.Com vs .Net – Phần mở rộng tên miền nào TỐT NHẤT cho bạn năm 2020

Chọn phần mở rộng tên miền phù hợp là rất quan trọng, vì nó làm nổi bật mục đích Trang web của bạn và giúp xây dựng thương hiệu của bạn.


Có hơn hàng ngàn phần mở rộng tên miền có sẵn trên internet. Trong số đó, các tiện ích mở rộng .com, .net, .org, .edu, .info là phổ biến nhất và có số lượng lớn người dùng.

Tuy nhiên, hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp thích tiện ích mở rộng tên miền .com và .net để mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của họ.

Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ để mua một tên miền cho doanh nghiệp, blog, tổ chức hoặc bất kỳ mục đích nào khác, bạn nên biết phần mở rộng tên miền nào phù hợp cho trang web hoặc doanh nghiệp của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền .com và .net và giúp bạn quyết định chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tôi cũng sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký tên miền .Com và .Net MIỄN PHÍ ở cuối. 

.com vs .net

Điều gì khác biệt giữa sự khác biệt giữa phần mở rộng tên miền .Net so với .Com

 

Gia hạn tên miền là gì?

Mỗi tên miền được hình thành từ hai phần khác nhau – tên miền cấp hai (SLD) và tên miền cấp cao nhất (TLD).

Nói một cách đơn giản, tên miền cấp hai (SLD) về cơ bản là tên trang web của bạn xuất hiện trước dấu chấm (.). Ví dụ: trong tên miền là wpmyweb.com, thì, wpmyweb đã là tên miền cấp hai.

Một tên miền cấp cao nhất (TLD), còn được gọi là phần mở rộng tên miền là phần cuối cùng của một tên miền xuất hiện sau dấu chấm (.). Ví dụ: miền .com .com là một phần mở rộng của tên miền wpmyweb.com.

Tên miền cấp hai và cấp cao nhất

Trong tên miền, wwmyweb.com, tên của bạn là tên miền cấp hai (SLD) và tên miền cấp trên là tên miền cấp cao nhất hoặc phần mở rộng tên miền.

Có nhiều loại tiện ích mở rộng tên miền khác nhau được tạo để phân biệt các loại trang web khác nhau, ví dụ: tiện ích mở rộng .com chủ yếu được sử dụng cho các doanh nghiệp thương mại, .org được sử dụng cho các tổ chức, .edu cho các trang web giáo dục, v.v..

Dưới đây là các TLD phổ biến nhất:

.Com- .Com là viết tắt của thương mại trực tuyến, được sử dụng chủ yếu cho các doanh nghiệp, blog hoặc bất kỳ loại trang web có lợi nhuận. Ví dụ: Apple.com.

.Mạng lưới- .Net là viết tắt của mạng mạng Cameron, phần lớn được sử dụng cho các trang web liên quan đến mạng, chẳng hạn như Speedtest.net.

.Org- .Org đại diện cho tổ chức của người Hồi giáo, được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận. Ví dụ: Wikipedia.org.

Đọc, những gì khác biệt giữa phần mở rộng tên miền .org và .com.

Nếu bạn định bắt đầu một trang web, cho dù là một doanh nghiệp hay blog cá nhân, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với các tên miền cấp cao nhất như .com, .net, .org.

Tên miền cấp cao phổ biến nhất

Tuy nhiên, nếu bạn đang nhắm mục tiêu vào bất kỳ khu vực cụ thể nào, bạn có thể sử dụng các TLD dành riêng cho từng quốc gia, ví dụ như., Trực, dành cho Hoa Kỳ, Hồi giáo. , Vân vân.

Bây giờ, hãy để Lừa thấy sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền Com và Net để tìm ra phần nào bạn nên chọn cho doanh nghiệp của mình.

 

.Com vs .Net – Sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền

.com và .net đều là các phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên internet. Gần 50% tất cả các trang web toàn cầu được đăng ký với tiện ích mở rộng tên miền .com, trong đó 3,5% tổng số trang web được đăng ký với tiện ích mở rộng .net.

.Com là viết tắt của quảng cáo thương mại là phần mở rộng tên miền được đăng ký nhiều nhất trên internet. Nó chủ yếu được sử dụng cho các doanh nghiệp thương mại, bao gồm các trang web thương mại điện tử, blog cá nhân, danh mục đầu tư hoặc bất kỳ trang web có lợi nhuận.

.Net là viết tắt của mạng mạng, mạng lần đầu tiên được tạo ra để sử dụng các trang web mạng như nhà cung cấp dịch vụ internet, nhà cung cấp dịch vụ email và cơ sở dữ liệu, các trang web liên quan đến công nghệ, ví dụ, speed speedestest.net.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều doanh nghiệp đăng ký cả phần mở rộng tên miền .com và .net để đảm bảo không ai khác có thể sử dụng tên miền công ty của họ. 

 

Khi nào bạn nên chọn tên miền .Com?

.Com là phần mở rộng tên miền được đăng ký nhiều nhất trong hệ thống tên miền trên internet. 

Do sự phổ biến rộng rãi của tên miền .com, người dùng dễ dàng nhớ tên miền .com hơn bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác.

 • Đối với các doanh nghiệp thương mại: Vì tiện ích mở rộng .com đại diện cho các doanh nghiệp thương mại, nó sẽ hoàn hảo cho cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn. Tiện ích mở rộng .com trông hợp pháp hơn nhiều so với bất kỳ tên miền nào khác và thêm uy tín cho trang web.
 • Blog cá nhân: Nếu bạn muốn chạy một blog cho dù đó là một blog cá nhân, cổng thông tin, danh mục đầu tư, nhiếp ảnh, thì tiện ích mở rộng .com sẽ hoàn hảo. 
 • Bất kỳ loại trang web có lợi nhuận: Nếu bạn điều hành bất kỳ loại trang web có lợi nhuận nào cho dù blog, kinh doanh, cửa hàng trực tuyến, tiếp thị, dịch vụ trực tuyến, trang web liên kết hoặc bất cứ thứ gì từ nơi bạn tạo ra tiền, thì bạn nên đi với tên miền .com.

Tuy nhiên, do sự phổ biến rộng rãi của tiện ích mở rộng .com, hầu hết các tên miền phù hợp đã được đăng ký, không thể đăng ký lại.

Nếu điều này xảy ra, thì .net hoặc bất kỳ phần mở rộng tên miền nào khác sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Khi nào bạn nên chọn tên miền .Net?

Tiện ích mở rộng .net đại diện cho mạng Network, mạng được thiết kế đặc biệt để sử dụng các trang web và công ty liên quan đến công nghệ.

Hơn 3,5% tổng số trang web được đăng ký với phần mở rộng .net, đó là lý do tại sao nó lại dễ dàng hơn để có được một tên miền .net.

 • Nhà cung cấp dịch vụ mạng: Do tiện ích mở rộng .net ban đầu được tạo để sử dụng các trang web liên quan đến mạng, vì vậy nếu bạn cung cấp các dịch vụ như internet, truyền hình cáp, email, lưu trữ cơ sở dữ liệu, thì tiện ích mở rộng tên miền .net sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho trang web của bạn.
 • Các trang web liên quan đến công nghệ: Nó có thể được sử dụng cho các trang web liên quan đến công nghệ như trang web speed speedestest.net sử dụng tên miền .net, một trang web liên quan đến công nghệ cho phép người dùng kiểm tra tốc độ internet của họ trong thời gian thực.
 • Sự bảo vệ nhãn hiệu: Nhiều chủ doanh nghiệp thích mua cả phần mở rộng tên miền .com và .net để đảm bảo không ai khác có thể nói xấu danh tiếng của công ty họ.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng tiện ích mở rộng tên miền .net cho trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một tên miền .com có ​​cùng tên miền (nếu có). Sau đó chuyển hướng .com đến trang web .net của bạn.

Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà đi đến tên miền .com.

 

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng tên miền .Com

Vì tên miền là tên miền phổ biến nhất, nên nó dễ nhớ hơn, tạo dựng uy tín và cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ theo những cách nhất định. Nhược điểm duy nhất của tiện ích mở rộng .com là nó khó tìm được tên miền .com.

Ưu điểm của việc sử dụng tên miền .Com

 • Eay để nhớ: Tên miền .com là tên miền phổ biến nhất và được mọi người sử dụng rộng rãi. Nó có phần mở rộng đầu tiên họ nhập vào trình duyệt web trong khi truy cập trang web khi nghe lần đầu tiên. Ngay cả một giáo dân trong lĩnh vực công nghệ cũng biết rằng một tên miền là.
 • Tạo dựng uy tín: Tên miền .com đang được sử dụng cho mục đích thương mại trong nhiều năm. Hầu hết các doanh nghiệp thích một tên miền .com vì nó là một biểu tượng được công nhận về sự hiện diện của doanh nghiệp và thương mại. Ngược lại, bạn cũng cần tránh các tên miền giá rẻ như .biz, .xyz, vì chúng chủ yếu được sử dụng bởi những kẻ gửi thư rác và các doanh nghiệp tạm thời không có ngân sách để đầu tư mua tên miền .com.

Nhược điểm của việc sử dụng tên miền .Com

 • Ít có sẵn: Do sự phổ biến rộng rãi của tên miền .com, có vẻ như hầu hết các tên phổ biến đã được sử dụng. Vì vậy, nó hơi khó khăn để có được một tên miền .com.

 

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng tên miền .Net

Tên miền .net chủ yếu được tạo để sử dụng các trang web liên quan đến mạng, chẳng hạn như lưu trữ web, nhà cung cấp dịch vụ internet, truyền hình cáp, v.v … Khoảng 3,5% tổng số trang web được đăng ký với phần mở rộng .net, đó là lý do dễ dàng hơn để có được tên miền .net.

Ưu điểm của việc sử dụng tên miền .Net

 • Lựa chọn tên miền có sẵn: Ít hơn 4% tổng số trang web được đăng ký với tên miền .net. Đó là lý do tại sao nó lại dễ dàng tìm thấy tên miền .net nếu so với tên miền .com. Trên hết, bạn có thể đăng ký tên miền yêu thích của mình với phần mở rộng .net.
 • Khả năng ghi nhớ giữa các trang web liên quan đến công nghệ:  Mạng .net đại diện cho mạng mạng. Nó thường được mọi người công nhận rằng trang web cung cấp thông tin liên quan đến công nghệ hoặc cung cấp các dịch vụ dựa trên web như internet, lưu trữ web, lưu trữ email, truyền hình cáp, v.v. Speedtest.net là một ví dụ tuyệt vời về nó. 

Nhược điểm của việc sử dụng tên miền .Net

 • Không phổ biến như .Com: Chỉ có một vài phần trăm của tổng số trang web được cung cấp bởi phần mở rộng .net và không phổ biến như .com. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn chưa thành lập hoặc mọi người không biết địa chỉ trang web đầy đủ của bạn, họ sẽ kết thúc bằng cách truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Hạn chế sử dụng trong ngành: Tên miền .net được giới hạn cho các trang web hoặc doanh nghiệp cung cấp thông tin hoặc dịch vụ liên quan đến công nghệ.

.Com vs .Net – Cái nào tốt hơn cho SEO?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi tiện ích mở rộng tên miền nào (hãy để nói rằng so với .com và .net) sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google.

Nếu bạn hỏi như vậy, thì không có tiện ích mở rộng nào giúp bạn tăng cường SEO. Điều đó có nghĩa là cả phần mở rộng .net và .com sẽ hoạt động rất tốt.

Cách bạn có thể cải thiện trang web SEO SEO của mình bằng cách thực hiện theo các thực tiễn SEO tốt nhất như – xây dựng liên kết, tạo một bài viết chất lượng cao, sử dụng từ khóa phù hợp và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, việc thêm một từ khóa có liên quan vào tên miền của bạn có thể tăng thứ hạng SEO của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn bán hoa trực tuyến, thì một tên miền tốt có chứa từ khóa Hoa hoa là một tên mua buyflowersonline.com..

 

Cách mua tên miền?

Có hai cách bạn có thể mua một tên miền. Dưới đây là các phương pháp dưới đây bạn có thể chọn.

1. Nhận một tên miền miễn phí với – Hostgator

Thông thường, một tên miền có giá xung quanh $ 14 trong một năm$ 11,99 / tháng cho lưu trữ web. Nếu tôi tính toán, thì đó $ 157 cho một năm$ 473 trong 3 năm.

Nó rất đắt cho những người mới bắt đầu.

may mắn thay, Máy chủ lưu trữ hiện đang cung cấp cho người dùng WPMyWeb một tên miền miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ.

Hostgator là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất và cung cấp một loại lưu trữ khác như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ WordPress, lưu trữ đám mây, lưu trữ VPS và lưu trữ chuyên dụng.

Kế hoạch lưu trữ của họ bắt đầu từ chỉ $ 2,75 / tháng, mà bao gồm:

 • đăng ký tên miền MIỄN PHÍ
 • chứng chỉ SSL miễn phí
 • lưu trữ không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • địa chỉ email doanh nghiệp không giới hạn
 • trị giá 200 đô la tín dụng tiếp thị
 • Hỗ trợ 24/7/365
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày
 • chuyển trang web miễn phí
 • dễ dàng sử dụng cài đặt WordPress

Tuy nhiên, tôi cũng đã viết một hướng dẫn chuyên sâu về Cách bắt đầu một blog WordPress với HostGator dưới 10 phút (hướng dẫn từng bước)

2. Đăng ký một tên miền với – NameCheap

Nếu bạn không muốn tạo một trang web, thì bạn vẫn có thể đăng ký một tên miền. NameCheap là nơi tốt nhất để đăng ký một tên miền.

Họ hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn 10 triệu tên miền. Điều tốt nhất về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư bảo vệ Whois trọn đời.

 

Câu hỏi thường gặp (.Com so với .Net):-

   

Là .com hay .net tốt hơn?

Trong một tên miền, điều duy nhất quan trọng là tên miền, không phải phần mở rộng.

Vì vậy, cả hai phần mở rộng (.net và .com) sẽ hoạt động rất tốt. Các tiện ích mở rộng này được tạo cho mục đích khác trong phục vụ trang web của bạn.

 

Tôi có thể sử dụng .NET cho doanh nghiệp không?

Sử dụng tên miền .net cho doanh nghiệp có thể làm tổn hại đến uy tín của thương hiệu và gửi thông điệp sai cho mọi người vì .net đại diện cho các dịch vụ liên quan đến mạng.

 

Điều gì xảy ra nếu tên miền .com tôi muốn đã được sử dụng?

Nếu một tên miền đã được đăng ký, bạn cần suy nghĩ về tên trang web mới có sẵn để đăng ký hoặc đi với phần mở rộng .net.

 

 

.Com vs .Net – Bản án

.com và .net là hai phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên internet. Nhưng phần mở rộng nào phù hợp với tên miền của bạn? Như bạn đã biết, việc chọn một phần mở rộng tên miền hoàn hảo là vô cùng quan trọng đối với trang web của bạn.

Nếu bạn muốn mua một tên miền để kiếm lợi nhuận, thì tiện ích mở rộng .com sẽ hoàn hảo. Tiện ích mở rộng .net dành cho những người cung cấp internet, dịch vụ truyền hình cáp, lưu trữ email, lưu trữ cơ sở dữ liệu và các trang web liên quan đến mạng khác.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ sự khác biệt giữa .Net vs .Com tiện ích mở rộng và cũng đã giải thích loại nào bạn nên chọn cho trang web của mình.

Bây giờ, đã đến lúc tìm ra loại trang web bạn muốn bắt đầu và sau đó đăng ký một tên miền cùng với một tiện ích mở rộng phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

 

Độc giả của chúng tôi thích bài viết này,

Cách tạo một trang web như Amazon hoặc eBay (Dưới 30 phút)

 

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map