Cách thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập WordPress

04.06.2020
CÔNG VIỆC 'Cách thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập WordPress
0 10 мин.

Bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết các công ty lớn, tổ chức giáo dục, tổ chức tài chính yêu cầu bạn thêm câu hỏi bảo mật vào tài khoản của bạn trong quá trình đăng ký để xác minh danh tính của bạn. Câu hỏi và câu trả lời bảo mật cung cấp thêm một lớp bảo mật để xác thực thêm danh tính của bạn khi bạn đăng nhập. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thì bạn có thể dễ dàng thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập và đăng ký WordPress.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ Cách thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng ký và đăng nhập WordPress.

Tại sao bạn nên thêm Câu hỏi bảo mật vào Trang đăng nhập và đăng ký WordPress?

Bằng cách thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng ký WordPress, người dùng sẽ được yêu cầu đặt câu hỏi bảo mật bằng câu trả lời. Sau đó, người dùng cần trả lời câu hỏi bảo mật để đăng nhập như họ đã đặt trong quá trình đăng ký trên trang web. Nếu người dùng nhập sai câu trả lời, anh ta có thể đăng nhập. 

Tương tự, với mật khẩu WordPress, một câu hỏi bảo mật có tác động rất lớn đến bảo mật WordPress. Nếu bạn điều hành một trang web đa tác giả, thì có lẽ bạn cần thêm câu hỏi bảo mật vào màn hình đăng nhập WordPress.

Chẳng hạn, tên người dùng và mật khẩu bình thường của WordPress có thể dễ dàng bị hack, nhưng một câu hỏi và câu trả lời bảo mật nằm ngoài dự đoán. Vì vậy, không có cách nào để crack nó. Bằng cách này bạn có thể bảo vệ trang web của mình khỏi tin tặc và kẻ gửi thư rác.

Cách thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập và đăng ký WordPress?

Thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập và đăng ký WordPress rất dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt Câu hỏi bảo mật WP từ thư mục plugin WordPress. Plugin bảo mật WP cho phép tùy chọn câu hỏi bảo mật khi đăng ký WordPress, đăng nhập và quên màn hình mật khẩu. 

Đặc trưng:

 • Bạn có thể thêm số lượng câu hỏi bảo mật không giới hạn.
 • Bạn có thể Hiển thị / Ẩn câu hỏi bảo mật trên trang đăng ký, trang đăng nhập và trang quên mật khẩu.
 • Người dùng có thể đặt câu trả lời bảo mật từ trang hồ sơ của họ.

Cài đặt câu hỏi bảo mật WP

Đi đến Cài đặt> Câu hỏi bảo mật WP> Cài đặt như tôi đã chỉ ra trong bức tranh trên. Theo mặc định, plugin này có nhiều câu hỏi được thêm vào. Từ đó, bạn có thể thêm hoặc xóa bất kỳ câu hỏi nào khỏi danh sách.

Thêm câu hỏi bảo mật trên màn hình Đăng nhập, Đăng ký và Quên mật khẩu WordPress

Ở phần cuối của trang cài đặt Câu hỏi bảo mật WP WP này, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn như thế này bên dưới. Bằng cách kích hoạt chúng, nó sẽ thêm các câu hỏi bảo mật vào thông tin đăng nhập, đăng ký và quên mật khẩu WordPress của bạn.

Tùy chọn màn hình đăng nhập WP

Bây giờ bấm vào nút Save để lưu các cài đặt. Sau đó làm mới trang đăng nhập để xem các thay đổi.

Màn hình đăng nhập: Màn hình đăng nhập của bạn sẽ trông như thế này. Từ đây, bạn cần cung cấp tên người dùng, mật khẩu và câu trả lời bảo mật.Đăng nhập bảo mật WP

Màn hình đăng ký: Nếu bạn thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng ký WordPress, thì màn hình đăng ký sẽ như thế này. Bạn có thể chọn bất kỳ câu hỏi bảo mật nào từ nút thả xuống.

Đăng ký bảo mật WP

Quên màn hình mật khẩu: Quên màn hình mật khẩu sẽ như thế này. Đó là một ý tưởng tốt nếu bạn kích hoạt tùy chọn câu hỏi bảo mật trên trang quên mật khẩu. Nó sẽ ngăn những kẻ gửi thư rác yêu cầu mật khẩu quên mật khẩu trên trang web của bạn.

Mất bảo mật WP

Thêm câu hỏi bảo mật theo cách thủ công cho người dùng của bạn

Bằng cách sử dụng plugin WP Security Câu hỏi, bạn có thể thêm Câu hỏi bảo mật trên trang đăng ký WordPress. Vì vậy, chỉ người dùng mới có thể đặt câu hỏi và câu trả lời bảo mật của riêng họ.

Nếu bạn muốn đặt câu hỏi bảo mật cho người dùng cũ trên trang web của mình, bạn cần thêm câu hỏi theo cách thủ công. Đối với điều này, người dùng cần vào phần trang hồ sơ của họ và đặt câu hỏi và câu trả lời bảo mật của riêng họ. Trong trường hợp này, cả người dùng và quản trị viên trang đều có thể đặt câu hỏi bảo mật.

WP thêm câu hỏi người dùng

Phần kết luận

Có nhiều cách khác nhau để bảo mật một trang web WordPress. Thêm câu hỏi bảo mật trên trang đăng nhập hoặc đăng ký WordPress là một lựa chọn tốt và nó có tác động rất lớn đến bảo mật trang web của bạn. Nó cung cấp bảo mật lớp bổ sung bằng cách xác nhận danh tính người dùng.

Hơn thế nữa, việc thêm trường câu hỏi bảo mật trên WordPress và đăng nhập và mật khẩu quên mật khẩu, plugin Plugin cũng ngăn chặn những kẻ gửi thư rác sử dụng tùy chọn đăng nhập và quên mật khẩu.

Bạn đã thêm Câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập WordPress của mình chưa? Dưới đây là nhiều bài viết về WordPress Security cho bạn.

 • Cách thay đổi URL đăng nhập quản trị viên WordPress
 • Cách thay đổi WordPress Security và Salt Keys
 • Cách hạn chế các nỗ lực đăng nhập trong WordPress
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector