Cách tự động kiểm tra và sửa chữa các liên kết bị hỏng trong WordPress

04.06.2020
CÔNG VIỆC 'Cách tự động kiểm tra và sửa chữa các liên kết bị hỏng trong WordPress
0 12 мин.

Liên kết bị hỏng còn được gọi là liên kết chết, là một vấn đề đau đầu cho các chủ sở hữu trang web. Nếu bạn sở hữu một trang web và đã gửi trang web của mình tới Google Webmaster Tools, thì bạn có thể thấy tất cả các liên kết bị hỏng được tô sáng trong Google Search Console. Có một vài liên kết bị hỏng don lồng có ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn. Nhưng nếu bạn có nhiều liên kết bị hỏng hoặc trang lỗi 404, thì bạn cần phải Sửa các liên kết bị hỏng từ trang web của bạn. Khi bạn đang sử dụng WordPress, thì bạn có thể Kiểm tra và sửa chữa các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng Plugin kiểm tra liên kết bị hỏng.


Liên kết bị hỏng không chỉ gây phiền nhiễu, chúng tạo ra trải nghiệm người dùng xấu và nó có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một số trang 404, thì thực tế này không làm tổn thương SEO của bạn. Tuy nhiên, khi nó tăng lên, bạn phải sửa các liên kết bị hỏng. Có một số lý do khiến Liên kết bị hỏng hoặc Liên kết chết được sinh ra:

Có một số lý do khiến Liên kết bị hỏng hoặc Liên kết chết được sinh ra:

 • Trang web bên ngoài đã hoạt động ngoại tuyến.
 • Một liên kết mồ côi đang liên kết đến một trang cũ của một trang web, đã được chuyển đến vị trí khác.
 • Khách truy cập nhập sai URL.
 • Quản trị trang web đã thay đổi cấu trúc permalink.

Đó là những lý do gây ra các trang lỗi 404. Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách kiểm tra và sửa các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của bạn bằng cách sử dụng Plugin Broken Link Checker.

Cách kiểm tra và sửa các liên kết bị hỏng trong WordPress bằng Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Broken Link Checker là plugin tốt nhất để kiểm tra Broken Links trên trang web WordPress của bạn. Trình kiểm tra liên kết bị hỏng Trình theo dõi các liên kết trong bài đăng, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh của bạn, v.v. và phát hiện các liên kết mà don lồng làm việc và cũng thiếu hình ảnh. Sau khi phát hiện bất kỳ liên kết bị hỏng nào, nó sẽ thông báo cho bạn qua bảng điều khiển WordPress của bạn và qua email. 

Trước tiên, bạn cần cài đặt Kiểm tra liên kết bị hỏng Plugin và kích hoạt nó. Sau khi cài đặt, đi đến Cài đặt> Kiểm tra liên kết trong Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cài đặt chung

Trong cài đặt chung, bạn sẽ thấy trạng thái của các liên kết bị hỏng hiển thị nếu bạn có bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang web của mình. Ví dụ, trong bức ảnh đó, bạn đã nhận thấy rằng plugin này tìm thấy một liên kết bị hỏng từ trang web của tôi. Bạn có thể thay đổi tần suất kiểm tra liên kết, nhưng thời gian mặc định là 72 giờ. Điều đó có nghĩa là mỗi liên kết sẽ được kiểm tra sau mỗi 72 giờ. 

Theo mặc định, plugin này sử dụng email mặc định của bạn để gửi thông báo email về các liên kết bị hỏng. Bạn cũng có thể thay đổi email của mình để nhận thông báo liên kết bị hỏng. Nếu bạn có nhiều tác giả trên trang web của mình, thì bạn có thể gửi thông báo qua email cho tác giả về các liên kết bị hỏng trong bài đăng của họ.

Từ tùy chọn Chỉnh sửa liên kết, bạn có thể ngăn Công cụ tìm kiếm theo các liên kết bị hỏng.

Tùy chọn kiểm tra liên kết bị hỏng

Tìm liên kết trong

Trong Trò chơi Tìm kiếm các liên kết trong tab, bạn có thể tùy chỉnh các vị trí kiểm tra liên kết bị hỏng. Theo mặc định, bình luận, trang và bài viết được kích hoạt. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần được thông báo về CSS tùy chỉnh, thì hãy kiểm tra điều này. Đừng quên nhấp vào Lưu Thay đổi. Sau khi tùy chỉnh tùy chọn này, nó sẽ kiểm tra các liên kết bị hỏng từ những con đường sau.

Liên kết kiểm tra liên kết bị hỏng Liên kết trong

Liên kết nào cần kiểm tra

Trong tab tiếp theo, bạn có thể đặt loại liên kết nào bạn muốn kiểm tra, tức là các liên kết HTML, hình ảnh HTML, video YouTube được nhúng, v.v. Nếu bạn muốn kiểm tra thêm các loại liên kết, hãy kiểm tra các loại đó và nhấp vào lưu thay đổi.

Kiểm tra liên kết bị hỏng để kiểm tra

Giao thức & API

Theo mặc định, Trình kiểm tra liên kết bị hỏng sử dụng API cơ bản HTTP và YouTube. Chúng tôi khuyên bạn nên để mặc định.

Giao thức & API kiểm tra liên kết bị hỏng

Cài đặt nâng cao

Từ các cài đặt nâng cao, bạn có thể đặt ngẫu nhiên thời gian chờ trực tuyến. Bằng cách này, mỗi liên kết mất nhiều thời gian hơn để tải và sẽ được đánh dấu là liên kết bị hỏng. Hơn thế nữa, bạn có thể thêm nhiều hành động liên kết hiển thị trên mạng. Bằng cách nhấp vào, Force Force kiểm tra lại tất cả các trang, bạn sẽ làm cho plugin này làm trống cơ sở dữ liệu liên kết của nó và kiểm tra lại toàn bộ trang web.

Cài đặt mặc định là hoàn hảo cho trang web của bạn, vì vậy bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì. Trong trường hợp, bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, đừng bỏ quên Lưu thay đổi.

Cài đặt nâng cao Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Cách khắc phục liên kết bị hỏng

Trong phần trên, tôi đã chỉ ra cách thiết lập và kiểm tra các liên kết bị hỏng. Nếu plugin tìm thấy bất kỳ liên kết bị hỏng trên trang web của bạn, nó sẽ thông báo cho bạn một cách nhanh chóng. Sau đó, bạn phải sửa các liên kết bị hỏng từ bảng điều khiển WordPress.

Đối với điều này, đi đến Công cụ> Liên kết bị hỏng. Ở đó bạn sẽ thấy tổng số liên kết bị hỏng đã được phát hiện. Từ đó bạn có thể chỉnh sửa URL bị hỏng, Hủy liên kết và loại bỏ. Nếu bạn đã sửa URL bị hỏng, thì bạn có thể kiểm tra lại URL. Nó sẽ kiểm tra lại và cho bạn biết nếu nó được sửa.

Sửa các liên kết bị hỏng

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và sửa chữa các liên kết bị hỏng bằng cách sử dụng Plugin kiểm tra liên kết bị hỏng WordPress.

Tôi hy vọng bài viết này giúp bạn sửa các liên kết bị hỏng trong trang web WordPress của bạn. Tôi cũng đã chỉ ra cách dễ dàng kiểm tra các liên kết bị hỏng. Nếu bạn vẫn có vấn đề hoặc có bất kỳ đề nghị nào, xin vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét bên dưới. Bạn cũng có thể kết nối với chúng tôi trên  Facebook, Twitter, Google+.

Những bài viết liên quan,

 • 5 plugin chuyển hướng tốt nhất cho WordPress
 • Cách thiết lập Plugin SEO Yoast WordPress (Phiên bản 2017)
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector