SEO YouTube: Cách tối ưu hóa video của bạn để xếp hạng cao hơn trong cả YouTube và Google (Dựa trên các yếu tố xếp hạng tìm kiếm YouTube YouTube)

Tôi không có cảm giác trên YouTube, nhưng tôi đã nhận được hơn 50.000 lượt xem trên nhiều video của mình. Tôi đóng góp điều này cho SEO video YouTube.


Tất nhiên, bạn nên sử dụng từ khóa trong tiêu đề video, mô tả, tên tệp và tải lên một hình thu nhỏ tùy chỉnh đẹp, nhưng YouTube cũng phụ thuộc rất nhiều vào tín hiệu đính hôn để xếp hạng video. Đó là lý do tại sao nhắm đến hơn 10 phút, viết kịch bản và quảng bá video của bạn rất quan trọng.

Nó cũng là lý do tại sao tôi thích tạo video kết hợp với nội dung trang web của tôi (việc nhúng video trên blog của tôi giúp nó có nhiều lượt xem hơn, thời gian xem, lượt thích, v.v.). Video cũng cải thiện nội dung blog của tôi và giúp thu hút các liên kết, chia sẻ và mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của tôi. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Đây là những gì để làm.

1. Các yếu tố xếp hạng của YouTube

youtube-video-seo-xếp hạng-yếu tố-infographic

2. Chọn một từ khóa video trong tự động hoàn thành

Các từ khóa video tốt nhất là các cụm từ cụ thể (đuôi dài) hiển thị trong cả YouTube và Google Autocomplete. Bằng cách này, bạn có thể xếp hạng video của mình ở cả hai nơi và có thêm lưu lượng truy cập. Bắt đầu nhập một từ khóa vào YouTube và nó sẽ hoàn thành cụm từ hoặc sử dụng ký tự gạch chân _ để từ đó điền vào chỗ trống với nhiều ý tưởng hơn. Bạn có thể làm điều này bất cứ nơi nào trong cụm từ.

Chọn cụm từ cụ thể – nhắm mục tiêu từ khóa rộng có thể bạn có được nhiều lượt xem hơn, nhưng cạnh tranh hơn nhiều so với các cụm từ cụ thể. Việc bạn nên nhắm mục tiêu cụm từ rộng hay cụ thể tùy thuộc vào từ khóa cạnh tranh, chất lượng video và mức độ tối ưu hóa video của bạn.

Từ khóa YouTube

Nghiên cứu từ khóa video

xu hướng Google là một nơi khác để tìm các từ khóa video:

Từ khóa YouTube - Xu hướng của Google

3. Tìm hiểu Cuộc thi từ khóa

Tiện ích mở rộng MozBar Chrome – cài đặt tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Bây giờ Google từ khóa của bạn trong khi tìm kiếm YouTube, như thế này: trang web: www.youtube.com cụm từ tìm kiếm của bạn. Nếu kết quả hàng đầu có PA cao hơn (quyền hạn trang), từ khóa sẽ cạnh tranh hơn. Từ khóa rộng tự nhiên cạnh tranh hơn và yêu cầu bạn tạo video tốt hơn, vì vậy hãy chọn một cụm từ cụ thể từ YouTube / Google Autocomplete và tạo video tốt hơn kết quả hàng đầu.

Video-Keyword-Cạnh tranh

tiện ích mở rộng Chrome vidIQ – cài đặt tiện ích mở rộng Google này, tìm kiếm từ khóa của bạn trong YouTube và xem một vài video trong kết quả hàng đầu. Bạn sẽ thấy điểm SEO dựa trên số lượt thích, không thích, lượt xem, nhận xét, chia sẻ xã hội, người đăng ký, thời gian xem, mức độ tương tác của video và các số liệu khác về video. Bạn cũng có thể xem những thẻ nào được sử dụng và độ dài mô tả video.

Cuộc thi YouTube-Video

Bạn có thể thấy hầu hết các tín hiệu mà không cần phần mở rộng:

YouTube-SEO-Cạnh tranh

4. Tạo video của bạn

Từ khóa của bạn – bằng lời nói từ khóa của bạn một vài lần giống như mật độ từ khóa cho video. Nói một cách tự nhiên, don lồng chỉ nói để nói. Bao gồm cả trận đấu một phần cũng tốt.

Chiều dài là sức mạnh – điều này áp dụng cho cả video và nội dung trên trang web của bạn. Các video dài hơn xếp hạng cao vì mọi người có thể tìm thấy mọi thứ họ đang tìm kiếm, đặc biệt là các hướng dẫn và đánh giá. Mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem video của bạn và bạn có thể sẽ tham gia nhiều hơn. Không có độ dài hoàn hảo, nhưng hãy thử tạo video ít nhất 10 phút, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Chất lượng HD – bạn có thể sử dụng điện thoại của mình, nhưng một máy quay video HD đẹp tạo nên sự khác biệt lớn. Nếu bạn ghi âm máy tính của mình, hãy đảm bảo bạn kiểm tra cài đặt cho video + âm thanh tối ưu.

Vào vấn đề – chỉnh sửa TẤT CẢ các tạm dừng không cần thiết (tôi sử dụng Screencast-O-Matic) và được súc tích. Tôi cực kỳ kén chọn điều này và nhận thấy một sự khác biệt rất lớn trong video đính hôn của tôi.

Làm cho bạn Betters – tốt hơn bất cứ ai trong các kết quả hàng đầu, đó là những gì SEO về SEO.

thẻthẻ là nút i (thông tin) nhỏ. Những thứ này có thể liên kết đến các video liên quan, một trang web liên quan, các cuộc thăm dò, quyên góp hoặc một kênh YouTube khác. Chúng thân thiện với thiết bị di động (không giống như các chú thích lỗi thời của YouTube) và bạn có thể thêm chúng vào trình quản lý video YouTube YouTube.

YouTube-Thẻ-Liên quan-Video

Thẻ video được đề xuất trên YouTube

Thẻ YouTube

5. Sử dụng từ khóa trong tên tệp

Trước tải lên video của bạn, gắn nhãn tệp video làm từ khóa của bạn. Nếu bạn đã tải lên video, thật không may, không có cách nào để thay đổi điều này (tuy nhiên, nó chỉ là một yếu tố xếp hạng nhỏ).

Tên tệp video YouTube

6. Viết một tiêu đề mô tả, giàu từ khóa

Một tiêu đề tốt có 2 điều: từ khóa của bạn và một tiêu đề hấp dẫn. Google thường hiển thị 50 ký tự 60 đầu tiên, vì vậy hãy cố gắng ở trong phạm vi đó. Bạn không LUÔN LUÔN phải sử dụng một kết hợp chính xác của từ khóa của bạn, nhưng mỗi từ riêng lẻ ít nhất phải có mặt trong tiêu đề video.

Youtube-Video-Title

7. Viết một mô tả dài với từ khóa, dấu thời gian, liên kết

Mô tả dài rất tốt cho SEO video YouTube và cung cấp cho bạn một vị trí để thêm dấu thời gian, liên kết hữu ích và tóm tắt tổng thể. Văn bản là cực kỳ quan trọng để xếp hạng bất kỳ loại nội dung.

Youtube-Video-Mô tả

Bao gồm từ khóa trong câu đầu tiên – cả YouTube và Google đều sử dụng 160 ký tự đầu tiên làm mô tả meta xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tạo câu này (hoặc hai) một cách khôn ngoan vì mọi người sẽ đọc câu này để xác định xem họ có nhấp vào video của bạn không. Nguyên tắc chung là sử dụng từ khóa của bạn một cách tự nhiên khoảng 2-3 lần trong mô tả video của bạn.

Mô tả Youtube-Meta

Youtube-SEO-Meta-Mô tả

Dấu thời gian – cho phép người xem chuyển đến các phần của video để họ có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, điều này cũng giúp cải thiện mức độ tương tác với video của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các video dài.

Ví dụ

 • : 21 (21 giây)
 • 1:21 (1 phút hai mươi mốt giây)
 • 1:30:21 (1 giờ, 30 phút và 21 giây)

Liên kết – Google theo các liên kết để xác định mức độ liên quan của video (tương tự như liên kết nội bộ trên trang web của bạn). Thêm một vài liên kết hữu ích vào các video, bài viết blog hoặc tài nguyên hữu ích khác của bạn.

8. Thêm thẻ (bảo thủ)

Don lồng ầm ĩ về điều này, chỉ cần thêm một vài

Thẻ Youtube

9. Thiết kế một hình thu nhỏ tùy chỉnh đẹp

Tải lên một hình thu nhỏ tùy chỉnh bên trong quản lý video dưới Thông tin & Cài đặt (bạn sẽ cần phải xác thực tài khoản của bạn Đầu tiên). Kích thước phải là 1280 (w) x 720 (h) pixel. Điều này sẽ xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm và phần tìm kiếm liên quan đến các phần trên YouTube trong YouTube. Hãy thử viết một cái gì đó trong LỚP.

Youtube-Custom-Thumbnail

10. Tải lên bảng điểm

Google không có một công việc tốt trong việc chuyển đổi video thành văn bản (hãy xem cách nó cẩu thả trong ảnh). Bạn sẽ cần phải sao chép thủ công, nếu không các từ khóa bạn đề cập trong video của bạn sẽ bị lãng phí. Bạn cũng có thể thuê ngoài này cho một freelancer với giá rẻ trên upwork.com.

Phụ đề Youtube

Youtube-Video-Transcript

Youtube-Video-Transitor

11. Thêm một vị trí (SEO địa phương)

Nếu video của bạn bao gồm một từ khóa được bản địa hóa như Nhiếp ảnh gia đám cưới Chicago Chicago hoặc bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu một vị trí, bạn có thể chỉ định điều này trong trình quản lý video trong Cài đặt nâng cao. Chỉ cần nhớ cũng bao gồm từ khóa được bản địa hóa trong tiêu đề, mô tả, tên tệp, v.v..

Địa điểm video Youtbe

12. Tạo một bài đăng blog nhắm mục tiêu cùng một từ khóa

Video-Blog-Bài

Tại sao bạn nên làm điều đó

 • Cả video + bài đăng trên blog đều có thể xếp hạng trên trang 1 của Google
 • Lưu lượng truy cập vào bài đăng trên blog của bạn = lượt xem cho video của bạn và ngược lại
 • Bạn đã tạo video nên bài đăng tương đối dễ
 • Thêm video vào trang web / blog của bạn sẽ cải thiện việc gắn kết + SEO
 • Cung cấp cho bạn nhiều lượt xem, lượt thích, lượt nhúng và số liệu được sử dụng trong các yếu tố xếp hạng của YouTube

13. Lời khuyên khi nhúng video

Tinh chỉnh Iframe

lựa chọn 1: Sao chép liên kết YouTube và dán nó vào nội dung của bạn (WordPress sẽ làm phần còn lại).

Lựa chọn 2: Chuyển đến video YouTube bạn muốn nhúng, sau đó sao chép và dán mã nhúng vào HTML của bạn. Phương pháp này cho phép bạn chỉ định chiều rộng và chiều cao của video:

Nhúng video YouTube

Lựa chọn 3: Mở video khi bạn nhấp vào liên kết bằng Plugin WP Video Lightbox.

Ẩn tiêu đề video YouTube

Ẩn điều khiển video YouTube

14. Trả lời bình luận

Điều gì làm cho video xếp hạng cao hơn? Bình luận. Điều gì nhận được nhiều ý kiến? Phản hồi!

Nhận xét YouTube

15. Quảng cáo video YouTube của bạn

Bạn cần phải quảng bá video của bạn – lượt xem don chỉ tự đến. Nhúng nó trên trang web / blog của bạn. Chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng nó trong bản tin và tài liệu tiếp thị của bạn.

16. Thiết kế kênh của bạn

Biểu ngữ kênh YouTube

Tạo một biểu ngữvải.com làm cho điều này dễ dàng Hình ảnh phải là 2560 (w) x 1440 (h) pixel.

Trang chủ kênh – tải lên logo, điền vào phần, thêm một Video nổi bật. Không khó lắm.

Danh sách phát – nếu bạn đang tạo một loạt video, hãy xem xét việc tạo một loạt danh sách phát video.

17. Kết quả = Trang đầu tiên trong YouTube và Google

Video đó khá cũ, nhưng blog của tôi (hoặc video) vẫn ở trang 1 của YouTube và Google.

Youtube-Video-SEO

YouTube-Video-SEO

18. Thiết bị tôi sử dụng

 • Camera HD (điện thoại hoạt động tốt)
 • Chương trình chỉnh sửa (tôi sử dụng Screencast-O-Matic)
 • Kỹ năng thiết kế đồ họa cơ bản (cho hình thu nhỏ tùy chỉnh) – Tôi sử dụng GIMP
 • $ 25 để thuê một freelancer để sao chép video (tiết kiệm thời gian)
 • Một blog (Tôi sử dụng các chủ đề StudioPress và Lưu trữ SiteGround từ ai cũng được sử dụng bởi Yoast)

Và đó là cách bạn xếp hạng video YouTube cao hơn trong cả YouTube và Google! Tôi là một chương trình 1 người nên 100.000 lượt xem giữa các video của tôi là một số tiền tốt cho tôi. Chắc chắn nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ và mọi người giúp đỡ việc này, bạn cũng có thể làm điều đó. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại cho tôi một bình luận và tôi sẽ rất vui lòng giúp bạn. Và nếu bạn thấy điều này hữu ích, xin hãy chia sẻ.

Các câu hỏi thường gặp

&# x1f34e; 5 yếu tố hàng đầu của SEO YouTube là gì?

Tìm từ khóa (trong Tự động hoàn thành của YouTube) và phân tích sự cạnh tranh của từ khóa là 2 yếu tố quan trọng và sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bạn thậm chí có thể xếp hạng cho một từ khóa cụ thể hay không. Tiếp theo, sử dụng từ khóa đó trong tiêu đề, mô tả và tạo các video chuyên sâu để cải thiện sự tương tác là 3 yếu tố khác. Một tiêu đề hấp dẫn và hình thu nhỏ giúp.

&# x1f34e; Làm cách nào để tìm hiểu sự cạnh tranh của từ khóa video?

Tìm kiếm từ khóa trong YouTube và xem kết quả hàng đầu để xem có bao nhiêu tín hiệu tương tác mà các video hàng đầu có. Tiện ích mở rộng VidIQ Chrome cũng là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu sự cạnh tranh của các từ khóa video.

&# x1f34e; Tôi tìm từ khóa cho video YouTube ở đâu?

Tự động hoàn tất YouTube là một nơi tuyệt vời để tìm các từ khóa video. Hãy thử sử dụng thủ thuật điền vào chỗ trống (được hiển thị trong hướng dẫn này) để tìm thêm nhiều ý tưởng từ khóa.

&# x1f34e; Tôi sử dụng từ khóa của mình ở đâu?

Sử dụng từ khóa của bạn trong tên tệp (trước khi tải lên video), tiêu đề và một vài lần trong mô tả video.

&# x1f34e; Sự tham gia với video quan trọng như thế nào?

YouTube phụ thuộc rất nhiều vào các tín hiệu tương tác để xác định mức độ hữu ích của video và mức độ xếp hạng của video đó. Đó là lý do tại sao lượt thích, bình luận, lượt xem, thời gian xem và lượt chia sẻ là chính.

Chúc mừng,
Tom

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map