Favicon là gì và cách thêm Favicon trong Blog WordPress – WPMyWeb

Khi bạn duyệt các trang web, bạn thường nhận thấy rằng một biểu tượng được hiển thị ở đầu các tab trình duyệt. Nó được gọi là Favicon. Có 99,99% chủ sở hữu trang web sử dụng Favicon để thể hiện dấu hiệu tin cậy của họ. Bạn cũng có thể nhận thấy nó bên cạnh thanh địa chỉ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến Favicon là gìCách tạo Favicon bằng Favicon Generator, Cách thêm Favicon trên trang web WordPress của bạn.


Favicon là gì?

Một Favicon hình thức ngắn của Biểu tượng yêu thích còn được gọi là biểu tượng Phím tắt, biểu tượng Trang web, Biểu tượng Dấu trang, v.v … là một tệp hình ảnh vuông xuất hiện trước tên trang web của bạn. Favicon giúp người dùng của bạn nhận ra trang web hoặc thương hiệu của bạn. Đây là một mẫu của Favicon.

Mẫu Favicon

Trở lại năm 1999, Favicon chỉ được hỗ trợ bởi IE 5. Bây giờ tất cả các loại trình duyệt hỗ trợ Favicon có kích thước là 16 × 16. Khi người dùng đánh dấu bất kỳ trang nào của một trang web cụ thể, tab dấu trang sẽ làm nổi bật biểu tượng của trang web. Ví dụ: nếu bạn sử dụng trình duyệt Google Chrome, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tab dấu trang nổi bật trên mỗi trang web Logo logo.

Mục đích chính của việc thêm Favicon là để được nhận ra dễ dàng. Khi người dùng có quá nhiều trang khác nhau được đánh dấu, thì anh ấy / cô ấy có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn bằng cách nhìn vào biểu tượng. Hơn nữa, khi bạn mở quá nhiều tab trong trình duyệt, thì bạn có thể nhanh chóng chuyển sang bất kỳ trang web cụ thể nào mà bạn đang tìm kiếm.

Favicon cũng chỉ ra thương hiệu của bạn như một dấu hiệu của sự tin tưởng. Bạn có thể dễ dàng hiểu nếu bạn mở trang web của mình cùng với các trang web khác đã có Favicon. Sẽ quan trọng hơn nếu người dùng so sánh trang web của bạn với các đối thủ khác, họ sẽ không đưa ra bất kỳ giá trị nào cho trang web của bạn và có thể rời khỏi trang web mà không phải đắn đo.

Cách tạo Favicon?

Chà, tạo Favicon rất dễ như ăn bánh. Bạn không cần phải thuê bất kỳ nhà phát triển nào để làm việc này. Bạn có thể tạo một biểu tượng tùy chỉnh bằng cách sử dụng PhotoShop hoặc bất kỳ công cụ trực tuyến nào. Nhưng có rất nhiều máy phát điện Favicon trực tuyến miễn phí có sẵn, qua đó bạn có thể tạo biểu tượng trang web một cách dễ dàng và chỉ mất vài giây. Nhưng hãy đảm bảo kích thước của biểu tượng là 16 × 16 pixel và loại tệp là .ICO i.e Favicon.Ico. 

Sau khi phát hành phiên bản WordPress 4.3, nó đã triển khai tính năng biểu tượng trang web trong chủ đề của nó, vì vậy bạn có thể thêm Favicon từ của bạn WordPress bảng điều khiển trực tiếp. Đối với điều này, bạn không cần phải tạo Favicon có kích thước 16 × 16. Bạn có thể tải lên bất kỳ loại hình ảnh kích thước mặc định 512 × 512 pixel.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của WordPress, bạn có thể sử dụng một số thứ tốt Công cụ tạo Favicon trực tuyến Chúng tôi:

Cách thêm Favicon trong Blog WordPress của bạn?

Đầu tiên, bạn cần tạo một hình ảnh vuông, kích thước sẽ là 512 × 512 pixel. Sau đó đi đến Bảng điều khiển WordPress> Xuất hiện> Tùy chỉnh.

Đi đến Nhận dạng trang web và tải lên hình ảnh của bạn.

Biểu tượng trang web

Đừng lo lắng nếu bạn đã tải lên một hình ảnh kích thước lớn hơn, bạn có thể cắt nó sau khi tải lên. Hiện nay Tiết kiệm & Công bố để lưu kết quả. Trong trường hợp biểu tượng không xuất hiện, hãy xóa bộ nhớ cache của trình duyệt để xem nó.

Trong trường hợp, bạn không sử dụng WordPress và không có tùy chọn thêm biểu tượng trực tiếp, bạn cần làm theo quy trình này:-

Địa điểm đầu tiên favicon.ico vào thư mục gốc chủ đề của bạn có kích thước 16 × 16 pixel. Bạn có thể tải lên hình ảnh bằng cách sử dụng Máy khách FTP hoặc trực tiếp từ cPanel. Thư mục gốc của bạn sẽ là trang web của bạn> nội dung wp> chủ đề> hai mươi mười bảy.

Bây giờ hãy quay lại bảng điều khiển WordPress của bạn. Ở đây bạn cần phải thêm / chỉnh sửa một dòng trong tập tin header.php. Đi đến Xuất hiện> Biên tập viên> Tiêu đề / Tiêu đề.php và thêm dòng sau vào sau nhãn.

Nếu bạn đặt tệp favicon.ico vào thư mục hình ảnh chủ đề, thì bạn cần thêm:

Nếu bạn đặt tệp favicon.ico vào thư mục gốc của WordPress, thì hãy thêm vào như sau:

Sau khi đặt nó, bấm vào lưu. Bây giờ hãy làm mới trang web của bạn và bạn có thể thấy biểu tượng bên cạnh trang web của bạn Tên của bạn.

Tôi hy vọng hướng dẫn này, đã giúp bạn biết Favicon là gìCách thêm Favicon vào trang web dễ dàng Nếu vậy, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi và nhận nội dung mới trong hộp thư của bạn. Chúng tôi cũng có sẵn trên  Facebook, Twitter, Google+.

Những bài viết liên quan,

  • Cách thiết lập đúng Google AMP trên trang web WordPress
  • Cách gửi Sơ đồ trang web Blog của bạn đến Công cụ quản trị trang web của Google
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map