Cách di chuyển trang web WordPress sang máy chủ hoặc máy chủ mới (không có thời gian chết)

04.06.2020
CÔNG VIỆC 'Cách di chuyển trang web WordPress sang máy chủ hoặc máy chủ mới (không có thời gian chết)
0 26 мин.

Bất cứ khi nào bạn muốn tạo trang web mới của mình, tôi luôn thích xây dựng với WordPress vì nó tiện dụng, có rất nhiều plugin và chủ đề có sẵn và hầu hết tất cả các trang web lưu trữ. Nhưng hầu hết mọi người đều đưa ra quyết định sai lầm khi họ chọn một trang web lưu trữ dựa trên giá rẻ của họ. Vấn đề xảy ra khi trang web của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập. Sau đó, nói chung trang web của bạn trở nên chậm hơn và thời gian chết lớn. Trong trường hợp này, bạn cần di chuyển trang web WordPress sang máy chủ web hoặc máy chủ mới.


Nhiều công ty lưu trữ web hiện không cung cấp dịch vụ di chuyển trang web miễn phí hoặc tính thêm một xu để di chuyển trang web của bạn sang máy chủ mới. Nhưng nó không phải là một quá trình khó khăn và bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Tại sao phải trả thêm tiền khi bạn có thể dễ dàng di chuyển trang web WordPress sang máy chủ web hoặc máy chủ mới. Vì vậy, trong chủ đề này, tôi sẽ viết hướng dẫn từng bước làm thế nào để chuyển trang web WordPress sang lưu trữ web mới hoặc máy chủ không có thời gian chết.

Hướng dẫn từng bước để di chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới (không có thời gian ngừng hoạt động)

Có một vài bước để di chuyển trang web WordPress của bạn và bạn phải làm điều đó một cách cẩn thận. Bạn có thể tự hỏi nếu trang web của bạn sẽ ngoại tuyến và mất lưu lượng truy cập của bạn trong quá trình di chuyển. Câu trả lời là không. Trang web của bạn sẽ vẫn trực tuyến như trước đây và sẽ hiển thị cho mọi người. Vì vậy, hãy để bắt đầu di chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới.

Trong trường hợp bạn không biết cách di chuyển trang web WordPress của mình hoặc lưu trữ WordPress nào sẽ tốt hơn và cũng cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí, thì đây là một vài lời khuyên mà bạn có thể đi cùng.

WordPress Hosting được đề xuất:

 • Hosting chia sẻ tốt nhất: Siteground là dịch vụ lưu trữ WordPress được chia sẻ tốt nhất. Nó được đề xuất bởi WordPress, chứng chỉ SSL miễn phí và có các trung tâm dữ liệu. Họ cung cấp dịch vụ di chuyển WordPress miễn phí. Để di chuyển trang web WordPress, bạn có thể yêu cầu họ và sẽ thực hiện trong vài giờ tới. Họ cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong ngành công nghiệp lưu trữ web. Giá của chúng bắt đầu từ $ 3,95 / tháng. Truy cập lưu trữ SiteGround (phiếu giảm giá% được thêm vào trong liên kết này).
 • WordPress Hosting được quản lý tốt nhất: Nếu trang web của bạn có lưu lượng truy cập lớn, hãy truy cập WPX Hosting. Nó là lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất và quá rẻ. Chưa kể rằng họ sẽ di chuyển trang web WordPress miễn phí trong vài giờ tới. Gói cơ bản của họ cho phép bạn lưu trữ 5 trang web và tất cả các gói bao gồm SSL không giới hạn. Kế hoạch của họ bắt đầu từ $ 24,99 / tháng. Truy cập WPX Hosting (% phiếu giảm giá được thêm vào trong liên kết này)
 • Hosting VPS tốt nhất: Trong trường hợp bạn cần nhiều năng lượng hơn, bạn có thể nhận được một lưu trữ VPS. Chúng tôi khuyên bạn nên InMotion Hosting. Bạn có thể lưu trữ các miền không giới hạn của mình và tất cả các máy chủ của họ được cung cấp bởi trình điều khiển SSD hàng đầu. Theo yêu cầu, chuyên gia WordPress của họ sẽ di chuyển trang web WordPress trong vài giờ tới. Gói VPS cơ bản của họ bắt đầu từ $ 24,99 / tháng. Truy cập Inmotion Hosting (phiếu giảm giá% được thêm vào trong liên kết này)

Quan trọng – Những việc cần làm trước khi di chuyển trang web WordPress của bạn:

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy truy cập máy chủ web cũ của bạn và:

 • Sao lưu các tập tin và cơ sở dữ liệu của bạn
 • Xóa tất cả các bình luận spam
 • Xóa bộ nhớ cache nếu bạn đang sử dụng bất kỳ plugin bộ đệm
 • Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Xem cách tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress.

