Cách dễ dàng thay đổi tên người dùng quản trị viên WordPress

Cài đặt WordPress là một quá trình rất dễ dàng và chỉ mất vài phút để thiết lập. Tuy nhiên, trong quy trình nhanh chóng đó, chúng tôi thường sử dụng quản trị viên của Cameron làm tên người dùng quản trị mặc định cho trang web WordPress của chúng tôi. Khi chúng tôi sẵn sàng trang web của mình, chúng tôi hầu như không thay đổi mật khẩu hoặc tên người dùng quản trị viên mặc định của WordPress. Nhưng, nó trở thành một vấn đề bảo mật nghiêm trọng đối với người dùng đang sử dụng hoặc đã không thay đổi mật khẩu và tên người dùng cũ. Bạn có thể đã biết rằng tin tặc thực hiện một cuộc tấn công vũ phu bằng cách sử dụng tên người dùng chủ sở hữu trang web, vì vậy nếu bạn đang sử dụng tên người dùng hoặc mật khẩu rất dễ đoán, thì bạn đang cho tin tặc xâm nhập.


Bạn có thể thay đổi mật khẩu từ hồ sơ quản trị viên của mình, nhưng bạn có thể thay đổi tên người dùng tài khoản WordPress của mình không? Không! Theo mặc định, WordPress không cho phép thay đổi tên người dùng tài khoản WordPress. Nhưng don lồng hoảng, có một số cách để thay đổi tên người dùng của bạn một cách dễ dàng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thay đổi tên người dùng quản trị viên WordPress của bạn.

Cách thay đổi tên người dùng quản trị viên WordPress

Có 3 cách bạn có thể thay đổi tên người dùng quản trị viên của mình trong WordPress:-

 • Bạn có thể tạo tài khoản quản trị viên mới và xóa tài khoản cũ
 • Bạn có thể thay đổi tên người dùng WordPress bằng cách sử dụng plugin
 • Sử dụng cơ sở dữ liệu của bạn, bạn có thể thay đổi tên người dùng của bạn

Nếu bạn là người dùng WordPress mới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thứ 1 hoặc thứ 2, áp dụng phương pháp thứ 3 nếu bạn là người dùng nâng cao.

1. Tạo tài khoản quản trị viên mới và xóa tài khoản cũ

Đây là phương pháp dễ nhất để dễ dàng thay đổi tên người dùng tài khoản WordPress của bạn. Nếu bạn không muốn cài đặt một plugin bổ sung hoặc bất kỳ quy trình phức tạp nào thì quá trình này sẽ tốt hơn cho bạn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên áp dụng điều này nếu bạn là người dùng WordPress mới bắt đầu.

Bước đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang web WordPress của mình với tư cách quản trị viên. Sau đó đi đến Người dùng> Thêm mới và tạo một tài khoản quản trị mới.

WordPress Thêm quản trị viên mới

Từ trang, thêm một Tên người dùng mới duy nhất và khó đoán và nhập địa chỉ email của bạn. Tên, họ và trường trang web là tùy chọn nhưng chúng tôi khuyên bạn nên điền vào đây. Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu và đảm bảo bạn sử dụng mật khẩu phức tạp chứa chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn vai trò “Người quản lý” và sau đó bấm vào Thêm người dùng mới để tạo tài khoản quản trị mới của bạn.

Bây giờ hãy đăng xuất khỏi bảng quản trị WordPress của bạn và đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên mới của bạn. Sau khi đăng nhập, đi đến Người dùng> Tất cả người dùng và xóa tài khoản quản trị cũ của bạn.

WordPress Xóa tài khoản quản trị

Trong khi xóa tài khoản cũ của bạn, WordPress sẽ hỏi bạn muốn làm gì với nội dung do người dùng sở hữu. Bây giờ bạn có hai tùy chọn:

 • Xóa tất cả nội dung: Nó sẽ xóa tất cả nội dung được tạo bởi người dùng.
 • Thuộc tính tất cả nội dung để: Bạn có thể chuyển tất cả nội dung do người dùng tạo vào tài khoản của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn Thuộc tính của mọi người và bấm vào xác nhận xóa. 

Tùy chọn xóa người dùng WordPress

Đó là nó. Bạn đã thay đổi thành công tên người dùng của bạn trong WordPress. Bây giờ tất cả các nội dung thuộc về quản trị viên mới và trong thời gian đăng nhập, bạn phải nhập chi tiết người dùng quản trị viên mới tạo của mình. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thêm ảnh đại diện, thêm tiểu sử tác giả và tài khoản xã hội ngắn từ Hồ sơ của bạn.

2. Thay đổi tên người dùng tài khoản WordPress bằng cách sử dụng Plugin

Một cách đơn giản khác để thay đổi tên người dùng WordPress là bằng cách sử dụng một plugin. Nếu bạn muốn cài đặt plugin thay vì bất kỳ quy trình thủ công nào, thì bạn cần cài đặt plugin Username Changer.

Sử dụng plugin này, bạn có thể dễ dàng thay đổi tên người dùng WordPress của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột và đó là một quy trình rất đơn giản.

Đầu tiên, cài đặt và kích hoạt Tên người dùng thay đổi plugin, sau đó đi đến Người dùng> Hồ sơ của bạn và đi đến tùy chọn tên người dùng. Ở đó bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Thay đổi tên người dùng.

Thay đổi tên người dùng WordPress

Bấm vào Thay đổi tên người dùng tùy chọn và nhập tên người dùng mới. Sau khi hoàn tất, nhấp vào Lưu Thay đổi và nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại. Sau khi đăng nhập, bạn có thể truy cập hồ sơ của mình và kiểm tra xem tên người dùng của bạn đã được thay đổi chưa.

Vì plugin này không có tính năng nào khác và bạn hầu như không muốn thay đổi tên người dùng của mình một lần nữa, vì vậy, tốt hơn hết là xóa plugin. Nhưng đừng hoảng sợ, bằng cách xóa plugin này, tên người dùng mới của bạn sẽ giống nhau.

3. Thay đổi tên người dùng WordPress bằng phpMyAdmin

Thay đổi tên người dùng WordPress của bạn bằng phpMyAdmin là một quá trình phức tạp và không được khuyến nghị cho người mới bắt đầu. Nếu bạn làm điều gì sai, trang web của bạn có thể ngừng hoạt động. Vì vậy, hãy làm theo các bước một cách cẩn thận.

Điều đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel lưu trữ của mình và cuộn xuống phần cơ sở dữ liệu và nhấp vào phpMyAdmin.

Lưu trữ phpMyAdmin

Sau khi nhấp vào tùy chọn phpMyAdmin, bạn có thể thấy có bao nhiêu cơ sở dữ liệu bạn đã tạo hoặc sử dụng trên máy chủ lưu trữ của mình. Sau đó chọn cơ sở dữ liệu mà trang web WordPress của bạn đang được sử dụng.

Bạn có thể xem bảng cơ sở dữ liệu. Theo mặc định, WordPress sử dụng tiền tố bảng wp_ và nếu bạn đã thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu trước đó, bạn có thể thấy tiền tố bảng khác nhau.

Bây giờ, chọn bảng có chứa wp_users ‘ở phía bên trái và sau đó nhấp vào chỉnh sửa tên người dùng mà bạn muốn chỉnh sửa.

wp_user WordPress

Sau đó, thay đổi giá trị của user user_login thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Ví dụ: tôi đã thay đổi tên người dùng của tôi, quản trị viên của người dùng thành tên của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ tên người dùng nào bạn muốn.

Người dùng cơ sở dữ liệu

Bây giờ bấm vào nút Go và bạn đã hoàn thành. Bạn đã thay đổi thành công tên người dùng WordPress của mình bằng phpMyAdmin.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thay đổi tên người dùng WordPress của bạn. Một lần nữa, nếu bạn là người dùng WordPress mới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ hai phương pháp đầu tiên để thay đổi tên người dùng của mình trong trang web WordPress.

Những bài viết liên quan,

 • Cách tạo một đăng nhập tạm thời không có mật khẩu trong WordPress
 • Cách nhúng Google Forms trong WordPress
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map