Cách lười tải hình ảnh + video trong WordPress (Và thay thế iFrames YouTube bằng hình ảnh xem trước) để có kết quả GTmetrix tốt hơn

Đâu là cách tốt nhất để tải hình ảnh và video lười biếng trong WordPress?


Điều này phụ thuộc vào việc bạn có đang sử dụng plugin bộ đệm hỗ trợ tải lười biếng hay không (WP Rocket, W3 Total Cache, Swift, LiteSpeed ​​Cache). Nếu plugin bộ nhớ cache của bạn hỗ trợ tải hình ảnh và video lười biếng, thì tốt nhất là sử dụng nó để tránh phải cài đặt thêm plugin. Nhưng nếu plugin bộ nhớ cache của bạn không hỗ trợ tải lười biếng, tôi khuyên bạn nên sử dụng một plugin có (đặc biệt là WP Rocket), nếu không tôi đã liệt kê các plugin tải lười biếng thay thế bên dưới, bạn có thể cài đặt riêng lẻ.

Lười tải là gì?
Tải chậm có nghĩa là hình ảnh và video chỉ được tải khi người dùng cuộn xuống trang và thực sự nhìn thấy chúng. Điều này dẫn đến ít yêu cầu HTTP hơn trên trang, tuy nhiên nếu bạn có nhiều hình ảnh hoặc video được nhúng, nó yêu cầu tải liên tục chúng, bạn cuộn xuống trang.

Ý nghĩa của việc thay thế khung hình YouTube bằng hình ảnh xem trước?
Nếu bạn nhúng video trên trang web WordPress của mình, điều này chỉ tải trình phát YouTube béo mập của YouTube khi mọi người nhấp vào nút Phát. Nói cách khác, thứ duy nhất được tải ban đầu là hình ảnh xem trước.

Bạn có nên lười tải hình ảnh và video?
Tôi không lười tải hình ảnh vì liên tục tải hình ảnh khi bạn cuộn xuống trang có thể gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, tất cả hình ảnh của tôi được tối ưu hóa đến 100% trong GTmetrix. Tôi lười tải video và thay thế iframe bằng hình ảnh xem trước. Vì mỗi video được nhúng có thể mất 2 giây để tải (nặng hơn nhiều so với hình ảnh), nên lợi ích của việc tải video lười biếng là rất đáng kể.

1. Tên lửa WP

WP Rocket là lựa chọn số 1 của tôi cho việc lười tải và là plugin bộ nhớ cache số 1 trong các cuộc thăm dò của Facebook.

Vì nó đã lười tải sẵn, nên điều này có nghĩa là bạn không phải cài đặt thêm plugin. Đó là toàn bộ lợi ích của WP Rocket; nó đi kèm với nhiều tính năng hơn hầu hết các plugin bộ đệm khác (dẫn đến thời gian tải tốt hơn và điểm GTmetrix), nhưng ít plugin hơn trên trang web của bạn. WP Rocket đã mở rộng tài liệu về tải lười biếng và định cấu hình cài đặt WP Rocket.

Tên lửa WP

Cách kích hoạt tải lười biếng trong WP Rocket
Để cho phép tải nhanh trong WP Rocket, hãy đi tới Cài đặt > Tên lửa WP > Phương tiện truyền thông > Lười tải. Bạn có thể kích hoạt nó cho hình ảnh, iframe và video và thay thế iframe YouTube bằng hình ảnh xem trước.

Tải hình ảnh lười biếng WP Rocket

2. Tối ưu hóa SG

SiteGround giới thiệu tải lười biếng trong bản cập nhật lớn của họ về Tối ưu hóa SG.

Tất nhiên, bạn phải là khách hàng của SiteGround để sử dụng plugin này (điều mà tôi sẽ làm cho việc chia sẻ lưu trữ khi họ được xếp hạng là máy chủ số 1 trong hơn 20 cuộc thăm dò của Facebook). Trình tối ưu hóa SG có thể so sánh với WP Rocket, nhưng nó không có nhiều tính năng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng SiteGround cho máy chủ của mình, tôi vẫn sẽ ưu tiên WP Rocket hơn Trình tối ưu hóa SG của họ.

Tối ưu hóa SiteGround SG

Cách bật tải nhanh trong trình tối ưu hóa SG
Để cho phép tải nhanh trong Trình tối ưu hóa SG, hãy đi tới Cài đặt > Tối ưu hóa SG > Mỗi trang mặc định > Tối ưu hóa hình ảnh. Bạn có thể lười tải hình ảnh, Gravatars, hình thu nhỏ, hình ảnh phản hồi và widget. Nếu bạn có ý kiến ​​trên blog của mình, việc lười tải Gravatars có thể giúp ích rất nhiều.

Tối ưu hóa SG Tải nhanh

3. Tổng bộ nhớ cache W3

Nếu bạn đã sử dụng W3 Total Cache, họ cũng có tùy chọn tải lười biếng.

W3 Total Cache đã bị coi là bị bỏ rơi một thời gian, nhưng nhà phát triển đã bắt đầu duy trì plugin của mình. Tôi có một hướng dẫn mở rộng để định cấu hình cài đặt W3 Total Cache.

Plugin W3 Total Cache

Cách kích hoạt tải nhanh trong W3 Total Cache
Để cho phép tải tải trong W3 Total Cache, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Kinh nghiệm người dùng > Tải lười biếng. Bật điều này lên, sau đó chuyển đến Trải nghiệm người dùng > Tải lười biếng. Chọn xử lý thẻ hình ảnh HTML, hình nền, loại trừ từ và phương pháp nhúng tập lệnh.

W3 Tổng bộ nhớ cache Tải nhanh

4. Cache Litespeed

Bộ nhớ cache Litepseed lười tải cũng sẽ thực hiện công việc (Litespeed là plugin bộ nhớ cache được đánh giá tốt).

Plugin LiteSpeed ​​Cache

Cách bật tải nhanh trong bộ nhớ cache LiteSpeed
Để cho phép tải tải trong LiteSpeed ​​Cache, hãy truy cập LiteSpeed ​​Cache > Cài đặt > Phương tiện truyền thông > Cài đặt phương tiện. Tại đây, bạn có thể kích hoạt tải hình ảnh lười biếng, iframe, loại trừ hình ảnh, tự động yêu cầu tối ưu hóa thông qua công việc định kỳ, bao gồm thư viện Javascript nội tuyến và chuyển đổi các cài đặt khác.

Tải hình ảnh lười biếng Video Litespeed Cache

5. Hiệu suất nhanh

Hiệu suất nhanh là một plugin cache khác hỗ trợ tải lười biếng. Swift nhận được những đánh giá tuyệt vời trong Nhóm tăng tốc WordPress của WordPress, nhưng các đánh giá trên trang plugin WordPress chỉ khoảng 4 sao. Tôi đã cố gắng thực hiện Swift Performance; Tôi rất hài lòng với WP Rocket.

Plugin Swift Performance Lite

Cách kích hoạt tải lười biếng trong hiệu suất Swift
Để bật tải tải trong Hiệu suất Swift, hãy đi tới Cài đặt > Phương tiện truyền thông > Lười tải. Tại đây bạn sẽ có tùy chọn để lười tải hình ảnh, loại trừ một số hình ảnh nhất định và hình ảnh tải lười biếng nội tuyến.

Hiệu suất tải hình ảnh lười biếng

6. Tự động tối đa hóa

Tự động thu nhỏ thường được sử dụng với các máy chủ như GoDaddy và WP Engine, nơi chúng có hệ thống bộ nhớ đệm tích hợp riêng và plugin bộ nhớ cache danh sách đen. Trong trường hợp này (vì bạn muốn thực hiện các tối ưu hóa tốc độ khác), Tự động tối đa hóa thường là plugin đi kèm cho điều đó. Một trong số đó có nhiều tính năng là lười tải, nhưng nó cũng cho phép bạn tối ưu hóa HTML, CSS, JavaScript và Google Fonts.

Tự động tối đa hóa plugin

Làm thế nào để kích hoạt tải nhanh trong tự động tối đa hóa
Để cho phép tải đang tải trong Tự động thu nhỏ, hãy đi tới Cài đặt > Hình ảnh > Tải hình ảnh lười biếng. Bạn cũng có tùy chọn sử dụng ShortPixel Viking CDN để tối ưu hóa hình ảnh (đây là plugin tôi sử dụng).

Tải hình ảnh lười biếng Tự động tối đa hóa

7. Nhếch mép

Smush là một plugin tối ưu hóa hình ảnh hỗ trợ tải lười biếng. Nó được phát triển bởi WPMU, tuy nhiên cá nhân tôi sử dụng ShortPixel để nén không mất dữ liệu vì nó là ứng dụng duy nhất mà tôi đã sử dụng để làm cho hình ảnh của tôi 100% trong GTmetrix (và tôi đã thử nghiệm nhiều plugin tối ưu hóa hình ảnh).

Plugin smush

Làm thế nào để kích hoạt tải lười biếng trong Smush
Để bật tải trong Smush, hãy truy cập Smush > bảng điều khiển > Lười tải. Bạn có thể chọn loại tệp bạn muốn tải lười biếng (.jpeg, png, .gif, .svg, iframe) và liệu bạn có muốn nó được kích hoạt cho nội dung, widget, hình thu nhỏ, Gravatars hay không. Nó thậm chí còn có các cài đặt hoạt hình tải lười biếng.

Tải lười biếng

8. Tải lười biếng bằng WP Rocket

Tải lười biếng bằng WP Rocket Sẽ tốt nếu bạn không sử dụng WP Rocket nhưng muốn tải hình ảnh một cách lười biếng.

Plugin tải nhanh

Cách kích hoạt tải nhanh trong tải lười biếng bằng WP Rocket
Chuyển đến Cài đặt > Lười tải. Bạn có tùy chọn để lười tải hình ảnh, iframe & video và thay thế video YouTube bằng hình thu nhỏ. Có rất nhiều cài đặt để cấu hình; Cá nhân tôi muốn có nhiều hơn nữa. Có lẽ đó là lý do tại sao plugin tải lười biếng này không có những đánh giá tốt nhất.

Tải lười biếng bằng WP Rocket

9. Tải lười biếng A3

Tải lười biếng A3 hỗ trợ lười tải cả hình ảnh và video.

a3 Plugin tải nhanh

Cách kích hoạt tải nhanh trong tải lười biếng A3
Để bật tải trong Tải lười biếng A3, hãy chuyển đến cài đặt > Tải lười biếng A3. Bạn có thể định cấu hình cài đặt để lười tải hình ảnh, video, iframe, Gravatars và chọn khu vực nào trên trang web của bạn mà bạn muốn tải lười biếng để áp dụng (bao gồm cả thiết bị di động). Ngoài ra, còn có các tùy chọn để kích hoạt hiệu ứng tải lười biếng, tải màu nền và tùy chọn loại trừ URL và loại bài đăng.

a3 Cài đặt tải nhanh

10. Tải lười biếng

Tải lười biếng doesn dường như được duy trì tốt, vì vậy tôi có thể sẽ sử dụng một plugin khác.

Plugin tải lười biếng

Làm thế nào để kích hoạt tải lười biếng trong tải lười biếng
Để kích hoạt tải đang tải trong BJ Lazy Load, hãy đi tới Cài đặt > Tải lười biếng. Các cài đặt tương đối đơn giản và cung cấp cho bạn tùy chọn để lười tải hình ảnh, iframe, Gravatars và loại trừ tải lười biếng khỏi nội dung, tiện ích văn bản và đăng hình thu nhỏ. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để bao gồm hình ảnh giữ chỗ, ngưỡng khung nhìn và sử dụng hình ảnh xem trước độ phân giải thấp khi lười tải.

Cài đặt tải lười biếng

11. Tải chậm cho hình ảnh

Tải lười cho hình ảnh là tốt nếu bạn chỉ muốn làm điều đó cho hình ảnh.

Plugin tải nhanh cho hình ảnh

Làm thế nào để kích hoạt tải nhanh cho hình ảnh
Không có cài đặt nào để định cấu hình trong plugin Lazy Load For Images (nó tự động).

12. Tải nhanh cho video

Tải nhanh cho video thay thế video nhúng bằng hình ảnh xem trước có thể nhấp.

Tải nhanh cho Plugin Video

Cách kích hoạt tải lười trong tải lười biếng cho video
Để bật tải trong Tải tải nhanh cho video, hãy đi tới Cài đặt > Tải lười biếng cho video. Chọn chỉ tải CSS / JS khi cần, tùy chỉnh nút phát và áp dụng CSS tùy chỉnh.

Tải nhanh cho plugin Video

13. Tải chậm cho ý kiến

Bạn có thể lười tải ý kiến ​​bằng cách sử dụng Tải chậm cho ý kiến cắm vào.

Điều này có thể giúp thực hiện ít yêu cầu HTTP hơn nếu bạn có nhiều nhận xét trên blog của mình, đặc biệt là vì Gravatars có thể mất nhiều thời gian để tải giữa tất cả các yêu cầu của bên thứ ba.

Tải lười biếng cho bình luận Plugin

Làm thế nào để kích hoạt tải lười biếng trong tải lười biếng cho ý kiến
Để bật tải trong Tải nhanh cho Nhận xét, hãy đi tới Cài đặt > Thảo luận > Tải bình luận lười biếng. Đó là cấu hình cài đặt duy nhất cho plugin này, nhưng nó có đánh giá tốt.

Tải bình luận lười biếng

14. WP YouTube Lyte

WP Lyte YouTube là một trong những plugin yêu thích (và được đánh giá tốt nhất) của tôi để tải video lười biếng. Nó được tạo bởi nhóm tại Autoptizes, có xu hướng có các đánh giá plugin tốt xung quanh.

Plugin WP YouTube Lyte

Cách bật tải lười biếng trong WP YouTube Lyte
Để cho phép tải tải trong WP YouTube Lyte, hãy đi tới Cài đặt > WP Lyte. Lấy của bạn Khóa API YouTube và nhập nó vào Tự động tối đa hóa. Chọn kích thước trình phát của bạn, có bao gồm các liên kết, vị trí trình phát, buộc HD, hoạt động như liên kết / iframes YouTube thông thường và thêm microdata. Bộ nhớ đệm cục bộ thường có thể sửa lỗi GTmetrix khi nhúng video YouTube.

Hình thu nhỏ YouTube GTmetrix

Cài đặt Lyte YouTube Wp

Vẫn cần trợ giúp?

Tôi có một video tuyệt vời về tối ưu hóa tốc độ WordPress:

Tôi cũng có hướng dẫn để tối ưu hóa hình ảnh, định cấu hình WP Rocket, giảm thời gian phản hồi của máy chủ và hơn thế nữa. Tôi có thể nhận được 100% (hoặc gần) điểm GTmetrix trên gần như mọi bài đăng của tôi bằng các mẹo này. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng gửi cho tôi một nhận xét – vui lòng giúp đỡ!

Các câu hỏi thường gặp

&# x2705; Plugin nào tốt nhất cho việc tải hình ảnh lười biếng?

Nếu bạn đang sử dụng plugin bộ đệm hỗ trợ tải lười biếng (ví dụ: WP Rocket, SG Tối ưu hóa, W3TC, Swift, LiteSpeed), tốt nhất bạn nên thử trước. Mặt khác, Tự động tối đa hóa hoặc plugin Lazy Load của WP Rocket là các plugin tải lười biếng tốt.

&# x2705; Còn việc lười tải video?

WP Rocket và một số plugin bộ nhớ cache khác cho phép bạn lười tải video và thay thế iframe YouTube bằng hình ảnh xem trước. Nếu không, WP YouTube Lyte sẽ hoạt động.

&# x2705; Sẽ lười tải làm tổn thương trải nghiệm người dùng?

Tôi không lười tải hình ảnh trên trang web này, nhưng tôi lười tải video vì chúng mất nhiều thời gian hơn để tải. Tải hình ảnh lười biếng có thể gây khó chịu cho người dùng và làm giảm doanh số liên kết của tôi, vì vậy tôi đã vô hiệu hóa nó.

&# x2705; Lười tải làm gì?

Tải nhanh giúp tăng tốc thời gian tải ban đầu bằng cách chờ tải hình ảnh và video cho đến khi người dùng cuộn xuống trang và thực sự nhìn thấy chúng.

&# x2705; Cách hủy kích hoạt tải lười biếng trên các trang cụ thể?

Hầu hết các plugin cho phép bạn làm điều này. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WP Rocket và bạn chỉnh sửa một trang hoặc bài đăng, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong bảng điều khiển của mình để vô hiệu hóa (hoặc bật) tải lười biếng trên phần nội dung cụ thể đó.

Chúc mừng,
Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map