Bước 1, Cài đặt Plugin WordPress sao chép

Sao chép là plugin di chuyển tốt nhất cho WordPress. Nó có hơn 1 triệu lượt tải xuống và plugin di chuyển được đánh giá cao nhất. Đây là một plugin miễn phí và sử dụng plugin này, bạn có thể sao lưu, sao chép và dễ dàng di chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới. 

Một trong những điều tốt nhất của plugin Sao chép là trang web của bạn sẽ không ngoại tuyến trong khi bạn chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới.

Để sử dụng plugin này, trước tiên hãy truy cập plugin WordPress> Thêm mới và tìm kiếm Sao chép. Sau đó, cài đặt và kích hoạt plugin này.

Cài đặt trình sao chép

Bây giờ bạn cần tạo một gói mới cho trang web của bạn. Gói chứa trang web và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Ở phần trên cùng bên phải, bạn sẽ thấytạo góiHãy và nhấp vào nó. Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn sau, nhấp vào tiếp theo.

Tạo gói sao chép

Sau đó, nó sẽ quét trang web của bạn và có thể mất vài giây để hoàn thành. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn cần xây dựng gói của mình nhưng đảm bảo tất cả các tùy chọn được đánh dấu là tốt. Trong trường hợp một tùy chọn được đánh dấu là xấu, bạn cần sửa nó. Bây giờ bấm vào xây dựng và nó sẽ bắt đầu xây dựng gói của bạn. Sẽ mất vài phút, vì vậy hãy mở tab và đợi cho đến khi hoàn thành.

Quét trang web sao chép

Sau khi hoàn thành các gói xây dựng, bạn cần tải xuống cả haiTrình cài đặtLưu trữ” tập tin. Tải về các tập tin và giữ nó ở một nơi an toàn. Bạn sẽ cần nó để di chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới.

Trạng thái gói sao chép

Bước 2, Nhập trang web WordPress của bạn vào máy chủ mới

Ở bước tiếp theo, bạn cần tải lênTrình cài đặtLưu trữTập tin vào máy chủ mới mà bạn đã tải xuống. Bạn có thể tải nó lên thông qua máy chủ lưu trữ cPanel hoặc FTP của bạn.

Khi bạn tải lên xong tệp, bạn phải tạo cơ sở dữ liệu mới từ máy chủ web mới của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã trao tất cả các đặc quyền cho người dùng. Bạn cần giữ tên người dùng, người dùng và mật khẩu Cơ sở dữ liệu mới của mình và chúng tôi cần nó sau.

MySQL

Bước 3, Chỉnh sửa tệp máy chủ từ máy tính của bạn để ngăn chặn thời gian chết

Sau khi bạn đã tải các tệp trang web của mình lên máy chủ mới, bạn cần truy cập vào Trình cài đặt tập tin để bắt đầu cài đặt trang web của bạn. Bạn có thể truy cập tệp Trình cài đặt của mình bằng cách nhập tệp này trên trình duyệt web của bạn,

Mùi http://www.yoursite.com/installer.php

Trong khi bạn cố gắng mở URL này, bạn có thể gặp lỗi 404 vì tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ web cũ của bạn. Vì vậy, bây giờ nếu bạn thay đổi máy chủ tên miền, bạn sẽ nhận được một trang web bị hỏng hoặc trang web của bạn sẽ ngoại tuyến. Do đó, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được.

Để ngăn chặn thời gian chết, trước tiên bạn cần chỉnh sửa tệp máy chủ của mình từ máy tính. Vì vậy, bằng cách này, tập tin máy chủ ánh xạ tên miền đến một địa chỉ IP cụ thể. Nhưng bạn chỉ có thể làm điều đó từ máy tính của bạn. Điều đó có nghĩa là chỉ bạn mới có thể xem trang web từ máy chủ mới, nơi phần còn lại của thế giới sẽ thấy trang web của bạn từ máy chủ cũ. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách chỉnh sửa tệp máy chủ từ cả windows và mac.

Điều đầu tiên bạn cần tìm địa chỉ IP của máy chủ web mới của bạn. Đăng nhập vào cPanel lưu trữ mới của bạn và ở góc bên trái hoặc bên phải, bạn có thể thấy địa chỉ IP lưu trữ của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nó, bạn có thể hỏi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn. Sau đó, sao chép địa chỉ IP và lưu cục bộ.

SG cPanel IP

Như bạn có thể thấy rằng địa chỉ IP lưu trữ của tôi là 37.60.253.54, vì vậy tôi sẽ sao chép và ghi chú lại. Địa chỉ IP của bạn sẽ không giống địa chỉ của tôi, vì vậy bạn cần phải viết địa chỉ của bạn.

Sau đó, nếu bạn là người dùng Windows, hãy truy cập Chương trình> Tất cả các chương trình> Phụ kiện. Tìm notepad và chạy với tư cách Quản trị viên. Sau đó, để điC: \ Windows \ System32 \ Trình điều khiển \ vvSiêng năng. Ở đó bạn sẽ thấy tập tin máy chủ của bạn và mở nó.

C: \ Windows \ System32 \ Trình điều khiển \ vv

Đối với người dùng Mac, hãy truy cập Các ứng dụng > Tiện ích > Thiết bị đầu cuối và nhập lệnh sau để chạy nó.

sudo nano / private / etc / hosts

Bây giờ bạn chỉ cần thêm địa chỉ IP mới vào tệp máy chủ của mình.

Chỉnh sửa tập tin máy chủ

Bạn phải nhập địa chỉ IP và tên miền thay vì yourdomain.com. Đừng quên lưu nó. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web mới của bạn từ máy tính của bạn.

Bước 4, bắt đầu quá trình cài đặt trang web của bạn vào máy chủ mới

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để chạy tập tin cài đặt. Để chạy trình cài đặt, bạn cần mở trình duyệt web và gõ URL trang web của bạn với Installer.php như bên dưới.

http://www.yoursite.com/installer.php

Sau khi nhập URL, bạn sẽ thấy một trang như thế này. Nếu tất cả các tùy chọn được hiển thị là vượt qua, thì bạn tốt để đi. Để xử lý điều này, nhấp vào nút tiếp theo bên dưới.

Triển khai sao chép 1

Trong bước này, bạn cần nhập tên, người dùng và mật khẩu Cơ sở dữ liệu mới mà bạn vừa tạo. Nhưng hãy chắc chắn rằng không có khoảng trống giữa các nhân vật đó. Bây giờ bấm vào Cơ sở dữ liệu kiểm tra để kiểm tra xem bạn đã nhập chi tiết cơ sở dữ liệu chính xác chưa. Nếu bài kiểm tra đã qua, bạn cần nhấp vào nút tiếp theo cho bước tiếp theo.

Kiểm tra cơ sở dữ liệu sao chép

Trong lĩnh vực này, bạn phải cập nhật trang web của bạn. Đầu tiên, nhập URL trang web của bạn vào trường URL. Theo mặc định, plugin Sao chép đặt đường dẫn trang web của bạn, vì vậy bạn không cần phải chỉnh sửa nó. Bạn có thể nhập tiêu đề trang web của mình ngay bây giờ hoặc bạn có thể chỉnh sửa nó sau từ cài đặt.

Khi bạn đang chuyển trang web WordPress sang máy chủ mới, bạn có thể tạo Tài khoản quản trị mới nhưng nó là tùy chọn. Để trống, nếu bạn muốn sử dụng tài khoản quản trị cũ mà bạn đang sử dụng cho trang web cũ của mình.

Cập nhật dữ liệu sao chép

Ở bước cuối cùng, bạn phải đăng nhập vào trang web của mình và kiểm tra xem mọi thứ có hoạt động tốt không.

Kiểm tra sao chép

Sau khi đăng nhập, bạn cần xóa các tệp cài đặt, xóa bộ nhớ cache xây dựng, lưu permalinks và bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn đã di chuyển thành công trang web WordPress của mình sang máy chủ mới.

Sao chép dữ liệu sạch

Bước 5, Thay đổi máy chủ tên

Vì bạn vừa chuyển trang web WordPress của mình sang máy chủ mới, nhưng tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ web cũ của bạn. Vì vậy, bạn cần thay đổi máy chủ tên của mình và trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ tên miền.

Đầu tiên, hãy vào bảng điều khiển lưu trữ web mới của bạn, đi đến thông tin tài khoản của bạn, ở đó bạn sẽ tìm thấy máy chủ tên của mình. Bây giờ chỉ cần sao chép máy chủ tên của bạn và ghi chú nó xuống. Trong trường hợp bạn có thể tìm thấy máy chủ tên của mình, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Máy chủ tên trang web

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với GoDaddy, NameCheap hoặc bất kỳ nhà đăng ký tên miền nào khác, thì bạn cần phải đăng nhập vào đó. Vì tôi đã đăng ký tên miền của mình với GoDaddy, vì vậy tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ tên. Quá trình này là giống nhau cho tất cả các nhà đăng ký tên miền.

Bây giờ, hãy truy cập vào Sản phẩm của tôi, hãy chọn tên miền của bạn và nhấp vào Quản lý DNS.

Tên miền GoDaddy

Sau đó, nhấp vào Thay đổi tên máy chủ và một hộp sẽ bật lên. Sau đó nhập Máy chủ lưu trữ tên mới mà bạn đã sao chép từ máy chủ mới. Sau khi thêm nó, Nhấp vào lưu và bạn đã hoàn tất.

GoDaddy thêm máy chủ tên

Bây giờ quá trình di chuyển WordPress của bạn đã hoàn tất. Bạn vừa thay đổi Máy chủ tên miền, có thể mất 6-24 giờ để truyền bá đầy đủ. Vì máy chủ cũ và mới của bạn chứa cùng một nội dung trang web, vì vậy trang web của bạn sẽ hiển thị cho mọi người. Điều này xác nhận 100% thời gian hoạt động của trang web của bạn.

Khi việc truyền bá hoàn thành, don không quên thay đổi tệp máy chủ từ máy tính của bạn mà bạn đã thay đổi ở bước 3.

Sau khi tuyên truyền hoàn chỉnh, máy chủ mới của bạn sẽ phục vụ các tệp trang web cho khách truy cập. Nhưng bạn nên đợi 5 ngày trước khi hủy máy chủ cũ.

Phần kết luận

Nếu máy chủ web hiện tại của bạn không tốt như bạn mong đợi hoặc bạn có lưu lượng truy cập cao trên trang web của mình, thì bạn nên chuyển trang web WordPress sang máy chủ web tốt. Nhưng bạn không nên trả tiền hoặc thuê một chuyên gia để di chuyển trang web WordPress của bạn. Di chuyển một trang web WordPress sang một máy chủ mới là quá trình rất dễ dàng và nhanh chóng. Trong hướng dẫn này, tôi đã chỉ ra từng bước quy trình làm thế nào để làm điều đó. 

Để di chuyển trang web WordPress, tôi đã sử dụng plugin di chuyển WordPress tốt nhất được gọi là Sao chép vì nó miễn phí và xử lý. Và điều tốt nhất của plugin này là bạn có thể dễ dàng tạo bản sao lưu trang web của mình và dễ dàng di chuyển trang web WordPress sang máy chủ web mới.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn di chuyển hoặc di chuyển thành công trang web WordPress sang máy chủ mới mà không có thời gian chết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc bất kỳ ý kiến ​​liên quan đến hướng dẫn này, xin vui lòng thả một bình luận dưới đây. Bạn cũng có thể kết nối chúng tôi trên Facebook, Twitter, Google+.

Dưới đây là những bài viết quan trọng hơn về WordPress mà bạn có thể muốn xem,

 • 5 Plugin di chuyển WordPress tốt nhất để di chuyển an toàn trang web WordPress sang máy chủ mới
 • 7 Plugin Google AdSense tốt nhất cho WordPress [Phiên bản 2017]
 • 9 Hosting WordPress tốt nhất năm 2017 [Expert Picks TOP Picks]
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector