưng nó không hoàn hảo. Bạn có thể không có hình ảnh nổi bật hoặc bạn có thể đặt hình ảnh nổi bật mặc định trong Yoast trong SEO → AMP → Thiết kế → Hình ảnh mặc định. Điều này sẽ chỉ hiển thị nếu KHÔNG có hình ảnh đặc trưng nào được đặt, nhưng nếu có, đó là những gì sẽ hiển thị trên đầu bài. Bạn có thể đọc Hướng dẫn AMP từ Yoast nhưng về cơ bản tôi chỉ tóm tắt.

Nếu sử dụng Cloudflare, hãy bật liên kết di động tăng tốc và hiển thị logo AMP

Liên kết di động tăng tốc Cloudflare

8. Nhập cài đặt Yoast của tôi

Để sử dụng cài đặt Yoast của tôi, hãy tải xuống tệp zip và tải lên trong SEO → Công cụ → Nhập và Xuất → Nhập. Điều này cấu hình các cài đặt, nó không xóa các từ khóa tập trung hoặc dữ liệu meta.

Tải xuống Cài đặt Yoast của tôi (Cập nhật 3/9/2018)

Những việc bạn vẫn cần làm:

 • Chung → Công cụ quản trị trang web (xác minh trang web của bạn bằng Google / Bing / Yandex)
 • Giao diện tìm kiếm → Chung (kiểm tra xem bạn có trùng tên trang web bằng cách di chuột qua trang chủ tab trình duyệt của bạn không, và nếu vậy, hãy để lại Tiêu đề Viết lại Lực lượng khi được bật)
 • Giao diện tìm kiếm → Chung (điền vào tiêu đề SEO trang chủ của bạn + mô tả meta và chỉ định xem bạn có phải là người hay công ty không)
 • Giao diện tìm kiếm → Loại nội dung (chọn nội dung bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm và thêm ngày xuất bản vào đoạn trích trên các bài đăng nhạy cảm với thời gian)
 • Giao diện tìm kiếm → Phân loại (chọn nội dung bạn muốn trong kết quả tìm kiếm)
 • Giao diện tìm kiếm → Breadcrumbs (thêm tên trang web của bạn dưới dạng Văn bản neo cho Trang chủ và làm theo hướng dẫn của Yoast, để thêm mẩu bánh mì)
 • Bảng điều khiển tìm kiếm → Cài đặt (xác thực Yoast với Google Search Console, đợi vài ngày để dữ liệu được điền, sau đó sửa lỗi thu thập dữ liệu (thăm phần). Xem của tôi Hướng dẫn Google Search Console để biết thêm mẹo về tối ưu hóa trang web của bạn với Search Console)
 • Xã hội → Nhập URL của hồ sơ xã hội của bạn, tải lên logo của bạn trong tab Facebook, bật Thông tin chi tiết của Facebook và xác minh trang web của bạn với Pinterest
 • Thêm trang AMP (thăm phần)

9. Từ khóa tập trung

Ngừng suy nghĩ bạn biết từ khóa của bạn và làm nghiên cứu. Phương pháp của tôi hoạt động khá tốt

 • Tìm các từ khóa đuôi dài (cụ thể) trong Tự động hoàn thành + Khám phá từ khóa
 • Viết ra tất cả các cụm từ có liên quan để bạn có một danh sách từ khóa mạnh mẽ
 • Tránh các từ khóa có nội dung / trang web mạnh nằm trong kết quả hàng đầu
 • Nhắm mục tiêu từ khóa nơi kết quả tìm kiếm chứa nội dung yếu / không liên quan
 • Google từng từ khóa bằng cách sử dụng MozBar để tìm hiểu từng đối thủ cạnh tranh ước tính
 • Kiểm tra OSE cho bạn DA (cơ quan tên miền), sau đó Google từ khóa của bạn bằng MozBar và kiểm tra kết quả hàng đầu để xem DA của họ là gì. Cạnh tranh trong phạm vi DA của riêng bạn và nếu mức của bạn thấp, hãy nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể hơn, ít cạnh tranh hơn.
 • Bạn nên để lại các từ khóa cơ hội cao, nơi bạn có thể nhận được trên trang 1

Google tự động hoàn tất
Đi đến google.com và bắt đầu nhập từ khóa để Google hoàn thành cụm từ (hãy nhớ rằng, bạn đang tìm kiếm các cụm từ đuôi dài thường có hơn 3 từ vì những người ít cạnh tranh hơn nhiều). Bạn cũng có thể sử dụng ký tự gạch dưới _ bất cứ nơi nào trong cụm từ và Google sẽ điền vào chỗ trống. Bạn sẽ cần phải KẾT THÚC ký tự gạch dưới cho phương thức đó.

google-autocomplete-Keywords

Để xem nhiều từ khóa hơn trong danh sách thả xuống, hãy sử dụng số nhiều hoặc cách đặt hàng từ khác nhau

tự động hoàn thành từ khóa

Mỗi dịch vụ (và vị trí) nên được nhắm mục tiêu vào trang riêng trên trang web của bạn…

nhiều từ khóa cục bộ

Đối với các chủ đề bài đăng blog cạnh tranh, luôn luôn chọn một từ khóa rất cụ thể (đuôi dài)

Từ khóa đuôi dài

Bạn có thể làm điều tương tự cho từ khóa video YouTube YouTube

từ khóa tự động hoàn thành

Cách tôi tìm từ khóa cho hướng dẫn này (giúp tôi tối ưu hóa nội dung của mình)

Nghiên cứu từ khóa Yoast

Từ khóa Yoast

Moz Keyword Explorer (Better Than Keyword Planner)
Để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ từ khóa nào từ Google Autocomplete, hãy sử dụng Khám phá từ khóa Moz giống như Google Keyword Planner chỉ tốt hơn (và miễn phí). Bắt đầu với một cụm từ rộng, chạy công cụ, sau đó trong Nhóm Từ khóa, chọn Có, với độ tương tự từ vựng thấp. Điều này ngăn bạn khỏi phải cuộn qua các biến thể từ khóa tương tự lặp đi lặp lại.

Gợi ý từ khóa Moz

HubShout WebGrader (Từ khóa đối thủ cạnh tranh)
Để xem danh sách từ khóa đầy đủ cho các trang web của đối thủ cạnh tranh, hãy chạy chúng qua HubShout WebGraderGiáo dục

Từ khóa của tôi

MozBar (Cuộc thi từ khóa)
Bây giờ bạn nên có một danh sách từ khóa mạnh mẽ. Bước cuối cùng là cài đặt Tiện ích mở rộng Google Chrome của MozBar và Google từng từ khóa. PA (quyền hạn trang) và DA (quyền hạn tên miền) càng cao, từ khóa càng cạnh tranh. Cố gắng chọn từ khóa trong phạm vi DA / PA của riêng bạn. Bạn có thể tăng những thứ này bằng cách tạo nội dung tuyệt vời để nhận liên kết. Các từ khóa tốt nhất là những từ khóa mà nếu bạn Google, nội dung yếu (hoặc không liên quan) tồn tại trong kết quả hàng đầu.

Cuộc thi từ khóa Mozbar

Nó có một chút lỗi thời, nhưng ở đây, một video tôi đã thực hiện khi chọn từ khóa

10. Tối ưu hóa nội dung

Bước đầu tiên để tối ưu hóa nội dung là nghiên cứu từ khóa tập trung – hãy chắc chắn rằng bạn làm bước 9 trước. Sau đó, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung (hoặc tối ưu hóa nội dung hiện có) cho các từ khóa đó.

Yoast nên nói gì

CẢNH BÁO: tiêm từ khóa vào nội dung / đoạn trích của bạn làm cho chúng trông có vẻ spam! Bạn đã nghĩ về việc viết một tiêu đề SEO + mô tả meta để tăng TLB chưa? Mọi kết quả trong Google sẽ được sử dụng từ khóa – tại sao mọi người sẽ nhấp vào liên kết của bạn? Có, bạn nên sử dụng từ khóa của mình trong tiêu đề trang, tiêu đề SEO và mô tả meta, nhưng don don tiêm từ khóa chỉ để bật đèn xanh trong Yoast. Quên về mật độ từ khóa và từ khóa trong tiêu đề phụ Bắt đầu nghĩ về việc thêm mục lục vào bài đăng dài hơn, video, infographics, đoạn trích phong phú, hình ảnh chia sẻ xã hội và tăng cường nội dung mỏng để làm cho nó tốt hơn (chi tiết hơn) so với mọi người khác.

Quy tắc cơ bản của Yoast:
Nỗi ám ảnh về đèn xanh – nếu bạn sao chép / dán các từ khóa tập trung trong toàn bộ nội dung của mình để khiến Yoast hài lòng, hãy dừng ngay bây giờ. Bài viết này mà bạn đang đọc được tối ưu hóa tốt (nó siêu hữu ích và có tổ chức) và một nửa số đạn của tôi có màu đỏ. Ngừng ám ảnh về đèn xanh và bắt đầu ám ảnh về nội dung của bạn. Thêm một infographic và video vào một trang và xem điều gì xảy ra.

Bạn chỉ có thể đặt 1 từ khóa trọng tâm – Phí bảo hiểm Yoast cho phép tối đa 5, nhưng nếu bạn không thành công với 1 từ khóa thì đừng thử 2. Tuy nhiên, điều đó không khó lắm (chỉ cần đảm bảo từ khóa phụ rất giống với từ khóa của bạn chính) và rắc khớp một phần xuyên suốt nội dung. Nói chung, mỗi từ khóa duy nhất nên có trang riêng của nó với nội dung phản ánh cụm từ đó. Mỗi dịch vụ của bạn sẽ có trang riêng của nó – đôi khi nhiều trang. Tôi đã tách các trang cho Dịch vụ SEO WordPress, Tư vấn SEO WordPress, Kiểm toán SEO WordPress, v.v..

Yoast doesn luôn luôn phát hiện các từ khóa – đôi khi nó giành chiến thắng với các từ đồng nghĩa hoặc một phần trùng khớp. Nếu từ khóa trọng tâm của tôi là Tư vấn SEO và tôi sử dụng Tư vấn SEO trong nội dung, Yoast có thể không tính từ khóa này. Nhưng tôi có thể cho rằng mật độ từ khóa cao hơn Yoast nói.

Tìm sự cân bằng giữa các từ khóa và sử dụng một tiêu đề trang đẹp, tiêu đề SEO và mô tả meta – có một dòng tốt giữa việc viết một tiêu đề nghe có vẻ hay và viết một tiêu đề để nó bao gồm từ khóa của bạn. Tìm sự cân bằng phù hợp. Phác thảo một tiêu đề mà mọi người thực sự sẽ nhấp vào là một phần rất lớn của tối ưu hóa nội dung.

Yoast chỉ phát hiện các từ khóa trong nội dung chính và đoạn mã công cụ tìm kiếm – không phải các thanh bên, không phải chân trang, chỉ hai khu vực đó. Điều này cũng tốt vì các công cụ tìm kiếm phân tích nội dung theo khối và đoạn nội dung / nội dung công cụ tìm kiếm của bạn là các khu vực quan trọng.

Từ khóa tập trung cho trang chủ – trang chủ của bạn thường nên nhắm mục tiêu từ khóa chính của bạn. Nếu bạn có một trang chủ được tiện ích hóa, bạn đã thắng Danh sách kiểm tra phân tích SEO của Yoast (vì bạn đã sử dụng các widget). Nhưng đó là OK OK, chỉ cần sử dụng các chiến lược SEO trên trang giống như các trang khác.

Bạn thường xuyên làm muốn nhắm mục tiêu từ khóa tập trung cho các trang này

 • Trang chủ
 • Trang sản phẩm / dịch vụ
 • Trang địa điểm
 • Bài đăng trên blog (từ khóa không quảng cáo)

Bạn thường xuyên don lồng muốn nhắm mục tiêu từ khóa tập trung cho các trang này

 • Trang liên lạc
 • Trang nhóm (trừ khi tên của họ đang được tìm kiếm)
 • Lời chứng thực
 • Công việc / danh mục đầu tư
 • Trang blog chính

Bây giờ hãy tạo một trang, đặt từ khóa trọng tâm của bạn, viết một số nội dung và xem các đề xuất của tôi

Phân tích Yoast-SEO

Từ khóa tập trung – sử dụng Google Autocomplete để tìm các cụm từ dài (cụ thể), sau đó Google từ khóa và phân tích kết quả tìm kiếm với Tiện ích mở rộng Chrome MozBar. Tìm kiếm các từ khóa có nội dung yếu trong kết quả hàng đầu và tránh cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền.

Không bao giờ nhắm mục tiêu cùng một từ khóa trên 2 trang – nếu bạn sẽ dành thời gian tạo 2 trang nhắm mục tiêu cho cùng một từ khóa, bạn cũng có thể dành toàn bộ thời gian đó cho 1 trang và làm cho nội dung trở nên tuyệt vời. Tôi thà có 1 phần nội dung tuyệt vời hơn 2 bài báo tầm thường.

Tiêu đề trang – bao gồm từ khóa của bạn ở đây. Nếu nó có một bài đăng trên blog, hãy chắc chắn rằng bạn viết tiêu đề kick-ass tốt nhất với từ khóa trọng tâm của bạn ở đầu tiêu đề. Bài viết thường có tiêu đề dài hơn, mô tả hơn, tiêu đề trang thường ngắn hơn và chỉ liệt kê một sản phẩm / dịch vụ.

URL – rút ngắn URL để không bao gồm các từ dừng (và nhấn mạnh vào từ khóa trọng tâm của bạn) KHÔNG GIỚI HẠN điều này làm cho URL sẵn sàng trở nên buồn cười. Tôi rút ngắn của tôi thành / yoast-wordpress-seo-settings /

Tiêu đề SEO – đây là các liên kết màu xanh trong kết quả tìm kiếm và là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy. Chúng phải là 50-60 ký tự (thanh dài trong Yoast phải là màu xanh lá cây). Nếu nó là một trang, thì don chỉ cần sử dụng Nhiếp ảnh gia đám cưới Chicago – Tom Dupuis. Sử dụng một công cụ sửa đổi để thêm gia vị cho tiêu đề của bạn để nhiều người nhấp vào nó Phần thưởng Giải thưởng Nhiếp ảnh gia cưới Chicago – Tom Dupuis. Tiêu đề SEO cho bài viết có thể tương tự như tiêu đề, nhưng điều chỉnh nó để đọc độc đáo trong 50-60 ký tự đó.

Mô tả Meta – 150-160 mô tả ký tự cho nội dung của bạn, chủ yếu được sử dụng để tăng TLB và khiến mọi người nhấp vào liên kết của bạn, nhưng cũng nên bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn.

Hình ảnh Văn bản Alt – không nhồi nhét từ khóa ở đây, chỉ mô tả hình ảnh! Miễn là bạn có thể viết tên tệp mô tả trước khi tải lên, bạn có thể sử dụng Trình cắm tự động Alt Attribution plugin để tự động sử dụng tên tệp làm văn bản thay thế, vì vậy bạn không thể làm điều này bằng tay.

Mật độ từ khóa – Yoast phóng đại tầm quan trọng của mật độ từ khóa khi nó thực sự không quan trọng lắm. Sử dụng nó một lần trong vài câu đầu tiên, sau đó quên nó đi.

Từ khóa trong phân nhóm (H2) – bạn không cần sử dụng từ khóa của mình ở đây – có vẻ như spam.

Liên kết nội bộ / bên ngoài – sử dụng một vài liên kết trên trang của bạn. Google thích điều này và miễn là bạn thực sự liên kết với các tài nguyên hữu ích (tôi không nói về Wikipedia), thì khách truy cập cũng sẽ thấy điều này hữu ích. Liên kết nội bộ là tốt bởi vì họ giữ mọi người trên trang web của bạn và là một cách tự nhiên để xây dựng liên kết, nhưng bạn sẽ cần một lượng nội dung tốt cho việc này. Các liên kết bên ngoài rất tốt vì họ thích các nguồn trích dẫn cho bài viết mà Google thích. Cả hai đều tốt.

Đăng nội dung dài – nội dung ngắn, nhảm nhí không xếp hạng. Nội dung dài bao gồm chủ đề rộng rãi (đặc biệt là nội dung bao gồm video hoặc infographic), sẽ. Google đo thời gian trung bình trên trang web của Google vì vậy mục tiêu chính của bạn là tăng thời gian lưu lại trên mạng của khách truy cập. Yoast đề xuất hơn 300 từ, nhưng hãy thử 3.000 từ (hoặc nhiều hơn) và bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Đếm từ WordPress

Tối ưu hóa truyền thông xã hội – giả sử bạn đã cấu hình tab xã hội trong cài đặt SEO của Yoast, bạn có thể sử dụng liên kết chia sẻ trên mạng để tải lên đồ họa tùy chỉnh để định dạng hình ảnh bài đăng của bạn đúng cách trên Facebook và Twitter. Đây là một yếu tố xếp hạng nhỏ nhưng nó cũng sẽ tăng chia sẻ xã hội của bạn, điều này rất tuyệt vời cho SEO. Và vâng, điều này có nghĩa là bạn cần tạo 2 đồ họa

 • Hình ảnh Facebook: 1200 x 630px
 • Hình ảnh Twitter: 1024 x 512px

Đoạn giàu – những thứ này nâng cao đoạn trích của bạn với các ngôi sao đánh giá, video và thông tin về sản phẩm, sự kiện, công thức nấu ăn và các thứ khác loại dữ liệu. Đây không phải là một phần của Yoast nhưng rõ ràng nó giúp SEO và tỷ lệ nhấp của bạn. Tôi sử dụng phí bảo hiểm Plugin WP Rich Snippets (ở đây ôn tập của nó) có nhiều tùy chọn hơn và có vẻ tốt hơn các plugin miễn phí như All In One Schema.org. Nếu bạn muốn thêm đoạn mã phong phú vào trang web WordPress của bạn, làm theo hướng dẫn đó.

đoạn giàu

Tối ưu hóa tốc độ hình ảnh – Tôi có một hướng dẫn đầy đủ để tối ưu hóa hình ảnh. Chạy một trang thông qua GTmetrix để xem tất cả các hình ảnh chưa được tối ưu hóa trên trang. Hình ảnh lớn cần được thay đổi kích thước để phù hợp với kích thước chính xác. Nếu nội dung của bạn là 680 (w), bạn nên sử dụng hình ảnh được thay đổi kích thước thành 680 (w). Sử dụng một plugin như Tưởng tượng cho nén không mất mát. Hình ảnh có chỉ định kích thước hình ảnh Lỗi lỗi có nghĩa là bạn cần chỉ định chiều rộng + chiều cao trong hình ảnh HTML HTML hoặc CSS:

”WhyChiều cao 680 = = 380 380 />

Tối ưu hóa hình ảnh trong GTmetrix

Nhắm mục tiêu nhiều từ khóa – Tôi đã chạm vào điều này trong Phần Yoast SEO Premium, nhưng đây là một ví dụ. Bạn sẽ muốn tạo tiêu đề / mô tả meta SEO của mình để bao gồm các yếu tố của cả hai

Từ khóa chính: Chủ đề WordPress thân thiện với SEO
Từ khóa phụ: Chủ đề WordPress được tối ưu hóa SEO

Tiêu đề trang / Tiêu đề SEO: 25+ Chủ đề WordPress thân thiện với SEO dành cho mọi người
Mô tả Meta: Duyệt qua hơn 25 Chủ đề WordPress thân thiện với SEO có thiết kế HTML5 đáp ứng trên thiết bị di động, tất cả đều được tối ưu hóa SEO thông qua Genesis Framework.

Bây giờ rắc từ khóa phụ của bạn (hoặc một phần của từ đó) vào nội dung của bạn. Permalink của bạn thường chỉ nên bao gồm từ khóa chính của bạn: / seo-Friendly-wordpress-Themes /. Bạn không cần phải mua Yoast SEO Premium để nhắm mục tiêu từ khóa phụ – chỉ cần sử dụng các công cụ như Google Autocomplete để tìm từ khóa phụ, sau đó rắc nó.

11. Cấu tạo của một trang được tối ưu hóa hoàn hảo

Tôi đã mượn cái này từ Backlinko trong đó nhấn mạnh lý do tại sao tối ưu hóa nội dung nhiều hơn đèn xanh. Nó khác nhiều hơn về việc tạo ra nội dung tốt chết tiệt bằng cách sử dụng infographics, video và tạo ra hướng dẫn cuối cùng, với một mục lục (như bài đăng này). Đừng lo lắng quá nhiều về đèn xanh, hãy tắt văn bản và hình ảnh trên đường Tuyến và bắt đầu làm một cái gì đó khác nhau.

trên trang-seo

Tôi cũng đã tạo một phiên bản cho WordPress (hơi lỗi thời nhưng vẫn tốt)

Tối ưu hóa nội dung WordPress

Các câu hỏi thường gặp

&# x1f6a6; 3 bước chính để Yoast là gì?

Định cấu hình cài đặt, nghiên cứu từ khóa trọng tâm và tối ưu hóa nội dung là 3 bước chính để sử dụng plugin SEO của Yoast. Thiết lập Google Search Console cũng quan trọng.

&# x1f6a6; Làm cách nào để chọn từ khóa trọng tâm?

Google Autocomplete là một công cụ tuyệt vời để tìm từ khóa, đặc biệt là khi sử dụng phương pháp điền vào chỗ trống từ hướng dẫn này. MozBar và Từ khóa ở mọi nơi Tiện ích mở rộng Chrome giúp bạn tìm hiểu từng đối thủ của từ khóa – đây là một phần quan trọng để nghiên cứu từ khóa.

&# x1f6a6; Đèn xanh quan trọng như thế nào?

Họ không phải. 5 vị trí quan trọng nhất để sử dụng từ khóa của bạn là trong tiêu đề trang, permalink, tiêu đề SEO, mô tả meta và một vài lần trong nội dung. Gần như tất cả các yếu tố xếp hạng khác không liên quan gì đến Yoast, bất kể người khác nói gì.

&# x1f6a6; Những yếu tố SEO trên trang nào khác ngoài đèn xanh?

Câu hỏi thường gặp về đoạn trích (như những đoạn bạn đang đọc), thêm bảng nội dung HTML vào bài đăng dài, tối ưu hóa tốc độ trang web, xây dựng cẩn thận tiêu đề SEO + mô tả meta và nội dung chuyên sâu là những yếu tố chính có thể cải thiện cả thứ hạng + tỷ lệ nhấp.

&# x1f6a6; Làm thế nào tôi có được những biểu tượng cảm xúc này trong kết quả tìm kiếm?

Họ được gọi là đoạn trích Câu hỏi thường gặp và tôi có một hướng dẫn cho điều đó. Bạn chỉ cần cài đặt plugin Nội dung có cấu trúc và thêm Câu hỏi thường gặp (với biểu tượng cảm xúc bạn chọn) vào trang / bài đăng.

Suy nghĩ của Whaddaya?

Hãy cho tôi ý kiến ​​nếu bạn có thắc mắc :)

Xem thêm:
Làm thế nào tôi có 100% điểm trong GTmetrix

Chúc mừng,
Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map