Cách tạo một đăng nhập tạm thời không có mật khẩu trong WordPress

Là chủ sở hữu trang web WordPress, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa người dùng. Nhưng nếu bạn thuê một nhà phát triển để xây dựng trang web của bạn hoặc tùy chỉnh bất cứ điều gì, bạn có thể cần cung cấp chi tiết đăng nhập quản trị viên của mình cho nhà phát triển. Đó không phải là một lựa chọn tốt để cung cấp chi tiết đăng nhập quản trị viên của bạn và kết quả là anh ấy / cô ấy sẽ kết thúc bằng cách làm rối trang web của bạn.


Nhưng có một cách tốt để xử lý nó. Bạn có thể tạo thông tin đăng nhập tạm thời hoặc cấp quyền truy cập quản trị viên tạm thời cho người dùng mà không cần mật khẩu. Và điều quan trọng nhất là bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các khả năng quản trị tạm thời của quản trị viên. Để bạn có thể chắc chắn những tùy chọn nào người dùng có thể truy cập hay không.

Tại sao bạn cần tạo một đăng nhập tạm thời mà không cần mật khẩu?

Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng một chủ đề hoặc plugin cao cấp vì những thứ cao cấp đi kèm với nhiều tính năng hữu ích hơn, được cập nhật liên tục và hầu hết bạn có thể nhận được hỗ trợ qua email nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào.

Vì vậy, nếu bạn đã mua một chủ đề hoặc plugin cao cấp và bạn đang gặp lỗi hoặc muốn chỉnh sửa một cái gì đó, bạn cần liên hệ với nhà phát triển plugin của mình. Nếu đó là một vấn đề phổ biến, thì nhà phát triển có thể đề nghị bạn áp dụng một số mã trong đó. Nếu sự cố vẫn xảy ra, nhà phát triển của bạn sẽ yêu cầu bạn truy cập trang web của bạn để khắc phục sự cố từ phía họ và vì điều này, bạn cần cung cấp quyền truy cập đăng nhập quản trị viên của mình.

Bạn có thể không muốn cung cấp quyền truy cập đăng nhập quản trị viên của mình cho người mà bạn không biết, mặt khác, bạn cũng muốn khắc phục vấn đề đó. Quyết định rất phức tạp khi cung cấp quyền truy cập quản trị viên của bạn cho một người không xác định.

May mắn thay, bạn có thể tạo quyền truy cập đăng nhập hoặc quản trị viên tạm thời trên trang web WordPress của mình. Trong trường hợp này, người dùng không yêu cầu mật khẩu để đăng nhập vào trang web của bạn và đăng nhập sẽ tạm thời.

Đây là phương pháp rất hữu ích nếu bạn muốn cấp quyền truy cập đăng nhập cho quản trị viên của mình cho nhà phát triển hoặc chấp nhận bài đăng của khách.

Phương pháp này hoạt động tốt cho các blogger khách vì bạn không cung cấp cho họ chi tiết đăng nhập quản trị viên của bạn. Nhưng khi bạn cung cấp chi tiết đăng nhập quản trị viên cho nhà phát triển của mình để sửa chữa hoặc phát triển một cái gì đó, điều đó trở nên khá rủi ro, vì họ có thể gây rối với trang web của bạn, thay đổi liên kết Trang web của bạn hoặc có thể xóa bất kỳ điều quan trọng nào.

Trong trường hợp này, bạn cần tạo:

 • Vai trò người dùng mới
 • Truy cập đăng nhập tạm thời 

Nó rất dễ xử lý và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo quyền truy cập đăng nhập tạm thời không có mật khẩu và người dùng đó sẽ có quyền truy cập rất hạn chế. Ví dụ: nếu nhà phát triển của bạn muốn khắc phục sự cố plugin của bạn, thì bạn có thể cung cấp quyền truy cập cụ thể để các chức năng khác sẽ bị hạn chế.

Cách tạo một đăng nhập tạm thời không có mật khẩu trong WordPress

Ở đây, tôi sẽ sử dụng hai plugin- Trình chỉnh sửa vai trò người dùngĐăng nhập tạm thời không có mật khẩu.

Hai plugin này là cần thiết nếu bạn muốn cung cấp quyền truy cập đăng nhập quản trị viên của mình cho ai đó. Để chấp nhận bài đăng của khách, bạn không cần plugin Trình biên tập vai trò người dùng trừ khi bạn muốn thêm hoặc tùy chỉnh vai trò người dùng WordPress..

Bước 1, Tạo tài khoản quản trị viên phụ  

Có rất nhiều plugin chỉnh sửa vai trò người dùng có sẵn và ở đây tôi sẽ sử dụng Plugin Trình biên tập vai trò người dùng. Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt plugin này. Sau đó đi đến Người dùng> Trình chỉnh sửa vai trò người dùng và từ đó bấm vào Thêm vai trò, ví dụ, “Quản trị tạm thờiSiêng năng. Bạn cũng có thể tạo một bản sao của bất kỳ vai trò người dùng hiện có nào.Thêm vai trò WordPress

Sau khi thêm vai trò người dùng mới, nhấp vào Nút cập nhật để lưu trữ các cài đặt.

Khi bạn đã tạo một vai trò người dùng mới, bây giờ là thời gian để thêm hoặc xóa các khả năng. Từ Chọn Vai trò và Thay đổi Khả năng của nó tùy chọn, chọn vai trò người dùng mà bạn vừa tạo.

Vai trò chỉnh sửa WordPress

Bây giờ, thêm các khả năng như bạn muốn, ví dụ, nếu người dùng muốn chỉnh sửa tệp chủ đề của bạn, thì bạn có thể cung cấp các khả năng từ phần chủ đề. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần cung cấp đặc quyền quản trị viên chung để người dùng có thể truy cập trang web của bạn.

Khi bạn hoàn thành việc thêm các khả năng, nhấp vào Cập nhật nút để lưu các thay đổi.

Bước 2, Tạo tài khoản người dùng tạm thời

Trong bước này, bạn cần cài đặt Đăng nhập tạm thời không có plugin Mật khẩu. Sau khi kích hoạt plugin này, hãy đi đến Người dùng> Đăng nhập tạm thời

Đăng nhập tạm thời

Ở đó bạn phải điền tất cả các chi tiết của người dùng tạm thời mới. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn vai trò Người dùng. Tiếp theo, đặt ngày hết hạn của đăng nhập tạm thời. Sau thời gian, tài khoản sẽ tự động hết hạn.

Bây giờ, bấm vào Gửi đi nút để tạo người dùng.

Bạn sẽ thấy một thông báo rằng người dùng đã được tạo thành công. Hiện nay Nhấn vào đây để sao chép liên kết đăng nhập tạm thời và chia sẻ nó với bất cứ ai. Bằng cách này, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào bảng quản trị WordPress của bạn mà không cần tên người dùng và mật khẩu. Bạn cũng có thể gửi email liên kết này trực tiếp nếu bạn muốn.

Đây là quyền truy cập quản trị viên tạm thời và bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập bằng liên kết này. Tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra liên kết đăng nhập trước khi gửi cho bất kỳ ai. Bởi vì, nếu nhà phát triển có thể truy cập bảng điều khiển quản trị viên của bạn, bạn cần sửa nó một lần nữa và sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, kiểm tra nó một cách cẩn thận.

Cách quản lý hoặc xóa đăng nhập tạm thời

Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể muốn hết hạn hoặc xóa tài khoản tạm thời đó. Đối với điều này, hãy truy cập Người dùng> Đăng nhập tạm thời trang. 

Quản lý thông tin đăng nhập tạm thời

Từ trang đó, bạn có thể thấy tên người dùng, email, vai trò, đăng nhập lần cuối, ngày hết hạn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa, hết hạn hoặc xóa người dùng. Trong trường hợp bạn muốn gia hạn ngày hết hạn hoặc thay đổi vai trò người dùng, bạn có thể thực hiện dễ dàng.

Nếu bạn xóa tài khoản người dùng, tất cả nội dung được tạo bởi người dùng như bài đăng, trang sẽ được hiển thị với tư cách quản trị viên.

Đó là nó. Bằng cách này, bạn có thể tạo thông tin đăng nhập tạm thời hoặc tạo người dùng không cần mật khẩu trên trang web WordPress của mình. Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề với nó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan,

 • 15 điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress
 • 20 plugin WooC Commerce tốt nhất mà bạn cần cho trang web WordPress của mình
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map