13 cách khắc phục bảng quản trị WordPress chậm (vĩnh viễn)

04.06.2020
HƯỚNG DẪN CỦA BEGINNER '13 cách khắc phục bảng quản trị WordPress chậm (vĩnh viễn)
0 40 мин.

Bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn đang tải quá chậm?


Vâng, đó là một vấn đề phổ biến mà nhiều chủ sở hữu trang web WordPress phải đối mặt. Có một số lý do có thể khiến quản trị viên WordPress chậm, ví dụ: plugin nặng tài nguyên, phiên bản PHP cũ, không sử dụng plugin bộ đệm, WordPress lỗi thời, lưu trữ web kém chất lượng và nhiều hơn nữa.

Nó khá khó chịu khi bạn đang ở trong một tâm trạng năng suất và có một danh sách lớn để làm việc, nhưng bảng điều khiển WordPress của bạn tải quá chậm hoặc thậm chí ngừng phản hồi hoàn toàn (tôi biết cảm giác đó như thế nào).

Nhưng, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp tăng tốc bảng quản trị WordPress của bạn.

Trong bài viết này, trước tiên chúng tôi sẽ tìm hiểu một số lý do khiến bạn có bảng quản trị WordPress chậm. Sau đó, chúng tôi sẽ trải qua 13 bước để khắc phục sự cố và giúp bạn tăng tốc trang web WordPress cũng như bảng điều khiển.

Sau khi nhận được thông tin đăng nhập, tôi đăng nhập vào bảng quản trị WordPress của mình để kiểm tra xem bảng điều khiển có tải chậm hay không. 

Sau đó tôi chạy trang web của anh ấy thông qua Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google, GTMetrixBình thường để kiểm tra những gì làm chậm trang web. 

Tôi đã kiểm tra trang web WordPress của anh ấy, cũng như bảng quản trị và cả hai đều khá chậm. Ở đây tôi đang đặt kết quả kiểm tra tốc độ của trang web và cũng bao gồm các kết quả sau khi tối ưu hóa.

# 1. Kết quả hiểu biết về tốc độ trang của Google (trước và sau khi tối ưu hóa): Google pagepeed kết quả so sánh # 2. Kết quả GTmetrix (trước và sau khi tối ưu hóa): So sánh tốc độ Gtmetrix # 3. Kết quả Pingdom (trước và sau khi tối ưu hóa): Kết quả kiểm tra tốc độ Pingdom

Tại sao bạn có Bảng quản trị WordPress chậm?

Có một số lý do tại sao bảng quản trị WordPress cũng như trang web của bạn tải chậm. Dưới đây là những lý do phổ biến dưới đây chủ yếu gây ra phụ trợ WordPress chậm:

 • bổ sung nhiều tài nguyên
 • phiên bản PHP cũ hơn
 • giới hạn bộ nhớ WordPress thấp
 • không sử dụng plugin cache và CDN
 • WordPress lỗi thời
 • cơ sở dữ liệu lộn xộn
 • vật dụng WordPress không cần thiết
 • lưu trữ web kém chất lượng

Bây giờ, hãy để tăng tốc bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cách tăng tốc Bảng quản trị WordPress (Bảng điều khiển)

Sửa bảng điều khiển quản trị WordPress chậm

1. Xác định và loại bỏ các plugin sử dụng CPU cao

Khi bạn cài đặt WordPress lần đầu tiên, bảng điều khiển WordPress của bạn được sử dụng để tải nhanh.

Nhưng bây giờ, nó rất chậm.

Lý do có thể là các plugin nặng tài nguyên. Trang web của bạn có thể chứa các plugin sử dụng CPU cao thường đòi hỏi nhiều tài nguyên để chạy. Do đó, trang web WordPress của bạn mất nhiều thời gian hơn để phản hồi.

Các plugin chậm phổ biến nhất là bản đồ, số liệu thống kê, bài đăng liên quan, trình kiểm tra liên kết bị hỏng, thanh trượt hình ảnh, trình tạo trang hoặc bất kỳ loại plugin nào thường xuyên chạy quét hoặc xử lý trong trang web của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm thấy các plugin nặng tài nguyên trong WordPress?

Nó rất đơn giản với giám sát truy vấn Plugin WordPress.

Trình theo dõi truy vấn là một plugin cho phép bạn gỡ lỗi các truy vấn cơ sở dữ liệu, lỗi PHP, các lệnh gọi API HTTP và quan trọng nhất cho thấy các plugin tải chậm nhất.

Trình theo dõi truy vấn Plugin WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn.

Ở đầu trang, bạn có thể xem số liệu thống kê của plugin Plugin. Bấm vào Truy vấn của L tùy chọn để xem các plugin tải chậm nhất. Khi bạn tìm thấy các plugin tải chậm nhất, hãy xóa chúng khỏi trang web của bạn.

Dưới đây là một số plugin WordPress nhẹ mà chúng tôi khuyên dùng:

Trở lại danh sách

 

2. Nâng cấp PHP của bạn lên Phiên bản mới nhất

WordPress được xây dựng với PHP và phiên bản của nó được thiết lập bởi công ty lưu trữ của bạn. 

Giống như bạn cập nhật các plugin và chủ đề WordPress của mình, nó cũng rất quan trọng để cập nhật PHP PHP của bạn lên phiên bản mới nhất. Có hai lý do chính khiến bạn cần cập nhật phiên bản PHP của mình:

 • Trang web WordPress của bạn sẽ nhanh hơn: Phiên bản PHP mới (hiện tại là 7.4) hiệu quả hơn. Nó có thể tăng hiệu suất của trang web của bạn lên nhanh hơn 3 hoặc 4 lần.
 • Trang web của bạn sẽ an toàn hơn: WordPress là CMS phổ biến nhất và được xây dựng với PHP. Do đó, nó trở thành mục tiêu cho tin tặc. Bằng cách nâng cấp PHP của bạn, bạn sẽ có các tính năng bảo mật mới nhất, thiếu trong phiên bản cũ hơn của PHP. Vì vậy, nó rất quan trọng để cập nhật PHP của bạn lên phiên bản mới nhất.

Đáng buồn thay, hơn 60% tổng số người dùng WordPress hiện đang sử dụng các phiên bản PHP không còn được hỗ trợ. Thống kê các phiên bản WordPress của WordPress

Cách kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress 5.0 trở lên, bạn có thể kiểm tra phiên bản PHP của mình bằng cách đi tới Công cụ > Trang web sức khỏe từ bảng điều khiển.

Kiểm tra phiên bản PHP

Trước khi bắt đầu cập nhật phiên bản PHP của mình, bạn cần đảm bảo các plugin và chủ đề của mình tương thích với phiên bản PHP mới nhất.

> Nhưng làm thế nào bạn có thể kiểm tra xem một plugin hoặc chủ đề có tương thích với phiên bản PHP không?

Vâng, đối với điều này, bạn cần phải cài đặt Trình kiểm tra tương thích PHP cắm vào.

Đi đến Công cụ > Trình kiểm tra tương thích PHP và chọn mới nhất Phiên bản PHP PHPChỉ quét các plugin và chủ đề đang hoạt động từ Trạng thái Plugin / Theme.

Tiếp theo, nhấp vào Trang web quét nút để chạy quét.

Trình kiểm tra tương thích PHP Trình cắm WordPress

Nó sẽ mất một phút hoặc lâu hơn. Sau đó, bạn có thể xem các plugin và chủ đề của mình có tương thích với phiên bản PHP mới nhất không.

Nếu bạn thấy một plugin hoặc chủ đề không tương thích với phiên bản PHP mới nhất, thì tốt hơn hết là chuyển sang plugin khác.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng các plugin hoặc chủ đề được cập nhật thường xuyên.

Cách nâng cấp phiên bản PHP của bạn?

Trước khi bạn bắt đầu cập nhật phiên bản PHP của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web cũng như cơ sở dữ liệu. Trong trường hợp có sự cố, bạn có thể khôi phục trang web của mình từ bản sao lưu.

Cập nhật PHP từ cPanel Hosting của bạn 

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn cung cấp một cPanel, thì bạn có thể nâng cấp phiên bản PHP của mình rất dễ dàng.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản cPanel lưu trữ của bạn. Sau đó đi đến miền NamChọn Trình quản lý phiên bản” Lựa chọn. Trong trường hợp này, tôi đang sử dụng SiteGround Hosting.

Trình quản lý phiên bản PHP của SiteGround cPanel

Chọn trang web của bạn mà bạn muốn thay đổi phiên bản PHP cho.

Nâng cấp phiên bản PHP của SiteGround

Chọn phiên bản PHP mong muốn từ danh sách và nhấp Tiết kiệm.

Điều tốt nhất về lưu trữ SiteGround là họ cập nhật máy chủ của họ với phiên bản PHP mới nhất bất cứ khi nào có sẵn.

Có, Siteground hỗ trợ phiên bản PHP mới nhất 7.4.

Biểu đồ PHP của SiteGround

Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không cung cấp cPanel hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác để nâng cấp phiên bản PHP, bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty lưu trữ của bạn.

Tạo một vé hỗ trợ và viết này:

Xin chào, tôi là người dùng [lưu trữ của bạn] và hiện tại, tôi điều hành một trang web là [trang web của bạn]. Tôi đã kiểm tra phiên bản PHP của trang web của tôi là 7.2 chưa được cập nhật. Tôi tự hỏi nếu bạn có thể cập nhật phiên bản PHP lên 7.3, điều này sẽ cải thiện hiệu suất cũng như bảo mật của trang web của tôi. Ngoài ra, hãy cho tôi biết khi nó được cập nhật. Cảm ơn,

Công ty lưu trữ của bạn sẽ nâng cấp phiên bản PHP.

Trở lại danh sách

 

3. Xóa các plugin và chủ đề không sử dụng

Có các plugin và chủ đề không được sử dụng có thể làm cho trang web của bạn dễ bị tổn thương cũng như làm cho trang web của bạn chậm.

Các chủ đề và plugin không được sử dụng đó đòi hỏi nhiều không gian hơn trên máy chủ của bạn và hầu hết tất cả các bảng điều khiển của bạn trông lộn xộn. WordPress cũng vậy đề nghị xóa các plugin không sử dụng hoặc cũ để chạy trang web WordPress của bạn một cách trơn tru.

Bằng cách xóa các plugin và chủ đề không được sử dụng, bạn có thể cải thiện hiệu suất của trang web của bạn.

Để xóa một plugin, hãy đi đến bổ sung > Plugin đã cài đặt > Không hoạt động > Chọn các plugin không hoạt động và sau đó xóa bỏ.

Xóa các plugin WordPress

Tương tự, để xóa các chủ đề không sử dụng, hãy đi đến Xuất hiện > Chủ đề.

Sau đó bấm vào bất kỳ chủ đề không hoạt động. Ở phía dưới bên phải, bạn có thể thấy tùy chọn Xóa. Chỉ cần nhấp vào Nút xóa xóa chủ đề.

Xóa chủ đề WordPress

Trở lại danh sách

 

4. Luôn cập nhật WordPress, plugin và chủ đề của bạn

Nó khuyên bạn nên cập nhật WordPress, plugin và chủ đề của mình. Với bản cập nhật mới nhất, các nhà phát triển WordPress bao gồm các tính năng mới, khắc phục các sự cố bảo mật, sửa lỗi và quan trọng nhất là cải thiện hiệu suất giúp trang web WordPress của bạn chạy nhanh hơn.

Trước khi cập nhật, hãy đảm bảo sao lưu cơ sở dữ liệu và tệp của bạn.

Cập nhật WordPress

Để cập nhật trang web WordPress của bạn, đăng nhập vào WordPress của bạn bảng điều khiển > Cập nhật.

Ở đó bạn có thể xem nếu có bất kỳ cập nhật có sẵn. Nếu bạn thấy có một bản cập nhật mới có sẵn cho lõi, plugin hoặc chủ đề WordPress của bạn, chỉ cần cập nhật bằng cách nhấp vào nút Cập nhật.

Đọc, Cách cập nhật WordPress, Plugin và Theme theo cách thủ công

Trở lại danh sách

5. Tăng giới hạn bộ nhớ WordPress

Theo mặc định, nhiều công ty lưu trữ giới hạn bộ nhớ WordPress của bạn ở mức 32 MB, điều này đôi khi không đủ, đặc biệt là khi bạn có rất nhiều plugin được cài đặt trên trang web của bạn.

Bạn có thể nhận thấy khi bạn xử lý bất cứ điều gì trên trang web của mình, quản trị viên WordPress của bạn phản hồi rất chậm hoặc thậm chí hiển thị lỗi hết bộ nhớ WordPress.

Điều này là do trang web của bạn cần nhiều bộ nhớ hơn để chạy hiệu quả một loại nhiệm vụ khác.

Bằng cách tăng giới hạn bộ nhớ WordPress có thể khắc phục bảng quản trị WordPress chậm.

Nhưng trước tiên, hãy kiểm tra giới hạn bộ nhớ hiện tại được đặt bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn là gì. 

Nếu bạn đang sử dụng WordPress phiên bản 5.0 trở lên, thì bạn có thể kiểm tra dễ dàng. Đi đến Công cụ > Trang web sức khỏe > Thông tin và cuộn xuống Người phục vụ phần.

Giới hạn bộ nhớ WordPress

Bây giờ hãy đăng nhập vào cPanel lưu trữ của bạn và sau đó Trình quản lý tệp. Đến thư mục gốc của trang web WordPress của bạn.

Tìm Tiếng wp-config.php tập tin và thêm đoạn mã sau vào trước: Dòng / * Đó là tất cả, dừng chỉnh sửa! Chúc mừng blog. * /.

xác định (‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’);
Tăng giới hạn bộ nhớ PHP WordPress

Đừng quên lưu tập tin.

Tuy nhiên, có thể lưu trữ cung cấp don don cho phép người dùng truy cập tệp để thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình để tăng giới hạn bộ nhớ PHP.

Trở lại danh sách

 

6. Bắt đầu sử dụng Plugin Cache

Một plugin bộ đệm tự động tạo một tệp tĩnh của nội dung trang web của bạn trên máy chủ của bạn. Khi khách truy cập truy cập trang web của bạn, plugin bộ đệm sẽ phục vụ tệp tĩnh thay vì tải các tập lệnh PHP nặng hơn.

Các trang tĩnh thường tải nhanh trong các trình duyệt và tăng tổng thể hiệu suất trang web của bạn.

WP Rocket là plugin bộ nhớ cache tốt nhất cho WordPress. Nó chỉ có giá 49 đô la (đầu tư một lần) và đi kèm với nhiều tính năng hữu ích mà các plugin bộ nhớ cache khác don don cung cấp.

Tại đây, tại sao WP Rocket là plugin bộ nhớ cache tốt nhất cho WordPress.

Tính năng plugin WP Rocket cache

Tại sao tôi thích WP Rocket:

 • Nó rất dễ cài đặt
 • Nó cho phép bạn tải hình ảnh lười biếng
 • Nó cho phép bạn hạn chế nhịp tim WordPress
 • Tôi có thể dễ dàng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress
 • Rất dễ tích hợp với CDN
 • Tốc độ trang web của tôi tăng lên
 • Hỗ trợ khách hàng của họ thật tuyệt vời

Những người dùng khác đang nói gì về WP Rocket:

Xếp hạng 1 trên các cuộc thăm dò trên Facebook khác nhau

Thăm dò tên lửa WP

WP-Rocket-Facebook-Thăm dò ý kiến ​​02

WP-Rocket-Facebook-Thăm dò ý kiến ​​03

WP-Rocket-Facebook-Poll.4

Nhận xét của Trustpilot:

Hơn 500 người dùng WP Rocket đánh giá họ 4,9 trên 5. 

Đây là những gì họ nói về WP Rocket:

Đánh giá tin cậy WP Rocket6

Đánh giá tin cậy WP Rocket6

Và đây là hơn.

Nhận Plugin WP Rocket

Trở lại danh sách

 

7. Vô hiệu hóa hoặc hạn chế nhịp tim WordPress

API Heartbeat WordPress là một tính năng cho phép trình duyệt của bạn giao tiếp với máy chủ của bạn và cung cấp thông tin theo thời gian thực trên bảng điều khiển WordPress.

Về cơ bản, API Heartbeat của WordPress:

 • tự động lưu tiến trình mà bạn đã thực hiện trong trình chỉnh sửa trang / bài đăng
 • cung cấp dữ liệu thời gian thực trên bảng điều khiển bằng các plugin

Mặc dù tính năng này giúp theo nhiều cách, nhưng nó cũng có thể làm chậm trang web của bạn một cách mạnh mẽ.

API Heartbeat gửi yêu cầu AJAX đến máy chủ cứ sau 15 giây bằng cách sử dụng/wp-admin/admin-ajax.phpSiêng năng. Điều này có thể tạo ra mức sử dụng CPU cao trên máy chủ của bạn.

Bây giờ, nếu bạn đang ở trên một máy chủ lưu trữ được chia sẻ và gây ra việc sử dụng CPU cao, công ty lưu trữ của bạn rất có thể sẽ chấm dứt tài khoản của bạn.

Cách kiểm tra API nhịp tim?

Quét trang web của bạn trên GTmetrix. Sau khi quét xong, hãy chuyển đến tab Waterfall và kiểm tra biểu đồ nếu có bất kỳ yêu cầu nào của POST POST admin-ajax.php..

đăng bài ajax

Từ tùy chọn quản trị POST POST-ajax.php, hãy kiểm tra tab Phản hồi để tìm ra plugin thủ phạm.

Ở đây, tôi thấy rằng một plugin chia sẻ xã hội gây ra các cuộc gọi API và nó làm chậm trang web của tôi trong 2,3 giây.

Cách vô hiệu hóa hoặc hạn chế nhịp tim WordPress?

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ nhớ cache WP Rocket, thì bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa hoặc giới hạn WordPress Heartbeat.

WP Rocket Vô hiệu hóa hoặc Kiểm soát nhịp tim

Plugin thay thế,

Nếu bạn không sử dụng plugin WP Rocket, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa hoặc giới hạn WordPress Heartbeat bằng cách cài đặt Kiểm soát nhịp tim cắm vào. Sau khi kích hoạt, đi đến cài đặt > Kiểm soát nhịp tim.

Plugin kiểm soát nhịp tim

Chúng tôi khuyên bạn nên tắt nó ở mọi nơi.

Trở lại danh sách

8. Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress

Bất cứ khi nào bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho trang web của mình, ví dụ như cài đặt plugin, chỉnh sửa trang hoặc bài đăng, khi người dùng để lại nhận xét, v.v. cơ sở dữ liệu WordPress của bạn sẽ lưu trữ mọi thứ.

Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu WordPress cũng lưu trữ những thứ không cần thiết như sửa đổi trang / bài đăng, gỡ cài đặt bảng bổ trợ, bình luận không được chấp thuận / spam, v.v. thêm thời gian để trả lời.

Điều này có thể được khắc phục bằng cách xóa cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu, tôi khuyên bạn nên sao lưu cơ sở dữ liệu của mình.

Nếu bạn sử dụng WP Rocker, thì bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Cơ sở dữ liệu WP Rocket Clean

Từ bảng điều khiển WordPress, đi đến Cài đặt > Tên lửa WP và bấm vào tab Cơ sở dữ liệu.

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các tùy chọn và chạy quy trình Tối ưu hóa.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để lên lịch dọn dẹp cơ sở dữ liệu, tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên kích hoạt tùy chọn này vì nó có thể phá vỡ trang web của bạn. Quá trình dọn dẹp cơ sở dữ liệu thủ công tốt hơn mà bạn có thể chạy một lần trong một tháng.

Plugin thay thế,

Nếu bạn không sử dụng plugin WP Rocket, bạn cũng có thể dọn sạch cơ sở dữ liệu WordPress của mình bằng cách sử dụng Tối ưu hóa WP cắm vào.

WP Tối ưu hóa cơ sở dữ liệu sạch

Cài đặt plugin và đi đến bảng điều khiển WordPress của bạn. Từ đó, nhấp vào tùy chọn WP-Optimize và dọn sạch cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Trở lại danh sách

 

9. Vô hiệu hóa bộ đệm đối tượng và cơ sở dữ liệu trong W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin tuyệt vời để tăng tốc trang web WordPress của bạn.

Tuy nhiên, nếu không được thiết lập đúng cách, nó có thể làm chậm trang web của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng plugin tổng bộ đệm W3, chúng tôi khuyên bạn nên Vô hiệu hóa đối tượngBộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu.

Đi đến “Hiệu suất > Cài đặt chung và vô hiệu hóa cả Cache cơ sở dữ liệu và Cache đối tượng.

Vô hiệu hóa bộ đệm đối tượng và cơ sở dữ liệu trong W3 Total Cache

Trở lại danh sách

10. Thêm trang web của bạn vào Cloudflare CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) là một hệ thống về cơ bản lưu trữ nội dung trang web của bạn và cung cấp cho người xem từ vị trí địa lý gần nhất của họ. CDN cũng tăng tốc khu vực quản trị WordPress của bạn, bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS, lưu tài nguyên lưu trữ của bạn và quan trọng nhất là cải thiện trải nghiệm người dùng.

Cloudflare là dịch vụ CDN miễn phí bao gồm 200 thành phố ở hơn 90 quốc gia.

Bước 1, Trước tiên, bạn cần phải đăng ký cho Cloudflare và thêm trang web của bạn.

Bước 2, Chọn gói miễn phí

Bước 3, Tiếp tục trên trang bản ghi DNS

Bước 4, Trỏ trang web của bạn đến máy chủ tên Cloudflare

Máy chủ thay đổi tên Cloudflare

Bước 5, Kiểm tra máy chủ tên của bạn

Đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách thêm Cloudflare CDN vào trang web WordPress của bạn

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng lưu trữ Siteground, bạn có thể thêm Cloudflare chỉ bằng một cú nhấp chuột (chỉ mất chưa đến 5 giây)

Tùy chọn trang web cPanel Cloudflare

Trở lại danh sách

11. Thêm quy tắc trang Cloudflare

Đám mây đề nghị vô hiệu hóa các tính năng của nó trên trang quản trị. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm quy tắc trang trong tài khoản Cloudflare của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Cloudflare của bạn và truy cập ứng dụng Quy tắc trang.

Nhập URL quản trị viên WordPress của bạn, đó là ví dụ về Ví dụ.com / wp-admin /. Thêm một * trước và sau URL, chẳng hạn như * example.com / wp-admin / *. Sau đó nhập quy tắc trang sau.

Tạo quy tắc trang Cloudflare

 

Sau khi hoàn tất, nhấp vào nút Lưu và Triển khai.

Trở lại danh sách

 

12. Vô hiệu hóa các tiện ích bảng điều khiển không cần thiết

Theo mặc định, bảng điều khiển WordPress của bạn đi kèm với rất nhiều tiện ích như bảng điều khiển Chào mừng, Nhìn thoáng qua, Sự kiện và Tin tức WordPress, Hoạt động, v.v..

Mỗi khi bạn tải bảng điều khiển WordPress của mình, các tiện ích này thực hiện các cuộc gọi bên ngoài để hiển thị cho bạn thông tin, làm chậm bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

Nếu bạn nhận thấy quản trị viên WordPress của mình tải quá chậm, bạn có thể vô hiệu hóa các tiện ích bảng điều khiển không cần thiết mà bạn không sử dụng. Để vô hiệu hóa các vật dụng không cần thiết, bạn có thể sử dụng Vô hiệu hóa widget cắm vào.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, hãy đi đến Xuất hiện > Vô hiệu hóa widget. Sau đó chuyển sang tab Vô hiệu hóa Widgets và chọn các widget mà bạn muốn tắt.

Vô hiệu hóa tiện ích bảng điều khiển trong WordPress

Sau khi chọn, nhấp vào lưu thay đổi.

Trở lại danh sách

13. Xem xét nâng cấp hoặc thay đổi lưu trữ WordPress của bạn

Nếu quản trị viên WordPress của bạn vẫn chậm, thì đã đến lúc nâng cấp hoặc thay đổi lưu trữ web của bạn. WordPress nói lưu trữ web có tác động rất lớn đến hiệu suất trang web của bạn.

Siteground là lưu trữ WordPress được đánh giá cao nhất và cũng được WordPress.org chính thức đề xuất.

WordPress đề xuất SiteGround

Họ là số 1 trong mọi cuộc thăm dò của Facebook. 

Trang web-Facebook-Poll-1

Thăm dò ý kiến ​​trên Facebook

Trang web thăm dò ý kiến ​​Facebook 03

Trang web thăm dò ý kiến ​​Facebook 05

Thăm dò ý kiến ​​trên Facebook

Thăm dò ý kiến ​​trên Facebook

Trang web Facebook Poll00

Thăm dò ý kiến ​​trang web Facebook .4

Thăm dò ý kiến ​​trên Facebook

Trang web thăm dò ý kiến ​​Facebook 010

Trang web thăm dò ý kiến ​​Facebook 011

Trang web Twitter Nhận xét 0

Trang web Twitter Nhận xét 01

Trang web Twitter Nhận xét 02

Trang web Twitter Nhận xét 05

Trang web Twitter Nhận xét 06

Trang web Twitter Nhận xét 7

Trang web Twitter Nhận xét 9

Trang web Twitter Nhận xét 10

Trang web Twitter Nhận xét 12

Trang web Twitter Nhận xét 13

Trang web Twitter Nhận xét 14

Trang web Twitter Nhận xét 15

Trang web Twitter Nhận xét 16

Trang web Twitter Nhận xét 017

 

Đánh giá trang web Trustpilot0

Trang web ShopperApproved đánh giá

 

 

Nền tảng tiên tiến tốc độ cao của họ cung cấp một dịch vụ lưu trữ cực kỳ nhanh chóng. Họ sử dụng phần mềm, giao thức mới nhất và tăng tốc công nghệ làm cho trang web WordPress của bạn cực kỳ nhanh.

Điều gì đặc biệt với dịch vụ lưu trữ Siteground?

 • Họ sẽ chuyển trang web của bạn đến máy chủ của họ miễn phí (không có thời gian chết)
 • Họ sẽ làm cho trang web WordPress của bạn cực kỳ nhanh chóng (bạn có thể thấy những người dùng khác kết quả mà họ đã chia sẻ)
 • Họ cung cấp phiên bản PHP mới nhất 7.4
 • Bạn có thể nhanh chóng thêm trang web của mình vào Cloudflare CDN (chỉ mất chưa đến 5 giây)
 • Họ cung cấp Tường lửa ứng dụng web (WAF) giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi tin tặc
 • AI chống bot chống lại lưu lượng độc hại
 • Họ cung cấp sao lưu tự động hàng ngày
 • Hỗ trợ khách hàng của họ rất nhanh và hữu ích

Họ có 3 kế hoạch khác nhau. Gói lưu trữ WordPress của họ bắt đầu chỉ từ $ 3,95 / tháng, đủ cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn cần thêm tài nguyên, bạn có thể chọn gói GrowBig hoặc gói GoGeek.

Giá lưu trữ trang web WordPress

Mỗi gói bao gồm truyền dữ liệu không giới hạn, cập nhật tự động WordPress, sao lưu miễn phí hàng ngày, CDN Cloudflare miễn phí, SSL miễn phí và HTTPS, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể kiểm tra các tính năng đầy đủ của họ ở đây.

Trở lại danh sách

Chương trình phụ trợ WordPress chậm là một vấn đề phổ biến mà hầu hết các chủ sở hữu trang web WordPress phải đối mặt. Một trang web chậm có thể làm tổn thương SEO của bạn, giảm tỷ lệ chuyển đổi, cũng như tạo ra trải nghiệm người dùng xấu.

Nhưng, đừng lo lắng. Bạn có thể tăng tốc trang web WordPress cũng như bảng điều khiển (rất dễ dàng).

Trong hướng dẫn này, tôi đã chia sẻ 13 mẹo hay nhất sẽ giúp bạn khắc phục bảng quản trị WordPress chậm. Nó rất đơn giản để sử dụng. Tất cả những gì bạn cần là đọc kỹ các bước này và triển khai chúng cho trang web WordPress của bạn.

Bây giờ, tôi muốn biết tốc độ trang web WordPress của bạn. Kiểm tra trang web của bạn trên GTmetrix hoặc là Bình thường công cụ và cho tôi biết. Tôi đang đợi. ��

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector