Cách cập nhật thủ công WordPress, Plugin & Chủ đề

04.06.2020
CÔNG VIỆC 'Cách cập nhật thủ công WordPress, Plugin & Chủ đề
0 13 мин.

Cập nhật WordPress rất quan trọng và bạn phải luôn cập nhật phiên bản, plugin và chủ đề WordPress của mình. Với mỗi bản cập nhật, WordPress bổ sung một số tính năng, cải thiện bảo mật, sửa lỗi và nhiều hơn nữa. Điểm hay của WordPress tự lưu trữ là bạn sẽ được tự động thông báo nếu có bản cập nhật. Rất dễ dàng để cập nhật phiên bản WordPress và nó có thể được thực hiện từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. Nhưng, trong một số trường hợp, bản cập nhật một lần nhấp không hoạt động và người dùng gặp phải lỗi Cập nhật không thành công. Nếu nó xảy ra, bạn cần cập nhật thủ công phiên bản WordPress.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cập nhật thủ công phiên bản, chủ đề và plugin WordPress của bạn.

Sao lưu cơ sở dữ liệu của bạn & Các tập tin

Trước khi bạn bắt đầu cập nhật trang web WordPress của mình, bạn phải luôn sao lưu toàn bộ trang web và cơ sở dữ liệu của mình. Trong trường hợp bạn đã làm gì đó sai, bạn luôn có thể trở lại phiên bản cũ hơn. Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không cung cấp tùy chọn sao lưu hàng ngày, bạn có thể dễ dàng sao lưu toàn bộ trang web của mình bằng BackUpBuddy.

Ok, Thời gian để bắt đầu cập nhật phiên bản WordPress theo cách thủ công.

1. Cập nhật thủ công WordPress

Đầu tiên, tải xuống một bản sao mới của phần mềm WordPress mới nhất từ WordPress.org trang web và giải nén nó vào máy tính để bàn của bạn. Sau khi giải nén nó, bạn sẽ thấy một thư mục có tên wordpress. Nếu bạn không cài đặt phần mềm FTP, hãy tải xuống từ FileZilla và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng lưu trữ cPanel, bạn có thể tạo tài khoản FTP của mình một cách dễ dàng. Để tạo tài khoản FTP mới, hãy truy cập cPanel lưu trữ của bạn và tìm tùy chọn Tài khoản FTP và từ đó tạo tài khoản FTP mới. Nếu bạn đã có tài khoản FTP, thì bạn không cần phải tạo một tài khoản mới.

Bây giờ bạn cần kết nối trang web của mình bằng FTP client từ máy tính của bạn. Sau khi kết nối, hãy vào thư mục gốc của trang web của bạn. Bây giờ tải lên tất cả các tệp bên trong wordpress thư mục và sao chép từ máy tính của bạn vào trang web của bạn Thư mục gốc.

Tải lên tập tin FTP

Trong thời gian tải lên, nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn ghi đè lên các tập tin cũ. Sau đó chọn tùy chọn Ghi đè và nhấp vào OK. Dưới đây là ảnh chụp màn hình bạn có thể làm theo. Bằng cách đó, tất cả các tệp WordPress cũ sẽ được ghi đè bằng các tệp mới. Đây là phương pháp nhanh nhất để cập nhật trang web WordPress của bạn.

FTP ghi đè tập tin

Sau khi tải lên hoàn tất, bây giờ bạn cần cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress

Sau khi cập nhật thủ công trang web WordPress của bạn, bạn cần cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress của mình. 

Nếu bạn đã không cập nhật phiên bản WordPress của mình trong một thời gian dài, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Don Patrick hoảng loạn nếu bạn don thấy bất kỳ thông báo cập nhật cơ sở dữ liệu nào.

Trong trường hợp bạn đang nhận được Yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu thông báo, đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của bạn và nhấp vào Cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress.

Cập nhật cơ sở dữ liệu WordPress

Quá trình này có thể mất một vài phút. Sau này, bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình để đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Đó là nó. Bạn đã cập nhật thành công WordPress của mình lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công.

2. Cập nhật thủ công các plugin WordPress bằng FTP

Cập nhật plugin WordPress bằng tay là một quá trình rất dễ dàng và nó cũng giống như cập nhật phiên bản WordPress. Bạn cần sao lưu toàn bộ trang web và cơ sở dữ liệu WordPress của mình nếu bạn chưa có.

Đầu tiên, tải xuống một bản sao mới của plugin mà bạn muốn cập nhật. Ví dụ: chúng tôi đang dùng plugin Yoast SEO. Sau khi tải xuống, giải nén nó trên máy tính của bạn và bạn sẽ tìm thấy một thư mục bên trong tệp lưu trữ, được đặt tên wordpress-seo.

Bây giờ kết nối trang web thư mục gốc của bạn với máy tính FTP bằng máy khách FTP. Khi bạn đã kết nối với trang web của mình thông qua FTP, hãy truy cập wp-content / plugin / tên plugin. Ở đó bạn cần thay thế các tệp cũ bằng các tệp mới bằng FTP client.

Cập nhật SEO WordPress

Từ wordpress-seo thư mục, chọn tất cả các tệp và nhấp vào Tải lên và nó sẽ bắt đầu tải lên các tệp. Trong thời gian tải lên, nó sẽ yêu cầu bạn Ghi đè các tệp đó, sau đó nhấp vào ghi đè và Ok.

Bây giờ hãy đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi đến bảng điều khiển> bổ sung> Plugin đã cài đặt để xác minh rằng plugin được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Đó là nó. Bạn đã cập nhật thành công plugin WordPress của mình theo cách thủ công.

3. Cập nhật thủ công Phiên bản chủ đề WordPress

Nếu bạn muốn nâng cấp phiên bản chủ đề WordPress của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu toàn bộ trang web và cơ sở dữ liệu của mình.

Nếu bạn trực tiếp nâng cấp phiên bản chủ đề của mình, bạn sẽ mất tất cả các tùy chỉnh mà bạn đã thực hiện cho chủ đề phiên bản cũ. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu các tùy chỉnh hoặc mã vào tệp notepad trên máy tính của mình, vì vậy sau khi nâng cấp phiên bản chủ đề, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho chủ đề mới.

Đầu tiên, tải xuống tệp zip của chủ đề mà bạn muốn nâng cấp và giải nén tệp vào máy tính của bạn. Sau đó, chỉ cần kết nối máy tính của bạn với trang web thông qua ứng dụng khách FTP. Sau khi kết nối, hãy đi đến nội dung wp / chủ đề / tên chủ đề và thay thế chủ đề cũ bằng chủ đề mới bằng cách tải lên các tệp chủ đề được giải nén. Đây là quá trình tương tự như trên.

Bây giờ, đăng nhập vào trang web WordPress của bạn và đi đến Xuất hiện> Chủ đề và xác minh rằng chủ đề đã được cập nhật.

Phần kết luận

Cập nhật phiên bản, chủ đề và plugin WordPress là rất cần thiết. WordPress làm cho quá trình cập nhật này dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Cập nhật.

Nhưng nhiều lần, quy trình Một lần nhấp chuột không thành công và trang web hiển thị trang bảo trì. Đó là lý do tại sao người dùng khó nâng cấp trang web WordPress của họ lên phần mềm phiên bản mới. Nếu chức năng cập nhật tự động không hoạt động, bạn có thể cập nhật phiên bản, chủ đề và plugin WordPress theo cách thủ công. Trong bài viết này, chúng tôi đã chỉ cho bạn từng bước xử lý cách bạn có thể tự nâng cấp trang web WordPress của mình. 

Nếu hướng dẫn này giúp bạn cập nhật WordPress, plugin và phiên bản chủ đề theo cách thủ công lên phiên bản mới nhất, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Nếu bạn đang phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hướng dẫn này, hãy để lại nhận xét bên dưới.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector