Cách làm cho hình ảnh tải nhanh hơn trên trang web WordPress của bạn

04.06.2020
CÔNG VIỆC 'Cách làm cho hình ảnh tải nhanh hơn trên trang web WordPress của bạn
0 23 мин.

Vì vậy, bạn muốn hình ảnh của bạn tải nhanh hơn?


Chà, tôi đã thắng dally dally. Hãy để Lặn lặn ngay vào những thứ tốt!

Có ba cách để làm cho hình ảnh tải nhanh hơn trong WordPress:

 • Thay đổi kích thước
 • Nén
 • Lười tải

Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích cách mỗi kỹ thuật này hoạt động và lý do tại sao chúng làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn. I hèll cũng chỉ cho bạn cách thực hiện từng chiến thuật với cả giải pháp thủ công và đề xuất plugin.

Kỹ thuật đầu tiên này cực kỳ đơn giản nhưng thường bị người mới sử dụng WordPress bỏ qua.

Cách tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress

Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn

Cách đơn giản tuyệt đối để làm cho hình ảnh của bạn tải nhanh hơn là thay đổi kích thước chúng. Hãy để tôi giải thích.

Thay đổi kích thước là gì?

Khi tôi nói Thay đổi kích thước, tôi có nghĩa là thay đổi kích thước của hình ảnh và trong trường hợp này, bạn muốn giảm kích thước của hình ảnh quá lớn.

Ví dụ, các blogger đôi khi chụp ảnh trên điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số của họ và tải chúng lên blog của họ. Các bản sao chưa được chỉnh sửa của ảnh có thể rộng tới 5.000px. Bây giờ hãy nghĩ về điều này

Chiều rộng của phần bài đăng trên trang web của bạn có thể không rộng hơn 800px. Văn bản bạn đang đọc hiện tại chỉ kéo dài khoảng 700px trên trang, vì vậy hãy tưởng tượng thêm một hình ảnh rộng 5.000px ở đây. Nó sẽ là lớn hơn nó cần và mặc dù nó sẽ được thu nhỏ để phù hợp với trang, tệp hình ảnh được tải vẫn rất lớn và cực kỳ lãng phí. Và đó là vì vì

Hình ảnh có kích thước lớn hơn cũng có kích thước tệp lớn hơn.

Khi nói đến hiệu suất và làm cho hình ảnh của bạn tải nhanh hơn, giảm kích thước hình ảnh của bạn là một cách tuyệt vời để giảm đáng kể kích thước tệp và điều này làm cho tải hình ảnh nhanh hơn.

Hãy để Lùi trở lại ví dụ của tôi và giả sử hình ảnh rộng 5.000 pixel và cao. Nếu bạn giảm từ 5.000px xuống chỉ còn 700px, hình ảnh thực sự sẽ sử dụng ít hơn 99% pixel. Nói cách khác, kích thước tệp sẽ giảm khoảng 99%. Nếu hình ảnh là 5mb, nó sẽ chỉ có 50kb và nó sẽ tải nhanh hơn 99% trên trang web của bạn.

Thay đổi kích thước hình ảnh

Nếu bạn thiên đường có nghĩa là cẩn thận thay đổi kích thước hình ảnh của bạn, thì gần như chắc chắn một số lợi ích sẽ được thực hiện.

Có một số cách bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình để phù hợp với trang web một cách hoàn hảo.

Thay đổi kích thước thủ công hình ảnh của bạn

Trước khi tải hình ảnh mới lên trang web của bạn, hãy thay đổi kích thước thủ công bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp trên máy tính của bạn.

Nếu bạn có một hình ảnh cực kỳ lớn như trong ví dụ của tôi, điều này sẽ ngay lập tức tạo ra sự khác biệt lớn. Sau khi hình ảnh đã được thay đổi kích thước, sau đó bạn có thể tải nó lên Thư viện phương tiện của mình.

Ngay cả khi bạn sẽ sử dụng hình ảnh trong hộp đèn hoặc thanh trượt, thì thông thường, không có lý do gì để nó rộng hơn 2.000px. Nếu hình ảnh sẽ nằm trong khu vực nội dung bài đăng hoặc trang, bạn có thể làm tốt với hình ảnh rộng 800px.

Phương pháp thay đổi kích thước hình ảnh này hoạt động tốt, nhưng nó không giúp ích gì với hình ảnh đã được tải lên trang web của bạn. Một kỹ thuật dễ dàng cho các hình ảnh hiện tại là chỉ cần chọn một kích thước khác.

Sử dụng kích thước nhỏ hơn

Khi bạn tải hình ảnh lên Thư viện phương tiện, WordPress sẽ tạo tối đa 3 phiên bản: Hình thu nhỏ, Trung bình và Lớn.

Nếu bạn truy cập trang Cài đặt phương tiện, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể chọn các kích thước đó tại đây:

Cài đặt phương tiện WordPress

Mặc dù bạn có thể sửa đổi cài đặt, kích thước Lớn mặc định là 1024px đủ lớn để sử dụng cho các bài đăng mà không quá lãng phí. Bạn có thể sử dụng kích thước này cho tất cả các hình ảnh bạn đưa vào bài viết của mình.

Để chuyển đổi kích thước của hình ảnh mà bạn đã thêm vào bài đăng, nhấp vào nó trong trình chỉnh sửa và bạn sẽ thấy trình đơn thả xuống Kích thước hình ảnh trong thanh bên phải.

Thay đổi kích thước hình ảnh WordPress

Chọn kích thước của Large Large và cập nhật bài viết. Nếu bạn có bất kỳ hình ảnh quá khổ nào, kỹ thuật này sẽ cho phép bạn nhanh chóng phục vụ kích thước phù hợp hơn, tải nhanh hơn mà không cần tải lại và thay thế bản gốc.

Điều đó nói rằng, điều này có thể vô cùng tẻ nhạt nếu bạn có hàng tá bài đăng với hàng tá hình ảnh. Có một phương pháp thậm chí nhanh hơn và hiệu quả hơn có sẵn.

Tự động thay đổi kích thước với một plugin

Thay vì tự thay đổi kích thước hình ảnh, bạn có thể để một plugin tự động làm điều đó cho bạn. Khi nói đến thay đổi kích thước hình ảnh tự động, không có gì vượt qua Tối ưu cắm vào.

Tối ưu hóa hình ảnh tối ưu hóa

Nó không hoạt động theo cách bạn mong đợi.

Thay vì chỉnh sửa hình ảnh trong Thư viện phương tiện của bạn, Optimole giữ các bản sao hình ảnh của riêng bạn và phục vụ chúng từ CDN hiệu suất cao. Bằng cách này, bản gốc của bạn không bao giờ được sửa đổi theo bất kỳ cách nào.

Hơn nữa, bạn không phải cung cấp cho Optimole một kích thước duy nhất để sử dụng cho hình ảnh của mình. Thay vào đó, nó có kích thước của màn hình khách truy cập và tạo ra một phiên bản kích thước tối ưu của mỗi hình ảnh khi đang di chuyển. Điều đó có nghĩa là ai đó trên thiết bị di động có thể tải phiên bản hình ảnh 400px trong khi một khách truy cập khác trên máy tính xách tay có phiên bản 700px của cùng hình ảnh đó.

Phương pháp thay đổi kích thước này là cách dễ thực hiện hơn và hiệu quả hơn cho các thiết bị di động, điều này đặc biệt quan trọng vì khách truy cập di động thường có xu hướng kết nối chậm hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Optimole, bạn có thể theo dõi video hướng dẫn đầy đủ của tôi:

Tôi khuyên bạn nên thay đổi kích thước trước vì dù bạn thực hiện thủ công hay tự động hóa nó bằng plugin, nó đơn giản và có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Nếu hình ảnh của bạn đã có kích thước phù hợp cho trang web của bạn, bạn vẫn có thể cải thiện hiệu suất của trang web của bạn nhiều hơn nữa bằng cách nén.

Nén hình ảnh của bạn

Nén là một cách để giảm kích thước tệp của hình ảnh mà không thay đổi kích thước của nó.

Có hai loại nén hình ảnh có sẵn.

Kiểu nén hình ảnh đầu tiên được gọi là nén không mất dữ liệu.

Nén không mất dữ liệu

Với tối ưu hóa lossless, hình ảnh thực sự không được chỉnh sửa. Thay vào đó, kỹ thuật này sẽ loại bỏ tất cả các siêu dữ liệu được lưu trữ trong tệp hình ảnh. Ví dụ: hình ảnh thường lưu trữ tên của thiết bị được sử dụng để chụp ảnh, ngày chụp ảnh và đôi khi cả tọa độ GPS của ảnh chụp.

Vì dữ liệu này thường khá hạn chế, tối ưu hóa không mất dữ liệu chỉ có thể làm giảm kích thước hình ảnh của bạn xuống 1-5%, nhưng thực sự không có lý do gì để không sử dụng nó vì điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Những lợi ích thực sự đến từ tối ưu hóa tổn thất.

Nén tổn thất

Như bạn có thể mong đợi, nén mất dữ liệu sẽ tối ưu hóa chính hình ảnh và dẫn đến suy giảm chất lượng. Nhưng ở đây thì vấn đề

Các thuật toán nén ngày nay rất tốt đến nỗi bạn thường có thể giảm kích thước tệp của hình ảnh xuống 50-70% mà không có sự khác biệt rõ rệt. Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và cần hình ảnh của bạn thật sắc nét trên màn hình 4k, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy sự giảm chất lượng.

Cách nén hình ảnh của bạn

Bạn có thể tự nén hình ảnh của mình bằng một công cụ như TinyPNG trước khi bạn tải chúng lên hoặc sử dụng plugin để tự động hóa mọi thứ.

ShortPixel là một plugin tuyệt vời để tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn. Nó có thể tối ưu hóa chúng ngay lập tức khi bạn tải chúng lên và tối ưu hóa hàng loạt tất cả các hình ảnh đã có trong Thư viện phương tiện của bạn.

pixel ngắn

Tôi khuyên dùng Optimole để thay đổi kích thước hình ảnh và nó cũng nén hình ảnh rất hiệu quả. Một lần nữa, nó không tối ưu hóa các bản gốc được lưu trữ trong Thư viện phương tiện của bạn, mà thay vào đó nén các bản sao mà nó phục vụ cho khách truy cập của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một vài plugin tối ưu hóa hình ảnh ở đây.

Với hình ảnh của bạn được thay đổi kích thước và nén, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn rất nhiều, nhưng có một tối ưu hóa cuối cùng cho hình ảnh bạn có thể thực hiện.

Thực hiện tải lười biếng

Tải lười biếng là một cách thực sự thông minh để tối ưu hóa hơn nữa hình ảnh của bạn.

Hãy nói rằng bạn có một bài đăng blog với 12 hình ảnh trong đó. Khi ai đó truy cập trang web của bạn, không phải tất cả những hình ảnh đó sẽ hiển thị ngay trên màn hình của họ. Họ sẽ cần phải cuộn xuống hơn nữa để hầu hết trong số họ xuất hiện. Vậy tại sao tải tất cả 12 ngay lập tức?

Với tải lười biếng, chỉ những hình ảnh xuất hiện trên màn hình được tải. Thay vì 12 hình ảnh được tải, có thể chỉ có 2-3 được tải. Sau đó, khi khách truy cập cuộn xuống trang, các hình ảnh còn lại được tải khi chúng xuất hiện trên màn hình. Điều này có nghĩa là tải ban đầu nhanh hơn rất nhiều và vì hầu hết khách truy cập đã giành được cuộn cuộn xuống trang, rất nhiều hình ảnh không bao giờ được tải giúp bạn tiết kiệm tài nguyên máy chủ có giá trị.

Video này có trực quan giải thích nó tốt hơn nếu bạn muốn có một bức tranh rõ ràng hơn về cách tải lười biếng hoạt động:

Bây giờ bạn đã bán trên khái niệm này, đây là cách bạn có thể thực hiện tải lười biếng trên trang web của mình.

Cách sử dụng tải lười biếng

Một lần nữa, kỹ thuật tối ưu hóa hiệu suất này dễ dàng được thêm vào WordPress bằng một plugin.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn miễn phí thì hãy thử Optimole hoặc a3 Tải chậm.

Với Optimole, tải lười biếng được bật tự động và plugin a3 dễ dàng cấu hình.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn trả tiền thì hãy kiểm tra Tên lửa WP. Nó có bộ nhớ đệm hiệu năng cao và một loạt các công cụ tốc độ khác.

Để bật tải lười biếng với WP Rocket, tất cả những gì bạn phải làm là lật công tắc này:

Truyền thông tên lửa WP

Nó không thể dễ dàng hơn!

Thưởng thức hình ảnh tải nhanh hơn của bạn

Để tóm tắt những gì bạn vừa học vừa học

Hình ảnh quá khổ được tải lên trang web của bạn là cực kỳ chậm. Chỉ cần một trong những hình ảnh này có thể khiến trang web của bạn tạm dừng.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tăng tốc hình ảnh của mình là thay đổi kích thước hình ảnh quá lớn để chúng có kích thước phù hợp cho trang web của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc tự động hóa nó với Optimole.

Tiếp theo, thuật toán nén hình ảnh đã đi một chặng đường dài và ngày nay, bạn có thể giảm kích thước tệp của hình ảnh xuống 50-70% mà không ảnh hưởng đến chất lượng một cách đáng chú ý. Đây không phải là trí tuệ. Sử dụng ShortPixel hoặc Optimole để nén mọi hình ảnh trên trang web của bạn.

Cuối cùng, lười tải là một cách tuyệt vời để tải hình ảnh có chọn lọc. Bạn có thể sử dụng Optimole, a3 Lazy Load hoặc WP Rocket để ngay lập tức thực hiện tải lười biếng trên trang web của mình.

Nếu bạn không sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào trong số này, trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn đáng kể sau khi được triển khai. Nó sẽ thổi bạn đi.

Bạn có câu hỏi nào về các khái niệm và kỹ thuật trong bài này không? Có một mẹo khác để chia sẻ? Đăng trong phần bình luận bên dưới!

Bạn cũng có thể thích,

Cách khắc phục một trang web và bảng quản trị WordPress chậm (vĩnh viễn)

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector