Plugin Akismet là gì và cách thiết lập Akismet cho WordPress

Akismet là gì?

Nếu bạn đã cài đặt WordPress, thì bạn có thể nhận thấy rằng có hai plugin đã được cài đặt trong phần plugin và Akismet là một trong số họ. Sau khi kích hoạt, bạn cần một API chìa khóa để thiết lập Akismet. Chưa kể Akismet là một trong những cài đặt tích cực nhất (hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động) & plugin WordPress được đánh giá cao nhất.


Tên Akismet đến từ Automattic và Kismet. Auttomatic là công ty đứng sau Akismet và được thành lập bởi Matt Mullenweg, người đồng sáng lập WordPress.

Akismet là một plugin lọc thư rác nhận xét, có nghĩa là nó lọc trang web của bạn Nhận xét và cho bạn biết những bình luận nào được đánh dấu là thư rác. Akismet sử dụng thuật toán cụ thể của họ để kiểm tra mọi bình luận. Ví dụ: khi một số trang web bắt đầu báo cáo nội dung tương tự như spam, thì Akismet sẽ học cách xác định loại nội dung đó là SPAM trong tương lai. Kể từ ngày 14 tháng 6 năm 2013, Akismet đã bắt được nhiều hơn 83 tỷ bình luận spam. 

Tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng Akismet ngay bây giờ

Tất cả chúng ta đều ghét SPAM. Phiền thật đấy. Nó làm tổn thương uy tín và SEO trang web của bạn. Khi trang web của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập, có 100% khả năng bạn sẽ nhận được rất nhiều bình luận spam. Chỉ có một vài bình luận là hợp pháp và 85-90% ý kiến ​​là SPAM. Thật là khó khăn và tốn thời gian để phân tách cái nào là spam hay cái nào là hợp pháp. Sử dụng Akismet bạn don lồng cần phải làm điều này nữa, nó sẽ chăm sóc tất cả các ý kiến ​​đến của bạn. Cách này giúp Akismet tiết kiệm thời gian của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc của mình. Trong bài viết này tôi rất vui được chia sẻ với bạn về Cách thiết lập Plugin Akismet Từng bước cho trang web WordPress của bạn.

Cách thiết lập Plugin Akismet cho WordPress

1. Bước đầu tiên là kích hoạt plugin Akismet từ Bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.không chủSau khi kích hoạt plugin này, nhấp vào cài đặt Akismet. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập khóa API Akismet. Nếu bạn đã có khóa API, thì chỉ cần sử dụng khóa đó. Nếu bạn không có mã API, hãy nhấp vào Nhận mã khóa API của bạn

Nhận khóa API Akismet

nhận được một khóa api akismet

Để thiết lập Akismet, bạn phải cần khóa API. Bấm vào “Nhận API Akismet Chìa khóa” cái nút. Nó sẽ đưa bạn đến trang Đăng ký. Nếu bạn đã có tài khoản WordPress.com, thì chỉ cần nhấp vào Tôi đã có tài khoản WordPress.com. Nếu bạn không có tài khoản WordPress.com, thì hãy tạo một tài khoản mới. Chỉ mất chưa đến 1 phút. Bạn phải cung cấp E-mail, tên người dùng và mật khẩu mong muốn. Sau khi hoàn thành đăng ký, nó sẽ chuyển hướng bạn đến trang giá. Trước khi chọn kế hoạch, hãy xem Các tính năng chính của Akismet.

Kế hoạch Akismet

kế hoạch giá akismet

Akismet là dịch vụ chống spam hàng đầu trong ngành cho WordPress, hiện đang bảo vệ hơn 9 triệu trang web. 

 • Căn bản: Kế hoạch cơ bản này là miễn phí và nó phù hợp cho các trang web cá nhân và blog. Với kế hoạch này, bạn sẽ chỉ nhận được thư rác.
 • Thêm: Với kế hoạch này, bạn sẽ nhận được bảo vệ thư rác đầy đủ, số liệu thống kê nâng cao, hỗ trợ ưu tiên và hỗ trợ các trang web thương mại. Nó có giá $ 5 / tháng cho mỗi trang web và nó phù hợp cho các trang web và blog chuyên nghiệp hoặc thương mại.
 • Cao cấp: Đây là giải pháp bảo mật hoàn chỉnh bảo vệ bạn khỏi nhiều thứ hơn là thư rác. Gói này bao gồm tất cả các gói (cơ bản + cao cấp). Nó phù hợp với trang web lớn và nó quét phần mềm độc hại của trang web của bạn.

Nếu bạn có trang cá nhân hoặc blog, thì hãy chọn CúcBAsic lên kế hoạch và tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán cho thuê bao đó. Don lồng hoảng hốt. Có một thanh kéo. Chỉ cần thay đổi số tiền thành $ 0. Sau này, bạn chỉ có thể thấy hai tùy chọn: Tên & Họ.

Nhận khóa API Akismet của bạn

Bước này là một trong những bước quan trọng nhất, vì vậy hãy thực hiện cẩn thận. Trong trang tổng quan về tài khoản này, bạn sẽ nhận được khóa API Akismet của mình. Để lấy chìa khóa, bấm vào Con mắt nút và sao chép mã.

chìa khóa akismet api

Tại đây bạn có thể thêm URL trang web của bạn để xem số liệu thống kê trang web của bạn bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể thấy tóm tắt có bao nhiêu bình luận được đánh dấu là thư rác trong tháng. Nếu bạn muốn nhiều tính năng hơn, thì bạn có thể kích hoạt đăng ký.

Thêm khóa api akismet

Sau khi bạn sao chép mã, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn. Ở đó bạn đi đến trang cài đặt Akismet và bạn sẽ thấy một tùy chọn như thế này Nhập thủ công khóa API. Dán mã và Nhấp vào sử dụng mã này. API rất bí mật, vì vậy don don chia sẻ nó với bất kỳ ai. Trong trường hợp nếu bạn mất chìa khóa, thì bạn có thể lấy chìa khóa bằng cách đăng nhập vào Akismet. Bây giờ bạn đã thiết lập xong và bạn thành công thiết lập Akismet.

Cài đặt Akismet ưa thích

Cài đặt Akismet

Sau bạn thiết lập Akismet bằng cách sử dụng API chính, sau đó đến trang cài đặt. Về cơ bản, một số người dùng giữ nó mặc định. Nhưng bạn có thể sửa đổi một số tùy chọn. Tại đây bạn có thể đánh dấu vào ô bình luận để xem số lượng bình luận được phê duyệt bên cạnh mỗi tác giả bình luận. Đó là tất cả. Bây giờ trang web của bạn được bảo vệ bởi Akismet. 

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map