Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS trong WordPress

04.06.2020
LÀM THẾ NÀO ĐỂ 'Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS trong WordPress
0 9 мин.

Trong bài viết trước của chúng tôi, tôi đã thảo luận về cách cài đặt đúng chứng chỉ SSL miễn phí trong WordPress. Sau khi cài đặt SSL trong trang web của bạn, trang web của bạn sẽ được đánh giá bằng SSL / HTTPS. Trang web của bạn sẽ mở bằng HTTPS chỉ khi người dùng mở trang web của bạn bằng HTTPS. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn chỉ nhập tên trang web của bạn (example.com), thì nó sẽ không mở bằng HTTPS / SSL và cho thấy rằng Connection Connection không an toàn. Vì vậy, bạn cần buộc HTTPS hoặc chuyển hướng HTTP sang HTTPS, vì vậy tất cả khách truy cập sẽ có thể truy cập thông qua kết nối HTTPS an toàn.


Gần đây, tôi đã cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của mình. Trang web chỉ mở bằng SSL / HTTPS khi tôi nhập địa chỉ đầy đủ i.e: xông https://www.example.com. Nó trông như thế này:

Trang web SSL an toàn

Nhưng khi tôi chỉ nhập tên trang web, ví dụ: ví dụ.com, thì nó không mở với kết nối SSL hoặc HTTPS và nó cho tôi thấy rằng Kết nối trên mạng không an toàn

Trang web SSL không an toàn

Vì vậy, tôi đã thêm mã chuyển hướng HTTPS trong tệp .htaccess của mình, sau đó trang web chỉ có thể truy cập bằng kết nối HTTPS. Bây giờ khi tôi chỉ nhập tên trang web, nó sẽ tự động mở thông qua kết nối HTTPS an toàn. Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn Cách buộc HTTPS hoặc Chuyển hướng HTTP sang HTTPS trong WordPress một cách dễ dàng.

Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS trong WordPress

Có một số phương pháp mà bạn có thể buộc HTTPS trong trang web của mình. Bạn có thể làm điều đó từ cPanel lưu trữ web của bạn hoặc sử dụng .htaccess. Trong bài viết này, tôi đã chỉ ra phương pháp bot.

1. Cách buộc HTTPS từ cPanel?

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cho phép bạn trực tiếp buộc HTTPS từ cPanel của mình. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn không cần chỉnh sửa thủ công bất kỳ mã nào. Tôi sử dụng lưu trữ SiteGround WordPress và họ cung cấp tùy chọn HTTPSv của lực lượng bắt buộc trong cPanel của họ. 

Nếu bạn đang sử dụng SiteGround, bạn có thể buộc HTTPS chỉ bằng một cú nhấp chuột. Để làm điều này, trước tiên hãy đăng nhập vào cPanel của bạn và đi đến Bảo vệ phần và nhấp vào Let Encrypt Encrypt.

SiteGround LE

Từ đó, bạn có thể thấy một danh sách các chứng chỉ hoạt động của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt chứng chỉ SSL đúng cách hoặc nó sẽ không hoạt động.

Ở đó bạn sẽ thấy hai tùy chọn – Thực thi HTTPS và Viết lại liên kết ngoài.

Bằng cách kích hoạt tính năng HTTPS của Envien, nó sẽ buộc toàn bộ trang web của bạn mở kết nối HTTPS được mã hóa. Bằng cách này, trang web của bạn sẽ luôn mở bằng HTTPS. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã không thêm bất kỳ mã chuyển hướng nào trong tệp .htaccess của bạn.

Tùy chọn khác là Liên kết ngoài Viết lại Viết lại, mở tất cả các liên kết ngoài của bạn thông qua kết nối HTTPS. Nhưng nó là hoàn toàn tùy chọn. Không bật tùy chọn này nếu trang web của bạn hiển thị cảnh báo Hỗn hợp nội dung của nếu không, chúng sẽ không được tải thông qua kết nối HTTPS.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên kích hoạt tùy chọn HTTPS Enforce.

HTTPS ForceGround Force

Sau khi bật tùy chọn Thực thi HTTPS, trang web của bạn sẽ luôn mở bằng kết nối SSL / HTTPS.

2. Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS bằng cách sử dụng .htaccess

Nếu máy chủ web của bạn không cung cấp tùy chọn bắt buộc HTTPS, thì bạn có thể chuyển hướng HTTP sang HTTPS theo cách thủ công từ tệp .htaccess. Nó cũng là một phương pháp dễ dàng và mất một vài phút. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chưa thêm bất kỳ mã chuyển hướng nào nữa trong tệp .htacces.

Để buộc HTTPS từ .htaccess, trước tiên hãy đăng nhập vào cPanel của bạn. Sau đó đi đến thư mục gốc trang web của bạn. Ở đó bạn có thể thấy một tập tin có tên là .htaccess ‘, bây giờ bấm vào chỉnh sửa và nhập mã sau đây.

a) Để chuyển hướng tất cả khách truy cập đến HTTPS / SSL

RewriteEngine On
RewriteCond% {HTTPS} tắt
RewriteRule ^ (. *) $ Https: //% {HTTP_HOST}% {REQUEST_URI} [L, R = 301]

b) Nếu bạn muốn buộc HTTPS / SSL vào một thư mục cụ thể

RewriteEngine On
RewriteCond% {SERVER_PORT} 80
RewriteCond% {REQUEST_URI} yourfolder
RewriteRule ^ (. *) $ Https://www.yourdomain.com/yourfolder/$1 [R, L]

* Hãy chắc chắn để thay thế www.yourdomain.com với tên miền thực của bạn.

c) Nếu bạn muốn chuyển hướng một trang HTTP sang HTTPS

RewriteEngine On
RewriteCond% {HTTPS} tắt
RewriteRule ^ safeform \ .html $ https://www.yourdomain.com/samplepage [L, R = 301]

* Hãy chắc chắn để thay thế www.yourdomain.com/samplepage với URL trang thực tế của bạn.

3. Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS trong Nginx

Nếu máy chủ web của bạn đang chạy Nginx, thì bạn có thể dễ dàng chuyển hướng tất cả lưu lượng HTTP sang HTTPS bằng cách thêm mã sau vào tệp cấu hình Nginx của bạn. Truy cập vào /etc/nginx/nginx.conf, và thêm phần sau:

người phục vụ {
nghe 80;
tên miền máy chủ.com www.domain.com;
trả về 301 https: //domain.com$request_uri;
}

Nhấp vào lưu và bạn đã hoàn tất.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp chuyển hướng HTTP sang HTTPS đúng cách. Nếu bạn gặp lỗi hoặc bị kẹt ở bất kỳ bước nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Chúng tôi cũng có sẵn trên Facebook, Twitter, Google+.

Những bài viết liên quan,

 • Cách nhận SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn
 • Cách thiết lập CloudFlare CDN vào Blog WordPress của bạn
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector