Blogger vs WordPress? Cái nào tốt hơn và tại sao?

04.06.2020
VIẾT BLOG 'Blogger vs WordPress? Cái nào tốt hơn và tại sao?
0 16 мин.

Là người mới bắt đầu, thật khó hiểu khi chọn một nền tảng blog để bắt đầu một blog. Có thể bạn đã nghe nói về WordPress, Drupal, Blogger, v.v. nhưng không biết cái nào tốt hơn và cách chọn nền tảng Blog hoàn hảo dựa trên nhu cầu của bạn. Một trong những xu hướng phổ biến nhất là Blogger vs WordPress mà nhiều người dùng hỏi về nó Họ cũng yêu cầu Blogger hoặc WordPress sẽ tốt cho việc kiếm tiền, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn và hầu hết tất cả các điều khiển trong tay bạn.


Trong bài viết này, tôi sẽ viết về Blogger vs WordPress. Tôi cũng sẽ hiển thị so sánh WordPress và blogger để bạn có thể dễ dàng hiểu nền tảng blog nào phù hợp với bạn dựa trên nhu cầu của bạn. Để hiểu rõ hơn, tôi cũng đang chia sẻ Infographic của Blogspot vs WordPress.

Blogger vs WordPress

Blogger vs WordPress – Cái nào tốt hơn?

Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu blog đầu tiên của mình, nó là trên blogger. Thời gian đó tôi không có ý tưởng về việc viết blog và tôi thường xuất bản một vài bài đăng. Nó là khá tốt cho tôi vì nó là miễn phí để sử dụng. Nhưng tôi thích sử dụng tên miền của riêng mình, tùy biến hơn và kiểm soát nhiều hơn.

Sau đó, tôi đã tạo một trang blog khác bằng WordPress (Tự lưu trữ). Nó không miễn phí và tôi phải mất một vài đô la. Nhưng nó là tuyệt vời và hoàn toàn tùy biến. Từ đó tôi đã tạo ra một số trang web cho khách hàng của mình. Chưa kể WPMyWeb.com được cung cấp bởi WordPress.

Vì vậy, đây là những gì tôi tìm thấy về Blogger vs WordPress.

1. Quyền sở hữu trang web

Blogger là một nền tảng blog miễn phí và thuộc sở hữu của Google. Thật dễ dàng để sử dụng và hoàn toàn đáng tin cậy để tạo một blog bằng nền tảng blogger. Tuy nhiên, nó không thuộc sở hữu của bạn. Nó thuộc sở hữu của Google và họ có quyền tắt nó hoặc quyền truy cập của bạn bất cứ lúc nào mà không cần thông báo thêm.

Mặt khác, WordPress là một phần mềm Nguồn mở, cần thiết để cài đặt vào lưu trữ WordPress của riêng bạn. Nó hoàn toàn thuộc sở hữu của bạn, vì vậy bạn có thể quyết định những gì sẽ làm với trang web của bạn. Nếu bạn muốn bạn có thể dừng hoặc tiếp tục trang web của bạn.

2. Chức năng

Nếu bạn đang suy nghĩ mở rộng tính năng Blogger của mình hoặc sử dụng nó như một nền tảng thương mại điện tử, thì bạn có thể sửa đổi nó vì Blogger hoặc Blogspot đi kèm với các tính năng rất hạn chế. Để thêm cửa hàng trực tuyến, bạn cần tích hợp các sản phẩm từ bên thứ 3 như Shopify.

Sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến. Tuy nhiên, Wooc Commerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên internet và nó thuộc sở hữu của WordPress. Wooc Commerce hoàn toàn miễn phí để sử dụng và có hàng tấn plugin và chủ đề có sẵn và bạn có thể sử dụng chúng theo ý muốn. Với WordPress và Wooc Commerce, bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh chỉ trong vài giờ. Với rất nhiều plugin WordPress của họ, bạn có thể dễ dàng xây dựng các cộng đồng, diễn đàn và trang web thành viên trực tuyến lớn có thể miễn phí hoặc trả phí. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về WordPress vs Blogger, thì chắc chắn bạn có thể sử dụng WordPress như một trang blog, trang web kinh doanh, diễn đàn, cổng mua sắm trực tuyến và nhiều hơn nữa.

3. Tùy biến

Với việc viết blog, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ bạn muốn. Ví dụ: bạn muốn chỉnh sửa một số mã chủ đề hoặc mã plugin, thì bạn không thể tùy chỉnh nó. Hơn thế nữa, Blogger có một nhóm hạn chế để phát triển các plugin và chủ đề. Vì vậy, đối với một trang blog đơn giản, Blogspot là một lựa chọn tốt. Nhưng nếu bạn muốn biến blog của mình thành một cỗ máy kiếm tiền hoặc muốn trang web chất lượng cao, thì bạn không thể làm điều đó với Blogger.

Tổng số chủ đề WordPress

Vì trang web WordPress hoàn toàn thuộc sở hữu của bạn, vì vậy bạn có thể thực hiện bất kỳ loại tùy chỉnh nào bạn muốn. Có rất nhiều chủ đề và plugin WordPress có sẵn, hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Không có gì giới hạn và bạn có thể sử dụng bất kỳ chủ đề plugin nào để sửa đổi trang web của mình. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chỉnh sửa mã chủ đề nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì trên trang web của bạn.

4. Bảo mật

Một trong những điều quan trọng nhất của trang web là Bảo mật hoặc giữ an toàn cho trang web của bạn. Tin tặc có thể dễ dàng hack trang web của bạn nếu trang web của bạn không được bảo vệ tốt hoặc bạn không thực hiện bất kỳ bước bảo mật nào. 

Blogger là một sản phẩm của Google, vì vậy nó được Google bảo mật cao. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Blogger, bạn không cần phải suy nghĩ về tài nguyên trang web, dịch vụ bảo mật và sao lưu của mình vì tùy chọn được xây dựng trước.

WordPress hoàn toàn thuộc sở hữu của bạn, vì vậy bảo mật trang web của bạn phụ thuộc vào bạn. Nhưng việc bảo mật một trang web WordPress khá dễ dàng. Có rất nhiều máy chủ WordPress có sẵn cung cấp tùy chọn bảo mật nhiều lớp.

5. Yếu tố xếp hạng

Có một tin đồn rằng nhiều người tin rằng nếu họ sử dụng Blogger, trang web của họ sẽ nhận được lợi thế Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và xếp hạng cao hơn. Nhưng nó hoàn toàn là FALSE. Google cung cấp giá trị tương tự cho Blogger như WordPress hoặc các nền tảng blog khác. Yếu tố xếp hạng quyết định đến cấu trúc trang web của bạn, chất lượng nội dung, liên kết ngược, v.v. Vì Blogger có chức năng hạn chế, nên không cung cấp các tùy chọn SEO nâng cao để tối ưu hóa trang web của bạn tốt hơn.

Mặt khác, WordPress không có tính năng SEO theo mặc định. Nhưng có nhiều plugin SEO có sẵn cho WordPress giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

 6. Hỗ trợ

Bị giới hạn số lượng nhà phát triển trong nhóm của họ, hỗ trợ Blogger Blogger bị hạn chế. Bên cạnh đó, nó không phổ biến như WordPress hay Drupal, vì vậy rất ít người có kiến ​​thức về nó. Họ có diễn đàn Blogger chính thức của họ, nơi bạn có thể thảo luận về vấn đề trang web của mình.

WordPress là CMS phổ biến nhất, vì vậy có rất nhiều cộng đồng, diễn đàn, blog hoạt động có sẵn từ đó bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của những người dùng và nhà phát triển Pro khác. Hơn thế nữa, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chủ đề hoặc plugin cao cấp WordPress nào, thì họ có hệ thống diễn đàn và vé riêng của họ từ đó bạn sẽ nhận được hỗ trợ plugin hoặc chủ đề cao cấp.

WordPress vs Blogger – Chọn cái nào?

Để chọn một nền tảng blog, trước tiên bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn tạo một trang blog. Mục đích có thể là bất cứ điều gì, ví dụ: chia sẻ kiến ​​thức với người khác, kiếm tiền với blog, bán sản phẩm trực tuyến, xây dựng cổng thông tin thành viên, v.v … Bây giờ, bạn có thể tự hỏi nên chọn cái nào, Blogspot vs WordPress.

Blogger hoặc Blogspot là một nền tảng viết blog tốt khi bạn dự định tạo một blog rất đơn giản để chia sẻ kiến ​​thức hoặc thông tin của bạn với mọi người. Nó không đi kèm với các tùy chọn tiên tiến hoặc thiết kế lạ mắt. Hơn nữa, bạn cũng không thể tùy chỉnh nó và các plugin và chủ đề của chúng rất hạn chế. Vì vậy, nếu bạn ổn với nền tảng viết blog bị hạn chế, thì không yêu cầu bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào và không cần điều khiển toàn bộ trong tay bạn – thì Blogger hoặc Blogspot là một lựa chọn tốt cho bạn.

Mặt khác, nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn blog của mình, muốn tùy chỉnh hoặc cung cấp cho nó một giao diện như bạn muốn và muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến, trang web kinh doanh hoặc trang blog, thì WordPress là một lựa chọn hoàn hảo. Không giống như Blogger, WordPress không giới hạn bất kỳ tính năng nào và bạn có thể sử dụng nó theo cách của mình.

Có hơn 350 triệu trang web đang trực tuyến trên internet và vẫn còn tiếp tục Nếu bạn muốn tạo trang web của riêng mình, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ. Trong hướng dẫn này, tôi đã giải thích Blogger vs WordPress và những ưu và nhược điểm của họ.

Tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chọn nền tảng viết blog hoàn hảo cho mục đích của bạn. Bạn có gợi ý nào về WordPress vs Blogger không, sau đó cho chúng tôi biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Понравилась статья?
  Комментарии (0)
  Комментариев нет, будьте первым кто его оставит

  Комментарии закрыты.

  Adblock
  detector