Ngừng ám ảnh về đèn xanh trong phân tích SEO Yoast từ

Tối ưu hóa nội dung KHÔNG có nghĩa là nhận được đèn xanh trong Yoast – và tôi nghĩ rằng đó là lúc mà ai đó thả quả bom vào Phân tích SEO Yoast từ khi nó bảo bạn sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn.


Vấn đề là, Phân tích SEO Yoast từ chỉ phát hiện các kết hợp chính xác của từ khóa trọng tâm của bạn trong trình soạn thảo trực quan và HTML (không phải người xây dựng trang). Nó không phát hiện số nhiều, từ đồng nghĩa hoặc khớp một phần từ khóa của bạn. Vì vậy, khi bạn viết một tiêu đề trang và đoạn trích hay (tiêu đề SEO + mô tả meta), mọi người sẽ thực sự nhấp vào kết quả tìm kiếm, không nên sử dụng từ khóa tập trung chính xác của bạn để bật đèn xanh trong phân tích SEO Yoast. Cũng xem xét tỷ lệ nhấp (TLB).

Giải pháp là, để tìm sự cân bằng giữa việc sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn VÀ làm cho nội dung của bạn + đoạn trích được đọc độc đáo. Nếu từ khóa trọng tâm của tôi là từ khóa Yo Yo Focus Tiêu đề, thì tiêu đề SEO của tôi có thể là: Cách chọn từ khóa tập trung trong Yoast (Bạn thực sự có thể xếp hạng). Nó không phải là một kết hợp chính xác và tôi không sử dụng từ khóa trong phần đầu của tiêu đề SEO như Yoast muốn, vì vậy 2 viên đạn sẽ có màu đỏ trong phân tích SEO Yoast. Nhưng nó có một tiêu đề hay và tôi xếp thứ 5 cho từ khóa này (Yoast có 4 kết quả hàng đầu). Vì vậy, nó hoàn toàn ổn khi không bao gồm các trận đấu chính xác và nhận được đèn đỏ trong Yoast.

 1. Phân tích SEO Yoast từ xa NÊN nói gì
 2. Bài viết được tối ưu hóa (Ví dụ)
 3. Viết tiêu đề cho trang so với bài viết
 4. Mật độ từ khóa vấn đề đơn giản
 5. Khi nào rút ngắn URL (và xóa từ dừng)
 6. Hình ảnh Văn bản Alt chỉ nên mô tả hình ảnh
 7. Yoast Doesn phân tích nội dung trong các nhà xây dựng trang
 8. Khi nào nên sử dụng kết hợp từ khóa chính xác (ví dụ)
 9. Sử dụng Trình chỉnh sửa hàng loạt Yoast bổ sung để viết lại đoạn trích của bạn
 10. Nhắm mục tiêu cùng từ khóa trên nhiều trang
 11. Hầu hết mọi người Don Được chọn từ khóa đúng trọng tâm

1. Phân tích SEO Yoast từ xa NÊN nói gì

CẢNH BÁO: tiêm từ khóa trọng tâm của bạn vào nội dung / đoạn nội dung có thể khiến chúng trông có vẻ spam! Thay vào đó, bạn đã nghĩ đến việc viết một tiêu đề SEO hay để tăng TLB của mình chưa? Mọi kết quả trong Google sẽ được sử dụng từ khóa – tại sao mọi người sẽ nhấp vào liên kết của bạn? Có, bạn nên sử dụng từ khóa của mình trong tiêu đề trang, tiêu đề SEO và mô tả meta, nhưng bạn không nên sử dụng một kết hợp chính xác chỉ để làm cho đèn của bạn chuyển sang màu xanh lá cây. Chỉ cần rắc nó từ riêng lẻ trong suốt văn bản! Từ khóa và tiêu đề tốt đẹp Tìm sự cân bằng. Quên về mật độ từ khóa và sử dụng từ khóa của bạn trong H2, tất cả chúng ta đều biết những điều này hầu như không quan trọng trong SEO trên trang. Đề cập đến nó trong một vài câu đầu tiên và quay trở lại để tạo ra nội dung tuyệt vời (điều đó tốt hơn bất cứ ai, trong kết quả hàng đầu cho từ khóa của bạn). Thi thiên nếu bạn sử dụng trình tạo trang, Yoast won sẽ phát hiện bất cứ điều gì trong nội dung của bạn, vì nó chỉ phân tích nội dung trong trình soạn thảo trực quan / HTML. Đừng ép mình lấy đèn xanh.

Bây giờ hãy vào trình chỉnh sửa hàng loạt Yoast ván (SEO > Công cụ > Trình chỉnh sửa hàng loạt) và viết lại tiêu đề SEO + mô tả meta để mọi người thực sự muốn nhấp vào chúng!

Tầm quan trọng của đèn xanh Yoast

2. Bài viết được tối ưu hóa (Ví dụ)

Tại đây, một bài đăng mà tôi xếp hạng # 1 cho các từ khóa này: cài đặt yoast, cài đặt yoast 2018, cài đặt seo wordpress, cài đặt yoast tốt nhất, trong số các từ khóa khác về cách định cấu hình Yoast.

Phân tích Yoast-SEO

Cách tôi chọn từ khóa trọng tâm của mình

Nghiên cứu từ khóa Yoast

Từ khóa Yoast

3. Viết tiêu đề cho trang so với bài viết

Tiêu đề bài viết thường dài hơn nhiều so với tiêu đề trangĐây là sự khác biệt lớn duy nhất trong cách tôi tối ưu hóa các trang so với bài viết. Trang của tôi về WordPress SEO Consulting có một tiêu đề trang đơn giản là Tư vấn SEO SEO. Nhưng tiêu đề bài viết của tôi cho hướng dẫn này, bạn đã đọc được cách đó lâu hơn.

Tiêu đề trang

Tiêu đề

4. Mật độ từ khóa có vấn đề

Google đang cho ngày càng ít quan trọng về mật độ từ khóa và trọng lượng hơn về nội dung chất lượng. Có, bạn vẫn nên đề cập đến từ khóa trọng tâm của mình (hoặc một phần khớp với nó) một vài lần trong nội dung và quan trọng nhất là một lần trong vài câu đầu tiên. Nhưng để đi qua tất cả các trang / bài đăng của bạn và tiêm từ khóa tập trung của bạn, nó không phải là một sự đầu tư tốt về thời gian. Bạn tốt hơn nên cải thiện nội dung. Mật độ từ khóa của tôi% trong Yoast thường là màu đỏ, bất cứ nơi nào từ 0-1%, đặc biệt là khi tôi không sử dụng trận đấu chính xác, đó là điều duy nhất Yoast sẽ phát hiện.

Từ khóa-Mật độ-Yoast

5. Khi nào rút ngắn URL (và xóa từ dừng)

Phân tích SEO Yoast từ xa nhắc bạn xóa các từ dừng (từ phổ biến mà hầu hết các công cụ tìm kiếm bỏ qua) như, a, và, v.v. Đôi khi, bạn NÊN rút ngắn URL để chỉ bao gồm từ khóa trọng tâm của mình. WordPress tự động sử dụng tiêu đề trang / bài đăng cho URL của bạn, vì vậy URL cho bài đăng mà bạn đang đọc bây giờ sẽ RẤT DÀI. Vì vậy, để nhấn mạnh các từ khóa của tôi, tôi đã rút ngắn nó thành https://onlinemediamasters.com/yoast-green-light-in-seo-analysis/

Yoast-Stop-Words

Nhưng đôi khi, nó không phải là một ý tưởng tốt để loại bỏ các từ dừng vì điều này làm cho URL khó hiểu về chủ đề thực sự là về cái gì. Dưới đây là những ví dụ khi bạn không nên loại bỏ các từ dừng:

Stop-Words-SEO

Xem họ không có ý nghĩa như thế nào? Có, bạn nên rút ngắn URL và bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn. Nhưng nếu những từ dừng lại khiến nó đọc buồn cười như trong các ví dụ trên, thì hãy bỏ đi.

6. Hình ảnh Văn bản Alt chỉ nên mô tả hình ảnh

Nếu bạn có một hình ảnh mô tả từ khóa trọng tâm của bạn, bằng mọi cách, hãy sử dụng nó làm văn bản thay thế. Nhưng hoàn toàn không có lý do để đi săn ảnh và thay đổi văn bản thay thế của họ chỉ để có được một ánh sáng xanh khác trong Yoast. Miễn là bạn tải lên hình ảnh với một tên tệp thực sự mô tả hình ảnh và sử dụng tên tệp làm văn bản thay thế, bạn sẽ là FINE (và bạn có thể sẽ có một số kết hợp phù hợp với từ khóa của bạn)! Hướng dẫn này có hình ảnh để phân tích SEO Yoast, từ khóa tập trung, biên tập viên số lượng lớn vì vậy tôi sẽ đặt tên cho chúng như thế. Giữ cho nó đơn giản.

Yoast-Focus-Keyword-In-Alt-Text

7. Yoast Doesn phân tích nội dung trong trình tạo trang

Nếu bạn sử dụng công cụ xây dựng trang, phân tích SEO của Yoast đã giành được phát hiện bất cứ điều gì ở đây, vì vậy bạn sẽ cần phải thực hiện SEO trên trang theo cách thủ công. Chỉ cần làm theo cách bạn muốn trên bất kỳ nội dung nào, bạn chỉ cần giành chiến thắng để có thể biết khi nào đèn của bạn chuyển sang màu xanh lá cây trong Yoast. Phân tích SEO không phân tích nội dung bên ngoài Trình soạn thảo Visual / HTML của WordPress, vì vậy điều này cũng áp dụng cho trang chủ.

8. Khi nào nên sử dụng các kết hợp từ khóa chính xác (Ví dụ)

Lần duy nhất bạn nên sử dụng từ khóa tập trung chính xác của mình là nếu nó có âm thanh tự nhiên (không tiêm từ khóa spam, không tiêm chúng vào tiêu đề SEO + mô tả meta với chi phí TLB thấp hơn). Nhưng nếu bạn vẫn có thể viết một tiêu đề đẹp với từ khóa chính xác của mình, hãy tiếp tục và làm điều đó.

Các tiêu đề SEO nơi tôi sử dụng một kết hợp chính xác:

 • SEO video YouTube (Hướng dẫn dứt khoát để xếp hạng video năm 2018)
 • Cách thêm đoạn mã phong phú vào WordPress Năm 2018 (2 lựa chọn Plugin)
 • Lý tưởng Cài đặt tên lửa WP (2018) Với Cloudflare + MaxCDN
 • SEO địa phương (Xếp hạng cao hơn trong Google Maps / Kết quả địa phương)
 • Dịch vụ tối ưu hóa tốc độ WordPress Đối với các trang web nhanh hơn

9. Sử dụng Trình chỉnh sửa hàng loạt Yoast bổ sung để viết lại đoạn trích của bạn

Nếu bạn muốn viết lại tiêu đề SEO + mô tả meta của bạn nghe có vẻ hay (và tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên làm điều này), trình chỉnh sửa hàng loạt Yoast, cho phép bạn làm điều đó mà không cần thông qua các trang / bài đăng riêng lẻ (nó theo SEO > Công cụ > Biên tập số lượng lớn). Trình chỉnh sửa hàng loạt không giới thiệu cho bạn từng trang từ khóa tiêu điểm, và nó không đo lường độ dài của tiêu đề SEO + mô tả meta. Tiêu đề SEO phải là 50-60 ký tự, mô tả meta nên là 150-160 (tuy nhiên năm 2018, Google mở rộng độ dài mô tả meta trong nhiều kết quả và Moz hiện đề xuất 300 ký tự).

Yoast-Số lượng lớn-Biên tập

10. Don Tiết Target cùng một từ khóa trên nhiều trang

Nó phản tác dụng. Bạn nên tiết kiệm thời gian cải thiện nội dung trên 1 trang hơn là tạo ra một loạt các trang có nội dung tầm thường nhắm mục tiêu cùng một từ khóa tập trung.

Sao chép-Tập trung-Từ khóa

11. Hầu hết mọi người đều không chọn từ khóa đúng trọng tâm

Vấn đề lớn nhất tôi thấy với những người sử dụng Yoast là chọn các từ khóa cạnh tranh rộng, họ sẽ không bao giờ xếp hạng. Nếu bạn không xếp hạng trên TOP của trang 1 cho nhiều từ khóa của bạn, hãy bắt đầu chọn các cụm từ cụ thể (đuôi dài) cụ thể hơn trong Google Autocomplete. Và nếu bạn vẫn không xếp hạng, hãy cụ thể hơn nữa. Thông thường chỉ các trang web có thẩm quyền tên miền cao (bạn có thể kiểm tra điều này trong OSE) có thể xếp hạng cho các từ khóa rộng, cạnh tranh. Cho đến lúc đó, luôn luôn đi đuôi dài.

Từ khóa đuôi dài

Luôn Google từ khóa của bạn và phân tích kết quả tìm kiếm. Tránh cạnh tranh với nội dung mạnh (bao gồm chủ đề rộng rãi) và các trang web có thẩm quyền như credit.com, amazon.com, v.v. Nếu bạn có thể tạo nội dung tốt hơn kết quả hàng đầu, bạn có cơ hội.

Cạnh tranh từ khóa

Sử dụng MozBar vào Google từ khóa của bạn và xem từng kết quả, PA PA (quyền trang) và DA (quyền miền). Cố gắng chỉ cạnh tranh với các trang web trong phạm vi quyền hạn tên miền của bạn.

Cuộc thi từ khóa Mozbar

Khám phá từ khóa Moz cũng là một nơi tuyệt vời để tìm từ khóa (nó tốt hơn nhiều so với Google Keyword Planner). Khi bạn đã thu hẹp danh sách các từ khóa đuôi dài và phân tích kết quả tìm kiếm để tránh các trang web có nội dung và quyền lực mạnh mẽ, bạn sẽ có một danh sách từ khóa đẹp.

Kết luận: Phân tích SEO Yoast từ xa là hoàn hảo (Bởi vì)

 • Yoast hiện không tính đến các tiêu đề / TLB tốt
 • Họ chỉ phát hiện các kết hợp từ khóa chính xác, không có kết quả khớp một phần
 • Họ nhắc bạn tăng mật độ từ khóa mà lúa mạch quan trọng
 • Họ nhắc bạn xóa từ dừng, điều này có thể khiến URL đọc buồn cười
 • Chúng nhắc bạn sử dụng từ khóa chính xác của bạn trong H2 Điên (gây ra các tiêu đề phụ spam)
 • Họ nhắc bạn sử dụng từ khóa chính xác của bạn trong văn bản thay thế hình ảnh (ngay cả khi nó không mô tả hình ảnh)

Đây là tất cả tình huống trên trang / bài đăng, cho dù bạn thực sự có một hình ảnh mô tả từ khóa trọng tâm của bạn và liệu bạn có thể viết tiêu đề / đoạn trích bao gồm từ khóa VÀ vẫn nghe hay không. Yoast vẫn là một plugin SEO tuyệt vời, nhưng tôi nghĩ họ cần kết hợp cảnh báo của tôi để ngăn mọi người tiêm từ khóa trọng tâm của họ với chi phí nội dung spam.

Bạn có đồng ý không?

Chúc mừng,
Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map