Cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn

Bạn có nghe nói rằng Google đã công bố: HTTPS là một tín hiệu xếp hạng. Điều đó có nghĩa là những trang web đã bật SSL, hãy tăng thứ hạng trên Google. Từ đó, hàng trăm ngàn trang web đang chuyển từ HTTP sang HTTPS. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển trang web của mình sang HTTPS hoặc muốn cài đặt chứng chỉ SSL cho trang web WordPress của mình, thì bài viết này là dành cho bạn. Nếu bạn đang điều hành một trang blog giống như tôi, thì bạn có thể nhận Chứng chỉ SSL miễn phí từ Let Enc Encrypt một cách dễ dàng.


Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ Chứng chỉ SSL là gì, lợi ích của việc có SSL và Cách cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web WordPress của bạn.

Nhận chứng chỉ SSL miễn phí

Chứng chỉ SSL là gì?

SSL là viết tắt của lớp Secure Secure socket, là xương sống của bảo mật internet. Cơ chế này tạo ra một liên kết được mã hóa giữa trình duyệt web và máy chủ. Vì vậy, tất cả các thông tin nhạy cảm, ví dụ: mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, vv thông qua liên kết được mã hóa và bảo mật thông tin từ tin tặc.

Thông thường, các mẩu thông tin nhạy cảm như mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, vv được gửi dưới dạng văn bản thuần túy từ người dùng đến máy chủ và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Ví dụ: một trang web không sử dụng SSL và thu thập dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng để bán sản phẩm. Nếu tin tặc chặn dữ liệu, chúng có thể sử dụng và xem thông tin được truyền từ người dùng đến máy chủ.

Mặt khác, trang web hỗ trợ SSL Thông tin về mạng thông qua một liên kết được mã hóa cao có thể có thể đọc được hoặc thậm chí có thể giải mã được. Vì vậy, tất cả dữ liệu vẫn an toàn giữa người dùng và máy chủ.

Tại sao bạn nên sử dụng SSL ngay lập tức?

Nếu bạn đã thêm SSL vào trang web của mình, thì bạn cần phải sử dụng nó ngay lập tức. Có nhiều lợi ích của việc thêm SSL.

Google yêu HTTPS

Vào ngày 6 tháng 8 năm 2014, Google chính thức thông báo rằng từ giờ họ sẽ ưu tiên nhiều hơn cho các trang web hỗ trợ HTTPS / SSL. Họ cũng cho biết các trang web HTTPS cũng sẽ được tăng thứ hạng. Ai không muốn xếp hạng cao hơn trên Google? Thêm SSL vào trang web của bạn, trang web của bạn sẽ được tăng thứ hạng một chút. Mặc dù nó sẽ là một cú hích lớn nhưng một cú hích nhỏ thì thật tuyệt.

Nếu bạn chạy một blog, thì bạn có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí đến trang web của mình.

Thông tin của bạn vẫn an toàn

Chứng chỉ SSL bảo vệ tất cả các thông tin nhạy cảm như: mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, chi tiết tài khoản truyền từ người dùng đến máy chủ. Vì các trang web thương mại điện tử thu thập tất cả các dữ liệu nhạy cảm, do đó SSL phải dành cho các cửa hàng trực tuyến.

Khách hàng của bạn tin tưởng trang web của bạn

SSL là một cách hiệu quả khác để tạo niềm tin cho khách hàng của bạn. Có SSL trên trang web của bạn làm cho họ chắc chắn rằng trang web của bạn được bảo vệ và an toàn để cung cấp thông tin và hoàn thành giao dịch, v.v … Bằng cách này bạn có thể tạo niềm tin cho khách hàng của mình và tạo thêm doanh thu.

Bây giờ Google cũng thúc đẩy các quản trị web chấp nhận HTTPS qua HTTP trên trang web của họ. Điều này đảm bảo rằng tất cả các thông tin vẫn an toàn. 

Cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí vào trang web của bạn?

Nếu bạn điều hành một trang blog giống như tôi, thì bạn không cần phải mua bất kỳ SSL đắt tiền nào. Bạn có thể nhận được một chứng chỉ SSL miễn phí từ Let Hãy mã hóa dễ dàng và tôi đang chỉ cho bạn các quy trình.

Bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích bằng cách sử dụng Let Let Encrypt SSL và URL trang web của bạn sẽ mở bằng ổ khóa màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là trang web của bạn sử dụng SSL và có thể được mở dưới dạng HTTPS. Có 3 cách bạn có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí và cài đặt nó. Hầu hết thời gian SSL miễn phí có thể được cài đặt từ lưu trữ cPanel trực tiếp hoặc bạn có thể cài đặt thủ công.

Phương pháp 1, Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí từ Hosting cPanel

Hầu hết tất cả các nhà cung cấp lưu trữ web cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí. SiteGround là một dịch vụ lưu trữ tuyệt vời cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, sao lưu hàng ngày và cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Kiểm tra Hosting SiteGround (Hiện đã giảm 60%)

Để thiết lập chứng chỉ SSL miễn phí, trước tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel lưu trữ của mình. Sau đó, đi đến Trình quản lý SSL / TLS.

SG SSL

Sau đó bấm vào cài đặt chứng chỉ SSL. Từ đó, chọn tên miền mà bạn muốn cài đặt SSL và sau đó nhấp vào Tự động điền theo tên miền. Ở đây bạn không cần nhập bất cứ thứ gì, tất cả các trường sẽ được điền tự động. Bây giờ bấm vào Cài đặt chứng chỉ.

Trang web Ground Cài đặt chứng chỉ SSL

Sau khi cài đặt chứng chỉ SSL, bạn cần chỉnh sửa URL trang web của mình. Vì vậy, hãy truy cập bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn và Cài đặt>Cài đặt chung, ở đó bạn sẽ thấy URL trang web của bạn. Bây giờ thay đổi địa chỉ HTTP thành HTTPS và nhấp vào lưu thay đổi. Vì mục đích bảo mật, bạn có thể đăng xuất.

HTTPS WP

Bây giờ bạn có thể thấy rằng trang web của bạn đang mở bằng HTTPS có nghĩa là SSL đã được cài đặt vào trang web của bạn.

Phương pháp 2, Sử dụng SSL SSL cho Free miễn phí để nhận chứng chỉ SSL miễn phí (Phương pháp thay thế)

Nếu máy chủ web của bạn không cung cấp SSL miễn phí hoặc tính thêm một xu cho nó, thì bạn có thể tự cài đặt chứng chỉ SSL cho cPanel của mình. 

Để cài đặt SSL của bên thứ ba trên cPanel của bạn, trước tiên, hãy truy cập SSL miễn phí. SSL miễn phí cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí 100% mãi mãi, nhưng bạn cần gia hạn chứng chỉ của mình sau mỗi 90 ngày để tiếp tục sử dụng dịch vụ của họ. 

Nhận SSL miễn phí

Nhập tên miền của bạn và nhấp vào Giấy chứng nhận SSL Tạo miễn phí SSL. Sau đó, bạn cần xác minh tên miền của bạn. Có một số cách để xác minh tên miền của bạn, nhưng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xác minh thủ công.

SSL để xác minh thủ công miễn phí

Sau khi nhấp vào xác minh thủ công, bạn sẽ thấy như thế này. Tại đây bạn sẽ thấy hướng dẫn về cách xác minh tập tin.

Đầu tiên, tải xuống hai tập tin # 1# 2. Truy cập cPanel của bạn, xác định thư mục tên miền của bạn và tạo một thư mục mới Thách thức acme Dưới Ăn liền không có Việt Nam ký tên. Sau đó tải lên hai tệp (# 1 & # 2) trong thư mục thử thách acme-thách thức. Khi bạn đã tải nó lên, bạn cần xác minh hai tệp bằng cách nhấp vào liên kết sau. Nếu các tệp hiển thị một số ký tự chữ và số ngẫu nhiên, thì các tệp đã được xác minh.

Cài đặt SSL thủ công

Bây giờ bạn cần tải xuống các tệp chứng chỉ SSL của bạn. Nó sẽ là một tệp zip chứa tổng số 3 tệp – khóa riêng, chứng chỉ và gói ca. Giữ an toàn, chúng tôi sẽ cần nó để cài đặt chứng chỉ SSL của bạn từ cPanel. (Don Tiết chia sẻ khóa SSL của bạn với bất kỳ ai)

Trong bước này, hãy chuyển đến cPanel của bạn và sau đó là trình quản lý SSL / TLS. Ở đó bạn cần cung cấp chìa khóa của bạn. Sau khi thêm các phím, bấm vào chứng chỉ cài đặt và bạn đã hoàn tất. Bây giờ bạn đã cài đặt thành công Let Let Encrypt SSL trên trang web của bạn.

Trình quản lý SSL SiteGroundSau khi cài đặt chứng chỉ SSL từ cPanel, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình và thay đổi địa chỉ trang web thành HTTPS.

Phương pháp 3, Nhận chứng chỉ SSL miễn phí từ CloudFlare

Mặc dù Let Enc Encrypt là nhà cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí phổ biến nhất, có một cách khác để nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng CloudFlare, thì bạn có thể dễ dàng thêm SSL vào trang web của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đăng nhập vào tài khoản CloudFlare của bạn và truy cập vào Crypto và từ đó bạn có thể thêm chứng chỉ SSL miễn phí vào trang web của mình.

Thêm SSL CloudFlare

Phần kết luận

Cho dù bạn đang chạy một blog hoặc trang web thương mại điện tử, SSL là cần thiết trong những ngày này. Như Google đã thông báo rằng các trang web hỗ trợ SSL / HTTPS sẽ được tăng thứ hạng. Hơn thế nữa, SSL cũng chỉ ra rằng trang web của bạn an toàn và an toàn để cung cấp dữ liệu nhạy cảm.

Nếu bạn hiện đang chạy blog, thì bạn không cần SSL trả phí hoặc trả phí cho trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng nhận chứng chỉ SSL miễn phí vào blog WordPress của mình.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn. Nếu bạn đang nhận được bất kỳ vấn đề hoặc có một đề nghị, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Tôi muốn được nghe từ bạn. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể kết nối với chúng tôi trên Facebook, Twitter, Google+.

Tôi đã chọn một số bài viết liên quan khác mà bạn có thể thích,

 • Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS trong WordPress
 • Cách thiết lập CloudFlare CDN vào blog WordPress của bạn
 • Cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của bạn
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map