.Org vs .Com – Bạn nên chọn phần mở rộng tên miền nào?

04.06.2020
HƯỚNG DẪN CỦA BEGINNER '.Org vs .Com – Bạn nên chọn phần mở rộng tên miền nào?
0 26 мин.

Sau .com, .org là phần mở rộng tên miền phổ biến thứ 2 trên internet. Tuy nhiên, chúng đều là các tên miền cấp cao nhất nhưng được sử dụng cho các mục đích khác nhau.


Nếu bạn đã có kế hoạch bắt đầu trang web của mình, cho dù là kinh doanh, blog cá nhân, danh mục đầu tư, phi lợi nhuận, v.v., bạn có thể tự hỏi nên chọn tiện ích mở rộng tên miền nào hoặc nếu có bất kỳ sự khác biệt nào giữa các tiện ích mở rộng tên miền, hãy nói.

Chọn đúng tên miền cũng như phần mở rộng là rất quan trọng, vì nó có ảnh hưởng đến uy tín và uy tín doanh nghiệp của bạn.

Đó là tại sao, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa .com và .org tiện ích mở rộng tên miền và giúp bạn quyết định chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

com vs org

.Com vs .Org – Điều gì khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền

Gia hạn tên miền là gì?

Một phần mở rộng tên miền là phần cuối cùng của một tên miền. Ví dụ: trong tên miền của WP WPWebWeb.com, trong thời gian đó.

Tên miền cấp hai và cấp cao nhất

Trong khi đăng ký một tên miền, bạn cần chọn một tiện ích mở rộng phù hợp với mục đích của trang web của bạn, ví dụ:, .com .com cho các trang web thương mại,., .Viết cho các trang web liên quan đến mạng,..

Sau khi được chọn, bạn cần đăng ký tên miền của mình cùng với tiện ích mở rộng càng sớm càng tốt trước khi người khác mua nó.

Có hơn 1.000 tiện ích mở rộng có sẵn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các TLD phổ biến như .com, .net, .edu, .org, .co, .org, v.v. Bạn cũng có thể chọn các TLD cụ thể theo quốc gia như .us – đối với Hoa Kỳ, .co.uk – Vương quốc Anh, .it – ​​Ý, .jp – Nhật Bản, v.v..

Bây giờ, hãy để Vĩ so sánh sự khác biệt giữa .org so với .com để xem phần mở rộng tên miền nào tốt hơn cho trang web của bạn.

.Com vs .Org – Sự khác biệt giữa các phần mở rộng tên miền

org vs com

.Com và .Org là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên internet.

Gần 46,7% tổng số trang web được đăng ký với phần mở rộng tên miền .com, trong đó khoảng 5,2% tổng số trang web được đăng ký với phần mở rộng .org.

.com là viết tắt của thương mại là phần mở rộng tên miền cấp cao phổ biến nhất trên internet. Nó chủ yếu được sử dụng cho các trang web thương mại như doanh nghiệp, blog cá nhân, cửa hàng thương mại điện tử, danh mục đầu tư hoặc bất kỳ loại trang web nào kiếm tiền.

Mặt khác, .org là viết tắt của tổ chức đó là một phần mở rộng tên miền cấp cao khác chủ yếu được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận, chẳng hạn như Wikipedia.org.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều doanh nghiệp đăng ký cả hai phần mở rộng tên miền để đảm bảo không ai có thể làm tổn thương thương hiệu của họ.

Khi nào bạn nên chọn một phần mở rộng tên miền .Com?

.Com là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên internet. Hơn 47% tổng số trang web được cung cấp bởi tên miền .com.

Do việc sử dụng rộng rãi tên miền .com, nên nó dễ nhớ hơn bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác. Hơn thế nữa, nó cũng giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu của bạn.

Bây giờ, tôi sẽ giải thích khi nào bạn nên chọn một tên miền .com.

Trang web bán sản phẩm hoặc dịch vụ

Nếu bạn muốn bán sản phẩm trực tuyến hoặc cung cấp dịch vụ trả phí, thì tiện ích mở rộng .com sẽ hoạt động tốt nhất. .Com là một loại tiện ích mở rộng mà hầu hết mọi người đều thân thiện với.

Phần mở rộng .com mang nhiều trọng lượng hơn bất kỳ tên miền nào khác. Vì vậy, các doanh nghiệp có tiện ích mở rộng .com có ​​nhiều khả năng thu hút khách hàng và có vẻ hợp pháp.

Ngược lại, chọn một tiện ích mở rộng tên miền giá rẻ như thông tin, biz, xyz, v.v. cho các trang web thương mại sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của trang web của bạn và chúng trông giống như thư rác. Kết quả là, bạn sẽ mất khách hàng của bạn.

Trang web blog

Sử dụng tiện ích mở rộng .com cho blog của bạn sẽ thêm uy tín và cũng giúp xây dựng thương hiệu của bạn hiệu quả, cho dù đó là một tờ báo, blog cá nhân, danh mục đầu tư, nhiếp ảnh, blog kiếm tiền và hầu hết mọi thứ ở giữa.

Khi nào bạn nên chọn một phần mở rộng tên miền .Org?

Khoảng 5,2% tổng số trang web đang sử dụng phần mở rộng .org. Con số này rất ít nếu so với các tên miền đã đăng ký .com. Đó là lý do tại sao nó lại dễ dàng hơn để có được một tên miền với phần mở rộng .org.

Đối với các tổ chức phi lợi nhuận

Phần mở rộng tên miền .org chủ yếu được sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận. Tuy nhiên, có những kịch bản mà bạn có thể sử dụng phần mở rộng .org.

Trang web giáo dục trực tuyến miễn phí

Nhiều trang web giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học miễn phí cho mục đích giáo dục con người, sử dụng phần mở rộng .org.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web giáo dục đều sử dụng tên miền .org mà là phần mở rộng .com vì họ không cung cấp các khóa học miễn phí và tất nhiên, bạn cần phải trả tiền để có quyền truy cập vào nội dung của họ.

Nhưng, nếu mục đích của bạn là giáo dục mọi người mà không kiếm được tiền, thì phần mở rộng .org phù hợp với bạn, ví dụ, KhanAcademy.org. Mặc dù, bạn có thể chấp nhận quyên góp để chạy trang web của bạn đi.

Các trang web phần mềm nguồn mở

Là các tổ chức phi lợi nhuận, nhiều công ty phần mềm nguồn mở sử dụng phần mở rộng .org. Mục tiêu của họ là cung cấp phần mềm nguồn mở miễn phí cho sử dụng công cộng. Ví dụ, Wikipedia WordPress.org, là một nền tảng blog sử dụng phần mở rộng .org.

.Org vs .Com – Phần mở rộng tên miền nào tốt hơn cho SEO?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi phần mở rộng tên miền nào tốt hơn cho SEO hoặc cái nào sẽ tăng thứ hạng trang web của bạn?

Nếu bạn đang hỏi giữa .org vs .com, thì chọn bất kỳ tiện ích mở rộng nào sẽ không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ xử lý cả hai phần mở rộng tên miền theo cùng một cách.

Trong một địa chỉ trang web, điều duy nhất quan trọng là tên miền, không phải phần mở rộng.

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, thì bạn cần tuân theo các thực tiễn SEO tốt nhất bao gồm nội dung chất lượng, cấu trúc trang web tốt, xây dựng liên kết, SEO trên trang và nhiều hơn nữa.

Cách chọn tên miền thân thiện với SEO:

a) Cố gắng thêm từ khóa trong tên miền của bạn nếu có thể

Sẽ tốt hơn nếu bạn thêm ít nhất một từ khóa trong tên miền của bạn.

Bằng cách này, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ hiểu trang web của bạn nói về cái gì. Ví dụ: ăn thebestflowershop.com trực tuyến sẽ xếp hạng tốt hơn so với ăn thebestshop.com, vì vì ở đây, bạn đã thêm hoa từ và mua từ khóa trong miền của bạn.

Tương tự, nếu doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn thuộc một khu vực cụ thể, bạn có thể thêm tên khu vực trong tên miền của mình. Ví dụ: nếu công việc kinh doanh đồ nội thất của bạn được đặt tại Chicago, thì một tên miền tốt sẽ là nội thất của nội thất.

b) Đảm bảo tên miền của bạn dễ phát âm

Hãy chắc chắn rằng tên miền của bạn dễ phát âm cũng như dễ nhớ. Tránh dấu gạch ngang và số trong tên miền của bạn.

c) Don mệnh lặp lại bất kỳ chữ cái nào

Giữ cho tên miền của bạn đơn giản và đừng lặp lại bất kỳ chữ cái nào. Bởi vì nó thường khiến người dùng bối rối. Ví dụ, ăn thefloowershhop.com tên là một tên xấu vì nó chứa các chữ cái lặp đi lặp lại.

Nơi tốt nhất để mua .Org và .Com Domain?

Để tạo một trang web cho dù là blog hay doanh nghiệp, bạn cần mua tên miền cũng như lưu trữ web.

Nói một cách đơn giản, một tên miền là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên internet và lưu trữ web là nơi lưu trữ các tệp của trang web của bạn.

Nếu không có web hosting, bạn có thể tạo một trang web.

Thông thường, một tên miền có giá xung quanh $ 14 cho một năm và $ 11,99 / tháng cho lưu trữ web. Nếu tôi tính toán, thì đó $ 157 cho một năm và $ 473 trong 3 năm.

Nó rất đắt cho những người mới bắt đầu.

May mắn thay, các công ty lưu trữ web như Hostgator cung cấp một tên miền MIỄN PHÍ đăng ký tên với gói lưu trữ của họ, và giá của họ cũng thấp.

1. Cách đăng ký tên miền miễn phí với HostGator (Tôi khuyên dùng)

Hoặc là,

2. Chỉ đăng ký một tên miền với NameCheap (Không lưu trữ)

1. Nhận một tên miền miễn phí với – Hostgator

Hostgator là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất cung cấp một tên miền miễn phí với gói của họ. Họ cung cấp một loại lưu trữ khác nhau như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ WordPress, lưu trữ đám mây, lưu trữ VPS và lưu trữ chuyên dụng.

Kế hoạch lưu trữ của họ bắt đầu từ chỉ $ 2,75 / tháng, mà bao gồm:

 • đăng ký tên miền MIỄN PHÍ
 • chứng chỉ SSL miễn phí
 • lưu trữ không giới hạn
 • Băng thông không giới hạn
 • địa chỉ email doanh nghiệp không giới hạn
 • trị giá 200 đô la tín dụng tiếp thị
 • Hỗ trợ 24/7/365
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày
 • chuyển trang web miễn phí
 • dễ dàng sử dụng cài đặt WordPress

Để đăng ký một tên miền miễn phí với HostGator, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Bước 1, Đầu tiên, đi đến HostGator từ trang mạng. Tôi đã thêm một phiếu giảm giá trong liên kết này sẽ giảm giá 60% cho bạn. Bạn cũng có thể nhập mã khuyến mãi WPMYweB60 trong khi điền chi tiết thanh toán.

Hoặc là,

Nhấn vào đây để đi đến ==> www.hostgator.com <== trang web.

Bước 2, Chọn một kế hoạch, dựa trên yêu cầu của bạn. Bây giờ, chọn Kế hoạch ấp trứng nếu bạn chỉ mới bắt đầu Bạn cũng có thể nâng cấp hoặc hạ cấp gói hiện tại của mình sau.

Sau đó, bấm vào Mua ngay nút để bắt đầu.

Hostgator chia sẻ kế hoạch

Bước 3, Trong bước này, bạn cần đăng ký một tên miền.

Đầu tiên, nhập tên miền của bạn.

Sau đó đi đến Chu kỳ thanh toán Lựa chọn. Chọn gói 36 tháng / 3 năm để được giảm giá thêm.

Nhập tên người dùng để tạo tài khoản của bạn, nó phải dài 2-12 ký tự.

Sau đó đặt mã PIN của bạn (chỉ số). Nó phải dài 4-8 ký tự.

Thông tin tài khoản chủ nhà

Bước 4, Nhập chi tiết tài khoản của bạn cũng như thông tin thanh toán.

Bạn có thể thanh toán bằng cả Thẻ tín dụng và PayPal.

Hostgator Nhập thông tin thanh toán

Bước 5, Bạn sẽ được yêu cầu thêm các gói bổ sung nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc. Tôi khuyên bạn nên tắt chúng đi.

Hostgator Add Addons

Bước 6, Bây giờ hãy kiểm tra các điều khoản của Wikipedia & Hộp dịch vụ và nhấp vào Thanh toán ngay cái nút.

Thanh toán chủ nhà

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông tin tài khoản của bạn thông qua email.

Đọc, Cách cài đặt WordPress trên HostGator dưới 10 phút (hướng dẫn từng bước)

2. Đăng ký một tên miền với – NameCheap

Nếu bạn không muốn tạo một trang web, thì bạn vẫn có thể đăng ký một tên miền. NameCheap là nơi tốt nhất để đăng ký một tên miền.

Họ hiện đang cung cấp năng lượng cho hơn 10 triệu tên miền. Điều tốt nhất về NameCheap là họ cung cấp quyền riêng tư bảo vệ Whois trọn đời.

Câu hỏi thường gặp (.org vs .com):-

Là .com hay .org tốt hơn?

Cả hai phần mở rộng tên miền sẽ thực hiện giống hệt nhau. Các tiện ích mở rộng này có mục đích khác nhau trong việc phục vụ trang web của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thương mại hoặc bất kỳ loại trang web nào bán sản phẩm hoặc dịch vụ, thì bạn chắc chắn nên đi với tên miền .com.

Mặt khác, nếu bạn đang điều hành một tổ chức phi lợi nhuận chủ yếu cung cấp trợ giúp hoặc tài nguyên cho đối tượng mục tiêu có nhu cầu cụ thể, thì phần mở rộng .org sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho trang web.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tự hỏi phần mở rộng tên miền nào sẽ hoạt động tốt hơn cho SEO, thì cả hai phần mở rộng sẽ có tác động như nhau đối với công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng .org cho doanh nghiệp của tôi?

Có, bạn có thể sử dụng tên miền .org cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, tôi muốn giới thiệu một phần mở rộng .org cho doanh nghiệp của bạn vì:

 • Hầu hết người dùng sẽ truy cập trang web .com vì họ quen thuộc với tên miền .com. Trong trường hợp điều này xảy ra, cuối cùng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc kinh doanh của mình.
 • Người dùng có thể cho rằng doanh nghiệp của bạn là một tổ chức phi lợi nhuận.

.Org vs .Com – Phán quyết

.Com và .Org là các phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên web. Chúng được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Trước khi đăng ký tên miền, bạn nên biết tiện ích mở rộng tên miền nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, ví dụ: .com so với .org. Nếu bạn muốn điều hành một doanh nghiệp thương mại, thì .com là phần mở rộng phù hợp cho tên miền của bạn và cho các tổ chức phi lợi nhuận, .org phù hợp nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ sự khác biệt giữa tên miền .org so với tên miền .com và cũng đã giải thích loại nào bạn nên chọn cho trang web của mình.

Bây giờ, đã đến lúc đăng ký tên miền yêu thích của bạn trước khi ai đó làm.

Bài viết liên quan,

Bạn có muốn tạo một trang web? Dưới đây, một hướng dẫn từng bước về cách tạo một trang web trong 10 phút.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector