Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Google Analytics: Cách cải thiện trang web & nội dung của bạn bằng cách sử dụng các số liệu chính về khách truy cập

03.06.2020
phân tích 'Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu với Google Analytics: Cách cải thiện trang web & nội dung của bạn bằng cách sử dụng các số liệu chính về khách truy cập
0 32 мин.

Sẵn sàng để tìm hiểu các số liệu quan trọng trong Google Analytics để bạn có thể cải thiện trang web của bạn?


Chúng tôi sẽ cài đặt mã theo dõi, thiết lập của bạn Menu quản trị (bộ lọc, mục tiêu, Bảng điều khiển tìm kiếm và liên kết các hồ sơ Google khác của bạn), phân đoạn nguồn lưu lượng truy cập, xác định nội dung hiệu suất thấp bằng thời gian trung bình thấp trên trang + tỷ lệ thoát cao, tìm hiểu nhân khẩu học của khách truy cập như tuổi / giới tính / vị trí – và sử dụng các nguồn này để cải thiện dựa trên dữ liệu cho trang web của bạn, nội dung, SEO và chuyển đổi.

Tôi sẽ cho bạn thấy những ví dụ thực tếGiáo dục

Giống như cách tôi biết hầu hết khách truy cập của mình là nam giới 25 – 40 tuổi sử dụng Google Chrome trên máy tính để bàn của họ, những người đầu tiên đến đây thông qua Google và đến từ Mỹ, Ấn Độ, Anh hoặc Canada.

Tôi đã đóng?

Tốt nhất là bạn nên cài đặt Google Analytics trong vài tháng (và có lượng khách truy cập khá) để dữ liệu của bạn đủ lớn để đưa ra kết luận. Google Analytics có các video hướng dẫn về Phân tích sốNền tảng cơ bản được sử dụng miễn phí Bài kiểm tra phân tích IQ. Tôi chắc chắn sẽ kiểm tra chúng, và thậm chí có thể nhận được của bạn chứng nhận.

Chúc may mắn! Thả tôi một dòng nếu bạn có thắc mắc 🙂

Mục lục

1. Số liệu chính

 • Bao nhiêu người dùng đang truy cập trang web của tôi?
 • Bao nhiêu tìm kiếm hữu cơ tôi có nhận được từ SEO?
 • trang Nhận được nhiều nhất tìm kiếm hữu cơ?
 • trang lấy thứ hạng cao nhất tìm kiếm hữu cơ (vì vậy tôi có thể cải thiện chúng)?
 • trang có điều tồi tệ nhất CTR, thời gian trung bình trên trang, thời gian tải, và tỷ lệ thoát?
 • các thành phố Họ đến từ?
 • Bao nhiêu% trong số đó là di động?
 • ngôn ngữ họ có nói không?
 • Những gì điển hình của họ giới tínhtuổi tác?
 • trang web giới thiệu lưu lượng cho tôi?
 • mạng xã hội gửi lưu lượng cho tôi?
 • Những trang nào là tốt nhất chuyển đổi (ví dụ: điền vào mẫu liên hệ)?
 • Những trang nào tệ nhất thời gian tải và tại sao?
 • liên kết là những người tham gia trên mỗi trang?
 • Làm cách nào tôi có thể điều chỉnh trang web / nội dung của mình dựa trên các số liệu này (câu hỏi lớn)?

2. Cài đặt mã theo dõi

Sau khi đăng ký, Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn mã theo dõi. Cách tốt nhất để làm điều này là lưu trữ mã theo dõi của bạn cục bộ (thông qua Vô hiệu hóa WP). Điều này sẽ khắc phục mục Bộ nhớ đệm của trình duyệt đòn bẩy của Google cho Google Analytics thường thấy trong GTmetrix, Pingdom và PageSpeed ​​Insights.

Giảm tải-Google-Analytics-To-Local-Sever

Bạn cũng có thể sao chép / dán nó vào chân trang của mình nhưng điều này thường thêm nhiều yêu cầu hơn và làm cho trang web của bạn chậm hơn. Một số chủ đề WordPress có một trường cụ thể để dán mã theo dõi hoặc mã UA của bạn

Google-Analytics-Theo dõi-Mã-Cài đặt

3. Cấu hình Menu quản trị

Trong bảng điều khiển Google Analytics của bạn, điều hướng đến Menu quản trịGiáo dục

Google-Analytics-Admin-Tab

Google-Analytics-Admin-Menu

CẤU TRÚC TÀI KHOẢN

Có 3 cấp độ phân cấp trong tài khoản Google Phân tích của bạn: tài khoản, tài sản, xem. Google Analytics khuyên bạn nên tạo nhiều chế độ xem trong tab Chế độ xem (Xem → Tạo Chế độ xem mới). Tôi đã tạo ra một chế độ xem tổng thể (không bị ảnh hưởng để bạn không mất dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố) và chế độ xem được lọc (dữ liệu tôi thấy dựa trên cấu hình của tôi). Bạn cũng có thể tạo chế độ xem cho lưu lượng máy tính bảng, lưu lượng điện thoại thông minh hoặc dữ liệu thử nghiệm trong GA. Xem cái này video hướng dẫn.

TAB TÀI KHOẢN

Hầu hết điều này là tự giải thích. Quản lý người dùng cho phép bạn cấp quyền truy cập vào tài khoản của mình với các cấp độ khác nhau quyền. Các bộ lọc chủ yếu được sử dụng để loại trừ các địa chỉ IP của bạn (và nhân viên khác) để lượt xem của bạn không có dữ liệu gây ô nhiễm. Tôi sẽ bao gồm các bộ lọc nhiều hơn khi chúng ta đến tab ‘xem.

TAB TÀI SẢN

Cài đặt thuộc tính

Cài đặt thuộc tính-Google-Analytics

Quản lý người dùng

Cấp quyền cho người khác để quản lý người dùng hoặc chỉnh sửa, cộng tác và đọc dữ liệu. Tất cả những thứ này là mức độ cho phép khác nhau vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn biết Nếu nó khác với nhà phát triển hoặc người quản lý tiếp thị của bạn, có lẽ bạn muốn cấp cho họ quyền truy cập vào mọi thứ ngoại trừ quản lý người dùng.

Thông tin theo dõi

Tìm mã theo dõi của bạn + số UA cộng với kích hoạt tính năng báo cáo quảng cáo để bạn có thể nhận dữ liệu nhân khẩu học (giới tính, tuổi tác, sở thích).

Liên kết sản phẩm

Liên kết dữ liệu Google Analytics của bạn với Search Console, AdSense, AdWords, Google Play và các sản phẩm khác của Google. Điều này cho phép một số dữ liệu được chia sẻ trên các tài khoản khác nhau. Chọn tất cả các sản phẩm của Cameron trong menu quản trị của bạn để xem danh sách đầy đủ hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về liên kết sản phẩm.

Google-Anaytics-Liên kết sản phẩm

XEM TAB

Giao diện cài đặt – đặt múi giờ của bạn, kích hoạt tính năng lọc bot để loại trừ lượt truy cập khỏi các con nhện spam và thiết lập tìm kiếm trang web để tìm hiểu những truy vấn mà mọi người nhập vào trang web của bạn trên thanh tìm kiếm. Để làm điều này, kích hoạt theo dõi tìm kiếm trang web sau đó nhập một cái gì đó vào thanh tìm kiếm của bạn. Vì của tôi hiển thị? S = ví dụ, tôi chỉ cần nhập chữ ’s vào làm tham số truy vấn. Bạn cũng có thể sử dụng các danh mục tìm kiếm trang web nếu trang web của bạn cho phép người dùng tinh chỉnh các tìm kiếm. Nếu không thì bạn nên đi.

Google-Analytics-View-Cài đặt

Bàn thắng

Bàn thắng đo lường số lượng người điền vào biểu mẫu liên hệ của bạn, đăng ký nhận bản tin của bạn, đặt hàng, đăng ký tài khoản, tải xuống bản PDF và các mục tiêu mục tiêu khác được hiển thị bên dưới

Google-Analytics-Mục tiêu

Thiết lập một mục tiêu tùy chỉnh là cách dễ nhất để làm nhiều trong số này. Thêm một URL đích (một trang cảm ơn hoặc một trang xác nhận khác mà người dùng sẽ thấy sau khi họ hoàn thành mục tiêu). Bây giờ hãy xác minh mục tiêu để xem tần suất chuyển đổi dựa trên dữ liệu của bạn trong 7 ngày qua.

Mục tiêu tùy chỉnh-Google-Analytics

Bây giờ bạn sẽ có thể thấy các mục tiêu trong dữ liệu của bạn.

Chuyển đổi mục tiêu-Google-Analytics

Nhóm nội dung

Nội dung nhóm để bạn có thể xem phân tích về các chủ đề cụ thể (như chủ đề bài đăng trên blog hoặc các sản phẩm / dịch vụ cụ thể). Trong trường hợp này, tôi đã phân đoạn tất cả các trang có tiêu đề chứa các từ SEO WordPress SEO. Có 3 phương thức nhưng tạo một bộ quy tắc chắc chắn là phương pháp dễ nhất.

Phân nhóm nội dung-Google-Analytics

Bây giờ bạn có thể truy cập vào các báo cáo về hành vi của hành vi và xem dữ liệu

Nhóm nội dung-Hành vi-Báo cáo

Bộ lọc

Bộ lọc chủ yếu được sử dụng để loại trừ địa chỉ IP của bạn (và nhân viên) để họ không làm ô nhiễm dữ liệu của bạn. Tạo bộ lọc được xác định trước, sau đó loại trừ IPs có giá trị tương đương với Google sau đó là Google, những gì mà tôi có thể tìm ra. Loại trừ tất cả IP bao gồm nhà, văn phòng, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v..

Bộ lọc Google-Analytics-IP

Cài đặt kênh

Cài đặt kênh → Quản lý Điều khoản thương hiệu – chỉ cần thêm tên thương hiệu của bạn vào đây sẽ giúp tách biệt các điều khoản thương hiệu và thuật ngữ chung (bất kỳ thuật ngữ nào ngoài tên thương hiệu của bạn).

Cài đặt thương mại điện tử – nếu bạn chạy một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ muốn kích hoạt điều này. Có thêm các bước để bật tính năng theo dõi thương mại điện tử

Cài đặt thương mại điện tử

Giáo dục

Số liệu tính toán

Giáo dục

Phân khúc

Phân khúc cho phép bạn xem báo cáo (các tab ở bên trái) trong khi phân đoạn người dùng theo phương tiện xã hội, loại thiết bị di động hoặc bất kỳ bộ lọc nào bạn muốn sử dụng trong phân khúc đó. Ví dụ: bạn có thể thiết lập phân đoạn truyền thông xã hội trên mạng xã hội, sau đó kiểm tra bất kỳ báo cáo nào để xem nó cụ thể cho phương tiện truyền thông xã hội.

Tạo một phân khúc mới

Phân đoạn Google-Analytics

Chọn loại người (số liệu) bạn muốn phân khúc

Google-Analytics-Segment-condition

Bây giờ đi đến bất kỳ báo cáo nào và chọn phân đoạn để lọc dữ liệu

Phân khúc đối tượng-Google-Analytics

Cảnh báo tùy chỉnh

Thông báo tùy chỉnh gửi cho bạn thông báo qua email hoặc văn bản nếu một số liệu cụ thể tăng / giảm theo một số tiền nhất định (phiên, giao dịch, chuyển đổi mục tiêu, v.v.). Nó khá tự giải thích nhưng tôi chỉ muốn biết về lưu lượng truy cập và tuyến đường giao thông. Tôi không thấy cần nhiều thứ khác.

Tùy chỉnh-Google-Analytics-Alert

Email theo lịch trình

Gửi báo cáo tự động cho khách hàng, sếp hoặc bất cứ ai. Chỉ cần điều hướng đến bất kỳ báo cáo nào bạn muốn được gửi qua email, sau đó nhấp vào nút email để đặt tùy chọn của bạn. Tôi muốn nhận được báo cáo liên tục của tôi bảng điều khiển tùy chỉnh để tôi có thể xem các số liệu quan trọng nhất mà tôi muốn đo.

Google-Analytics-Email-Báo cáo

Khi email của bạn được thiết lập, bạn có thể quản lý chúng trong menu quản trị

Lên lịch-Email-Google-Analytics

4. Tùy biến

Google-Analytics-Tùy chỉnh

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển hiển thị số liệu quan trọng nhất của bạn ở một nơi (Tôi đã đánh dấu trang trong trình duyệt của mình, điều này giúp việc kiểm tra nội dung của tôi trở nên dễ dàng). Bạn có thể tự tạo những thứ này hoặc sử dụng bảng điều khiển được xây dựng sẵn của tôi để phân chia lưu lượng truy cập của bạn thành SEO, di động, xã hội, địa lý, chỉ số kỹ thuật, v.v. Các Thư viện giải pháp Google Analytics thậm chí còn nhiều hơn – nhưng nó rất tốt khi có thể nhấp vào dấu trang và đi thẳng đến số liệu quan trọng nhất của bạn.

Trước khi nhập bảng điều khiển của tôi:

 • Sử dụng các liên kết tải xuống để thêm các liên kết này vào phần bảng điều khiển của nhóm trong tài khoản GA của bạn
 • Đối với các tiện ích có nội dung không có thương hiệu, thì chỉnh sửa bộ lọc và sử dụng tên trang web của bạn (không phải của tôi)

Tại Glance - bảng điều khiển Google Analytics

Tải xuống Bảng điều khiển tùy chỉnh của tôi để phân đoạn lưu lượng truy cập:

Báo cáo tùy chọn

Thay vì kiểm tra phân tích của bạn hàng ngày (hoặc gửi báo cáo cho khách hàng theo cách thủ công), bạn có thể xây dựng báo cáo tùy chọn mà bạn có thể kích hoạt email theo lịch trình cho. Ít nhất tôi sẽ tạo một vài báo cáo với các số liệu chính như người dùng, tìm kiếm không phải trả tiền, trang hàng đầu và hoàn thành mục tiêu.

Trước tiên, hãy tạo một báo cáo trong tab Báo cáo tùy chỉnh của Wikipedia

Google-Analytics-Custom-Báo cáo

Sau đó đi đến Tùy chỉnh > Báo cáo tùy chỉnh để xem dữ liệu. Như với hầu hết mọi thứ trong Google Analytics, bạn sẽ thấy tùy chọn chia sẻ (trên cùng bên trái) nơi bạn có thể thiết lập email theo lịch.

Google-Analytics-Custom-Báo cáo

Báo cáo đã lưu

Giáo dục.

Cảnh báo tùy chỉnh

Tôi đã xem qua các cảnh báo tùy chỉnh trong phần ‘cấu hình menu quản trị Phần và cách nhận thông báo trong khi tăng lưu lượng truy cập hoặc giảm lưu lượng truy cập, đây chỉ là một nơi khác để xem các cảnh báo đó.

5. Báo cáo

Ở đây, ý nghĩa của mỗi người

Báo cáo Google Analytics

Thời gian thực

Xem những người hiện tại trên trang web của bạn, các trang họ đang xem, vị trí, nguồn lưu lượng truy cập và nhiều hơn nữa

Phân tích thời gian thực của Google

Khán giả

Khán giả → Nhân khẩu học

Giới tính tuổi

Google-Analytics-Nhân khẩu học

 • Tôi có cần điều chỉnh không hình ảnh / lời chứng thực để phản ánh nhân khẩu học của tôi?
 • Là người đầu tiên lời chứng thực mọi người thấy nhân khẩu học của tôi?
 • Thiết kế của tôi (loại phông chữ, kích thước, màu sắc, kiểu CSS) có nói với nhân khẩu học của tôi không?
 • Có phải của tôi không Phong cách viết?
 • Ai cho tôi cao nhất chuyển đổi? (chúng tôi thiết lập mục tiêu để đo lường điều này)
 • Họ có tìm kiếm nhất định không từ khóa Tôi có thể tìm thấy trong Tự động hoàn thành hoặc Keyword Explorer?

Sở thích

Danh mục mối quan hệ

Google-Analytics-Affidence-Category

Phân khúc trong thị trường

Phân khúc trong thị trường

 • Tôi có đang sử dụng thiết kế / chủ đề đáp ứng không?
 • Tôi có lỗi sử dụng di động trong Search Console không?
 • Tôi có nên thêm nút nhấp để gọi trên thiết bị di động nếu điều đó có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của tôi (một doanh nghiệp giao bánh pizza chắc chắn nên có điều này)?

Môn Địa lý

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ-Google-Analytics

Vị trí

Vị trí-Google-Analytics

Di động

Thiết bị di động-Google-Analytics

Mua lại

Hành vi

Chuyển đổi

Thông tin theo dõi → Danh sách loại trừ giới thiệu – bạn có thể nhận thấy các trang web spam gửi lưu lượng truy cập cho bạn khi bạn xem lưu lượng truy cập giới thiệu dữ liệu – đây là một vấn đề phổ biến. Việc thêm các trang web spam vào danh sách này sẽ loại trừ chúng khỏi ‘lưu lượng truy cập giới thiệu’ nhưng thêm chúng vào ‘lưu lượng truy cập trực tiếp’. Điều này không giải quyết được hoàn toàn vấn đề, nhưng có được dữ liệu chính xác về lưu lượng truy cập giới thiệu (các trang web liên kết với bạn và gửi lưu lượng truy cập cho bạn) có thể quan trọng hơn việc nhận dữ liệu chính xác về lưu lượng truy cập trực tiếp (mọi người đến trực tiếp trang web của bạn). Nó thích một sở thích.

Danh sách giới thiệu-loại trừ

Cài đặt kênh → Quản lý Điều khoản thương hiệu – chỉ cần thêm tên thương hiệu của bạn vào đây sẽ giúp tách biệt các điều khoản thương hiệu và thuật ngữ chung (bất kỳ thuật ngữ nào ngoài tên thương hiệu của bạn).

Cài đặt thương mại điện tử – nếu bạn chạy một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ muốn kích hoạt điều này. Có thêm các bước để bật tính năng theo dõi thương mại điện tử

 • Xem Cài đặt → Bật Tìm kiếm Trang web
 • Bàn thắng
 • Cài đặt thương mại điện tử

Mua lại

Kênh truyền hình

Email → Trang đích (Từ Email Marketing)

Lưu lượng truy cập giới thiệu

Giới thiệu lưu lượng truy cập-Google-Analytics

Câu hỏi để hỏi cho mỗi phần

 1. Đo thứ hạng

Kiểm tra thứ hạng (Sử dụng làm điểm chuẩn)

 • Đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn
 • Ẩn kết quả riêng tư (biểu tượng quả địa cầu ở bên phải trang chủ Google Hay)
 • Bây giờ hãy tìm kiếm từ khóa của bạn để có thêm kết quả không thiên vị
 • Công cụ kiểm tra xếp hạng là không đáng tin cậy

Tìm kiếm không phải trả tiền

Các nguồn lưu lượng khác (tiếp thị nội dung)

Phân tích trang (bảng điều khiển phân tích google)

Công cụ quản trị trang web

https://moz.com/blog/death-of-keyword-ranking-reports-whiteboard-friday

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector