15 điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress

04.06.2020
HƯỚNG DẪN CỦA BEGINNER '15 điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress
0 31 мин.

Nhiều người dùng WordPress hỏi những điều thú vị để làm sau khi cài đặt WordPress, đó là những gì cài đặt WordPress tốt nhất hoặc thiết lập tốt nhất cho WordPress? Đây là những câu hỏi phổ biến của người dùng WordPress mới.


Hãy nói rằng bạn vừa cài đặt WordPress và bạn đã sẵn sàng để xuất bản bài đăng đầu tiên của mình. Nhưng, bạn có để mặc định cài đặt WordPress của mình không? Theo mặc định, WordPress đi kèm với các cài đặt mặc định của riêng nó và các mục được cài đặt sẵn không thể sử dụng được, không thân thiện với người dùng và trông không chuyên nghiệp. Khi người dùng truy cập trang web hoặc trang của bạn, thì người dùng sẽ hiểu mức độ chuyên nghiệp của bạn. Nếu nội dung của bạn tuyệt vời, hãy mua trang web của bạn trông có vẻ siêu spam, sau đó người dùng sẽ không đưa ra bất kỳ giá trị nào cho trang web của bạn. Vì vậy, tất cả công việc khó khăn của bạn sẽ đi trong vô vọng.

Nhưng nó không khó như bạn nghĩ. Để cung cấp một cái nhìn thông minh cho trang web WordPress của bạn, bạn chỉ cần làm theo một số bước được đề cập dưới đây. Bằng cách triển khai các cài đặt đó cho trang web của bạn, bạn không chỉ mang lại cái nhìn chuyên nghiệp mà còn khiến trang web của bạn thân thiện với SEO và thân thiện với người dùng.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ 15 điều quan trọng nhất cần làm sau khi cài đặt WordPress mới.

Sau khi cài đặt WordPress

15 cài đặt WordPress quan trọng nhất sau khi cài đặt WordPress

Có một loạt những thứ đã được bao gồm theo mặc định khi bạn cài đặt WordPress i.e: bài đăng mẫu, hai hoặc nhiều plugin và chủ đề được cài đặt sẵn. Bạn cần xóa những thứ không cần thiết đó ngay khi bạn cài đặt trang web WordPress đầu tiên của mình. 

Vì vậy, những điều đầu tiên đầu tiên. Hãy để chúng tôi thiết lập trang web WordPress của bạn.

1. Thay đổi Tiêu đề Trang web và Tagline

Sau khi cài đặt WordPress, điều đầu tiên bạn cần thay đổi trang web của bạn Tiêu đề trang webKhẩu hiệu. Nếu bạn đã không thay đổi tiêu đề trang web và tagline trong khi cài đặt WordPress, thì bạn cần thay đổi nó ngay bây giờ. Theo mặc định, WordPress sử dụng mật khẩu Chỉ là một trang web WordPress khác tagline, vì vậy hãy đảm bảo thay đổi nó ngay lập tức.

Để thay đổi, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn, đi đến Cài đặt> Chung. Ở đó bạn cần cung cấp tiêu đề và khẩu hiệu trang web của bạn. Ở đây, nó trông như thế nào.

Tiêu đề và tiêu đề trang web WordPress

Các Tiêu đề trang web giống tên trang web của bạn và Khẩu hiệu là một mô tả ngắn cho biết những gì trang web của bạn về. Đảm bảo giữ cho mô tả Tagline càng ngắn càng tốt.

Tiêu đề trang web xuất hiện trong thanh tiêu đề của tab trình duyệt của bạn. Trong trường hợp, bạn không sử dụng logo hình ảnh, thì Tiêu đề trang web sẽ được sử dụng làm logo văn bản.

2. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa đăng ký trang web

Nếu bạn muốn chạy một blog WordPress đa tác giả, nơi nhiều người dùng cần đăng ký, thì bạn có thể kích hoạt tùy chọn đăng ký trên trang web của mình. Bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn đăng ký nếu bạn sắp trở thành một tác giả. 

Đăng ký WordPress

Tùy chọn này hữu ích nếu bạn chấp nhận bài đăng của khách, vì vậy người dùng có thể trực tiếp gửi bài đăng của khách. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Không có plugin đăng ký thư rác để ngăn chặn đăng ký spam trên trang web của bạn.

Tùy chọn thứ hai là Vai trò mặc định của người dùng mới. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ nó để Người đăng kí. Bằng cách này, người dùng mới sẽ có ít quyền truy cập vào trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể quảng cáo bất kỳ tài khoản người dùng nào dựa trên sự lựa chọn của bạn.

3. Cập nhật múi giờ

Trong Cài đặt chung, cuộn bên dưới và đi đến Múi giờ Lựa chọn. Từ đó, cập nhật múi giờ WordPress của bạn giống với múi giờ địa phương của bạn. Bạn có thể cập nhật múi giờ bằng cách chọn bù giờ múi giờ của thành phố hoặc UTC. Nhấp vào biểu tượng thả xuống để chọn múi giờ.

Từ đó, bạn cũng có thể thay đổi định dạng ngày và định dạng thời gian.

Múi giờ WordPress

Chức năng này rất quan trọng để hiển thị ngày và giờ trên trang web của bạn và nó cũng hữu ích để lên lịch cho bài đăng WordPress của bạn.

Sau khi bạn thiết lập, trang web của bạn Tiêu đề trang web, Khẩu hiệu, Đăng ký tùy chọn, và Múi giờ, đừng quên Tiết kiệm những thay đổi.

4. Cài đặt thảo luận WordPress

Thảo luận về WordPress cho phép bạn tùy chỉnh các bình luận WordPress của bạn. Ví dụ: bạn có thể bật hoặc tắt nhận xét WordPress, nếu Trackbacks hoặc Pingbacks được chấp nhận, nếu cần bình luận để phê duyệt thủ công và hơn thế nữa.

Đầu tiên, hãy vào WordPress cài đặt> Thảo luận và sau đó thiết lập các tùy chọn.Cài đặt thảo luận WordPress

Đây là các cài đặt thảo luận chính xác về WordPress mà tôi đang sử dụng trên trang web của mình. Sau khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, don mệnh quên lưu các thay đổi.

5. Cập nhật danh sách Ping Ping

Khi bạn xuất bản một bài đăng mới, WordPress sẽ tự động thông báo cho các dịch vụ cập nhật phổ biến mà bạn đã cập nhật blog của mình.

Theo mặc định, WordPress chỉ đi kèm với một dịch vụ ping. Bạn có thể thêm nhiều dịch vụ ping từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn trực tiếp. Bằng cách thêm nhiều dịch vụ ping, trang web của bạn sẽ được thông báo đến các dịch vụ cập nhật phổ biến, bằng cách này bạn có thể tăng lưu lượng truy cập trang web của mình.

Ping viết Ping

Để cập nhật WordPress Bình danh sách, đi đến Cài đặt> Viết và nhập danh sách ping ở đó. Sau khi thêm nó, nhấp vào Lưu Thay đổi để cập nhật cài đặt. Kiểm tra danh sách Ping Ping được cập nhật để lập chỉ mục nhanh hơn cho bài đăng trên blog của bạn.

6. Tùy chỉnh cài đặt đọc WordPress

Cài đặt đọc WordPress cho phép bạn đặt xem trang hoặc bài đăng của bạn sẽ được hiển thị trên trang chủ của trang web của bạn. Bạn có thể chọn bài viết mới nhất của bạn. 

Nếu bạn chọn,

 • Bài viết mới nhất của bạn: Tất cả các bài viết được xuất bản sẽ được hiển thị trên trang chủ của bạn. Sử dụng tùy chọn này, nếu bạn muốn hiển thị bài đăng trên blog của mình cho phù hợp. Bạn cũng có thể đặt số lượng bài đăng trên blog sẽ được hiển thị trên trang chủ.
 • Một trang tĩnh: Bạn có thể hiển thị bất kỳ trang cụ thể nào cho trang chủ của bạn.

Đừng lo lắng nếu bạn chọn một tùy chọn bây giờ, bạn có thể thay đổi nó sau. Bên cạnh đó, bạn có thể thay đổi tùy chọn hiển thị trang chủ này từ Giao diện>Tùy chỉnh.

Cài đặt đọc WordPress

Trong phần tiếp theo, bỏ chọn Công cụ tìm kiếm không khuyến khích lập chỉ mục trang web này và nhấp vào Lưu Thay đổi. Điều này sẽ cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v. lập chỉ mục trang web của bạn.

7. Thay đổi cài đặt phương tiện WordPress

Theo mặc định, WordPress tự động tạo tất cả các hình ảnh được tải lên và tạo hình ảnh nhiều chiều. Bằng cách này, nó có thể tạo thêm tải trên máy chủ web của bạn. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể tắt chức năng tạo ảnh tự động của WordPress. 

Đi đến Cài đặt WordPress> Cài đặt phương tiện. Ở đó bạn có thể thấy một danh sách các kích thước hình ảnh tối đa sẽ sử dụng khi thêm hình ảnh vào thư viện phương tiện WordPress.

Bây giờ chỉ cần thêm vào0Hãy vào những lĩnh vực đó để thiết lập nó. Điều này sẽ ngăn WordPress tạo hình ảnh của bạn.

Sửa đổi cài đặt phương tiện WordPress

Nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, hãy đảm bảo nén chúng bằng cách sử dụng plugin nén hình ảnh WordPress.

Permalinks là một loại liên kết đến một trang web. Nếu bạn vào bất kỳ trang web nào, bạn có thể nhận thấy permalink của trang web đó. Ví dụ: Nhật ký http://www.yoursite.com/sample-page Trực hoặc hoặc https://example.com/what-is-a-permalink siêu. Một permalink có thể chứa các thẻ khác nhau, tức là ngày, thời gian, tên bài đăng, số, v.v. và tùy thuộc vào cách quản trị web đặt cấu trúc permalink của họ.

Permalinks là một phần quan trọng của trang web của bạn và nó có một vai trò lớn trong SEO trang web của bạn. Theo mặc định, WordPress sử dụng cấu trúc permalink không thân thiện với SEO và nó trông xấu. Vì vậy, bạn có thể thay đổi cấu trúc permalink WordPress thân thiện với SEO của mình.

Đi đến Cài đặt WordPress> Permalinks. WordPress cung cấp 5 cấu trúc permalink khác nhau và bạn có thể sử dụng bất kỳ cấu trúc nào trong số đó. Ví dụ, một cấu trúc thân thiện với SEO tốt làhttp://www.example.com/sample-postCúc.

Cấu trúc Permalink WordPress

Sau khi bạn thay đổi permalink, nhấp vào Lưu Thay đổi.

9. Xóa bài viết và trang WordPress mẫu

Khi bạn cài đặt WordPress lần đầu tiên trên miền của mình, bạn sẽ thấy một bài đăng mẫu và trang đã được tạo. Bạn có thể xem bài đăng mẫuChào thế giớiTrang chủ từ trang web WordPress của bạn. Đây chỉ là một ví dụ về cách trang web của bạn trông như thế nào và nó tốt hơn để xem một cái gì đó thay vì nhìn thấy một trang trống hoặc bị hỏng. Vì vậy, bạn có thể xóa bài mẫu.

Xóa bài đăng mẫu Hello World World từ trang web của bạn rất dễ dàng. Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, đi đến Bài viết và bấm vào Tất cả những bài viết, sau đó Rác bài.

Điều này chưa được thực hiện. Bạn cũng cần xóa vĩnh viễn bài viết. Một khi bạn đã dọn rác bài viết, hãy đi đến Rác và bấm vào xóa vĩnh viễn. Bây giờ bạn đã xóa thành công bài đăng mẫu của Hello Hello World.

Bài mẫu WordPress

Tương tự, bạn có thể xóa Trang mẫu bằng cách đi Trang> Tất cả các trang.

10. Xóa chủ đề WordPress không sử dụng

Nhiều người dùng WordPress mới dùng thử các chủ đề khác nhau trên trang web của họ để kiểm tra bộ phần mềm nào cho trang web của họ nhất. Sau khi cài đặt nhiều chủ đề, họ thường sử dụng một chủ đề với việc giữ các chủ đề khác. Nhưng việc giữ nhiều chủ đề trên một trang web có thể tạo ra nhiều vấn đề.

Giống như các bản cập nhật WordPress khác, chủ đề WordPress cũng cần cập nhật thường xuyên. Nó có thể tạo ra một sự đau đầu lớn để cập nhật tất cả các chủ đề và nếu bạn không cập nhật chúng, nó sẽ trở nên lỗi thời và nó có thể là một vấn đề bảo mật cho trang web của bạn.

Hy vọng, xóa các chủ đề WordPress không sử dụng có thể là sửa chữa. Để xóa một chủ đề, đi đến Xuất hiện> Chủ đề. Ở đó bạn có thể thấy có bao nhiêu chủ đề bạn đã cài đặt. Bây giờ bấm vào Chi tiết chủ đề của một chủ đề và nhấp vào Xóa bỏ từ góc dưới bên trái.

11. Tải lên một Favicon

Favicon là một điều quan trọng khác của trang web của bạn và nó có cùng giá trị như tên trang web của bạn. Favicon mang một bản sắc duy nhất của mỗi trang web. Bạn có thể một favicon thông báo trong tab trình duyệt trước Tiêu đề trang web và mỗi trang web có biểu tượng riêng.

Theo mặc định, WordPress sử dụng Favicon của riêng mình và đôi khi nhiều công ty lưu trữ WordPress thêm logo của họ không phù hợp với trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần thay đổi Favicon ngay lập tức.

Để thêm Favicon, hãy đi đến Xuất hiện> Tùy chỉnh> Nhận dạng trang web và ở đó bạn sẽ thấy Biểu tượng trang web.

Favicon WordPress

Ở đó bạn cần tải lên biểu tượng trang web của mình và đảm bảo kích thước hình ảnh ít nhất 512 × 512 pixel.

Sau khi bạn tải lên, nhấp vào Công bố từ góc trên cùng bên trái. Bây giờ làm mới trình duyệt của bạn để xem Favicon. Dưới đây là một số cách thay thế để thêm Favicon trên trang web WordPress của bạn.

12. Tùy chỉnh khu vực widget

Sau khi cài đặt WordPress, bạn có thể thấy một vài tiện ích đã được thêm vào thanh bên, ví dụ: Hộp tìm kiếm, Nhận xét gần đây, Lưu trữ, Danh mục và Meta. Theo mặc định, WordPress tự động thêm chúng và nó cũng phụ thuộc vào một chủ đề. Ví dụ: chủ đề Twenty Seventeen WordPress mặc định chỉ chứa một thanh bên duy nhất và hai chân trang, vì vậy bạn có thể thêm bất kỳ tiện ích nào trong các khu vực đó.

Để thêm hoặc xóa tiện ích, hãy đi đến Xuất hiện> Widgets, ở đó bạn có thể thấy tổng số vật dụng có sẵn cho trang web của bạn. Nếu bạn đã cài đặt một chủ đề WordPress mới, thì bạn có thể thấy nhiều widget hơn. Nhưng tôi khuyên bạn nên xóa một vài tiện ích mặc định khỏi thanh bên, tức là Nhận xét, Lưu trữ và Meta gần đây.

Thanh bên Blog WordPress

Để xóa một widget, chỉ cần nhấp vào một widget và một hộp sẽ xuất hiện như trên, từ đó nhấp vào Xóa để xóa widget. Đừng hoảng sợ, bạn có thể thêm hoặc xóa bất kỳ tiện ích nào vào khu vực thanh bên hoặc chân trang.

13. Hoàn thành hồ sơ người dùng của bạn

Trước khi bạn xuất bản bất kỳ bài đăng nào trên trang web của mình, bạn nên hoàn thành hồ sơ người dùng của mình trước, bất kể bạn là quản trị viên trang web hay cộng tác viên. Mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng, một hộp sinh học của tác giả sẽ xuất hiện ở cuối bài. Nếu hồ sơ người dùng của bạn hoàn toàn trống, người dùng sẽ cung cấp nhiều giá trị cho trang web của bạn.

Vì vậy, luôn luôn giữ hồ sơ người dùng của bạn đầy đủ và cập nhật. Đi đến Người dùng> Hồ sơ của bạn từ bảng quản trị WordPress của bạn.

Hồ sơ người dùng WordPress

Từ đó, bạn có thể nhập chi tiết người dùng của mình và chọn cách tên của bạn sẽ được hiển thị trên các bài đăng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu, ảnh và thêm tiểu sử ngắn.

Khi bạn cập nhật xong hồ sơ của mình, nhấp vào Cập nhật hồ sơ để lưu các thay đổi.

14. Vô hiệu hóa duyệt thư mục

Đôi khi, khi máy chủ web của bạn không tìm thấy một tệp index.php, nó sẽ tự động hiển thị một trang chỉ mục hiển thị tất cả các thư mục của trang web của bạn. Bằng cách này, bất cứ ai cũng có thể xem các tệp quan trọng của bạn, sao chép hình ảnh, cấu trúc trang web, v.v … Nhiều lần tin tặc sử dụng quy trình lỗ hổng để truy cập các tệp của bạn.

Không có chỉ mục

Bằng cách vô hiệu hóa duyệt thư mục, không ai có thể xem các tệp trang web WordPress của bạn.

Đối với điều này, bạn cần truy cập vào tập tin .htaccess của bạn. Bạn có thể làm điều đó từ cPanel lưu trữ web của bạn hoặc sử dụng máy khách FTP. Bây giờ hãy mở tệp .htaccess của bạn và thêm đoạn mã sau vào cuối.

Tùy chọn Tất cả các chỉ số

Bây giờ hãy lưu tập tin .htaccess của bạn. Sau này, trình duyệt thư mục của bạn sẽ hiển thị thông báo này thay vì hiển thị tất cả thư mục từ trang web của bạn.

Cấm WordPress

15. Cài đặt Plugin chống thư rác

Sau khi trang web WordPress của bạn hoạt động, hầu hết có thể bạn sẽ bắt đầu nhận được vô số bình luận spam mỗi ngày. Điều này rất khó chịu và nó cũng có thể làm tổn thương SEO của bạn. Nếu bạn không quản lý họ ngay từ đầu, đó sẽ là một vấn đề lớn cho trang web của bạn. 

Rất may, có một plugin chống thư rác có sẵn cho WordPress. Khi bạn thiết lập plugin Akismet từ bảng quản trị WordPress của mình, plugin sẽ chăm sóc tất cả các nhận xét. Tất cả các ý kiến ​​được lọc bởi Akismet và nó phân tách tất cả các bình luận spam đến một khu vực khác và chỉ những bình luận hợp pháp mới được hiển thị để phê duyệt. Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình và có thể tập trung vào công việc của bạn.

Phần kết luận

Sau khi cài đặt WordPress, có rất nhiều điều thú vị để làm với WordPress. Trong bài viết này, tôi đã viết 15 điều quan trọng nhất sau khi bạn cài đặt WordPress. 

Nhiều người dùng WordPress mới không thay đổi cài đặt WordPress mặc định của họ và cuối cùng hiển thị logo khác của công ty, bài đăng mẫu, tên trang web mặc định, v.v. và việc xếp hạng một trang web trên các công cụ tìm kiếm trở nên khó khăn.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt WordPress của mình sau khi cài đặt WordPress. Đã đề cập ở trên 15 cài đặt khác nhau là tốt nhất cho WordPress mới được cài đặt và thiết lập tốt nhất cho WordPress.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thiết lập hoàn hảo trang web WordPress của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi trong tâm trí của bạn, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Nếu bạn thích bài viết này, xin vui lòng chia sẻ với bạn bè của bạn.

Những bài viết liên quan,

 • Blogger Vs WordPress? Chọn cái nào và tại sao?
 • 13 mẹo hay nhất để tăng tốc trang web WordPress của bạn
 • 20 Phải có plugin WordPress cho tất cả các trang web WordPress trong năm 2018
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector