Cách thêm Google Analytics trên WordPress (Hướng dẫn từng bước)

04.06.2020
LÀM THẾ NÀO ĐỂ 'Cách thêm Google Analytics trên WordPress (Hướng dẫn từng bước)
0 11 мин.

Mọi chủ sở hữu trang web đều mơ ước trở nên phổ biến hơn, có được lưu lượng truy cập lớn, đạt được nhiều doanh số hơn, v.v. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để có được những thứ đó. Chìa khóa chính là biết đối tượng của bạn Hành vi của bạn, sở thích, mục tiêu của họ, v.v. Ví dụ: bạn điều hành một quán cà phê. Vì vậy, nếu bạn biết khách hàng của bạn thích uống loại cà phê nào, khi họ thường uống, khách hàng của bạn thích ăn gì hơn cà phê, thì bạn có thể cùng nhau cải thiện công việc và sản phẩm của mình. Vì vậy, ở đây đến Công cụ Google Analytics. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ làm thế nào để Thêm Google Analytics trên trang web WordPress của bạn.


Google Analytics là gì

Google Analytics là một dịch vụ phân tích Web miễn phí cung cấp số liệu thống kê và các công cụ phân tích cơ bản để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và mục đích tiếp thị. Nó theo dõi tất cả thông tin về cách khách truy cập vào trang web của bạn tương tác với nó. 

 Mặc dù nó là một công cụ miễn phí, nhưng nó vẫn cung cấp nhiều chức năng hơn nếu so với các công cụ thanh toán khác.

Tại sao bạn nên sử dụng Công cụ Google Analytics ngay lập tức

Google Analytics là phần mềm phân tích kỹ thuật số tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn có blog, Thương mại điện tử, du lịch hoặc bất kỳ loại trang web nào, thì bạn nên sử dụng Công cụ Google Analytics vì:-

 • Nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng: Đúng, Google Analytics là hoàn toàn miễn phí. Bảng điều khiển Google Analytics rất thân thiện và dễ hiểu, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn là người mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ này cho nhiều trang web của mình.
 • Ai truy cập trang web của bạn: Sử dụng Google Analytics, bạn có thể thấy vị trí địa lý của người dùng. Với điều này, bạn cũng có thể xem họ đang sử dụng trình duyệt và thiết bị nào. 
 • Cách khách truy cập định vị trang web của bạn: Vì từ khóa là một trong những sự thật quan trọng đối với SEO. Google Analytics cung cấp cho bạn dữ liệu đầy đủ về những từ khóa mà khách truy cập của bạn nhập vào để tìm trang web của bạn. Ngoài ra, nó cũng cho bạn thấy Công cụ tìm kiếm mà khách truy cập của bạn đến từ đâu. Bạn có thể phân đoạn kết quả phân tích của mình theo các khách truy cập mới, địa lý và nguồn giới thiệu. Nếu hầu hết nguồn giới thiệu của bạn là Twitter, thì bạn có thể thêm nhiều nội dung trên Twitter mà người dùng của bạn quan tâm.
 • Có thể xác định các trang, bài đăng được xem nhiều nhất: Với sự trợ giúp của báo cáo phân tích, bạn có thể xem trang, bài đăng được xem nhiều nhất, v.v. Bạn cũng có thể kiểm tra cách người dùng tương tác với trang web của bạn, bao nhiêu lần người dùng ở lại trang và có thể xác định trang nào và liên kết khách truy cập của bạn nhấp nhiều nhất.
 • Theo dõi khách truy cập thời gian thực: Bạn có thể thấy ai đang truy cập trang web của bạn trong thời gian thực. Bằng cách này bạn có thể biết có bao nhiêu người dùng đang hoạt động trên trang web của mình ngay bây giờ.
 • và nhiều thứ khác nữa…

Cách thêm Google Analytics trên trang web WordPress

Bước 1 

Đầu tiên, bạn cần có tài khoản Google Analytics. Để làm điều này, hãy truy cập Google Analytics.

Nếu bạn đã có tài khoản Gmail, thì bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình. Hoặc, nếu bạn không có tài khoản Gmail, thì bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Đăng ký email Google Analytics

Bước 2

Khi bạn đã tạo tài khoản Gmail, bạn cần đăng nhập để thực hiện thêm quy trình. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một hộp Đăng ký như bên dưới. Đơn giản chỉ cần đăng ký tại đây. Don hốt hoảng, công cụ này miễn phí 100%.

Google Analytics

Bước 3

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu chọn trang web hoặc ứng dụng di động của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn trang web trên mạng vì bạn sẽ đến thêm Google Analytics trên WordPress. Sau đó, nhập tên tài khoản, tên trang web và URL của bạn. Có một vài lựa chọn dưới đây, để mặc định. Sau khi điền tất cả các chi tiết tài khoản của bạn, bạn cần nhấp vào Nhận ID theo dõi cái nút.

Tài khoản Google Analytics

Bước 4

Bây giờ, từ bảng điều khiển Google Analytics, hãy chuyển đến quản trị viên. Từ đó, nhấp vào cài đặt thuộc tính> thông tin theo dõi> mã theo dõi. Từ phía bên phải, sao chép kịch bản. Kịch bản trông như thế này.

Mã theo dõi Google Analytics

Có một số cách bạn có thể thêm mã theo dõi này vào Trang web của mình. Cách dễ nhất là thêm mã trong footer.php của bạn trước thẻ. Nếu bạn không quen với điều này, bạn có thể sử dụng plugin WordPress, được gọi là Đầu trang và cuối trang.

Sau khi cài đặt plugin này, hãy đi đến Cài đặt> Chèn Đầu trang và chân trang. Tại đây bạn dán mã theo dõi vào phần tiêu đề và lưu nó. Bây giờ, bạn đã thêm thành công Google Analytics trên trang web WordPress của bạn.

Phần kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã chỉ ra Google Analytics là gì và làm thế nào để thêm Google phân tích trên trang web WordPress của bạn. Công cụ này hoàn toàn miễn phí và nếu bạn chạy bất kỳ trang web nào, thì bạn phải sử dụng công cụ này. Nó không chỉ theo dõi khách truy cập của bạn mà còn giúp phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn, trang web thương mại điện tử, trang web viết blog, v.v..

Vì vậy, điều chính là nếu bạn có thể theo dõi người dùng của mình, hành động của họ và những thứ khác, thì bạn có thể cải thiện chất lượng sản phẩm của mình nhiều hơn trước. Và trong trường hợp đó, Google Analytics đứng đầu.

Tôi hy vọng hướng dẫn này giúp bạn thêm Google Analytics trên blog của mình. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc bất kỳ đề nghị, xin vui lòng để lại cho chúng tôi một nhận xét. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi trên Facebook, Twitter, Google+.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector